Kinh nghiệm để tránh những trò lừa đảo tinh vi tại chợ đêm Đà Lạt

  Chợ Đà Lạt là trung tâm thương mại và được xem như là ” con tim ” của thành phố Đà Lạt. Luôn là một địa điểm tham quan mua sắm được nhiều du khách lui tới, mỗi lần đến Đà Lạt. Chợ Đà Lạt bày bán hầu như tất cả những đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt và những nông sản của tỉnh Lâm Đồng.

  Chợ đêm Đà Lạt hay gọi là Chợ Âm Phủ, là hoạt động buôn bán ở chợ Đà Lạt diễn ra bào buổi tối . Đây là địa điểm không thể không nhắc đến mỗi khi đi Đà Lạt. Hãy cùng khám phá chợ đêm Đà Lạt có gì và những lưu ý đặc biệt dành cho du khách.

  Đường đi vào cổng chín của chợ Đà Lạt
  Một góc nhìn chợ Đà Lạt

  Giới thiệu chợ Đà Lạt

  Chợ Đà Lạt là một địa điểm tham quan, mua sắm nổi tiếng nhất tại Đà Lạt. Nơi đây hội tụ những tinh hoa văn hóa, ẩm thực của thành phố sương mù.

  Nếu bạn là một du khách đến với Đà Lạt thì không thể nào bỏ qua địa điểm này. Để bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về chợ Đà Lạt, thì bài viết này sẽ giúp bạn.

  • Thông tin chợ Đà Lạt

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: tự do
  • Giá vé: Miễn phí

  Lịch sử hình thành chợ Đà Lạt.

  Chợ Đà Lạt là trung tâm thương mại sầm uất nhất của thành phố Đà Lạt. Chợ có vị trí đắc địa, là “con tim” của thành phố sường mù.

  Chợ Đà Lạt được khởi công xây dựng năm 1958, trên nề chợ củ là Chợ Cây. Chợ Đà Lạt do kiến trúc sư Nguyễn Duy Đức thiết kế và hoàn thành vào năm 1960.

  Chợ Đà Lạt khi vừa mới khánh thành, đưa vào hoạt động
  Chợ Đà Lạt khi mới xây dựng

  Do nhu cầu buôn bán, giao thương ngày càng lớn của thành phố. Thì vào ngày 3/4/1993 khởi công xây dựng khu B chợ Đà Lạt. Do hai kiến trúc sư Lê Văn Rọt và Trần Hùng thiết kế. Chợ được thiết kế gồm có 3 tầng, là một trong những ngôi chợ lầu đầu tiên của nước ta.

  Thời gian hoạt động của chợ Đà Lạt.

  Chợ Đà Lạt là trung tâm buôn bán lớn của thành phố, nên thới gian hoạt động hầu như là cả ngày. Ta có thể chia thành ba khoảng thời gian chính trong ngày, với các hoạt động khác nhau.

  Khoảng thời gian hoạt thứ nhất, là từ 7 giờ đến 17 giờ. Đây là khoảng thời gian diễn ra hoạt động kinh doanh, buôn bán ở chợ. Với nhiều mặt hàng, nhu yếu phẩm được bày bán để phục vụ nhu cầu của người dân thành phố và khách tham quan.

  không gian buôn bán tấp nập của chợ Đà Lạt vào buổi ngày
  Góc nhìn của chợ Đà Lạt trên cao

  Khoảng thời gian thứ hai là từ 18 giờ đến 22 giờ. Đây là khoảng thời gian, mà tôi cũng như nhiều bạn lựa chọn để tham quan chợ Đà Lạt. Khoảng thời gian buôn bán diễn ra nhộn nhịp nhất trong ngày, hầu như tối nào cũng kín chật người. Để biết nguyên nhân tại sao lại thu hút như vậy thì bạn hãy đọc tiếp phần dưới nhé!!.

  chợ đêm Đà Lạt tấp nập dòng người qua lại
  không gian chợ Đà Lạt về đêm

  Khoảng thời gian từ 3 giờ đến 6 giờ sáng, là khoảng thời gian hoạt động chính của thương buôn. Vì là chợ đầu mối nên các mặt hàng thường tập trung về đây. Rồi sau đấy chia nhỏ đến các gian hàng và đi khắp thành phố. Nếu bạn muốn mua cho mình các sản phẩm vừa rẽ, vừa tươi thì nên đi chợ vào thời gian này.

  Địa chỉ chợ đà lạt.

  Chợ Đà Lạt địa chỉ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. Chợ nằm ngay trung tâm thành phố nên rất thuận lợi trong việc đi lại.

  Chợ Đà Lạt có gì.

  Chợ Đà Lạt là trung tâm thương mại lớn nhất của  thành phố Đà Lạt. Nên hầu như  ở chợ đều có bán các loại sản phẩm, hàng hóa đặc sản của Đà Lạt. Bạn có thể lựa chọn và mua cho mình rất nhiều lại đặc sản của Đà Lạt để làm quà.

  Đặc sản chợ Đà Lạt.

  Đà Lạt được biết đến không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng, mà còn biết đến là thiên đường của các loại mứt. Khi bước vào cổng chợ là thấy đâu đâu cũng có bán các sản phẩm mứt như: mứt dâu, mứt kiwi, mứt táo, mứt hồng,…

  Chợ Đà Lạt với vô vàn các loại mứt
  Các loại mứt ở chợ Đà Lạt

  Đến chợ Đà Lạt bạn mới nhận ra là hầu hết  tất cả, từ trái cây đến rau củ đều có thể làm thành mứt. Những miếng mứt thơm ngon và lôi cuốn lòng người đến nhường nào. Nếu bạn là một người có tâm  hồn ăn uống thì những quầy hàng mứt ở chợ Đà Lạt là một điểm đến không thể bỏ qua.

  Sứ sở của các loại rau củ quả.

  Khi nói về các loại rau củ ở Đà Lạt thì quá là nổi tiếng rồi phải không nào. Đà Lạt là vùng đất có khí hậu mát mẽ quanh năm. Nên nền nông nghiệp đả phát triển mạnh và khẳng định thương hiệu trên thị trường.

  Đến chợ Đà Lạt, du khách có thể thỏa thích lựa chọn, với đủ các loại rau củ quả và hầu như là không thiếu một loại nào. Những mặt hàng nông sản được bày bán khắp nơi, nhìn loại nào cũng tươi ngon, chỉ muốn mua hết để về ăn dành.

  Nông sản ở chợ Đà Lạt
  Sứ sở của các loại rau, củ, quả

  Đa phần các mặt hàng rau củ quả ở chợ Đà Lạt đều là nông sản của địa phương nên tươi ngon và giá cả phải chăng. Nếu bạn có nhu cầu mua về làm quà thì nên mua ở các quầy lớn, sẽ uy tính hơn và đống gói kĩ hơn.

  Chợ Đà Lạt thiên đường của đồ len.

  Đà Lạt là một vùng có khí hậu lạnh quanh năm, nên không lạ gì khi ở chợ Đà Lạt có rất nhiều cửa hàng đồ len. Hàng len ở chợ Đà Lạt là một địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để tham quan và cũng như mua sắm.

  những chiếc mủ len, áo len với đủ sắc màu ở chợ Đà Lạt
  Thiên đường đồ len ở chợ Đà Lạt

  Rất nhiều mặt hàng len để bạn lựa chọn như: áo len, mủ len, khăn choàng, bao tay… . Bạn có mua về làm quà hoặc sắm cho mình một bộ đồ len để dạo phố. Ngoài ra ở chợ Đà Lạt còn bày bán rất nhiều sản phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân.

  Chợ Đà Lạt sứ sở của hoa.

  Không lạ gì khi chợ Đà Lạt lại  có nhiều hoa đến vậy, vì Đà Lạt được mạnh danh là “thành phố ngàn hoa”. Với khí hậu mát mẽ quanh năm nên công việc trồng hoa ở Đà Lạt rất phát triển và khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

  những bông hoa với đủ sắc màu ở chợ đêm Đà Lạt
  sứ sở các loài hoa ở chợ Đà Lạt

  Những cánh hoa lung linh với đủ sắc màu và hình dáng, làm nổi bật lên cả một góc chợ. Đến đây bạn có thể chọn cho mình những lào hoa ưa thích để về chưng trong nhà hoặc là một món quà của “thành phố ngàn hoa”.

  Tham quan chợ đêm Đà Lạt – chợ Âm Phủ.

  Chợ đêm Đà Lạt hay chợ Âm Phủ chính là chợ Đà Lạt, nhưng hoạt động buôn bán diễn ra vào ban đêm. Ban ngày nó như một chợ phố thông thường, với những hàng quán bán hàng tiêu dùng.

  Chợ đêm Đà Lạt hay chợ Âm Phủ Đà Lạt, là một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Chợ đêm Đà Lạt luôn luôn thu hút một lượng lớn khách đếm tham quan, vui chơi vào mỗi tối. Để biết cho bạn có một góc nhìn tổng quan về chợ đêm Đà Lạt, bạn đọc tiếp phần dưới nhé!!.

  đi đâu chơi đà lạt
  Một góc của chợ đêm Đà Lạt

  Bắt nguồn của cái tên chợ Âm Phủ.

  Tại chợ Đà Lạt hầu như hoạt động từ sáng đến tối không ngừng nghỉ. Đầu giờ đêm là hoạt động buôn bán, ăn uống phục vụ khách du lịch.

  Về khuya và rạng sáng không còn khách du lịch chợ Đà Lạt chính là chợ đầu mối. Hàng hóa nông sản từ khắp nơi tập trung về đây. Nếu bạn đi chợ vào lúc này sẽ mua được rau rất tươi ngon và giá rất rẻ.

  Chợ đêm Đà Lạt mở đến mấy giờ.

  Chợ đêm Đà Lạt mở đến mấy giờ là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và thường hỏi chúng tôi. Thời gian hoạt động ở chợ đêm Đà Lạt đến khoảng 22 giờ. Tùy vào lượng khách và thời tiết thì thờ gian hoạt động có thể muộn hơn hoặc kết thúc sớm hơn.

  toàn khung cảnh chợ đêm Đà Lạt lung linh trong ánh đèn và đông đúc của dong người
  Khung cảnh chợ đêm Đà Lạt nhìn trên cao

  Khoảng sau 18 giờ chiều thì chợ đêm Đà Lạt bắt đầu đi vào hoạt động. Những quầy buôn bán dọc hai bên trục đường chín vào chợ nhanh chống thay đổi diện mạo. Thay vào đó là những ki ốt bán đồ lưu niệm, áo quần, đồ ăn…

  Thời gian chợ đêm đà lạt diễm ra nhộn nhịp và đông khách nhất là vào khoảng thời gian từ 19 giờ cho đến 21 giờ. Đường đi luôn luôn đông chật người, đồi khi bạn đi không để ý, có thể dẫm lên chân người khác.

  Địa chỉ chợ đêm Đà Lạt.

  Chợ Đà Lạt có địa chỉ ở đường Nguyễn Thị Minh Khai thuộc Phường 1,Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Chợ đêm Đà Lạt nằm ngay ở trung tâm nên rất thuận tiện trong việc đi lại.

  Chợ đêm Đà Lạt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn nối dài từ đài phun nước đến tượng đài trước chợ Đà Lạt.

  Nếu bạn lần đầu đến Đà Lạt và chưa hình dung được chợ Đà Lạt ở đâu hãy gõ địa chỉ bạn đang đứng vào chợ Đà Lạt maps nhé.

  Tham khảo thêm bài viết: Giải đáp tất cả các thắc mắc về du lịch Đà Lạt

  Địa điểm gửi xe chợ đêm Đà Lạt.

  Bạn muốn vào tham quan chợ đêm Đà Lạt, nhưng không biết gửi xe ở đâu. Thì ngay trước cổng vào chợ đêm Đà Lạt, ở phía bên trái có một bãi dữ xe khá rộng. Bạn có thể gửi xe ở đây, giá mỗi lượt gửi tầm khoảng 5000 đối với xe máy.

  Chú ý bạn nên khóa cổ xe hoặc kiểm tra lại tư tra trước khi đi, để tránh trường hợp bị mất cắp. Và một điều quan trọng là bạn hãy nhớ vị trí để xe của mình, không thôi bạn khó mà tìm được xe, giữa hàng trăm chiếc xe.

  Chợ đêm Đà Lạt có gì?

  Chợ đêm Đà Lạt là một địa điểm tham quan, vui chơi thu hút một lượng lớn khách đến vào mỗi tối. Nên ở chợ đêm Đà Lạt có nhiều hoạt ăn uống, vui chơi diễn ra khá là sôi nổi. Đến chợ đêm Đà Lạt bạn có thể thưởng thức các món ăn, mua sắm hoặc tham quan ngắm nhìn thành phố.

  Nên ăn gì tại chợ đêm Đà Lạt?

  Ăn gì ở chợ đêm Đà Lạt là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, vì ở chợ có vô vàn các món ăn khác nhau. Ở chợ đêm Đà Lạt, những món ăn vặt được bày bán khắp nơi và đa dạng các món ăn.

  Những món ngon ở chợ đêm Đà Lạt như: bánh tráng nướng, khoai lang nướng, chè, xiên que nướng,… Với cái không khí se se lạnh của Đà Lạt, mà thưởng thức những món ăn nống hổi, vừa thổi vừa ăn thì còn gì hơn.

  những cũ khoai, trứng nướng thơm lừng ở chợ đêm đà lạt
  Món ngon ở chợ đêm Đà Lạt

  Vì ở chợ đêm Đà Lạt có rất nhiều món ngon nên chắc chắn bạn sẽ không thưởng thức hết. Nên sau đây AGO sẽ có một số lời khuyên dành cho bạn.

