ảnh đẹp đà lạt

  Kinh nghiệm du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt

  Xin chào team Đà Nẵng, bạn đang tìm hiểu để chuẩn bị cho chuyến du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt đúng không ?

  Và đã vào đến đây, Thường chắc chắn bạn đang thắc mắc một trong những vấn đề sau:

  Yên tâm, hôm nay Thường sẽ trả lời hết tất cả những câu hỏi liên quan đến Đà Lạt. Và Thường dám chắc chưa có bất kỳ ai viết ra chi tiết như bài này.

  Bài viết không nhằm mục đích PR cho ai cả. Mua tour hay không không quan trọng, vì slogan của AGOTourist ” Tất cả vì một chuyến đi tốt đẹp”. Nên xin anh chị em hãy đọc kỉ để có chuyến đi nhiều điều vui nhé.

  Nếu lỡ lạc đường, gặp rắc rối gì hãy nhớ hotline của Agotourist, chúng tôi luôn hỗ trợ nhiệt tình và miễn phí.

  Xem thêm:

  Xe từ đà nẵng đi đến Đà Lạt
  Đà Nẵng đi Đà Lạt

  Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng phương tiện gì ?

  Tùy từng người và tùy mục đích anh chị em có thể chọn một phương tiện hợp lý nhé. Như Thường khi nào việc ở Đà Lạt gấp thì bay đi, bay về.

  Nếu hôm nào việc ở Đà Nẵng gấp không bay sáng kịp thì chiều tối lên xe ngủ sáng tới còn hôm về thì bay cho nhanh.

  Nếu hôm nào thông thả, hè dẫn vợ con đi chơi thì đi tàu hỏa vào Nha Trang hoặc Phan Rang chơi rồi bắt xe lên Đà Lạt.

  Đi xe giường nằm – Tiết kiệm và tiện lợi

  • Từ Đà Nẵng đến Đà Lạt bạn chỉ có hai lựa chọn là đi xe khách hoặc đi máy bay. Phương án đi xe khách thường được nhiều người chọn lựa vì sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.
  • Bên cạnh đó, tuyến xe Đà Nẵng đi Đà Lạt ngày nay được đầu tư dịch vụ khách hàng khá tốt. Không còn cảnh nhồi nhét, tăng giá thất thường như trước.

  Đi máy bay – Chất lượng và nhanh

  • Nếu từ Đà Nẵng đi đến Đà Lạt bằng máy bay thì chi phí khá cao. Giá vé máy bay tuyến Đà Nẵng Đà Lạt hiếm khi có vé khuyến mãi và đến sân bay Đà Lạt bạn phải đi xe trung chuyển hơn 30km để về được thành phố.

  Đi tàu đến Đà Lạt – Thong thả và chơi được nhiều

  • Và mình xin nhắc lại, từ Đà Nẵng không có tàu lữa đi Đà Lạt. Nếu đi tàu bạn phải đi vào Nha Trang hoặc Phan Rang, từ đó bạn tiếp tục bắt xe lên Đà Lạt.

  Xem thêm: Những địa điểm hấp dẫn nên đi vào mùa này.

  Xe Đà Nẵng đi Đà Lạt

  Hiện tại, nhà xe Phương Trang Đà Nẵng khai thác 6 chuyến/ngày đi Đà Lạt. Thời gian di chuyển tầm 14 tiếng với quảng đường gần 800m theo quốc lộ 1A đến Nha Trang lên đèo Khánh Vĩnh lên Đà Lạt.

  Quảng đường khá đẹp, trước đây xe đi qua đèo Cù Mông nhưng giờ đã có hầm nên cũng nhanh hơn, an toàn hơn và cũng đỡ mệt hơn.

