Trường CDSP Đà Lạt tạm ngưng không cho tham quan

  Trường CD Sư Phạm Đà Lạt tạm dừng cho du khách tham quan

  Trường CD Sư Phạm Đà Lạt tạm dừng cho du khách tham quan
  5 (100%) 3 vote[s]

  Trường CD Sư Phạm Đà Lạt được đánh giá là một trong những công trình cổ nhất và độc nhất tại Đà Lạt. Trước đây, trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Nhưng hiện nay do lượng khách du lịch vào nhiều nên nhà trường có quy định giờ giấc tham quan cụ thể.

  Đối với những đoàn đông, Quý khách nên gọi điện thông báo trước với nhà trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt để được sắp xếp trước.

  • Thông tin trường CD Sư Phạm Đà Lạt

  • Địa chỉ: 29 Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt.
  • Điện thoại: 0263 3 822 489
  • Giờ mở cửa: Tạm thời đóng cửa

  Thông báo tạm ngưng cho du khách tham quan trường: 

  Theo thông tin chính thức mới nhất trong ngày 10/4/2019 từ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, bắt đầu từ ngày 12/4/2019, nhà trường quyết định TẠM NGƯNG việc cho DU KHÁCH vào tham quan trường.

  Nội dung cụ thể như sau:

  Thực hiện chủ trương của Đảng ủy và BGH nhà trường, để đảm bảo ANTT và vệ sinh cảnh quan trường học, Hiệu trưởng nhà trường quyết định TẠM NGƯNG việc cho DU KHÁCH vào tham quan trường.

  Thời gian: Từ ngày 12/4/2019.

  Trường CĐSP Đà Lạt xin thông báo tới toàn thể các em SV, quý khách, các kênh thông tin liên quan…

  Giới thiệu về trường CD Sư Phạm Đà Lạt

  Trường CĐSP Đà Lạt ở đâu?

  Trường Cao đẳng sư phạm nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt cách trung tâm thành phố 2,4km, nên việc di chuyển đến trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt là hết sức dễ dàng và rất dễ tìm.

  cao-dang-su-pham-da-lat-cuoi

  Góc ảnh Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

  Chỉ đường đến trường CD Sư Phạm.

  • Từ vòng xoay nước đi theo hướng đến quảng trường Lâm Viên khoảng tầm 1,4km sẽ gặp một ngã 3 -> từ ngã 3 rẽ phải vào đường yersin đi khoảng 400m thấy một ngã 3 hơi dốc phía tay trái => rẻ trái vào đường yersin tiếp tục đi thẳng khoảng tầm 800m sẽ thấy trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt.
  • Lưu ý: Quý khách chú ý dắt xe qua cổng và đi đúng phần đường như chỉ dẫn ở trong khuôn viên trường (đối với những khách đi xe máy). Nhà xe phía bên trái của trường, vé giữ xe 2.000/ xe.
  • Đối với khách đi xe lớn xe để ngoài cổng trường.

  Lịch sử hình thành:

  Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Đối với nhiều du khách, đây là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi đến Đà Lạt, còn với nhiều thế hệ của sinh viên thì việc được học dưới mái trường độc đáo này là một niềm tự hào rất lớn.

  Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, sau 8 năm trường hoàn thành. Năm 1932 trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 trường có tên là Lycée Yersin để tưởng nhớ tới bác sĩ Alexandre Yersin, một bác sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ có công khai sinh ra thành phố Đà Lạt. Về sau, trường đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Hùng Vương, hiện nay là trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt.

  Nguyên vật liệu để xây dựng trường hầu hết được chuyên chở từ Pháp và các nước Châu Âu xa xôi sang như gạch ép để xây dựng tường và ngói ardoise màu xanh để lợp mái. Theo sự tàn phá của thời gian và thiên nhiên các hàng ngói ngày xưa đã bị mục nát hoàn toàn và được thay mới bằng loại ngói mới.Mãi từ năm 1948 đến nay trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không thay đổi nhiều là mấy.

  Trước đây, trường chuyên dạy chương trình Pháp. Các quan chức cai trị ở các địa phương khác gởi con em đến Đà Lạt theo học tại trường này. Trong đó có cả con em của những gia đình quyền quý, có địa vị xã hội ở các nước láng giềng như Lào, Cao Miên,… cũng được gởi theo học tại đây.

