Deo khanh le di Da Lat
Đèo Khánh Lê Đà Lạt

Đèo Khánh Vĩnh (Khánh Lê) Nha Trang đi Đà Lạt


Đèo Khánh Lê hay đèo Khánh Vĩnh được mệnh danh là “con đèo nối giữa Biển và Hoa”. Là một con đèo đầy cảm xúc khi bạn quyết định chinh phục nó.

Thông báo: Sạt lở ở đèo Khánh Vĩnh nối Nha Trang Đà Lạt

Đèo Khánh Lê hướng di chuyển từ Nha Trang đến Đà Lạt đang sạt lở nghiêm trọng đoạn km 1000-1500 lúc 16h45 ngày 29/11/2020.

Cập nhật mới nhất lúc  9h30 ngày 1/12/2020, đường đèo Khánh Vĩnh đã thông xe nhưng trên đèo vẫn còn mưa và sương mù.

Sạt lỡ ở đèo Khánh Vĩnh nối Nha Trang Đà Lạt
Thông báo sạt lỡ xãy ra tại đèo Khánh Vĩnh

Cập nhật mới nhất lúc  9h30 ngày 1/12/2020, đường đèo Khánh Vĩnh đã thông xe nhưng trên đèo vẫn còn mưa và sương mù.

Đèo Khánh Lê ở Đà Lạt

Đèo Khánh Lê Đà Lạt

Đèo Khánh Lê là con đèo dài nhất Việt Nam, với chiều dài là 33km. Đoạn qua đèo Khánh Lê cao 1700m. Sườn phía Nha Trang có chiều dài chiếm đại bộ phận con đèo.

Khu vực đèo Khánh Lê được thừa hưởng không khí của miền Khánh Hòa, bên cạnh đó còn có những ngọn gió của cao nguyên Lâm Viên. Con đèo là sự kết hợp giữa miền núi và miền biển.

Đèo Khánh Lê với những khúc cua vô cùng nguy hiểm
Đèo Khánh Lê với những khúc cua vô cùng nguy hiểm

Trước đây đi từ Đà Lạt xuống Nha Trang phải qua 220km của đèo Ngoạn Mục, tuy nhiên hiện giờ với con đường đèo Khánh Lê bạn chỉ cần đi 140km là xuống tới. Đây là con đường mà lái xe và dân phượt chọn vì đoạn đường được rút ngắn tới 80km, bên cạnh đó cảnh quan hai bên con đèo cũng vô cùng thú vị. Những không gian xanh của rừng núi bao bọc lấy con đèo.

Cảnh quan tại đèo Khánh Lê

Cảnh quan dọc theo đèo Khánh Lê khá đẹp. Những khoảng không gian xanh kỳ vỹ của cánh rừng bao bọc lấy những con dốc dài. Đường đèo quanh co uốn lượn, hai bên đường cỏ lau mọc dày buông mình đong đưa theo gió đẹp lung linh và cũng rất hoang sơ.

Trong suốt chặng đường đi, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng cánh rừng già và núi. Đặc biệt, lúc lên đèo, du khách tha hồ hít thở bầu không khí thật trong lành, mát mẻ và cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ cùng bầu không khí trong lành của núi rừng.

Cung đường đèo hấp dẫn dân phượt

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngọn thác hùng vĩ từ trên đỉnh núi chảy dài như một tấm lụa trắng vắt lên trên sườn núi xanh rì.

Một điểm rất đặc trưng tại khu vực này chính là thường xuất hiện sương mù dày đặc. Vì thế, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những dải sương thật dày phủ trước mắt, hay những bức màn mưa nặng hạt khi vượt đèo. Đây sẽ là những trải nghiệm đặc biệt khó quên về sự thử thách của thiên nhiên.

Qua đỉnh đèo bạn sẽ tới gần với huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng.

Hình ảnh đèo Khánh Lê hay Khánh Vĩnh ở Đà Lạt
Hình ảnh đèo Khánh Lê hay Khánh Vĩnh ở Đà Lạt

Những lưu ý khi đi đèo Khánh Lê

Đường đi hiểm trở, dễ gặp tai nạn giao thông

Đèo Khánh Lê là một cung đường đèo rất đẹp, tuy nhiên cũng rình rập nhiều nguy hiểm mà bạn cần chú ý khi tham gia giao thông. Đèo có nhiều đoạn ngoằn ngèo, đường cua gấp vậy nên lúc láy xe bạn phải là một người có tay lái cứng mới chinh phục được con đèo này một cách an toàn nhất.

Bạn sẽ có cảm giác lạ lẫm khi được tắm mình trong làn sương mờ mờ ảo ảo. Ở đây mỗi sáng ra, đến tám giờ mù sương vẫn còn bao phủ. Và chiều lại, khoảng ba, bốn giờ chiều trở đi, những “thung lũng mù sương” lại sà xuống cung đường này.

Hình ảnh tai nạn giao thông ở đèo Khánh Lê Đà Lạt
Hình ảnh tai nạn giao thông ở đèo Khánh Lê Đà Lạt

Đèo có chiều cao lên tới 1500m lượng mưa ở đây khá lớn. Dù Khánh Hòa hay Đà Lạt không mưa nhưng ở đoạn đèo này chiều vẫn có mưa. Vậy nên lúc bạn có ý định chinh phục cung đường đèo này vào buổi chiều thì nên mang theo áo mưa cho chắc chắn nhé.

Mưa lũ, sạt lở trên đèo Khánh Lê

Vì lượng mưa ở đây khá lớn, nên những lúc có bão hay mưa to thì đoạn đường này hay bị sạt lở. Hàng nghìn tấn đất đá đổ xuống đường làm giao thông ở đây tê liệt hoàn toàn.

Gây nguy hiểm cho tín mạng của nhiều tài xế khi lưu thông qua đèo. Cho nên, nếu bạn đang có ý định lưu thông qua tuyến đèo Khánh Lê thì hãy cân nhắc thật kỹ và theo dõi kỹ tình hình thời tiết trước khi đi.

Sạt lở đất đá ở đèo Khánh Lê ở Đà Lạt
Sạt lở đất đá ở đèo Khánh Lê Đà Lạt

Xem thêm:

Tour teambuilding Đà Lạt