Đà Lạt có nằm trong vùng dịch Corona không?
tình hình bệnh Corona tại Đà Lạt

Tình hình dịch bệnh Corona Đà Lạt – Đã xuất hiện virus Vũ Hán ở Đà Lạt hay chưa?


Đầu năm 2020, vào dịp tết Nguyên Đán, cả nước Việt Nam chấn động vì một chủng virus mới mang tên Coronavirus. Virus này xuất xứ từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nhằm mang lại những thông tin cần thiết cho quý khách, AGO Tourist sẽ liên tục tổng hợp những tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh Corona Đà Lạt, những ca nhiễm bệnh và cách ly tại thành phố Đà Lạt

Hiện nay, tại Đà Lạt chưa có ai bị xác định dương tính với virus Corona ncoV.

Virus Corona là loại virus gì?

Coronavirus là một loại virus mới gây ra bệnh về đường hô hấp. Loại virus này nguy hiểm vì nó có khả năng lây lan rất nhanh từ người sang người. Được xác định từ một chợ hải sản và thịt động vật tại thành phố Vũ hán, tỉnh Hồ Bắc.

Triệu chứng khi nhiễm phải virus Corona ncoV chính là sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện trong vòng 2-14 ngày. Đến khi khởi phát bệnh, ncoV có thể chuyển biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp và dẫn đến tử vong. Hiện nay, theo số liệu thống kê, có khoảng 80% người tử vong nằm ở độ tuổi trên 60.

Tình hình virus Corona tại Đà Lạt

Tại Đà Lạt hiện nay chưa có ai được xác định là dương tính với virus Corona (cập nhật ngày 6/2/2020)

Hiện tại, Đà Lạt cũng đã ngưng nhận khách Trung Quốc. Trên địa bàn hiện này cũng chỉ còn 73 khách du lịch có quốc tịch Trung Quốc.

Quý du khách có thể yên tâm là hiện nay tại Đà Lạt chưa có ca nào bị nghi nhiễm và cách ly về bệnh viêm phổi do chủng virus mới Corona gây ra.

Đà Lạt có nằm trong vùng dịch Corona không?
Tình hình khách tham quan tại Đà Lạt vào mồng 4 tết Canh Tý

Hiện tại, học sinh sinh viên các cấp vẫn được cho nghỉ học đến 16/2 nhằm kiểm soát dịch bệnh. Mặt khác, các trường học vẫn được khử khuẩn thông thường. Đảm bảo an toàn cho các em nhỏ.

Vào ngày 5/2/2020, công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệu tập 6 học sinh đang học tại các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Lạt vì có hành vi làm giả phiếu xét nghiệm dương tính với virus Corona, gây hoang mang trong cộng đồng và ảnh hưởng đến ngành du lịch của thành phố. Chính vì thế, nào bạn và gia đình có nghe thông tin về tình hình dịch bệnh Corona tại Đà Lạt hãy tìm nguồn uy tín để tham khảo.

Tình hình dịch bệnh tại Đà Lạt
Tổng hợp 1 tháng tình hình dịch bệnh Corona trên cả nước. Nguồn: VNexpress

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Đà Lạt trong mùa dịch bệnh Corona

Hiện nay, bộ Y tế đã tiến hành những biện pháp khử trùng những nơi công cộng. Ngoài ra, cách ly những bệnh nhân có những triệu chứng đáng nghi ngại. AGO Tourist xin gởi cho quý khách những cách phòng bệnh cho chính mình như sau

Đà Lạt có người bị nhiễm Corona hay không?
Những cách phòng tránh virus Corona

Hiện tại, trên địa bàn thành phố cũng xuất hiện những địa điểm phát khẩu trang miễn phí. Quý du khách có thể tham khảo một số địa điểm được AGO Tourist tổng hợp như sau:

  • Nhà thuốc Thiện Nhân: Đường Bùi Thị Xuân
  • Cơ sở kinh doanh dụng cụ y tế Lan Phương: Đường Hải Thượng
  • Nhà thuốc đường Hai Bà Trưng
  • Cửa hàng bán đồ bảo hộ Thanh Bình: Đường Pasteur

Ngoài ra, quý du khách cần hỗ trợ nơi ở và tour du lịch tại Đà Lạt, vui lòng tham khảo những bài viết sau:

Tour teambuilding Đà Lạt