vuon dau tai da lat

  Tổng hợp những thông tin bạn cần biết khi tham quan vườn dâu Đà Lạt

  Vườn dâu Đà Lạt ở đâu ? Làm sao để tham quan vườn dâu tây Đà Lạt hay địa chỉ vườn dâu.
  Mùa dâu tây Đà Lạt vào tháng mấy và giá dâu tây Đà Lạt hiện tại là bao nhiêu 1kg ?
  …..và rất nhiều những câu hỏi khác.

  Hôm nay mình sẽ trả lời những câu hỏi này một cách rõ ràng nhất để tất cả mọi người có thể trải nghiệm cảm giác được nhìn thấy vườn dâu tây thật, ngắm nhìn những trái dâu trên luống, trên giàn và tự tay chọn hái những trái dâu đỏ mộng, đúng chất trải nghiệm hái dâu tại vườn, cân ký và tính tiền.

  Thực hư về những vụ việc vườn dâu Đà Lạt lừa đảo

  Hiện tại các vườn dâu tại Đà Lạt đang trồng rất nhiều loại dâu khác nhau như dâu Pháp, Dâu Mỹ, Nhật, New Zealand, và giống dâu đá, dâu hương truyền thống của Đà Lạt.

  Loại dâu dễ trồng nhất và giá cũng rẻ nhất là dâu đá, tiếp đến là dâu hương và các giống dâu nhập ngoại thường có giá cao hơn, chất lượng cũng như mẫu mã cũng đẹp hơn.

  Những câu chuyện như thế này không hề hiếm, nhưng nhiều người vẫn tin và vẫn bị lừa.

  Lừa đảo vườn dâu đà lạt
  Rất nhiều vụ cò lừa vào điểm mua sắm, ép mua với giá cao và tệ hơn là hành hung du khách.

  Những thông tin hữu ích cho bạn: 

  1. Thời tiết Đà Lạt những ngày tới.
  2. Thông tin 64 địa điểm du lịch Đà Lạt.
  3. Mua đặc sản Đà Lạt ở đâu chất lượng.

  Hôm nay mình xin chỉ thẳng 7 vườn dâu Đà Lạt có thật, có cho tham quan tại vườn và những điểm bạn có thể mua dâu chất lượng với giá tốt.

  Mời bạn đọc tiếp để có thông tin bổ ích, đừng để bị lừa rồi đi chơi mất vui nhé. Thứ lỗi đã dẫn chứng quá dật tít đã làm bạn hụt hẫng.

  vuon dau tai da lat
  Vườn dâu tây Đà Lạt

  Mùa dâu Đà Lạt tháng mấy?

  Mùa dâu tây Đà Lạt bắt đầu vào mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 dương lịch hằng năm. Đặc biệt và những tháng cận tết Âm lịch, dâu Đà Lạt rất nhiều và giá cũng khá rẻ.

  Khí hậu Đà Lạt được chia làm hai mùa nắng và mưa nên mùa dây tây cũng được phân làm hai mùa. Mùa mưa vẫn có dâu nhưng đa phần là dâu được trồng trong nhà kính, không bị dập vì mưa.

  Mùa mưa, những vườn dâu trồng ngoài trời sẽ bị thối hoa và dập hết quả. Vậy nên mùa này dâu khá ít và giá cũng tăng từ 20 đến 30%.

  Giá dâu tây Đà Lạt

  Để trả lời cho câu hỏi dâu tây Đà Lạt bao nhiêu 1kg thật khó, tùy vào từng mùa và tùy từng giống dâu, loại dâu tây khác nhau mà có giá cũng chênh lệnh nhau khá nhiều.

  Có hai cách trồng dâu khác nhau hoàn toàn, kiểu trồng trên luống như kiểu trồng rau truyền thống. Kiểu canh tác này thường áp dụng để trồng các loại giống dâu củ như dâu đá, dâu hương là nhiều và mức giá cũng khá rẻ với giá tự hái từ 90.000đ đến 120.000đ/kg.

  Kiểu canh tác thứ hai là kiểu trồng thủy canh, hay trồng theo công nghệ Biofresh trên giàn trong nhà kính. Đây là kiểu mới và thường được áp dụng để trồng những giống dây tây ngoại nhập. Chính nhờ áp dụng công nghệ hiện đại nên chất lượng cao, đẹp mã nên giá loại dâu này thường cao hơn từ 120 đến 300.000đ/kg.

  Mua dâu Đà Lạt ở đâu?

  Ở các huyện lân cận Đà Lạt như Lạc Dương cũng có trồng dâu tây, nhưng đa phần dây được tập kết về thành phố Đà Lạt.

  Để mua dâu Đà Lạt bạn có thể mua ngay tại vườn hoặc mua tại một số điểm tập kết dâu hay còn gọi là vựa dâu tại Đà Lạt.

