Thông báo chính thức về chương trình festival hoa Đà Lạt năm nay

  Festival hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Lễ hội Festival hoa được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh những người nông dân trồng hoa ở Đà Lạt.

  Festival hoa Đà Lạt được bắt đầu tổ từ năm 2005, đây là lần thứ 8 festival hoa được diễn ra. Không chỉ mang ý nghĩa về du lịch, văn hóa, kinh tế…mà festival hoa còn là một hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, cũng như quảng bá hình ảnh và vẻ đẹp của con người, thành phố Đà Lạt. Mỗi dịp Đà Lạt tổ chức Festival hoa, có hàng vạn du khách từ mọi miền về thăm thành phố ngàn hoa.

  Kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2019,  ủy bạn nhân dân tỉnh Lâm Đồng chưa công bố nên Quý khách muốn chắc chắn về chương trình này phải chờ đến khi tỉnh cố thông báo chính thức, khoảng tháng 10 năm 2019.

  Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Lạt

  Sân khấu lễ hội hoa ĐÀ LẠT
  Lễ hội Festival hoa Đà Lạt

  Chương trình festival hoa Đà Lạt

  Không gian lễ hội mọi năm rất hoành tráng và mang lại nhiều điều mới mẽ qua từng năm. Lễ hội hoa Đà Lạt có không gian tổ chức lễ hội sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc cùng một số địa phương trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

  Festival Hoa Đà Lạt 2019
  Những cánh đồng hoa được trang trí đẹp mắt

  Thời gian tổ chức lễ hộ Festival hoa Đà Lạt

  Năm nay, chủ đề của Lễ hội hoa Đà Lạt 2019 sẽ là “Đà Lạt và hoa”. Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival hoa Đà Lạt 2019 dự kiến diễn ra trong vòng 5 ngày. Bắt đầu từ ngày 20/12 đến ngày 24/12/2019. Với nhiều hoạt động được diễn ra.

  Chương trình dự kiến là sẽ có 10 chương trình chính, 16 chương trình hưởng ứng và 9 hoạt động thường xuyên.

  Xem thêm kinh nghiệm đi Đà Lạt.

  xe dieu hanh festival hoa da lat
  Chương trình diễu hành Festival hoa Đà Lạt

  Nội dung chương trình Festival hoa Đà Lạt

  Theo kế hoạch, không gian hoa lễ hội năm nay sẽ gồm các tiểu cảnh hoa tươi đặc trưng, thế mạnh theo chủ đề từng ngày của lễ hội.

  1. Chương trình lễ hội chính

   Lễ hội hoa Đà Lạt năm được tổ chức rất hoành tráng, bao gồm rất nhiều chương trình chính. Chương trình chính gồm 13 sự kiện chính như: Thử nghiệm thêm tuyến đường chiếu sáng nghệ thuật từ công viên Trần Hưng Đạo đến khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt; Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc; Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế; Khai mạc Tuần văn hóa trà và tơ lụa Bảo Lộc; Trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc…

   Điểm nhấn của festival hoa Đà Lạt 2019 là các tiểu cảnh hoa tươi được làm mới mỗi ngày. Ngày đầu sẽ là hoa Hồng làm chủ đạo, những ngaỳ sau là hoa Ly, hoa Cát Tường, hoa Cúc, hoa Lan. Các loại hoa sẽ được trưng bày, dựng thành những tiểu cảnh trong thành phố. Ngoài ra ở những con đường như Nguyễn Văn Cừ còn có trưng bày và bán những loại hoa, loại hạt giống, hay những chậu hoa cảnh nhỏ để du khách có thể ngắm hoặc mua về.

    

   Festival Hoa Đà Lạt 2019
   Những cánh đồng hoa được trang trí đẹp mắt

   Cụ thể, ngày 20-12, sẽ tiến hành sắp đặt tiểu cảnh sử dụng hoa hồng làm chủ đạo mang chủ đề “Cánh hồng duyên dáng, kiêu sa”, kết hợp bố trí không gian hoa hồng mới lạ, đặc sắc. Ngày 21-12, sẽ sắp đặt tiểu cảnh sử dụng hoa Lyly làm chủ đạo, theo chủ đề “Lyly thanh lịch, thoáng kiêu sa”.