  • Theo Ago Tourist bạn chỉ nên ăn thử những món ăn nhẹ như đồ nướng, khoai lang, bánh tráng, sữa ngũ cốc nóng. Nếu muốn thử những món khác như bún, phở, cháo hay hải sản thì nên đến nhà hàng để ăn thì hay hơn.
  • Ngoài những món ăn đường phố thì tại chợ đêm cũng có những hàng đặc sản mứt, trà bạn có thể thử cho biết. Vì một số chủ hàng có thể cho bạn thử, để giới thiệu sản phẩm.
  • Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon, đặc trưng của thành phố, bạn có thể tham khảo thêm về thông tin, địa chỉ quán tại đây.
  Đà Lạt ăn vặt
  Bánh su, sữa đậu nành là món ăn vặt ưa thích tại chợ đêm Đà Lạt

  Nên mua gì ở chợ đêm Đà Lạt ?

  Ngoài các gian hàng ăn uống thì ở chợ đêm Đà Lạt bán rất nhiều mặt hàng, bạn có thể mua về làm quà như:

  • Nông sản: Những loại rau củ như cà rốt, cà chua, ớt Đà Lạt, súp lơ, cải….hầu như mùa nào cũng có, giá cũng không quá đắt nên bạn có thể đóng thùng, phí đóng thùng tầm 5.000đ/ thùng. Những loại nông sản như bơ, dâu tây, atiso thì theo mùa và giá cũng thay đổi theo từng mùa.
  • Đặc sản mứt trà: Tại chợ Đà Lạt có đến hằng trăm loại mứt trà khác nhau, nhưng để yên tâm phần nào thì bạn nên mua ở những cửa hàng uy tính như L’angfarm.
  • Đồ len và đồ lưu niệm: Tại chợ đêm có rất nhiều cửa hàng bán đồ len và đồ lưu niệm, bạn có thể ghé chọn cho mình những thứ ưng ý nhất.
  • Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về những điểm mua quà thì bạn có thể xem thêm ở bài “ Những lời khuyên mua sắm ở Đà Lạt.”
  Quầy đặc sản Đà Lạt tại chợ Đà Lạt (ảnh sưu tầm FB)
  Quầy đặc sản tại chợ đêm Đà Lạt (ảnh sưu tầm FB)

  Chợ đêm Đà Lạt là một điểm đến thú vị, được nhiều người lựa chọn mỗi khi đến với thành phố sương mù. Nhưng chính vì sự đông đúc, náo nhiệt của chợ, nên đả sinh ra nhiều mạt trái. Để bạn có một chuyến tham quan trọn vẹn, thì bạn hãy đọc tiếp phần kinh nghiệm đi chợ đêm Đà Lạt ở bên dưới nhé!!.

  Kinh nghiệm đi chợ đêm Đà Lạt

  Đã có nhiều câu chuyện về tình hình “chặt chém” khách du lịch khi tham quan chợ đêm Đà Lạt. Mặc dù cơ quan chức năng đả nhiều lần vào cuộc, nhưng một thời gian sau tình trạng ấy vẩn diện ra. Sau đây mình sẽ đúc kết một số kinh nghiệm để bạn tham khảo.

  • Nên hạn chế ăn uống tại chợ đêm Đà Lạt.
  • Nên mua đặc sản ở những của hàng có nguồn gốc rỏ ràng như L’angfarm.
  • Nếu muốn ăn gì, mua gì nên hỏi giá thật kỉ, từng món ăn một.
  • Cẩn thận với những chiêu trò lôi kéo chụp ảnh.
  • Hãy cẩn thận với những thứ có giá trị trên người bạn vì chợ đêm Đà Lạt rất đông đúc.

  Đây là tất cả những thông tin kinh nghiệm bạn nên ghi nhớ khi tham quan chợ đêm Đà Lạt. Vì một thành phố Đà Lạt tươi đẹp hơn bạn hãy cùng chung tay đẩy lùi những mặt trái, những tệ nạn đang diễn ra.

  Xem thêm:

  Trên là một số thông tin về chợ Đà Lạt và chợ đêm Đà Lạt, bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Chúc bạn có chuyến đi chơi tại chợ đêm Đà Lạt nhiều niềm vui. Bên dưới là các địa điểm gần chợ Đà Lạt bạn có thể thuận đường đi tham quan.