  Hái dâu Đà Lạt tại vườn

  Như mình nói ở trên, tại các vườn dâu Đà Lạt, nhà vườn có bán kèm dâu tây với giá khá cao. Thông thường giá dâu tại vườn cao hơn 10% so với giá dâu tại các vựa dây tây nhưng ở đây mình thấy thường dâu tươi ngon hơn.

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt

  Vựa dâu Đà Lạt

  Vựa dâu chính là điểm thu mua và buôn bán dâu tây tại Đà Lạt. Ở đây bạn mua dâu Đà Lạt với số lượng bao nhiêu cũng có.

  Nhà vườn nhập dâu cho các chủ vựa, tại đây họ sẽ phân loại ra từng loại dâu riêng biệt và giá giao động từ 70.000đ đến 150.000đ/kg cho những loại dâu giống Đà Lạt loại 1.

  Để mua dâu tại vựa bạn có thể đến đường Phan Bội Châu hoặc điểm nhiều vựa nhất là cuối đường Nguyễn Công Trứ.

  Mua dâu tại chợ Đà Lạt

  Tương tự ở chợ Đà Lạt cũng có bán dâu tây, giá dâu ở đây đôi khi rẻ hơn vựa nhưng thường mình thấy dâu ở đây không ngon và thường nhiều người bảo đem đi xa sẽ bị dập.

  10+ vườn dâu ở Đà Lạt cho tham quan

  Sau đây mình cập nhật hơn 10 vườn dâu Đà Lạt cho khách tham quan tại vườn. Trong 7 vườn dâu tây này có vườn dâu sinh học Biofresh và những vườn dâu tây canh tác truyền thống của Đà Lạt.

  Vườn dâu Biofresh Đà Lạt

  Nằm trong khuôn viên khu du lịch hồ Than thở, vườn dâu tây biofresh Đà Lạt được trồng theo phương thức canh tác công nghệ cao tiên tiến.

  Tại vườn dâu biofresh trồng các giống dâu tây như dâu Nhật, giống dâu Newzealand và giá dâ.u giao động từ 200.000 đến 250.000đ/kg

  tham quan vườn dâu đà lạt
  Dâu tây Đà Lạt

  Vườn dâu Nhật cô Thảo Đà Lạt

  Vườn dâu Nhật cô Thảo tọa lạc tại 162 đường Thánh Mẫu, một con đường khá nhiều vườn dâu tại Đà Lạt.

  vuon dau tay da lat
  Tham quan vườn dâu Đà Lạt

  Vườn dâu tây New Zealand Hiệp Lực

  Vườn dâu Hiệp Lực nằm trong khu du lịch sinh thái Hiệp Lực Đà Lạt. Ngoài dâu tây, tại vườn dâu Hiệp Lực còn trồng thêm rau quả công nghệ cao khác như dưa Pepino, cà chua đen

  vuon dau tay tai da lat
  Vườn dâu tây tại Đà Lạt

  Vườn dâu 88 – Thánh Mẫu

  Ngay cạnh nhà thờ Thánh Mẫu trên đường cùng tên là vườn dâu 88. Vườn dâu được trồng trên đất với giống dâu hương truyền thống của Đà Lạt.

  Giống dâu Hương quả nhỏ hình thon dài, có vị ngọt thanh. Đặc biệt mùi hương rất nhẹ nhàng nhưng vương rất lâu.

  vườn dâu tay chú hùng đà lạt
  Vườn dâu Đà Lạt – Vườn dâu 88 Thánh Mẫu.

  Vườn dâu chú Hùng

  Vườn dâu chú Hùng là một trong những vườn dâu Đà Lạt khá nổi tiếng nằm trên đường Thánh Mẫu. Vườn này có view khá đẹp nhưng vì quá nỗi tiếng nên nếu đến trể sẽ không còn dâu để hái.

  Vườn dâu chú Hùng trồng giống dâu hương Đà Lạt và trồng trên luống đất.

  Vuon dau chu hung da lat
  Vườn dâu chú Hùng Đà Lạt

  Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

  Nơi này chuyên bán dâu tây New Zealand loại ngon, không hề sử dụng chất hóa học nào, rất an toàn cho trẻ em và người lớn.

  vuon dau da lat
  Vườn dâu Nguyễn Thành Trung – Đà Lạt

  Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

  Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh Đà lạt là một trong những vườn dâu được trồng theo mô hình thủy canh giá thể. Giá dâu ở đây cũng ngang với thị trường, không hề bị đắt hơn đâu nhé.

  Vuon dau biofress
  Vườn dâu Biofresh Đà Lạt

  Vườn dâu Puppy Farm

  Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua Trang Trại Cún – Puppy Farm. Nhưng ít người lại biết rằng nơi này là tổ hợp cho những người bạn 4 chân, vừa có vườn rau sinh học và cả vườn dâu.

