Món bánh căn Nhà Chung ở Đà Lạt
banh-can-le-o-da-lat-ngon-nhat

4 quán bán bánh căn ngon nhất ở Đà Lạt


Bánh Căn là một món ăn sáng khá phổ biến ở Đà Lạt. Trên các con đường của thành phố bạn sẽ khá dễ dàng tìm được những quán bán bánh căn.

Tuy nhiên để thưởng thức món bánh căn đúng điệu, ngon – chất. Thì sau đây hãy cùng mình ghé thăm những quán bánh căn Đà Lạt có tiếng này nhé!

Bánh căn Lệ

Thông tin quán bánh căn Lệ

  • Địa chỉ: 27/44, Yersin, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ đóng-mở cửa: 08:00 – 21:00

Review đánh giá quán bánh căn Lệ

Thật sự với một đứa mù đường như mình thì bánh căn lệ quả là một thử thách. Nhưng mà lúc vượt qua thử thách đó mình cảm thấy rất xứng đáng vì đã tìm ra được một quán bán bánh căn cực ngon.

Bánh căn Lệ nằm trong con hẻm nhỏ, muốn tìm đúng quán bạn nên hỏi dân địa phương cho chắc nhé.

Bánh có nhiều loại nhân như bò bằm, nhân trứng cút, trứng gà, hải sản…tất cả đều rất ngon, giá 25k. Mình thích ăn nhất là nhận trứng cút vừa ăn và không quá béo như trứng gà.

Món bánh Căn quán cô Lệ ở Đà Lạt
Món bánh Căn quán cô Lệ Đà Lạt

Bánh căn ở đây vỏ giòn, ăn kèm với nước chấm và xíu mại rất ngon. Nước chấm bạn có thể chọn ăn nước mắm hoặc mắm nêm.

Mình thì thường ăn mắm nêm hơn vì nó làm cho bánh thêm phần đậm đà. Còn với những bạn không ăn được mắm nêm thì chọn nước mắm cho dễ ăn nhé.

Ngoài ra quán còn bán thêm cả chả cây, ăn cũng rất ngon. Yaourt, bánh plan…

Không gian quán: khá nhỏ, có 2 cô tráng bánh và một chú phục vụ. Thường thì lần nào đến mình cũng phải đợi tầm 20 phút mới có bánh. Nên cách tốt nhất là trong lúc đợi có bánh bạn nên ăn thử những món khác.

Hình ảnh quán cô Lệ:

Bánh căn Nhà Chung

Thông tin quán bánh căn Nhà Chung:

  • Địa chỉ: 13 Nhà Chung, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ đóng-mở cửa: 14:00 – 21:00

Review đánh giá quán bánh căn Nhà Chung

Bánh căn Nhà Chung khá có tiếng với các bạn trẻ Đà Lạt. Quán nằm ở đầu đường nên cũng khá dễ tìm. Bánh căn rất ngon, bạn có thể vừa ăn vừa ngồi học làm bánh luôn nhé. Đặc biệt, nước chấm của quán được làm từ xoài xanh, hành phi, mỡ hành cộng thêm chút đậu phộng rất ngon.

Món bánh căn Nhà Chung ở Đà Lạt
Món bánh căn Nhà Chung Đà Lạt

Bánh căn ở đây nóng, giòn, cháy xém một tí. Ăn kèm với xíu mại nhà làm, xíu mại không bị bở, ăn rất chắc và ngọt. Trong cái lạnh se se của Đà Lạt mà được ngồi chấm bánh căn vào trong chén xíu mại nóng hổi thì còn gì bằng.

Anh chủ quán cũng cực vui tính, dễ thương và chiều khách. Giá bán từ 20k – 40k, giá phù hợp với với điều kiện của tất cả mọi người.

Hình ảnh quán Nhà Chung:

Bánh căn xíu mại Cây bơ

Thông tin quán:

  • Địa chỉ: 56, Tăng Bạt Hổ, Phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ đóng-mở cửa: 06:00 -11:30

Review đánh giá quán bánh căn xíu mại Cây Bơ

Quán nằm dưới tán cây bơ ở đường Tăng Bạt Hổ. Một phần gồm 5 cặp bánh 30K, có nhân trứng cút và trứng gà, nhân thịt, nhân tôm… Riêng mình thích gọi trứng lòng đào và thấy khá ngon, chả cây 5K. Nước mắm có xíu mại và ngập hành luôn.

Bánh căn nóng ăn không có cảm giác ngán. Khi ăn cùng với mắm nêm hoặc là nước xíu mại.

Quán bánh căn xíu mại Cây Bơ ở Đà Lạt
Quán bánh căn xíu mại Cây Bơ Đà Lạt

Quán này đông khách nên lúc bạn đến chịu khó đợi xíu nhé. Ngoài bánh căn thì quán cũng có yaourt phô mai, chả cây…Giá dao động từ 20k – 30k.

Nếu ai đã đến Đà Lạt, thử qua món bánh căn Đà Lạt, sẽ cảm nhận được hương vị rất nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, bởi nó ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt không nơi nào có được.

Hình ảnh quán Cây Bơ:

Bánh căn dốc Nhà Làng

Thêm một quán mình mới phát hiện nữa là Bánh căn dốc Nhà Làng Đà Lạt. Rất nhiều người đánh giá tốt cho quán này và bạn mình cũng bảo quán rất ngon.

Hiện tại mình chưa có thời gian để đi review thực tế xem quán bánh căn dốc Nhà Làng như thế nào nên đành xem đánh giá của nhiều người trên foody vậy.

Bánh căn dốc Nhà Làng Đà Lạt
Review chi tiết quán bánh căn dốc Nhà Làng

Địa chỉ quán bánh căn dốc Nhà Làng

Địa chỉ: 15A Nguyễn Biểu, P. 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
Giờ mở cửa:  07:00 – 11:00
Mức giá: 15.000đ – 30.000đ