Tổng hợp địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt
chua-linh-son

Chùa Linh Sơn Đà Lạt – Nét đẹp của một ngôi chùa lớn và lâu đời


Đà Lạt không chỉ là nơi để nghỉ dưỡng lý tưởng với những thắng cảnh thơ mộng, tươi đẹp mà còn là nơi có rất nhiều ngôi chùa đẹp có kiến trúc rất đặc biệt. Từ những điều đó, nó làm cho Đà Lạt có một cái riêng mà bất kể đâu cũng không có. Là một con người thích sự thanh tịnh, hay một con người hướng Phật, có lẽ bạn không nên bỏ lỡ địa điểm này khi tới Đà Lạt. Đó là Chùa Linh Sơn. Vậy Chùa Linh Sơn có gì đặc biệt?

Giới thiệu chùa Linh Sơn

Thông tin liên hệ chùa Linh Sơn Đà Lạt

Địa chỉ 120 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 6:00 – 20:00
Giá vé tham quan Miễn phí
Trụ trì hòa thượng Thích Từ Mãn

Tổng quan về chùa Linh Sơn tại Đà Lạt

Chùa nằm tại số 120, đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, cách chợ Đà Lạt khoảng 1,2km, cách Hồ Xuân Hương khoảng 1km đi Bùi Thị Xuân, cách trường Đại Học Đà Lạt khoảng 1,3km.

Hình ảnh cổng chùa Linh Sơn
Cổng chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn nằm trong khuôn viên rộng 4ha, bắt đầu mở cửa từ năm 1940. Không những là một trong những địa điểm du lịch tâm linh lớn của Đà Lạt, mà đây còn là ngôi chùa với nhiều nét đẹp kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên.

Xem thêm: Lưu lại ngay top 50 địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp và nổi tiếng trong năm 2024 mà bạn nên đến.

Hướng dẫn đường đi đến chùa Linh Sơn – Google Maps

Đường đi Chùa Linh Sơn khá dễ dàng, từ trung tâm thành phố Đà Lạt đi dọc theo đường Bùi Thị Xuân về phía Bắc khoảng 1,7km. Sau đó rẽ trái sang đường Nguyễn Văn Trỗi 200m, chùa nằm phía bên tay phải.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết từ google maps:

Những thông tin cơ bản về chùa Linh Sơn ở Đà Lạt

Ngôi Chùa lớn và khá lâu đời

Chùa Linh Sơn không chỉ là chốn linh thiêng mà nơi này còn lôi cuốn hơn khi nhìn vào lối kiến trúc đặc biệt của chùa. Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa lớn và lâu đời ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chùa là địa điểm hành hương không thể bỏ qua của du khách khi đến với Đà Lạt, đồng thời đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người tham quan lễ Phật hàng ngày.

Lịch sử hình thành và xây dựng chùa

Chùa được xây năm 1938 theo đề nghị của bà Từ Cung (thân mẫu vua Bảo Đại) với Giáo hội Tăng già Trung Phần từ năm 1936, sau lần bà từ Đà Lạt trở về kinh đô Huế, và hoàn thành năm 1940 (Hòa thượng Thích Trí Thủ trụ trì). Chùa mang tên một ngọn núi ở Ấn Độ, được nhiều lần trùng tu tôn tạo. Chùa Linh Sơn nằm trên ngọn đồi gần 4ha, là quần thể gồm nhiều công trình kiến trúc có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

hình ảnh chùa Linh Sơn
Hình ảnh Chính điện Chùa Linh Sơn

Các đời trụ trì Chùa Linh Sơn

  • Hòa thượng Thích Trí Thủ (1940).
  • Hòa thượng Thích Diệu Hoằng (1940 – 1947).
  • Hòa thượng Thích Từ Mãn (1947 – 1952).
  • Hòa thượng Thích Bích Nguyên (1952 – 1964).
  • Hòa thượng Thích Từ Mãn (1964- đến nay).
Chùa Linh Sơn
Một bức tượng Phật trong chùa Linh Sơn.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt – Nơi bảo tồn những giá trị tâm linh

Chùa Linh Sơn có gì hấp dẫn?

Từ tam quan vào chùa, du khách có thể theo bậc cấp đi giữa những hàng thông, bạch đàn và cây sao cao vút. Tượng Bồ tát Quan Thế Âm đứng trên đài sen được tôn trí trước sân chùa. Hướng bên phải là một bảo tháp ba tầng hình bát giác, mái ngói cao 4m. Bên trái là hồ nước, những cụm giả sơn và cây cảnh rất đẹp.

Chùa Linh Sơn
Hình ảnh tháp mộ chùa Linh Sơn

Chính điện ngôi chùa được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông giống như các chùa cổ ở Kinh Thành Huế. Trên đỉnh mái chùa có đắp đuôi rồng uốn lượn theo thế “lưỡng long triều nguyệt”. Tòa chính điện gồm có hai ngôi nhà liền nhau được bài trí trang nghiêm với tượng Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen cao 1,70m nặng 1.250kg bằng đồng.

Chùa Linh Sơn
Phía trong chùa Linh Sơn.

Giữa ngôi chánh điện, có cặp rồng chầu hai bên bậc cấp tượng trưng cho Long thần hộ trì Phật giáo. Ở tiền đường có cặp câu đối đậm ngát thiền vị:

Sơn sắc đạm tùy nhân nhập viện

Tùng thanh tĩnh tính khách đàm phiền.

Tạm dịch là:

Màu núi nhạt theo người vào viện

Tiếng tùng im nghe khách bàn thiền.

Hình ảnh chùa Linh Sơn
Một góc chùa Linh Sơn

Một địa điểm du lịch tâm linh của Phật tử tại Đà Lạt

Bên trong chính giữa thờ đức Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen thuyết pháp được đúc vào những năm 1952. Tượng Phật này nặng khoảng 1250 kg được khánh thành dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Tịnh Khiết – Hội chủ Tổng hội Phật giáo Việt Nam.

Chùa Linh Sơn là một danh lam thắng cảnh và cũng là một di tích lịch sử tiêu biểu của xứ sở sương mù. Ở đây, hằng năm vẫn đón tiếp hàng nghìn du khách, những người yêu Phật đến thăm quan, viếng thăm, chiêm bái. Chùa hiện đặt văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng. Nếu bạn có dịp tới Đà Lạt hãy ghé thăm Chùa Linh Sơn, nơi đây đã trải qua những năm kháng chiến và đã trường tồn cùng với các mốc lịch sử Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ hòa mình vào những giai điệu Phật tử, những hương thơm từ những vòm cây. Đặc biệt, bạn sẽ khám phá những nét đẹp mà chỉ có ở Chùa.

Lưu ý khi tham quan tại chùa

Chùa Linh Sơn nằm ngay gần trung tâm nên có rất nhiều du khách hay lui tới. Nên có những ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của chốn linh thiêng.

Vì thế, quý du khách khi đi tham quan ngắm cảnh tại Chùa cần lưu ý giữ gìn vệ sinh và đặc biệt là không gây tiếng ồn.

Tour tham quan chùa Linh Sơn

Thông tin tour

Hiện tại chưa có tour Đà Lạt hằng ngày nào khai thác địa điểm tham quan là Chùa Linh Sơn. Bạn có thể liên hệ với AGO Tourist của chúng tôi để được tư vấn và thiết kế tour tham quan cho khách đoàn.

Liên hệ đặt tour

AGO Tourist xin chúc các bạn có chuyến đi thật thoải mái và những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè người thân yêu tại Đà Lạt.

Xem thêm:

Tour teambuilding Đà Lạt