  Kiến trúc trường CĐSP Đà Lạt

  Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây theo hình vòng cung đặc biệt, gạch xây là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu và ngói đỏ được chở từ Pháp sang. Với thời gian thì ngói đã hư hỏng nhiều và hiện nay được đã được thay mới.
   Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn chuông do có lẽ đã bị tháo dỡ trong thời chế độ cũ.
  CD-su-pham-da-lat
  Trường CD Sư Phạm Đà Lạt

  Hướng dẫn tham quan du lịch

  Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt nằm trọn trong lòng thành phố Đà Lạt đầy mộng mơ, ngôi trường nổi bật với không gian xanh rộng lớn, thoáng đãng tạo ra một khung cảnh bình yên và lãng mạn.

  Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt chia làm 4 khu tham quan chính:

  • Khu chính là giảng đường chính hình vòng cung:

  Chiều dài phía trước gần 77m, phía sau gần 90m gồm 3 lầu và 24 phòng học. Đường cong của dãy nhà vòng cung này được ví như hình ảnh một cuốn sách đang mở ra biểu tượng của tri thức trải rộng, là con đường cong khát vọng.

  • Tháp chuông: Cuối dãy nhà vòng cung là một tháp chuông nằm ở vị trí cao nhất

      + Bên ngoài tháp chuông: trước đây có một đồng hồ nhưng đã bị tháo dở. Nhưng khi tham quan quý khách nhìn lên vẫn còn thấy vết tích của chiếc đồng hồ trên nền gạch cổ xưa.

     + Bên trong tháp chuông: Cho đến bây giờ cũng không còn chuông, đó chỉ còn lại là biểu tượng của một công trình văn hóa thể hiện sự vươn lên tầm cao trí thức nhân loại và là nét kiến trúc đặc trưng của quê hương của ông Alexander Yersin.

  • Các dãy nhà khác: Cao từ 2-3 tầng được đặt song song dùng để làm nơi học tập, hội trường, các phòng thí nghiệm và ký túc xá,..
  • Khoảng sân rộng giữa trường: Là nơi học những môn thể chất, có sân bóng rổ và bóng chuyền, cầu lông,… ngoài ra còn có hàng cây Tùng không khác gì Châu Âu thu nhỏ.

  Nhìn từ trên cao, trường CĐ Sư phạm Đà Lạt trông khá giống với các ngôi trường ở nước ngoài bởi kiến trúc đặc biệt và được bao phủ xung quanh bằng một khung cảnh xanh mướt, tuyệt đẹp của thành phố sương mù.

  Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt trông khá giống với các ngôi trường ở nước ngoài bởi kiến trúc đặc biệt và được bao phủ xung quanh bằng một khung cảnh xanh mướt, tuyệt đẹp của thành phố sương mù.

  Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt là nơi chuyên bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Ngôi trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo như: Sư phạm Tin học, Toán, Hóa học, Lịch sử, Ngữ văn, sư phạm Mỹ thuật và Công nghệ thiết bị trường học,… Nhiều danh nhân Việt Nam đã có thời gian học tập tại trường, điển hình như Gs Trịnh Xuân Thuận – nhà vật lý thiên văn, hiện tại sống tại Mỹ.

  Nhìn chung, toàn bộ ngôi trường là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm dấu ấn cổ kính Châu Âu, nhưng cũng đồng thời kết hợp được nhiều chi tiết kiến trúc bản địa để tạo thành một công trình kiến trúc hòa hợp giữa Đông và Tây. Với không gian thoáng đãng, trong lành cùng kiến trúc hài hòa, độc đáo, là nơi lý tưởng để học tập, nghiên cứu mà còn là nơi thu hút tất cả các khách du lịch.

  Ngày 28/12/2001 trường đã vinh dự được Bộ Văn Hóa Thông Tin công nhận là di tích kiến trúc quốc gia. Ngoài ra, ngôi trường này cũng là địa điểm duy nhất của Việt Nam được công nhận là 1 trong 1000 công trình ấn tượng nhất thế kỷ XX.

  AGO Tourist chúc các bạn có chuyến đi thật thoải mái và những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè người thân yêu ở Đà Lạt nhé !

  Share on facebook
  Facebook
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on twitter
  Twitter
  Share on google
  Google+
  Share on telegram
  Telegram

  Trả lời

  Chú ý: Bình luận trên trang web phản ánh quan điểm của các tác giả và không nhất thiết là quan điểm của cổng thông tin internet AgoTourist. Yêu cầu kiềm chế những lời lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần thông báo giải thích.

