Khi đến những ngôi chùa ở Đà Lạt bạn không chỉ tìm được những giây phút, tĩnh lặng trong tâm hồn mà còn phải trầm trồ trước vẻ đẹp thiên nhiên kết hợp với nét đặc sắc trong kiến trúc chùa chiền nơi đây. Cùng điểm qua top 15 chùa Đà Lạt đẹp được nhiều người biết đến sau nhé.

Chùa Linh Phước (Chùa ve chai)

 • Địa chỉ: 120 Tự Phước, P11, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 7h00-17h30

Chùa Linh Phước hay còn được gọi là chùa Ve Chai Đà Lạt là ngôi chùa nổi tiếng lớn nhất Đà Lạt. Được xây dựng từ năm 1949 do phật tử địa phương góp công, đến năm 1952 thì hoàn thành. 

Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước là ngôi chùa ve chai lớn nhất Việt Nam

Chùa nắm giữ nhiều kỷ lục quốc gia như: Tháp chuông cao nhất Việt Nam, tượng Phật, tượng Bồ Đề Đạt Ma, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao lớn, ngôi chùa được ghép từ nhiều mảnh sành…và nhiều kỷ lục khác nữa.

Thiền Viện Vạn Hạnh

 • Địa chỉ: 142 Phù Đổng Thiên Vương, P8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Thiền viện nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca cao 24m, ngồi trên tòa sen. Là một trong những bức tượng Phật đẹp nhất nước ta mà các phật tử ở nơi khác chỉ muốn một lần được nhìn thấy.

Phía trong thiền viện còn thờ tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Chuẩn Đề, Tổ sư Đạt Ma. 

tượng phật thích ca phật đài

Cảnh quan xung quanh thiền viện thật sự rất thu hút. Vì nằm trên một ngọn đồi cao nên khi đứng ở thiền viện bạn có thể ngắm được toàn cảnh thành phố Đà Lạt. 

Thiền Viện Trúc Lâm

 • Địa chỉ: Đường Trần Thánh Tôn, P3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 5h30 – 21h00

Là một trong những thiền viện lớn trong cả nước, nằm trên ngọn núi Phượng Hoàng hùng vỹ. Cũng là một công trình kiến trúc đẹp nằm bên hồ Tuyền Lâm.

Cảnh quan ở đây rất phong thủy hữu tình, có hồ có núi, không khí trong lành, xanh tươi. 

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
Thiền Viện Trúc Lâm là một nơi linh thiêng có tiếng tại Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm có cảnh quan vô cùng đẹp, trong khuôn viên chùa là những vườn hoa khoe sắc. Thiền viện được chia thành 4 khu vực chính: ngoại viện, khu hòa thượng viện trưởng, và khu nội viện tăng, nội viện ni.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

 • Địa chỉ: Đồi 45, xã Lộc Thành, Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 5h30 – 18h00

Chùa Linh Quy Pháp Ấn có cánh cổng thần đạo uy nghi được ví như “cổng trời”. Vừa vào sân chùa cảm giác như đang đứng giữa một vùng trời mây yên bình.

Đây là nơi mỗi sáng sớm các nhà sư tập trung làm lễ. Ngay bên cạnh sân chùa còn có một vườn sỏi, được thiết kế dựa trên triết lý thiền định, sự tĩnh tại.

hoàng hôn tại linh quy pháp ấn
Một góc Linh Quy Pháp Ấn

Bình minh và hoàng hôn tại Linh Quy Pháp Ấn là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Mỗi buổi sáng thức giấc mây bay ngang trời như chốn bồng lai tiên cảnh. 

Chùa Linh Quy Pháp Ấn tại Lâm Đồng

Chùa Tàu ( Chùa Thiên Vương Cổ Sát)

 • Địa chỉ: Khe Sanh, P10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 5h30 – 18h00

Chùa Tàu có thiết kế khác hẵng những ngôi chùa khác ở Đà Lạt, Chùa Tàu mang nét kiến trúc đậm chất Trung Hoa. 

Chùa Tàu Đà Lạt
Nơi đây nổi tiếng nhờ bàn xoay kỳ lạ

Đây là nơi có thờ tượng Phật Di Lặc cao đến 3m. Hai bên là tượng Tứ Đại Thiên Vương với phong thái uy nghi như đang trấn giữ ngôi chùa khiến bầu không khí ngày trở lên linh thiêng, trang nghiêm hơn.

Quang cảnh của chùa rất thoáng và bình yên, xung quanh là những rừng thông xanh ngát vi vu. Không khí trong lành cùng sự yên bình chốn cửa chùa sẽ làm cho tâm hồn bạn được thư thái.

Chùa Linh Ẩn

 • Địa chỉ: Thị Trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 6h00-17h30

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 27km, bạn di chuyển theo trục đường từ thác Cam ly – đèo Tà Nung – thị trấn Nam Ban.

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn mang kiến trúc cổ kính, bước vào cổng chùa bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh chốn thiền môn.

Địa thế của ngôi chùa rất đẹp, phía trước chùa là thác Voi hùng vĩ, nước chảy quanh năm. Với kiến trúc độc đáo, tòa chánh điện hoành tráng, tượng A Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng, tượng phật bà Quan Âm cao lớn nhất Lâm Đồng vừa mới được hoàn thành vào cuối năm 2019. 

Chùa Linh Sơn

 • Địa chỉ: 120 Nguyễn Văn Trỗi, P2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 6h00-17h30

Chùa Linh Sơn không chỉ là chốn linh thiêng mà nơi đây còn mang vẻ đẹp kiến trúc cổ kính. Là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất Đà Lạt, nơi đây trở thành chốn lui tới tâm linh của nhiều phật tử.

Hình ảnh cổng chùa Linh Sơn
Cổng chùa Linh Sơn

Chính điện của chùa được thiết kế theo kiểu kiến trúc Á Đông giống như những ngôi chùa ở kinh thành Huế.

Trên đỉnh mái chùa có đắp đôi Rồng uốn lượn theo thế “lưỡng long chầu nguyệt”. Tòa chính với 2 ngôi nhà được xây dựng liền nhau được bài trí trang nghiêm với tượng Thích Ca ngồi trên tòa sen cao.

Chùa Quan Âm

 • Địa chỉ: Hẻm 11, Khe Sanh, P10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 6h00-17h30

Chùa có khuôn viên rộng lớn, nhiều cây xanh, thảm cỏ, hàng thông cổ thụ tràn đầy sức sống. Bên trong ngôi chùa bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống bình yên, tách biệt với sự ồn ào ngoài kia.

Một trong những điều yêu thích của du khách khi đến đây đó chính là hệ thống tượng bằng gỗ. Những bộ tượng hoàn toàn bằng gỗ được điêu khắc công phu và có hồn. 

Chùa Quan Âm ở Đà Lạt
Bức tượng Đức Phật nằm nổi tiếng tại chùa Quan Âm

Không chỉ có không gian yên tĩnh cùng hệ thống tượng phật bằng gỗ tinh xảo. Chùa Quan Âm còn nổi tiếng bởi sự linh thiêng, rất nhiều gia đình phật tử đến đây để tìm sự bình yên. 

Chùa Linh Quang

 • Địa chỉ: 133 Ngô Quyền, P6, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 5h30-18h00

Một tên gọi khác của chùa là Tổ đình sắc tứ Linh Quang, đây chính là ngôi chùa được vua Bảo Đại ban sắc tứ cho Chùa.

Chùa Linh Quang có lối kiến trúc kết hợp giữa Việt Nam và Trung Hoa, mái kép uốn cong tại 4 góc của ngôi chùa, được chạm trổ hình Long, Lân, Quy, Phụng. 

Chính điện được xây dựng theo hình chữ Đinh với chiều dài 20m và chiều ngang 15m, gồm 3 gian nhà kết cấu liên thông nhau.

hình ảnh chùa linh quang
Cổng chùa Linh Quang Đà Lạt

Chùa Linh Quang trở thành một địa danh tham quan, du lịch nổi tiếng của Đà Lạt. Ngoài ra ở chùa còn có nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ, người nghèo…mang lại nhiều điều tốt đẹp với những con người mang mảnh đời bất hạnh.

Chùa Vạn Đức

 • Địa chỉ: Đường tỉnh 725, xã Tà Nung, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 5h30-18h00

Chùa Vạn Đức Đà Lạt là một trong những ngôi chùa bình yên trên vùng đất cao nguyên này. Bao quanh chùa là những vườn hoa Tam giác mạch, hoa cải trắng lung linh sắc màu.

Bên trong chùa Vạn Đức có hình tượng chùa Một Cột được mô phỏng lại, với những người con cao nguyên chưa được đến Hà Nội thì cũng có thể đến chùa Vạn Đức để tìm hiểu về ngôi chùa độc đáo nhất Việt Nam này.

Chùa Vạn Đức ở Đà Lạt
Đây là một ngôi chùa rất năng động, thường xuyên có những chuyến thiện nguyện và khóa tu cho phật tử

Chùa Nguyên Không

 • Địa chỉ: Thôn Định An, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 5h30 – 18h00

Tại ni viện Nguyên Không còn có cô nhi viện Lục Hòa, nơi các sư cô chăm sóc những đứa trẻ mồ côi, không nơi nương tựa. Chùa có 2 khu vực chính là nơi tu hành của các sư cô và cô nhi viện nơi ở của trẻ được chăm sóc.

Chùa Nguyên Không tại Đà Lạt
Ngôi chùa ni tại Đà Lạt cưu mang rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh rất đáng thương

Phật tử đến chùa chủ yếu là muốn chơi cùng và chăm sóc những đứa trẻ ở đây. Những mảnh đời cơ nhỡ được các sư cô chăm sóc tận tình, nuôi dạy thành người. Nếu có ghé qua Đà Lạt, hãy ghé thăm những em bé ở đây các bạn nhé!

Một vài lưu ý khi tham quan các chùa ở Đà Lạt

 • Chùa là nơi thanh tịnh, cũng là nơi tu hành của những phật tử, vậy nên ở chùa không được phép mua bán.
 • Quy định trang phục khi vào chùa phải lịch sự.
 • Bên trong chùa luôn có quy định nơi nào không được tham quan, như khu nội tăng, khu nội ni.
 • Khi cúng bái chùa bạn nên để dép bên ngoài, tránh việc ồn ào ở chùa. 
 • Không nên quay phim chụp hình khi thắp hương, cúng bài.
 • Không tự ý lấy đồ của chùa làm của riêng, không ngồi trên tượng phật.
linh quang tự

Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Lạt. Là ngôi chùa cổ nhất ở đây, đặt nền móng  khơi nguồn đạo pháp tại Lâm Đồng.  Giới thiệu chùa Linh Quang Đà Lạt Chùa Linh Quang Đà Lạt ở đâu Địa chỉ: 133 Ngô Quyền, Phường 6, TP Đà […]

chùa linh thắng ở di linh

Chùa Linh Thắng

Chùa Linh Thắng một trong những biểu tượng của phật giáo Lâm Đồng. Ngôi chùa được xây dựng và gìn giữ cho đến ngày nay. Được rất nhiều phật tử gần xa biết đến. Hiện nay chùa Linh Thắng là trụ sở của ban đại diện Phật giáo huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng Giới […]

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt (Chùa ve chai)

Chùa Linh Phước Đà Lạt hay còn được gọi là Chùa Ve Chai,  một địa điểm không thể bỏ qua với  khách du lịch khi đến với  thành phố sương mù. Ngôi chùa mang rất nhiều kỉ lục của Việt Nam và những nét đẹp kiến trúc độc đáo, tinh tế mà bàn tay con […]

Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn hay còn gọi là Linh Ẩn Tự, là một trong những ngôi chùa lâu đời và linh thiêng ở Đà Lạt. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, với những bức tượng phật khổng lồ. Ngôi chùa còn mang vẻ đẹp tâm linh đối với những người con ở nơi […]

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Nếu bạn chọn du lịch tâm linh ở Đà Lạt thì không thể không nhắc tới Thiền Viện Vạn Hạnh. Đây là một trong hai ngôi Thiền viện nổi tiếng nhất ở xứ ngàn hoa. Đến với thiền viện du khách không chỉ cầu bình an, mà còn chiêm ngưởng những kiến trúc độc đáo […]

Tổng hợp địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt

Ngắm cổng trời Linh Quy Pháp Ấn

Nếu bạn thuộc kiểu người thích sự bình yên, nhẹ nhàng thì nên đến ngay chùa Linh Quy Pháp Ấn. Hay còn gọi là cổng trời Đà lạt tại Bảo Lộc, Lâm Đồng. Chùa nằm trên ngọn đồi cao, ẩn mình giữa rừng cây và vườn chè. Xung quanh là những thảm cỏ xanh mướt. […]