Tổng hợp địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt

  Dinh 1 Đà Lạt – King 1 Palace, sự hồi sinh bất tận của tình yêu nước Pháp

  Dinh 1 Đà Lạt hay còn được mọi người gọi là Dinh 1 Bảo Đại. Ở Đà Lạt có 3 dinh thự của nhà vua Bảo Đại: Dinh 1, Dinh 2, Dinh 3. Hẳn ai là người yêu lịch sử chắc chắn đã tìm hiểu qua địa điểm tuyệt vời. Hay những cặp đôi yêu nhau muốn tạo nên một bộ ảnh cho riêng mình vào ngày cưới đều không thể bỏ qua.

  Giới thiệu Dinh 1 vua Bảo Đại

  • Dinh 1 Bảo Đại Đà Lạt ở đâu

  • Địa chỉ: đường Trần Quang Diệu, phường 10, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
  • Điện thoại: 093 370 91 77
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 19:00
  • Diện tích: 16 ha
  • Giá vé: người lớn 30.000 đ/người ; trẻ em: 20.000 đ/người.

  Dinh 1 Đà Lạt nằm trên một ngọn đồi cao 1550m so với mực nước biển, xung quanh được bao bọc bởi rừng thông già. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên xinh đẹp, đây còn là một công trình kiến trúc độc đáo với dáng vẻ cổ kính.

  Hướng dẫn đường đi đến Dinh 1 Bảo Đại

  Dinh 1 Đà Lạt  thuộc Đà Lạt,Lâm Đồng, Việt Nam. Nằm trên đường Trần Quang Diệu thuộc phường 10 cách trung tâm thành phố khoảng 4km theo hướng Đông – Nam. Nằm trên một ngọn đồi cao 1,550m so với mực nước biển bao gồm với rừng thông bao quanh, với diện tích khoảng 60 ha. Tới đây quý khách sẽ ngạc nhiên và cảm thấy thú vị khi bắt đầu bước chân vào cổng chính Dinh 1 Bảo Đại.

  Dinh 1 Đà Lạt
  Cổng vào Dinh 1 Đà Lạt

  Ai là người xây dựng dinh 1 Bảo Đại

  Dinh 1 được một triệu phú người Pháp tên là Robert Clément Bourgery cho xây dựng vào năm 1940. Theo nhà nghiên cứu Lê Phi – tỉnh Lâm Đồng thì sau khi xây dựng rồi chủ nhân của biệt thự này đã bán cho một người Pháp.

  Cha vợ của vua Bảo Đại là quận công Nguyễn Hữu Hào – hỗ trợ tiền bạc mua cho vua năm 1949. Bảo Đại đặt Tống Hành Dinh tại đây để làm việc trong thời gian làm Quốc trưởng ( giai đoạn 1949 – 1954 ).

  Dinh 1 Đà Lạt và những thăng trầm trong lịch sử

  Dinh 1 là một trong những điểm du lịch Đà Lạt mang vẻ kiến trúc độc đáo nghiêng theo hướng cổ điển của Pháp. Đến với Dinh 1 bạn sẽ cảm thấy yên tĩnh lạ thường với những cây thông xanh mát cao lớn. Khi vua Bảo Đại cho sửa sang lại thì phát hiện một đường hầm dài khoảng 4km. Đường hầm này được nối thông với Dinh 2 bằng những nhánh rẽ 11, 16, 18, 26…

  Dinh 1 Đà Lạt nhìn từ xa
  Dinh 1 Bảo Đại nhìn từ xa

  Thuộc đường Trần Hưng Đạo người Nhật đã đào trước khi đảo chánh Pháp với ý đồ bắt sống các sĩ quan Pháp trong dinh Toàn Quyền cũng như các biệt thự xung quanh. Vua Bảo Đại đã chỉ thị giấu kín bí mật đường hầm này.

  Đến năm 1956, chính quyền Ngô Đình Diệm đã dùng chỗ này dành riêng cho Tổng thống. Sau thời tổng thống Ngô Đình Diệm, Dinh vẫn được sử dụng là nơi nghĩ mát của các nguyên thủ Quốc gia của chế độ cũ cho đến năm 1975. Sau giải phóng, Dinh được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau vì vậy mà đã xuống cấp trầm trọng.

  Sự hồi sinh của dinh 1 Đà Lạt

  Nhận thấy Dinh 1 có tiềm năng trong tương lai sẽ là điểm phát triển du lịch to lớn với Đà Lạt. Năm 2014, Trung tâm Quản Lý Nhà TP Đà Lạt đã giao Dinh 1 cho Công ty CP Hoàn Cầu Đà Lạt trùng tu, khôi phục. Dinh được đưa vào phục vụ cho tham quan và nghĩ dưỡng. Quá trình khôi phục tốn kém khá nhiều và gặp nhiều khó khăn. Dinh 1 Đà Lạt như người đẹp ngủ giữa rừng được đánh thức.

  Dinh 1 Đà Lạt lối vào cực đẹp
  Hàng cây trăm tuổi nơi lối vào Dinh 1 Bảo Đại

  Khi đến với Dinh 1 các bạn sẽ đều ấn tượng với lối dẫn vào Dinh là con đường trải nhựa với hai hàng cây tràm cổ thụ thân trắng cao vút. Cây được chủ nhân đầu tiên của biệt thự trồng với mong muốn tạo nên khung cảnh lãng mạn, êm đềm. Tạo nên khung cảnh của nước Pháp xinh đẹp, huyền ảo. Nhằm làm vơi đi phần nào cô đơn khi đang sống nơi đất lạ. Sau này con đường này đã quen dần với những cặp đôi trẻ. Họ đến đây chụp hình cưới với những khung cảnh lãng mạn, dịu dàng mang hương vị châu Âu.t.

  Dinh 1 Đà Lạt địa điểm sống ảo
  Dinh 1 Bảo Đại là địa điểm sống ảo tuyệt vời cho bạn

  Cuối lối đi của những hàng cây Tràm lãng mạn, thơ mộng là tòa Dinh với kiến trúc xinh đẹp. Dinh độc đáo trong dáng vẻ cổ kính, mang đậm kiến trúc Pháp thời bấy giờ. Ở nơi đây, tái hiện những cuộc đời huy hoàng và đa tình cũng nhiều sóng gió của vua Bảo Đại. Vị vua cuối cùng của chế độ thời phong kiến Việt Nam.

  Ngoài ra, Quý khách còn có thể tham khảo thêm về Dinh 3 Đà Lạt qua bài viết: Hướng dẫn tham quan Dinh 3 -Dinh Bảo Đại

  Dinh 1 Đà Lạt có gì nổi bật?

  Khuôn viên bên ngoài rất rộng rãi và đẹp mắt

  Ẩn sau những hàng thông già và hàng cây cổ thụ là dinh thự của vua Bảo đại. Dinh nổi bật giữa thiên nhiên núi rừng với tòa nhà màu vàng.

  Căn biệt thự cổ kính được sơn sửa lại đúng màu nguyên bản thời kỳ vua Bảo Đại sử dụng. Phía trước là một vườn hoa lớn.

  Dinh 1 Đà Lạt cảnh đẹp
  Xung quanh Dinh 1 Bảo Đại có khuôn viên cực rộng với muôn nghìn loại hoa đẹp

  Căn phòng quan trọng nhất tại Dinh 1 nằm ở lầu 2 của tòa nhà. Phòng Nội Các là nơi diễn ra các cuộc họp quan trọng của Bảo Đại thời kỳ 1949-1954. Tại đây cũng diễn ra các cuộc họp bàn về chiến sự từ năm 1955-1963.

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt

  Giữa căn phòng có một cây đàn piano. Sau hàng chục năm bị xuống cấp, tháng 12/2014, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định trùng tu nâng cấp Dinh 1 và tới giữa tháng 9 đã hoàn thành giai đoạn 1.

  Lầu 2 tại Dinh 1 Đà Lạt

  Lầu 2 có 3 phòng ngủ là phòng của bà Từ Cung ( mẹ vua Bảo Đại), phòng của vua, phòng của Nam Phương hoàng hậu nằm đối diện qua dãy hành lang.

  Dinh 1 Đà Lạt không gian bên trong
  Một vài căn phòng bên trong của Dinh 1 Bảo Đại

  Sau này, Ngô Đình Diệm cũng sử dụng căn phòng ngủ của vị vua cuối cùng. Ông cho sửa sang và xây dựng lại đường hầm bí mật. Cánh cửa đi xuống hầm được ngụy trang bằng một giá sách bên tay phải giường ngủ. Cửa thoát dẫn thẳng ra bãi đậu trực thăng phía sau đồi.

  Lầu 1 tại dinh 1 Bảo Đại

  Tại lầu 1, ngoài sảnh chính để đón tiếp thì hai bên tòa nhà là hai phòng khách. Phía sau có bốn căn phòng là phòng văn thư, phòng chuyển tiếp, vệ sinh và bếp. Cuối lầu 1 bên phải còn có một studio (phòng chụp hình) được trang hoàng ngai vàng, võng lọng sơn son thiết vàng để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách.

  Dinh 1 Đà Lạt chụp hình bên trong
  Tham quan chụp hình tại Dinh 1 Bảo Đại

  Phía sau lưng đồi là bãi đậu trực thăng. Lối đi ngầm nơi đây được thông vào phòng ngủ của vua Bảo Đại. Đi qua các phòng điện đài, phòng cho lính bảo vệ, hầm chính. Và có đường tỏa ra các trạm gác xung quanh dinh thự

  Dinh 1 Đà Lạt máy bay trực thăng
  Bãi đậu trực thăng phía sau dinh thư

  Một số dịch vụ tại dinh 1 Đà Lạt

  Khi đến đây bạn có thể được trải nghiệm nhiều dịch vụ như :

  • Đi ngựa dạo mát
  • Chụp hình với xe ngựa
  • Hóa thân thành những người lính chụp hình với mô hình trực thăng.
  • Bắn cung
  • Đánh golf
  • Những góc sống ảo tuyệt đẹp
  Dinh 1 Đà Lạt đường vào
  Những con đường xinh như mộng dẫn ta đến với Dinh 1 Đà Lạt

   Ngoài ra còn có khu bán quà lưu niệm và trà Atiso, khu uống nước nghỉ mát, khu tô tượng cho các bé. Bạn có thể thuê dịch vụ xe điện của Dinh 1 để đi tham quan, và ngắm cảnh với giá chỉ 10.000 đồng/người.

  Giá vé tham quan dinh 1 Bảo Đại

  Đến với Dinh 1 Đà Lạt với giá vé tham quan gồm 2 loại:

  + Loại 1: tham quan ngắm cảnh

  Giá 30.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em (Sẽ tự do tham quan tất cả khuôn viên trong Dinh 1).

  + Loại 2: loại trọn gói

  Giá 150.000 đồng ( bao gồm các loại hình dịch vụ: chụp hình với ngựa, xe ngựa, chụp hình với tượng sáp, hóa trang thành vua chúa, hóa trang thành người lính, bắn cung, đánh golf)

  Dinh 1 Đà Lạt chụp ảnh
  Dinh 1 Bảo Đại là địa điểm chụp hình lý tưởng dành cho bạn

  Sau bao nhiêu năm Dinh 1 vẫn giữ được sự uy nghi của mình. Cả tòa Dinh là sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên đất trời cùng bàn tay khéo léo, tài ba của con người. Tạo nên một khung cảnh nhẹ nhàng bình yên. Đến đây bạn sẽ tận hưởng được không gian và kiến trúc mang đậm âm hưởng của nước Pháp hoa lệ. Bạn có thể tận mắt thấy, tận tai nghe các cô thuyết minh điểm chuyên nghiệp, xinh đẹp nói về các giá trị lịch sử – kiến trúc – văn hóa,…

  Dinh 2 và Dinh 3 Đà Lạt hiện nay

  Nếu là một con người yêu lịch sử, muốn tìm hiểu về thời phong kiến hay một con người luôn yêu cái đẹp, yêu cái không gian lãng mạn. Hãy xách ba lô lên và cùng tới đây để trải nghiệm, khám phá. Để được thốt lên rằng: “Thật đẹp, thật quyến rũ”, hãy đến rồi cho chúng tôi biết cảm nhận của chính bạn nhé.

  Tour tham quan dinh 1 Bảo Đại

  Dinh 1 là điểm đến tham quan của nhiều tour tham quan giá rẻ hằng ngày cố định ở Đà Lạt như:

  Ngoài ra, bạn có thể liên hệ chúng tôi để thiết kế tour tham quan Dinh 1 Đà Lạt cho khách đoàn trong 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm,…

  Và nếu bạn đang còn băn khoăn về nhiều địa điểm du lịch tại Đà Lạt. Hay chưa chọn cho mình được một chuyến vi vu dịp hè này thì hãy tham khảo 2 bài viết sau đây nhé. Chắc chắn rằng sẽ rất hữu ích đấy !

  Xem thêm:

  AGO Tourist chúc các bạn có chuyến đi thật thoải mái và những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè người thân yêu ở Đà Lạt nhé !

  Share on facebook
  Facebook
  Share on twitter
  Twitter
  Share on print
  Print
  Share on email
  Email
  Bài viết liên quan
  • mùa hoa cải trắng đà lạt

   Top 12 loài hoa đẹp nhất Đà Lạt và gợi ý những địa điểm ngắm hoa

   11/01/2020
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt lúc nào cũng đẹp và thu hút khách du lịch chứ chưa bao giờ trở nên nhàm chán. Không chỉ có homestay đẹp, cà phê xinh, các món ăn đặc sản cực kỳ ngon mà những cánh đồng hoa của Đà Lạt cũng là một trong những lý do khiến nhiều du khách […]
  • Review Puppy Farm Đà Lạt

   Tổng hợp thông tin về trang trại chó Puppy Farm Đà Lạt

   10/01/2020
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Trang trại chó Puppy Farm Đà Lạt là một địa điểm du lịch mới ở Đà Lạt, nhưng chiếm được sự yêu mến của rất nhiều người. Khi đến đây bạn không chỉ được chơi đùa cùng những chú cún dễ thương mà còn được dạo quanh những vườn hoa đẹp, hay vườn trái cây […]
  • Giá vé khu du lịch thác Bảo Đại Đà Lạt

   Khu du lịch thác Bảo Đại – Làng Xì Trum Đà Lạt

   25/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Tóm tắtGiới Thiệu khu du lịch thác Bảo Đại Đà LạtThông tin khu du lịch Thác Bảo Đại – Hồ Tuyền LâmMột số hình ảnh về khu du lịch thác Bảo Đại Đà Lạt Giới Thiệu khu du lịch thác Bảo Đại Đà Lạt Thông tin khu du lịch Thác Bảo Đại – Hồ Tuyền […]
  • Phố bích họa Đà Lạt ở đâu

   Phố bích họa Đà Lạt

   21/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Nhân dịp tuần lễ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8, công chúng được chiêm ngưỡng một trong những điểm nhấn quan trọng nhất – Phố Bích Họa Đà Lạt. Cùng AGO Tourist tham quan một vòng để xem địa điểm này có gì thú vị nhé! Tóm tắtGiới thiệu về con đường Bích Họa […]
  • hầm rượu vang đà lạt

   Top 3 hầm rượu vang Đà Lạt nổi tiếng

   20/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
    Thưởng thức chút rượu vang trong không gian lãng mạn, đậm chất Châu Âu là một trong những trải nghiệm đáng có trong cuộc đời mỗi người. Ở Đà Lạt hiện nay có nhiều những hầm rượu vang, những nhà hàng thưởng thức vang hảo hạng. Dưới đây là top 3 hầm rượu vang Đà […]
  • Tổng hợp địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt

   Dự đoán 5 điểm ngắm hoa Mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt

   19/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
    Mai anh đào Đà Lạt thường nở vào đầu mùa xuân, khi tiết trời thành phố ngàn hoa bắt đầu ấm dần lên. Lúc này thời tiết Đà Lạt cũng khá dễ chịu, trời không mưa mà nắng cũng không quá gắt. Sau đây Ago Tourist xin cập nhật những điểm bạn có thể có một […]
  • teambuilding đà lạt

   Top 5 địa điểm Team Building Đà Lạt mới nhất năm 2020

   04/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Teambuilding ngày nay đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu trong các kỳ nghỉ mát thường niên của công ty. Việc lựa chọn địa điểm vừa có thể ngắm cảnh, chụp hình vừa tổ chức được những trò vui chơi với số lượng người lớn thường rất khó khăn. Dưới đây […]
  • Săn mây tại Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

   Hướng dẫn đường đi từ A-Z top 15 địa điểm săn mây Đà Lạt đẹp nhất hiện nay

   28/11/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt đầu đông là thời điểm lý tưởng để thực hiện những chuyến đi săn mây. Cảnh tượng đứng trên một ngọn đồi cao vào sáng sớm nhìn mây bay dưới chân mình quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Bài viết dưới đây AGO Tourist xin tổng hợp top […]
  • linh quang tự

   Chùa Linh Quang: Ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại Đà Lạt

   27/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chùa Linh Quang ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Lạt. Là ngôi chùa cổ nhất ở đây, đặt nền móng  khơi nguồn đạo pháp tại Lâm Đồng.  Tóm tắtGiới thiệu chùa Linh Quang Đà LạtChùa Linh Quang Đà Lạt ở đâuHướng dẫn đường đi đến chùa Linh QuangCó gì nổi […]
  Trả lời

  Lưu ý: Vui lòng không spam và sử dụng ngôn từ lịch sự. Trân trọng !

  Email của bạn sẽ ẩn danh *