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được ký hiệu bằng *

  Bài viết liên quan

  • Dóc Nhà Bò Đà Lạ

   Dốc Nhà Bò-con dốc trong “Tháng Năm Rực Rỡ”

   09/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Dốc Nhà Bò-con dốc trong “Tháng Năm Rực Rỡ”5 (100%) 1 vote[s] Dốc Nhà Bò con dốc bỗng nhiên nổi tiếng sau phim Tháng Năm Rực Rỡ. Các bạn trẻ khi đến với Đà Lạt đều muốn được check in tại đây một lần. Chụp hình theo phong cách concept vintage cổ xưa, lãng mạn. […]
  • Phân viện sinh học Đà Lạt- Châu Âu giữa lòng phố núi

   07/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Phân viện sinh học Đà Lạt- Châu Âu giữa lòng phố núi5 (100%) 1 vote[s] Phân viện sinh học Đà Lạt, một trong những điểm check in mới nổi của giới trẻ. Khi đến đây bạn không chỉ được khám phá, tìm hiểu về những loại động thực vật quý hiếm của cao nguyên Lâm […]
  • Danh sách 15 địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp nhất, mới nhất 2019

   05/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 1
   Danh sách 15 địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp nhất, mới nhất 20194.2 (84.64%) 56 vote[s] [AGO Tourist] xin được bình chọn 15 địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp nhất và mới nhất vào giai đoạn đầu năm 2019. Hy vọng bài tổng những địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn này sẽ làm […]
  • Quán cafe tại Đà Lạt

   Những địa điểm mua hồng treo Đà Lạt chuẩn chất lượng nhất

   28/03/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đánh giá bài viết này Đến Đà lạt đôi lần, ghé thăm những giàn hồng treo sặc sỡ giữa thời tiết lành lạnh. Nghe người dân bản xứ ví von hồng treo tựa như sự kết tinh của tinh túy trời đất và công sức con người. Hồng treo từ lâu là thức quà dân […]
  • Thac datanla da lat

   Thông tin du lịch, hướng dẫn tham quan thác Datanla Đà Lạt

   09/03/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Thông tin du lịch, hướng dẫn tham quan thác Datanla Đà Lạt4.3 (86.67%) 12 vote[s] [AGO Tourist] Thác Datanla là một ngọn thác lớn là điểm tham quan, phiêu lưu mạo hiểm. Đatanla hay là Datanla là do các từ K’ho ghép lại “ Đah-ha”, có nghĩa là “dưới lá có nước”. Thác Datanla Đà Lạt […]
  • Siêu thị Big C Đà Lạt – điểm mua sắm độc đáo xứ sở ngàn hoa

   18/01/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Siêu thị Big C Đà Lạt – điểm mua sắm độc đáo xứ sở ngàn hoa3 (60%) 2 vote[s] Siêu thị Big C Đà Lạt là một điểm mua sắm quen thuộc của người dân Đà Lạt, cũng như du khách. Ở đây không khác gì một trung tâm thương mại lớn của thành phố […]
  • địa điểm vui chơi tại Đà Lạt

   Review Fresh Garden – địa điểm check in HOT nhất Đà Lạt 2019

   16/01/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Review Fresh Garden – địa điểm check in HOT nhất Đà Lạt 20193.7 (73.33%) 3 vote[s] Fresh Garden hiện đang là điểm du lịch miễn phí HOT nhất năm 2019 tại Đà Lạt. Đây là nơi tình yêu hoa Đà Lạt thăng hoa, là công trình thể hiện đẳng cấp của một làng hoa du […]
  • Chi tiết Đèo Khánh Lê (Khánh Vĩnh) trên tuyến Nha Trang – Đà Lạt

   15/01/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chi tiết Đèo Khánh Lê (Khánh Vĩnh) trên tuyến Nha Trang – Đà Lạt5 (100%) 3 vote[s] Đèo Khánh Lê hay đèo Khánh Vĩnh được mệnh danh là “con đèo nối giữa Biển và Hoa”. Là một con đèo đầy cảm xúc khi bạn quyết định chinh phục nó. Nối liền giữa Khánh Hòa và […]
  • Địa điểm tham quan tại Đà Lạt

   Hồ Than Thở Đà Lạt – điểm đến gây lưu luyến lòng người lữ khách

   13/12/2018
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Hồ Than Thở Đà Lạt – điểm đến gây lưu luyến lòng người lữ khách5 (100%) 2 vote[s] Hồ Than Thở một điểm du lịch không còn xa lạ gì với khách du lịch khi đến với Đà Lạt. Nơi đây là cả một câu chuyện tình buồn của đôi lứa yêu nhau nhưng không […]