   Festival Hoa Đà Lạt 2019
   Xe diễu hành trong tuần lễ Festival Hoa Đà Lạt mùa trước

   Lần lượt các ngày tiếp theo như 22/12 sẽ lấy chủ đề cho các loại hoa đặc trưng của Đà Lạt như “Cát tường hoà nhã”, “Cúc mến khách”, “Rực rỡ nét hoa Lan”… các tiểu cảnh trang trí sẽ được sắp đặt xung quanh hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt. Các tiểu cảnh sẽ duy trì sẽ được duy trì từ ngày 20-12 đến hết ngày 2-1-2020.

  2. Chương trình hưởng ứng Festival hoa :

   Ngoài chương trình lễ hội chính, tại các địa điểm lân cận thành phố Đà Lạt sẽ diễn ra những chương trình thay đôi theo từng năm.  Như lễ hội hoa gần nhất có 14 chương trình hưởng ứng lễ hội do các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt tổ chức như:
   Du lịch trải nghiệm xứ B’Lao, Thưởng thức trà B’Lao. Trưng bày tranh nghệ thuật, ảnh nghệ thuật về miền Trung – Tây Nguyên. Giao lưu văn hóa cồng chiêng, xe đạp diễu hành…

  Những lưu ý khi đi Đà Lạt vào dịp Festival.

  Festival hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn và được tổ chức hai năm một lần. Vào dịp lễ Festival hoa, thông thường giá các dịch vụ như khách sạn, vé xe.. sẽ tăng cao và tình trạng hết phòng, hết vé xe năm nào cũng xãy ra.

  festival hoa đông đúc tại đà lạt
  Festival hoa Đà Lạt 2019 dự kiến sẽ rất đông người.
  1. Lưu ý về phương tiện di chuyển.

   Để đi đến Đà Lạt bạn chỉ có hai cách phổ biến nhất là máy bay và đi xe oto. Vào dịp lễ Festival hoa, nếu không đặt vé sớm chắc chắn bạn không thể có vé đi Đà Lạt.
   Như hằng năm, năm nào có tổ chức lễ hội hoa chắc chắn lượng khách du lịch đi Đà Lạt rất lớn. Bạn nên cân nhắc đặt vé và lấy vé ngay khi xác định được ngày đi Đà Lạt.
   Thông tin và đánh giá những nhà xe tuyến Sài Gòn đi Đà Lạt, từ Đà Nẵng đi Đà Lạt.

  2. Thời tiết.

   Thời tiết Đà Lạt vào tháng 12 khá đẹp, trời ít bắt đầu chuyển sang mùa nắng. Lúc này không nhiều mưa như những tháng trước nhưng lưu ý đây là thời điểm Đà Lạt khá lạnh. Bạn nên đọc trước bài dự báo thời tiết và lời khuyên này

  3. Khách sạn, ăn uống tại Đà Lạt.

   Khách sạn là vấn đề đau đầu nhất. Giá khách sạn vào những ngày lễ hội hoa có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba.
   Tệ hại hơn nữa là bạn lên đến Đà Lạt rồi nhưng vẫn không thể kiếm được phòng. Nhiệt độ ngoài trời vào tháng 12 tầm 10 đến 13 độ, bạn chịu được không ?
   Hãy chắc chắn có phòng thì mới đi Đà Lạt và dịp festival hoa.

   Ăn uống cũng tương tự, cứ đến dịp lễ hội là nổi lên nhiều vụ ngộ độc, chặt chém. Bạn nên hạn chế ăn dọc đường mà nên đặt ăn trước tại những nhà hàng uy tính. Xem thêm danh sách nhà hàng ở Đà Lạt.

  4. Lưu ý lừa đảo, trộm cắp.

   Festival hoa là lễ hội lớn và thu hút rất nhiều người, thành phố Đà Lạt lúc này rất đông. Và đây cũng chính là thời cơ của những tay móc tui, những hàng quán chặt chém.

  Mọi thắc mắc về chương trình Festival hoa Đà Lạt 2019 Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Kính chúc Quý khách có một chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui và sức khỏe.


  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt
  Share on facebook
  Facebook
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on twitter
  Twitter
  Share on google
  Google+
  Share on telegram
  Telegram

  Trả lời

  Chú ý: Bình luận trên trang web phản ánh quan điểm của các tác giả và không nhất thiết là quan điểm của cổng thông tin internet AgoTourist. Yêu cầu kiềm chế những lời lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần thông báo giải thích.