  Giá vào cổng vườn dâu là hoàn toàn miễn phí. Du khách có thể thoải mái hái dâu tại vườn. Dâu tây Hàn Quốc có giá là 350.000/kg. Ngoài ra, tại đây còn có cà chua Cherry có giá chỉ từ 50.000-70.000/kg, dưa Pepino giá từ 120.000 – 150.000/kg.

  Vườn dâu tự hái Tùng Nguyên

  Vườn dâu Tùng Nguyên là vườn dâu Đà Lạt tự hái khá nổi tiếng. Luống dâu tây được trồng trên các giàn thủy canh cách mặt đất 1m. Được trồng theo tiêu chuẩn châu Âu, dâu tây ở đây không hề bị phun thuốc trừ sâu. Bạn cũng có thể thoải mái có những bức ảnh “tự sướng” tại đây luôn nhé!

  Vườn dâu đẹp lung linh, được trồng thủy canh rất được lòng du khách. Tại đây cũng có bán một vài món như mứt dâu dẻo, rượu dâu cho các bạn mua về làm quà.

  Vườn dâu New Zealand Trí Đức

  Đây là một vườn dâu gần trung tâm thành phố. Nếu là người thích ăn dâu, chắc hẳn không thể bỏ qua được dâu New Zealand. Những quả dâu chín mọng nước nhờ nuôi phương pháp thủy cảnh. Nếu bạn là người thích thực phẩm organic, chắc hẳn không thể bỏ qua nơi này.

  Vườn dâu Mỹ Tiên

  Vườn dâu Mỹ Tiên Đà Lạt nằm trên cung đường đi Làng Cù Lần, hồ Suối Vàng, cây thông cô đơn… Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định tham quan những địa điểm trên thì bạn có thể ghé vườn dâu này sẽ thuận đường hơn.

  Dâu tây tại đây được trồng theo từng luống rất đẹp, rất dễ để có những bức ảnh “so deep” Ngoài ra, tại đây còn bán một số món đặc sản Đà Lạt như mứt dâu dẻo, rượu dâu… để bạn có thể làm quà cho người thân và bạn bè.

  Vườn dâu Bà Vai – Vườn dâu miễn phí vé tham quan

  Nơi đây chủ yếu trồng dâu tây New Zealand và Pháp. Nơi đây trồng theo phương pháp thủy canh, không sử dụng thuốc trừ sâu.

  Ngoài ra , khu vườn bà Vai còn có trồng xương rồng, vườn bí khổng lồ, vườn hoa lan… Và điều thú vị nhất chính là bạn cũng có thể tham quan những vườn cây này hoàn toàn miễn phí.

  Kinh nghiệm chọn mua dâu tây Đà Lạt

  Mẹo chọn dâu tây Đà Lạt ngon

  1. Không bao giờ có dâu hái tại vườn với giá 40.000đ/kg
  2. Bạn nên cân nhắc và chắc chắn bạn đã đọc qua những bài viết vườn dâu tây lừa đảo.
  3. Bạn có thể đọc thêm về cách phân biệt dâu tây Đà Lạt với dâu tây Trung Quốc. Không ai chắc chắn dâu bán tại Đà Lạt là dâu Đà Lạt.
  4. Nên chọn kỉ dâu không dập, không thối hoặc nấm trắng. Đảm bảo cuống quả còn tươi để mang về nếu không muốn bị hỏng nguyên hộp.
  5. Vào vườn dâu tây quý khách nên đi theo hàng lối và quản lý trẻ nhỏ.
  6. Một vài vườn dâu sẽ có thêm dịch vụ bán sản phẩm từ dâu tây hoặc đặc sản. Bạn có thể từ chối nếu thấy không thích mua.

  Cách bảo quản dâu Đà Lạt

  Để có thể mang dâu Đà Lạt đi xa bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ sau đây:

  1. Nên hái dâu gần lúc khởi hành để dâu được tươi ngon hơn.
  2. Hái những trái không quá chín, loại bỏ ngay những trái đã có hiện tượng dập hoặc mốc.
  3. Xếp giữa các lớp trái là khăn giấy, giấy báo hoặc lá dâu.
  4. Bạn có thể bỏ thêm một chai nước đá ở giữa hộp sẽ làm dâu tươi lâu hơn.
  5. Dâu nên cầm trên tay hoặc bỏ vào tủ mát, không nên để chung với hành lý khác.

  Cách phân biệt dâu Đà Lạt và dâu Trung Quốc

  Ở Đà Lạt và rất nhiều nơi vẫn đang có tình trạng trà trộn dâu tây Trung Quốc. Hãy chọn lựa cẩn thận kẻo tiền mất tật mang nhé.

  Nếu có thông tin về vườn dâu Đà Lạt nào mới mở mình sẽ cập nhật ngay. Chúc bạn có chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui.