festival-hoa-da-lat

Thông báo chính thức về chương trình festival hoa Đà Lạt năm nay


Festival hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Lễ hội Festival hoa được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh những người nông dân trồng hoa ở Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt được bắt đầu tổ từ năm 2005, đây là lần thứ 8 festival hoa được diễn ra. Không chỉ mang ý nghĩa về du lịch, văn hóa, kinh tế…mà festival hoa còn là một hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, cũng như quảng bá hình ảnh và vẻ đẹp của con người, thành phố Đà Lạt. Mỗi dịp Đà Lạt tổ chức Festival hoa, có hàng vạn du khách từ mọi miền về thăm thành phố ngàn hoa.

Kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2019,  ủy bạn nhân dân tỉnh Lâm Đồng chưa công bố nên Quý khách muốn chắc chắn về chương trình này phải chờ đến khi tỉnh cố thông báo chính thức, khoảng tháng 10 năm 2019.

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Lạt

Sân khấu lễ hội hoa ĐÀ LẠT
Lễ hội Festival hoa Đà Lạt

Chương trình festival hoa Đà Lạt

Không gian lễ hội mọi năm rất hoành tráng và mang lại nhiều điều mới mẽ qua từng năm. Lễ hội hoa Đà Lạt có không gian tổ chức lễ hội sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc cùng một số địa phương trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Festival Hoa Đà Lạt 2019
Những cánh đồng hoa được trang trí đẹp mắt

Thời gian tổ chức lễ hộ Festival hoa Đà Lạt

Năm nay, chủ đề của Lễ hội hoa Đà Lạt 2019 sẽ là “Đà Lạt và hoa”. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt 2019 dự kiến diễn ra trong vòng 5 ngày. Bắt đầu từ ngày 20/12 đến ngày 24/12/2019. Với nhiều hoạt động được diễn ra.

Chương trình dự kiến là sẽ có 10 chương trình chính, 16 chương trình hưởng ứng và 9 hoạt động thường xuyên.

Xem thêm kinh nghiệm đi Đà Lạt.

xe dieu hanh festival hoa da lat
Chương trình diễu hành Festival hoa Đà Lạt

Nội dung chương trình Festival hoa Đà Lạt

Theo kế hoạch, không gian hoa lễ hội năm nay sẽ gồm các tiểu cảnh hoa tươi đặc trưng, thế mạnh theo chủ đề từng ngày của lễ hội.

 1. Chương trình lễ hội chính

  Lễ hội hoa Đà Lạt năm được tổ chức rất hoành tráng, bao gồm rất nhiều chương trình chính. Chương trình chính gồm 13 sự kiện chính như: Thử nghiệm thêm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật từ công viên Trần Hưng Đạo đến khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt; Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc; Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; Khai mạc Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc; Trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc…

  Điểm nhấn của festival hoa Đà Lạt 2019 là các tiểu cảnh hoa tươi được làm mới mỗi ngày. Ngày đầu sẽ là hoa Hồng làm chủ đạo, những ngaỳ sau là hoa Ly, hoa Cát Tường, hoa Cúc, hoa Lan. Các loại hoa sẽ được trưng bày, dựng thành những tiểu cảnh trong thành phố. Ngoài ra ở những con đường như Nguyễn Văn Cừ còn có trưng bày và bán những loại hoa, loại hạt giống, hay những chậu hoa cảnh nhỏ để du khách có thể ngắm hoặc mua về.

   

  Festival Hoa Đà Lạt 2019
  Những cánh đồng hoa được trang trí đẹp mắt

  Cụ thể, ngày 20-12, sẽ tiến hành sắp đặt tiểu cảnh sử dụng hoa hồng làm chủ đạo mang chủ đề “Cánh hồng duyên dáng, kiêu sa”, kết hợp bố trí không gian hoa hồng mới lạ, đặc sắc. Ngày 21-12, sẽ sắp đặt tiểu cảnh sử dụng hoa Lyly làm chủ đạo, theo chủ đề “Lyly thanh lịch, thoáng kiêu sa”.

  Festival Hoa Đà Lạt 2019
  Xe diễu hành trong tuần lễ Festival Hoa Đà Lạt mùa trước

  Lần lượt các ngày tiếp theo như 22/12 sẽ lấy chủ đề cho các loại hoa đặc trưng của Đà Lạt như “Cát tường hoà nhã”, “Cúc mến khách”, “Rực rỡ nét hoa Lan”… các tiểu cảnh trang trí sẽ được sắp đặt xung quanh hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt. Các tiểu cảnh sẽ duy trì sẽ được duy trì từ ngày 20-12 đến hết ngày 2-1-2020.

 2. Chương trình hưởng ứng Festival hoa :

  Ngoài chương trình lễ hội chính, tại các địa điểm lân cận thành phố Đà Lạt sẽ diễn ra những chương trình thay đôi theo từng năm.  Như lễ hội hoa gần nhất có 14 chương trình hưởng ứng lễ hội do các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt tổ chức như:
  Du lịch trải nghiệm xứ B’Lao, Thưởng thức trà B’Lao. Trưng bày tranh nghệ thuật, ảnh nghệ thuật về miền Trung – Tây Nguyên. Giao lưu văn hóa cồng chiêng, xe đạp diễu hành…

Những lưu ý khi đi Đà Lạt vào dịp Festival.

Festival hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn và được tổ chức hai năm một lần. Vào dịp lễ Festival hoa, thông thường giá các dịch vụ như khách sạn, vé xe.. sẽ tăng cao và tình trạng hết phòng, hết vé xe năm nào cũng xãy ra.

festival hoa đông đúc tại đà lạt
Festival hoa Đà Lạt 2019 dự kiến sẽ rất đông người.
 1. Lưu ý về phương tiện di chuyển.

  Để đi đến Đà Lạt bạn chỉ có hai cách phổ biến nhất là máy bay và đi xe oto. Vào dịp lễ Festival hoa, nếu không đặt vé sớm chắc chắn bạn không thể có vé đi Đà Lạt.
  Như hằng năm, năm nào có tổ chức lễ hội hoa chắc chắn lượng khách du lịch đi Đà Lạt rất lớn. Bạn nên cân nhắc đặt vé và lấy vé ngay khi xác định được ngày đi Đà Lạt.
  Thông tin và đánh giá những nhà xe tuyến Sài Gòn đi Đà Lạt, từ Đà Nẵng đi Đà Lạt.

 2. Thời tiết.

  Thời tiết Đà Lạt vào tháng 12 khá đẹp, trời ít bắt đầu chuyển sang mùa nắng. Lúc này không nhiều mưa như những tháng trước nhưng lưu ý đây là thời điểm Đà Lạt khá lạnh. Bạn nên đọc trước bài dự báo thời tiết và lời khuyên này

 3. Khách sạn, ăn uống tại Đà Lạt.

  Khách sạn là vấn đề đau đầu nhất. Giá khách sạn vào những ngày lễ hội hoa có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba.
  Tệ hại hơn nữa là bạn lên đến Đà Lạt rồi nhưng vẫn không thể kiếm được phòng. Nhiệt độ ngoài trời vào tháng 12 tầm 10 đến 13 độ, bạn chịu được không ?
  Hãy chắc chắn có phòng thì mới đi Đà Lạt và dịp festival hoa.

  Ăn uống cũng tương tự, cứ đến dịp lễ hội là nổi lên nhiều vụ ngộ độc, chặt chém. Bạn nên hạn chế ăn dọc đường mà nên đặt ăn trước tại những nhà hàng uy tính. Xem thêm danh sách nhà hàng ở Đà Lạt.

 4. Lưu ý lừa đảo, trộm cắp.

  Festival hoa là lễ hội lớn và thu hút rất nhiều người, thành phố Đà Lạt lúc này rất đông. Và đây cũng chính là thời cơ của những tay móc tui, những hàng quán chặt chém.

Mọi thắc mắc về chương trình Festival hoa Đà Lạt 2019 Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Kính chúc Quý khách có một chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui và sức khỏe.