  Vì xe đi đêm nên dọc đường mình không thấy gì đẹp ngoại trừ đoạn leo đèo qua Klong KLanh lúc sắp đến Đà Lạt, mây mù, rồi suối mây lúc mặt trời vừa lên đẹp vô cùng. Rất nhiều bạn bỏ lỡ đoạn này vì đang còn ngủ say.hehe

  Có video luôn, nhưng Thường up sau nhé, vì thời gian không có nơi, mấy bạn cty cuối năm cũng bận quá.

  Đà nẵng đi Đà Lạt bao nhiêu km và mất bao lâu ?

  • Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Đà Lạt khoảng 800km và thời gian di chuyển mất 14 tiếng. Xe sẽ đi theo quốc lộ 1A, khi đến Khánh Hòa sẽ rẽ lên đèo mới, hay đèo Khánh Vĩnh lên Đà Lạt.
  Nhà xe phương trang đà lạt
  Xe Phương Trang Đà Lạt

  Giá vé xe Đà Nẵng đi Đà Lat.

  • Hầu như tất cả các chuyến xe từ Đà Nẵng đi Đà Lạt đều dùng xe giường nằm chất lượng cao. Giá vé từ Đà Nẵng đến Đà Lạt khá rẻ chỉ từ 265.000đ/ người đến 285.000đ/ người.
  • Giá vé có thể tăng 10 đến 15% vào các ngày lễ và tăng nhiều vào ngày tết dương lịch. Vào những ngày này nếu có quyết định đi Đà Lạt bạn nên đặt vé sớm để có giá và ghế tốt nhất.

  Những tuyến xe Đà Nẵng đi Đà Lạt – Đặt vé.

  Xe từ Đà Nẵng đi Đà Lạt thường xuất phát vào buổi chiều hằng ngày. Đa phần đều xe giường nằm chất lượng cao. Sau đây mình xin tư vấn cho bạn một số nhà xe có thể đưa bạn đến được Đà Lạt.

  Thứ nhất: Nhà xe Phương Trang Đà Nẵng.

  • Mình từng đi nhiều lần và cảm thấy khá ok với nhà xe này, đôi khi gặp nhiều nhóm gia đình hơi ồn ào tí.
  • Nhà xe Phương Trang Đà Nẵng có tuyến xe Đà Nẵng đi Đà Lạt thường xuất phát vào buổi chiều bắt đầu từ 14h00, cứ 30 phút lại có một chuyến và chuyến cuối là 17h00.
  • Giá vé xe Phương Trang Đà Nẵng đến Đà Lạt là 285.000đ/người (tại tháng 12/2019).
  • Xe Phương Trang có xe trung chuyển ở trung tâm thành phố Đà Nẵng và Đà Lạt. Và nhớ giữ vé xe lại nhé, bạn sẽ được đi xe buýt miễn phí của hệ thống xe Phương Trang Đà Lạt.

  Cách để đặt vé xe Phương Trang Đà Nẵng.

  1. Qua tổng đài nhà xe Phương Trang Đà Nẵng: 0236 3786 786.

   2. Mua vé tại phòng vé nhà xe Phương Trang bên trong bến xe thành phố Đà Nẵng.

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt

   3. Mua vé tại văn phòng đại diện nhà xe Phương Trang Đà Nẵng tại 17, Đường Nam Trân, Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu.

  Thứ hai: Nhà xe Thanh Thủy Đà Nẵng.

  • Nhà xe Thanh Thủy Đà Nẵng sử dụng xe giường nằm 40 chỗ và chất lượng dịch vụ khá tốt.
  • Giá vé xe Thanh Thủy chuyến Đà Nẵng đi Đà Lạt là 260.000đ/người.
  • Nhà xe Thanh Thủy Đà Nẵng xuất phát từ 13h30 và đến Đà Lạt tầm 3h30 sáng. Lúc này quá sớm để có thể nhận phòng khách sạn. Bạn nên hỏi trước khách sạn để có thể gửi đồ hoặc nhận phòng sớm.
  • Thông tin liên hệ đặt vé xe Thanh Thủy đi Đà Lạt: Số điện thoại 0633823151 – 0979795555 hoặc văn phòng số 108 – Nguyễn Tri Phương – Phường Chính Gián – Thanh Khê – Đà Nẵng.

  Thứ 3: Nhà xe Hạnh cafe.

  • Nhà xe Hạnh Cafe từ Đà Nẵng đi Đà Lạt xuất phát 1 chuyến hằng ngày vào lúc 16h30.
  • Nhà xe Hạnh Cafe sử dụng xe giường nằm 40 chỗ cao cấp.
  • Giá xe thường thay đổi thất thường và tùy vào đại lý, bạn có thể liên hệ để tham khảo. 0839205679 – 0838376429 – 0905395368

  Phương án cuối cùng để đi Đà Lạt.

  • Và cuối cùng bạn có thể có vé xe Đà Nẵng đi đến Đà Lạt là ra đường tránh bắt xe Bắc Nam đi Đà Lạt.
  • Bạn có thể chọn một số nhà xe có tuyến Huế – Đà Lạt như Quốc Bảo, Phương Trang, Minh Đức, Ngọc Hùng Văn Nhân.

  Dừng chân, trung chuyển.

  Mình chưa đi các hảng xe khách nên không rõ, riêng nhà xe Phương Trang Đà Nẵng có trung chuyển khách miễn phí ở trung tâm thành phố.

  Khi đặt vé bạn nên hỏi tổng đài có trung chuyển tại địa chỉ nào. Và khi về đến bến bại hỏi thứ anh tài xế hoặc phụ xe xem có trung chuyển hay không nhé.

  Trên đường đi, nhà xe sẽ dừng một lần tầm 8h tối, bạn có thể vệ sinh cá nhân, ăn uống tại điểm dừng chân. Hiện tại, địa điểm dừng chân đã đổi qua nhà hàng mới, mình quên mất tên nhưng nhà hàng sạch sẽ, đồ ăn khá ngon và tự chọn rất đa dạng.

  Cơm tại điểm dừng chân
  Cơm tối tại điểm dừng chân Đà Nẵng đi Đà Lạt

  Hôm mình ăn có hơn 10 món mặn, 4 món rau. Sau khi mua vé cơm 40.000đ mình được chọn 2 món mặn 1 món rau và và canh, cải thảo luộc thì mặc định canh cải.

  Lưu ý khi mua vé xe Đà Nẵng đi Đà Lạt

  1. Khoảng cách từ Đà Nẵng đến Đà Lạt tầm 800km v, thời gian di chuyển tầm 14 tiếng nên, theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt nhiều lần mình thường chọn chuyến 4h hoặc 4h30. Đi chuyến này thì khi đến Đà Lạt tầm 6,7h sáng.
  2. Đường đi khá xa nên bạn hãy lưu ý mua xe giường nằm sẽ tốt hơn. Trường hợp bạn không thích xe giường nằm thì có thể bỏ qua lưu ý này nhé.
  3. Nếu gặp lễ tết cao điểm bạn nên lấy vé trước và đặt sớm để có chỗ tốt.
  4. Nếu đến Đà Lạt sớm quá thì bạn có thể về chợ Đà Lạt hoặc về nhận phòng khách sạn. Và hãy chắc chắn đã hỏi kĩ và thống nhất trước với khách sạn rồi bạn nhé.
  5. Nhiều người vẫn nhầm lẫn, xe Mai Linh và xe Thành Bưởi không khai thác tuyến Đà Nẵng Đà Lạt nhé.
  6. Một lưu ý rất nhỏ nhưng nhiều người hay quên, hãy đi vệ sinh trước khi lên xe. Sau khi lên xe, xe chỉ dừng lại đi vệ sinh khi ăn tối tức gần 4 t tiếng.
  7. Vấn đề hành lý, nếu có hành lý gửi ở gầm xe, bạn nên báo với anh phụ xe mình đến bến hay đến đâu nhé.

  tour sai gon da lat

  Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng máy bay

  Hiện tại, đường bay Đà Nẵng Đà Lạt chỉ có hãng hàng không Vietnamairline khai thác.

  Chuyến bay Đà Nẵng đi Đà Lạt của Vietnamairline sử dụng máy bay Abus A321 và chỉ có 1 chuyến/ngày nên giá vé thường khá cao.

  Có một điều mình khá bất ngờ nhé, khi mình bay thực tế thời gian là 50ph, tiếp viên cũng giới thiệu là chuyến bay sẽ mất thời gian là 50ph vậy mà trên hệ thống web của VNAirline lại báo 1h10ph.

  Máy bay Đà Nẵng đi Đà Lạt
  Vé máy bay Đà Nẵng đi Đà Lạt 2020

  Từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt ) về đến trung tâm thành phố khoảng 35km nên bạn phải chọn phương tiện đi hợp lý.

  Để nắm thông tin chi tiết hơn về hướng dẫn từ sân bay về trung tâm thành phố bạn nên đọc bài: Thông tin sân bay Liên Khương – Đà Lạt.

  Ah, update thêm là giá vé xe buyt là 40k, điểm đưa đón, thời gian đưa đón rồi lưu ý để khỏi trể máy bay với các phương tiện khác rồi giá taxi….đọc chi tiết ở link trên giúp Th với, chứ bày ra đây nữa thì dài dòng quá.hihi

  Xe buyt trung chuyển từ sân bay Đà Lạt về thành phố
  Xe buyt trung chuyển từ sân bay Liên Khương – Đà Lạt về trung tâm thành phố

  Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay Đà Nẵng đi Đà Lạt

  Chiều Đà Nẵng đi Đà Lạt

  Hiện tại, chuyến bay trực tiếp từ Đà Nẵng đi Đà Lạt chỉ có 1 chuyến/ngày vào lúc 8h45p do VietNamairline khai thác.

  Giá vé giao động từ 850.000 đến 1tr500 tùy thời điểm bạn book, thông thường theo kinh nghiệm của mình book trước tầm 4 ngày trước ngày khởi hành vào mùa thấp điểm và book trước khoảng 1 tháng vào mùa cao điểm giá sẽ rẻ nhất.

  vé máy bay Đà Nẵng đi Đà Lạt
  Vé máy bay chuyến Đà Nẵng đi Đà Lạt 2019

  Chiều về Đà Lạt Đà Nẵng

  Chuyến bay từ Đà Lạt về Đà Nẵng cũng chỉ có 1 chuyến 1 ngày. Theo như Thường thấy thì vé chiều về thường rẻ hơn vé chiều đi nhé.

  Nên mấy người nghèo nghèo như mình thường chọn đi xe nhưng về máy bay.hehe.

  Đùa chứ việc nhiều quá không đi sáng được, đi đêm lên ngủ một giấc là tới Đà Lạt. Còn về sáng thì trưa đến nơi, buổi chiều vẫn đi làm được.

   

  Đà Nẵng đi Đà Lạt bằng tàu hỏa

  Xin nhấn mạnh từ Đà Nẵng không thể đi một mạch đến Đà Lạt bằng tàu hỏa. Đà Lạt chỉ có tuyến tàu hỏa phục vụ tham quan du lịch từ trung tâm Đà Lạt về đến Trại Mát (Phường 11 – Tp. Đà Lạt).

  Nếu bạn muốn đi Đà Lạt bằng tàu hỏa chỉ có đi bằng cách dừng lại ở ga Phan Rang hoặc ga Nha Trang. Từ hai ga này bạn tiếp tục ra quốc lộ bắt xe lên Đà Lạt.

  Bạn có thể đặt vé trực tiếp tại website tổng cục đường sắt Việt Nam: dsvn.vn

  Dừng tại ga Tháp Chàm ( Phan Rang – Ninh Thuận)

  Từ ga Phan Rang lên đến thành phố Đà Lạt khoảng 100km và bạn phải đi xe ôm hoặc taxi một đoạn ra đến đường chính rồi tiếp tục bắt xe đi Đà Lạt.

  Nếu đi lần đầu hoặc không chắc về đoạn này thì mình khuyên không nên chọn dừng lại ở ga Tháp Chàm – Phan Rang.

  • Thứ nhất: Từ Phan Rang rất ít xe lên Đà Lạt.
  • Thứ hai: Mặc dù đường đi từ ga lên đến Đà Lạt ngắn hơn từ Nha Trang nhưng đường hơi khó đi.
  • Nhưng nếu đường đèo Nha Trang lên Đà Lạt sạc lỡ hoặc tắc đường thì đây là lựa chọn cuối cùng.

  Dừng tại ga Nha Trang.

  Tương tự như trên, muốn đi Đà Lạt bằng tàu hỏa bạn phải dừng tại ga Nha Trang và mua vé xe đi Đà Lạt.

  Dừng lại ga Nha Trang bạn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với dừng ở ga Tháp Chàm – Phan Rang (Ninh Thuận)

   • Thứ nhất: Tuyến Nha Trang Đà Lạt có rất nhiều xe, cứ ra quốc lộ là có xe đi Đà Lạt hoặc gọi nhà xe đón tại nhà ga.
   • Thứ hai: Thành phố Nha Trang chắc chắn thú vị hơn Phan Rang. Nếu thích bạn có thể ở lại một đêm khám phá Nha Trang cũng rất thú vị.

  Một số nhà xe có tuyến Nha Trang đi Đà Lạt:

  • Phương Trang : Giá vé 125.000 – SDT. 0583560179
  • Minh Trí limousine: Giá vé 150.000 – SDT. 1900 636 896 hoặc 02633 50 8989
  • The Sinh: Giá vé 100.000 – SDT. 0258 3521 981
  • Nam Phương: Giá vé 120.000 – SDT. 0258 3525 657
  • Xe nhà: Giá vé 160.000 – SDT. 0258 3821 179

  Xin nhấn mạnh lại, tuyến xe Đà Nẵng đi Đà Lạt có rất ít chuyến. Vé máy bay thì đắt và đi tàu hỏa thì khó khăn vất vả. Vậy nên vào những tháng cao điểm từ tháng 5 đến tháng 8 bạn nên đặt vé trước càng sớm càng tốt.

  Chúc bạn có chuyến đi Đà Lạt nhiều niềm vui và nhiều kỉ niệm đẹp với nơi này.

  Share on facebook
  Facebook
  Share on twitter
  Twitter
  Share on print
  Print
  Share on email
  Email
  Bài viết liên quan
  • Nhà xe Thành Bưởi

   Review nhà xe Thành Bưởi Đà Lạt | Chọn ghế nào, giờ nào

   22/10/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 8
   Nhà xe Thành Bưởi Đà Lạt được đánh giá là một trong những nhà xe lớn và uy tính. Thành Bưởi chủ yếu khai thác 3 tuyến cơ bản: Sài Gòn – Cần Thơ, Sài Gòn – Đà Lạt (gồm cả Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng) và Đà Lạt – Cần Thơ. Thanhbuoibus cung cấp dịch […]
  • món lẩu gà Lá É ngon ở Đà Lạt

   Review 30 món ăn ngon nổi tiếng ở Đà Lạt

   13/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 1
   Top 30 món ngon Đà Lạt 2020 phải thử là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ăn gì ở Đà Lạt. Hy vọng danh sách những địa điểm ăn uống nổi tiếng này sẽ giúp ích cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới của bạn. Ẩm thực Đà Lạt rất đa dạng và […]
  • Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

   Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt “toàn tập” ăn gì, ở đâu mùa này có gì ?

