hoa co tuyet da lat

  Những điều cần lưu ý với nhiệt độ và thời tiết Đà Lạt mùa này

  4.7
  06

  Nhiệt độ Đà Lạt giao động từ khoản 10 đến 20 độ vào mùa mưa và 18 đến 28 độ và mùa khô. Thời tiết Đà Lạt có sự khác biệt rõ rệt giữa hai mùa mưa và khô nên khi đi du lịch Đà Lạt thì vấn đề đầu tiên bạn nên tìm hiểu kỉ chính là nhiệt độ Đà Lạt vào thời điểm bạn dự tính đi du lịch.

  hoa co tuyet da lat
  Thời tiết Đà Lạt mùa Noel

  Nhiệt độ Đà Lạt hôm nay bao nhiêu ?

  Chắc nhiều người trước khi đi Đà Lạt đều có thắc mắc tương tự. Hôm nay mình xin giải đáp những thắc mắc này theo hướng tổng quát nhất. Nếu bạn nào sắp đi Đà Lạt thì có thể tham khảo thêm những bài viết chi tiết theo từng tháng để nắm rỏ hơn nhé.

  Và nếu muốn tiện hơn nữa thì bạn có thể theo giỏi Fanpage Du lịch cùng sinh viên Đà Lạt, hoặc gọi điện trực tiếp vào Hotline nhé.

  Vậy nhiệt độ tại Đà Lạt ra sao ?

  Đà Lạt có khí hậu đặc trưng của vùng Tây Nguyên, thời tiết được phân thành 2 mùa rỏ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô thường diễn ra từ tháng 1 đến tháng 7 và mùa mưa bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 12. Tùy từng năm, thời tiết Đà Lạt có thể thay đổi đôi chút về thời gian mùa khô và mùa mưa.

  Bên cạnh kiểu thời tiết đặc trưng, thì nhiệt độ của Đà Lạt thường thấp hơn các vùng khác nhờ cao trên 1500m so với mực nước biển. Nhiệt độ Đà Lạt giao động từ 12 đến 28 độ và chênh lệch ngày đêm không lớn.

  nhiet do da lat
  Nhà thờ Domain

  Thời tiết Đà Lạt hôm nay.

  • Bạn có thể truy cập trang thời tiết trực tuyến weather.com để xem thời tiết Đà Lạt ngày hôm nay. Hoặc bạn có thể đặt câu hỏi tại fanpage Du lịch Đà Lạt, mấy bạn sẽ cập nhật thời tiết hôm nay chính xác nhất.
  • Lưu ý, nhiệt độ và  thời tiết  Đà Lạt hôm nay có thể khác hẵn ngày mai vào những thời điểm giao mùa nên mọi người cần cập nhật từng ngày nhé.

  Nhiệt độ ở đà lạt có sự khác nhau lớn giữa các tháng trong năm.

  Nhiệt độ Đà Lạt tháng 1:

  Đây là lúc khí hậu Đà Lạt bắt đầu chuyển mình từ mùa đông lạnh giá sang mùa xuân. Thời tiết có thể thất thường, đôi khi có mưa bay, trời lạnh. Những ngày đẹp trời sẽ là nắng ấm, đêm se se lạnh. Nhiệt độ sẽ giao động từ 14 đến 20 độ.

  Nếu đi Đà Lạt mùa này thì bạn nên giử ấm cho mình, đặc biệt là trẻ em. Trang phục nên chuẩn bị đồ đủ ấm, và phòng trường hợp mưa bay.

  Nhiệt độ Đà Lạt  tháng 2:

  Thường là tháng nắm ấm, trời trong xanh và khả năm ít mưa. Trời về đêm đôi lúc sẽ còn se se lạnh và nhiệt độ Đà Lạt sẽ nhích thêm chút ít, từ 15 đến 25 độ. Đây là thời điểm hoa Đà Lạt bung nỡ, hãy chuẩn bị cho mình những bộ váy đẹp, nhưng đừng quên một vài bộ đồ ấm để đi dạo vào ban đêm.

  Nhiệt độ Đà Lạt  tháng 3 đến tháng 6:

  Lúc này thời tiết Đà Lạt thường ấm áp, nhiều nắng và ít khi mưa. Vì vậy nhiệt độ Đà Lạt lúc này cũng nhích lên tầm 16 đến 26 độ. Lúc cao điểm có thể đạt 28-30 độ.

  Ưu tiên đồ mát mẽ, thoãi mái và kem chống nắng, mũ giày nhẹ nhàng.