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được ký hiệu bằng *

  Bài viết liên quan

  • thoi tiet da lat thang 12

   Cập nhật bản đồ du lịch Đà Lạt 2019, chi tiết và chính các nhất

   14/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Bản đồ Đà Lạt chi tiết sẽ giúp quý khách định hình được phương hướng và những cung đường mình sẽ đi sao cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Chỉ cần dựa theo bản đồ Đà Lạt này cùng với một chiếc xe máy, quý khách đã có thể tự mình khám phá […]
  • Quán Karaoke Đà Lạt

   Top những quán Karaoke hát hay nhất Đà Lạt

   03/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Bạn là một người đam mê ca hát, muốn quẩy banh nóc cùng bạn bè trong những quán Karaoke chất lượng hàng đầu Đà Lạt. Hôm nay AGO Tourist xin chia sẻ với các bạn Top những quán karaoke hát hay nhất Đà Lạt. Với hệ thống âm thanh cực chất cùng chất lượng phục […]
  • Giá vé các điểm du lịch Đà Lạt

   Update giá vé các điểm du lịch Đà Lạt áp dụng từ tháng 11/2019

   27/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 2
   Để có sự chuẩn bị cho một chuyến du lịch Đà Lạt hoàn hảo, quý khách nên biết giá vé các điểm du lịch ở Đà Lạt để tiện lên kế hoặch chi tiêu cho chuyến du lịch Đà Lạt sắp tới của mình. Chúng tôi xin liệt kê ra chi tiết bảng giá vé vào […]
  • Top 10 Resort Đà Lạt 3 – 5 sao đẹp nhất và giá tốt nhất 2019

   09/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Danh sách Top 10 Resort Đà Lạt dựa trên 2 tiêu chí: view đẹp nhất và được nhiều người đánh giá nhất. Sẽ là những gợi ý tốt mà AGO Tourist muốn dành đến bạn cho kỳ nghỉ sắp đến tại Đà Lạt. Tóm tắt Resort khu vực hồ Tuyền LâmResort terracotta Đà LạtBình An village […]
  • Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

   Dự báo thời tiết Đà Lạt mùa này và những điều cần lưu ý khi đi du lịch

   02/05/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 15
   Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp trong những tháng mùa nắng từ tháng 1 đến hết tháng 7. Và nó lại thay đổi rất thất thường vào những thời điểm giao mùa từ tháng 7 đến tháng 12. Nếu phải đi Đà Lạt vào mùa mưa thì ưu tiên hằng đầu là cập nhật tình […]
  • Nhà dân bị tốc mái nước tràn vào nhà

   Đà Lạt mưa đá kèm gió lốc, nhiều nơi ngập nặng ngày 20.4

   21/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chiều ngày 20.4, trận mưa lớn kéo dài từ 13h đến 15h trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã gây ra ngập nặng. Đà lạt mưa đá cùng với việc hệ thống thoát nước bị quá tải dẩn đến việc ngập nặng ở phường 9 và 10 của thành phố. Mưa kèm lốc xoáy làm […]
  • ảnh đẹp đà lạt

   Kinh nghiệm du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt 2019 từ A – Z | AGOTourist

   13/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 4
   Xin chào team Đà Nẵng, bạn đang tìm hiểu để chuẩn bị cho chuyến du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt đúng không ? Và đã vào đến đây, Thường chắc chắn bạn đang thắc mắc một trong những vấn đề sau: Đà Nẵng cách Đà Lạt bao nhiêu km và đi mấy tiếng […]
  • Full bộ ảnh cưới khỏa thân tại Đà Lạt gây sốc vào ngày 7/4/2019

   07/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Mới ngày hôm qua dân mạng còn được một phen hoảng hốt với hình ảnh cặp đôi khỏa thân bên hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt. Trên mạng xã hội lại náo loạn với bộ ảnh được theo phong cách “cởi sạch” phiên bản trên rừng thông tại Đà Lạt. Ngay khi xuất hiện, những […]
  • Sân bay Liên Khương ở Đà Lạt

   Sân bay Liên Khương Đà Lạt và những điều du khách cần biết trước

   09/01/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Sân bay Liên Khương đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và vùng Nam Tây Nguyên nói chung – một trong những trung tâm du lịch dã ngoại, nghỉ dưỡng lớn của cả nước và quốc tế. Không chỉ mang tính chất […]