   09/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 8
   Với từ khóa kinh nghiệm du lịch Đà Lạt, ai cũng có thể tìm được thật nhiều những hướng dẫn chi tiết cho chuyến đi du lịch Đà Lạt bụi của mình. Nhưng đa phần những thông tin bạn tìm thấy đều rất cũ. Có rất nhiều thông tin không chính xác với thời điểm […]
  • thoi tiet da lat thang 12

   Cập nhật bản đồ du lịch Đà Lạt 2020

   14/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Bản đồ du lịch Đà Lạt 2020 chi tiết sẽ giúp quý khách định hình được phương hướng và những cung đường mình sẽ đi sao cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Chỉ cần dựa theo bản đồ Đà Lạt này cùng với một chiếc xe máy, quý khách đã có thể tự […]
  • Review 35 homestay Đà Lạt dưới 300k lên hình siêu đẹp

   12/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Nếu bạn muốn bỏ qua những ngày tháng chán chường với những dịch vụ sang trọng tại các khách sạn. Thì homestay Đà Lạt là một trải nghiệm thật sự mới mẻ cho những ai yêu thích sự yên bình và thơ mộng nơi đây. Đến với Đà Lạt bạn sẽ “say” trong hơi sương […]
  • câu hỏi về du lịch Đà Lạt

   Giải đáp chi tiết 1001 câu hỏi về du lịch Đà Lạt 2020

   21/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt – Paris thu nhỏ tại Việt Nam, thành phố nằm gọn trong cao nguyên Lâm Viên có khí hậu mát lạnh quanh năm. Thành phố ngàn hoa Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi, vì vậy du lịch Đà Lạt phát triển mạnh mẽ. AGOTourist sẽ giải đáp […]
  • Cách đi Đà Lạt tiết kiệm nhất

   Phá đảo Đà Lạt không lo tiết kiệm chỉ với 500k/ngày

   17/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Xin chào tất cả các bạn, mình là Thảo. Mình vừa trải qua một kỳ nghỉ hết sức hài lòng tại Đà Lạt. Đà Lạt nhìn chung khí hậu CỰC KỲ dễ chịu. Đồ ăn ngon và rẻ lắm ý. Mà cũng không hổ danh thành phố du lịch. Khách sạn hay homestay rất rẻ […]
  • Tổng hợp địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt

   Kinh nghiệm để tránh những trò lừa đảo tinh vi tại chợ đêm Đà Lạt

   09/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chợ Đà Lạt là trung tâm thương mại và được xem như là ” con tim ” của thành phố Đà Lạt. Luôn là một địa điểm tham quan mua sắm được nhiều du khách lui tới, mỗi lần đến Đà Lạt. Chợ Đà Lạt bày bán hầu như tất cả những đặc sản nổi […]
  • Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

   Dự báo thời tiết tại Đà Lạt và lưu ý dành cho du khách

   02/05/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 15
   Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp trong những tháng mùa nắng từ tháng 1 đến hết tháng 7. Và nó lại thay đổi rất thất thường vào những thời điểm giao mùa từ tháng 7 đến tháng 12. Nếu phải đi Đà Lạt vào mùa mưa thì ưu tiên hằng đầu là cập nhật tình […]
  4 người bình luận “Kinh nghiệm du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt”
  Lê Thị Mùi
  23/03/2018
  Bạn ơi xe từ Đà Lạt về Đà Nẵng có chuyến khoảng 4 hay 5 giờ chiều không?
  Trả lời
   Admin
   06/04/2018
   Chuyến muộn nhất từ Đà Lạt đi Đà Nẵng là 4h30 của nhà xe Phương Trang bạn ơi.
   Trả lời
   Admin
   20/04/2018
   Có bạn ơi, bạn xem xem vé xe Phương Trang Đà Lạt đi Đà Nẵng nhé
   Trả lời
  Dung Phan
  08/04/2018
  Đến đà lạt nên ở khách sạn nào tốt ạ?
  Trả lời
  Trả lời

  Lưu ý: Vui lòng không spam và sử dụng ngôn từ lịch sự. Trân trọng !

  Email của bạn sẽ ẩn danh *