  Nhiệt độ, thời tiết Đà Lạt tháng 7 và tháng 8:

  Là thời điểm giao thao giữa mùa nắng và mùa mưa, chính vì vậy những cơn mưa rào bất chợt là không tránh khỏi. Nhiệt độ cũng ổn định ở mức cao từ 18 đến 27 độ.

  Nếu đi Đà Lat vào lúc này thì bạn phải sẵn sàng tâm lý thời tiết, nhiệt độ thất thường. Đôi khi nhiệt độ Đà Lạt hôm nay cao nhưng nhiệt độ vào ngày mai lại xuống thấp.

  Nên chuẩn bị đồ ấm và đồ đi mưa nhé. Áo khoác dày ấm áp và giày, dép nhựa, áo mưa hoặc ô.

  Nhiệt độ, thời tiêt Đà Lạt tháng 9, tháng 10 và tháng 11:

  Đây chính là 3 tháng mưa nhiều nhất, đôi khi mưa liên tiệp nhiều ngày liền và nhiệt độ tầm 17 đến 23 độ.

  Và đây cũng là tháng được đánh giá là xấu nhất trong các tháng. Nhiệt độ Đà Lạt trong 3 tháng này xuống khá thấp thêm trời cứ đỗ mưa triền miên thì chỉ có ở nhà ngủ thôi.

  Nhưng nếu may mắn, tránh những ngày có áp thấp hoặc bảo vẫn có những ngày nắng. Và đặc biệt cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ có hoa Dã Quỳ nỡ vàng rực cả đồi. Lúc Dã Quỳ nở thì trời bắt đầu hết mưa nhé.

  Nhiệt độ, thời tiết Đà Lạt  tháng 12 :

  Là tháng lãng mạn nhất năm. Nhiệt độ Đà Lạt tháng 12 khá thất thường và thường ở mốc 11 đến 21 độ. Thời điểm này Đà Lạt khá lạnh, đặc biệt vào giai đoạn gần Noel. Trời nhiều mây, mưa bay và ban đêm sẽ rất lạnh.

  Chúc các bạn có chuyến đi Đà Lạt như ý, nếu cần thông tin gì hãy hỏi “tổ tư vấn tại chỗ” của chúng tôi ở phí tay phải mà hình nhé.

  Nha tim ma rung
  Nhà tím ở Ma rừng lữ quán

  Nhiệt độ Đà Lạt 3, 7 và 10 những ngày tới:

  • Để cập nhật chính xác hơn thông tin nhiệt độ Đà Lạt 3 ngày tới , 7 ngày tới và 10 ngày tới các bạn có thể xem thêm ở trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, website: http://www.nchmf.gov..vn.

  Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 7 năm 2017.

  Theo kinh nghiệm hằng năm và tình hình dự báo về thời tiết Đà Lạt vào tháng 7 năm 2017 của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương.  Mình xin dự báo thời tiết và nhiệt độ của Đà Lạt và tháng 7 năm 2017 như sau: (cập nhật ngáy 1 tháng 7 năm 2017)

  • Theo như hằng năm, Đà Lạt vào tháng 7 thường hay mưa rào vào buổi chiều và thời tiết cũng không được ổn định bằng những tháng đầu mùa hè như tháng 5, tháng 6.
  • Theo dự báo của các trang thời tiết thì tháng 7 năm 2017, thời tiết Đà Lạt sẽ có nhiều ngày mưa hơn, nhiệt độ tháng 7 cũng xuống thấp hơn từ 13 đến 23 độ.
  • Mặc dù tháng 7 hay xãy ra mưa rào vào buổi chiều nhưng như mọi năm thì mưa không kéo dài và bạn vẫn có thể đi chơi được.
  • Lời khuyên cho du khách là nên đi chơi sớm, tranh thủ đi nhiều và đi những điểm tham quan ngoài trời vào buổi sáng. Buổi chiều nên đi những điểm tham quan trong nhà hoặc trường hợp gặp mưa có thể về khách sạn nghỉ ngơi hoặc ghé ăn tối, cafe…

  Xem thêm những bài viết hữu ích khác.

   

  Share on facebook
  Facebook
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on twitter
  Twitter
  Share on google
  Google+
  Share on telegram
  Telegram

  Trả lời

  Chú ý: Bình luận trên trang web phản ánh quan điểm của các tác giả và không nhất thiết là quan điểm của cổng thông tin internet AgoTourist. Yêu cầu kiềm chế những lời lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần thông báo giải thích.

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được ký hiệu bằng *

  Bài viết liên quan

  • TOUR DA LAT GIA RE

   Update giá vé các điểm du lịch Đà Lạt áp dụng từ tháng 6/2019

   27/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 2
   4.3 17 Để có sự chuẩn bị cho một chuyến du lịch Đà Lạt hoàn hảo, quý khách nên biết giá vé các điểm du lịch ở Đà Lạt để tiện lên kế hoặch chi tiêu cho chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới của mình. Chúng tôi xin liệt kê ra chi tiết bảng giá […]
  • câu hỏi về du lịch Đà Lạt

   Giải đáp chi tiết 1001 câu hỏi về du lịch Đà Lạt 2019 | AGO Tourist

   21/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   5.0 01 Đà Lạt – Paris thu nhỏ tại Việt Nam, thành phố nằm gọn trong cao nguyên Lâm Viên có khí hậu mát lạnh quanh năm. Thành phố ngàn hoa Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi, vì vậy du lịch Đà Lạt phát triển mạnh mẽ. AGOTourist sẽ […]
  • Lưu ý khi đặt homestay Đà Lạt

   9 lưu ý khi đặt homestay Đà Lạt mà bạn nhất định phải xem | AGO Tourist

   20/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   5.0 01 Đây là 9 điều lưu ý khi đặt Homestay Đà Lạt rất cơ bản mà mình tổng hợp từ những bình luận, những đánh giá và những điều cá nhân mình trải nghiệm. Hãy đọc và nhớ kĩ để có một chuyến du lịch Đà Lạt như ý nhé. Menu1 1. Homestay Đà Lạt […]
  • Cách đi Đà Lạt tiết kiệm nhất

   Phá đảo Đà Lạt không lo tiết kiệm chỉ với 500k/ngày

   17/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   5.0 02 Xin chào tất cả các bạn, mình là Thảo. Mình vừa trải qua một kỳ nghỉ hết sức hài lòng tại Đà Lạt. Đà Lạt nhìn chung khí hậu CỰC KỲ dễ chịu. Đồ ăn ngon và rẻ lắm ý. Mà cũng không hổ danh thành phố du lịch. Khách sạn hay homestay […]
  • Top 10 Resort Đà Lạt 3 – 5 sao đẹp nhất và giá tốt nhất 2019

   09/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   5.0 08 Danh sách Top 10 Resort Đà Lạt dựa trên 2 tiêu chí: view đẹp nhất và được nhiều người đánh giá nhất. Sẽ là những gợi ý tốt mà AGO Tourist muốn dành đến bạn cho kỳ nghỉ sắp đến tại Đà Lạt. Menu1 Resort khu vực hồ Tuyền Lâm1.1 Resort terracotta Đà Lạt1.2 […]
  • Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

   Dự báo thời tiết Đà Lạt mùa này và những điều cần lưu ý khi đi du lịch

   02/05/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 15
   3.7 43 Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp trong những tháng mùa nắng từ tháng 1 đến hết tháng 7. Và nó lại thay đổi rất thất thường vào những thời điểm giao mùa từ tháng 7 đến tháng 12. Nếu phải đi Đà Lạt vào mùa mưa thì ưu tiên hằng đầu là cập […]
  • Những phương án để đi du lịch ở Đà Lạt với giá rẻ

   Chi tiết 3 phương án để đi du lịch đà lạt giá rẻ năm 2019

   02/05/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   5.0 05 Hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm và những thông tin hữu ích để bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được bạn có một chuyến đi trọn vẹn. Để dễ dàng hơn cho những bước bên dưới bạn nên đọc trước […]
  • ve may bay di da lat gia re

   Chuyên gia tiết lộ “bí kíp” săn vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ | AGOTourist

   25/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   5.0 02 AGO Tourist xin chia sẻ bí kíp săn vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ bay từ các tỉnh, thành phố lớn khác. “Bỏ túi” những mẹo này quý du khách sẽ linh hoạt hơn trong việc tìm vé máy bay vừa rẻ, vừa nhanh chóng. Menu1 Săn vé máy bay đi […]
  • Nhà dân bị tốc mái nước tràn vào nhà

   Đà Lạt mưa đá kèm gió lốc, nhiều nơi ngập nặng ngày 20.4

   21/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   5.0 02 Chiều ngày 20.4, trận mưa lớn kéo dài từ 13h đến 15h trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã gây ra ngập nặng. Đà lạt mưa đá cùng với việc hệ thống thoát nước bị quá tải dẩn đến việc ngập nặng ở phường 9 và 10 của thành phố. Mưa kèm lốc […]