Review quán bánh tráng nướng bà điên Đà Lạt
Bánh tráng nướng Bà Khùng Đà Lạt`

Review quán bánh tráng nướng “Bà Khùng” Nguyễn Văn Trỗi Đà Lạt


Cái tên Bà Khùng gắn liền với quán bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi, một địa chỉ “nhất định phải thử” mỗi khi bạn đặt chân đến vùng đất thơ mộng này. Xách balo lên cùng khám phá món ngon xứ lạ này thôi nào.

Món bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi Đà Lạt
Món bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Lạt

>>Xem thêm:

Thông tin quán bánh tráng nướng “Bà Điên” Đà Lạt

Địa chỉ 61 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 16:00 – 22:00
Mức giá tham khảo 15.000 – 20.000 VNĐ

Nằm dọc trên đường Nguyễn Văn Trỗi thơ mộng cách trung tâm thành phố không xa, là địa điểm vui chơi giải trí của vùng đất “ Paris thu nhỏ”. Được biết quán bánh tráng nướng 61 là một cô chủ gốc người Hoa sống ở đây ngon ngót được chục năm rồi. Đây là một địa chỉ thưởng thức món bánh tráng nướng Đà Lạt rất chất lượng, chuẩn vị đặc trưng.

Không gian quán bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi ở tp Đà Lạt
Không gian quán bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Lạt

Cô chủ là người khá thẳng tính – theo như nhận xét của khách hàng. Vì thế bà thường được gọi với cái tên “ Bà Khùng”, “Bà Điên”, “bà chủ bất cần đời”… không ai dám hỏi “bà bao nhiêu tuổi” chỉ biết bà gắn bó với mảnh đất này đã lâu lắm rồi.

>>Xem thêm: [LƯU NGAY] 25 món ngon đặc sản Đà Lạt nhất định phải thưởng thức.

Review quán bánh tráng nướng “Bà Khùng” Đà Lạt có gì hấp dẫn

Cái tên “ Bà Khùng” nhưng khùng hút khách

Người dân ở đây hay những khách du lịch đã một lần ghé quán bánh tráng 61 thường truyền tai nhau rằng “ đi đến Đà Lạt mà không ghé quán bà Khùng là một thiếu sót to lớn”. Gặp lúc bà vui thì bà chiều lòng khách, lúc bà buồn thì nói như mắng vào lỗ tai. Nhưng giới ẩm thực với đại đa số khách du lịch lại xem đó là một trải nghiệm thú vị.

Bà Khùng - nguyên nhân tồn tại của bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Lạt
Bà Khùng – nguyên nhân tồn tại của bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi

Vì sao lại có tên bánh tráng nướng “Bà Khùng”

Cái tên nghe chứa đựng nhiều ẩn ý ở trong đấy. Vì sao quán bánh tráng nướng 61 lại được gắn liền với cái tên nghe “điêu ngoa” đến vậy? Hẳn đây là thắc mắc của đại đa số khách du lịch.

Bởi những du khách ở xa mỗi khi tìm đến quán để thưởng thức. Nhưng hôm nay khó ở bà không bán, thế là mất toi một buổi. Tâm trạng thất thường nên cái tên “bà Khùng” không còn xa lạ với bất kỳ một ai trên phố núi này.

Bà tuy hơi khùng nhưng bánh tráng nướng lúc nào ăn cũng ngon
Bà tuy hơi khùng nhưng bánh tráng nướng lúc nào ăn cũng ngon

Vì sao “Bà Khùng” vẫn thu hút lượng khách đông đảo

Khùng nhưng thu hút khách bởi cái duyên bán hàng. Bà vẫn công nhận mình khó tính nhưng cũng vì tuổi già. Nhưng có nhiều thanh niên vì biết bà khó tính nên không đến để ăn mà để trêu điên bà. Để bà mắng bà chửi xem đó là một thú vui. Thế thì làm sao mà không điên, không khùng được.

Món bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi khá nổi tiếng ở Đà Lạt
Món bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi khá nổi tiếng ở Đà Lạt

Khùng là thế nhưng bà dễ thương lắm. Bà sẽ không bán cho lũ trẻ bởi sợ nó đợi tội, không bán cho khách mang đi bởi rất đông khách đang chờ phía trong kia. Khách đến bà thường hay hỏi có đợi được không?

Hương vị đặc trưng chỉ có bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi mới có
Hương vị đặc trưng chỉ có bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi mới có

Chiếc đế bánh mang hơi thở rất riêng của bánh tráng nướng 61, đế mỏng tanh được làm bằng nguyên liệu thuần Việt đó là bánh tráng.

Mỗi khi khách gọi cô chủ sẽ lấy ra một chiếc đế bánh đặt lên bếp than hồng rắc đều những thứ vị mà khách yêu cầu một cách điêu luyện.

Hương thơm của mùi phô mai béo ngậy hòa quyện với vị đậm đà của bò khô, mùi thơm của trứng, vị giòn tan của giá đỗ cùng những gia vị riêng của quán bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi – Đà Lạt. Quán mang lại cho du khách hương vị riêng biệt không trộn lẫn bất kỳ nơi nào.

Bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi vừa rẻ vừa ngon của Đà lạt

Bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi vừa rẻ vừa ngon. Chờ đợi tầm 20 – 30 phút, chiếc bánh đầu tiên cũng được đặt trên bàn của chúng tôi. Trên bàn cô chủ đã để sẵn một chiếc kéo, một lọ tương ớt, xí muội để khách có thể thoải mái thưởng thức theo nhu cầu của từng người.

Quán bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi mở cửa vào lúc nào?

Không giống như những món ăn đặc sản vùng miền khác. Món bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt chỉ bán từ 4h chiều về đêm. Muốn thưởng thức bạn hãy ghé vào khung giờ này nhé. Vào tiết trời se se lạnh, sương mờ phủ giăng lối đi thưởng thức hương vị nóng giòn càng hấp dẫn hơn đúng không nào?

Khi chiều về đừng quên ghé ăn bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi nhé
Mỗi khi chiều về đừng quên ghé ăn bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi nhé

Quán bánh tráng nướng 61 độc và lạ mang tên bà Khùng không bao giờ ngớt khách. Giá bán có hơi nhỉnh hơn chỗ khác một chút 40.000 VNĐ/2 suất.

Cùng lũ bạn xách balo lên khám phá món ăn hấp dẫn này ngay nào.

Những câu hỏi thường gặp về quán bánh tráng nướng Nguyễn Văn Trỗi

Quán bánh tráng nướng Nguyễn Văn Trỗi có địa chỉ ở đâu?

Quán bánh tráng nướng Nguyễn Văn Trỗi có địa chỉ tại: 61 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Quán chỉ cách chợ Đà Lạt tầm 500, mất tầm 10 phút đi bộ là đến.

Quán bánh tráng nướng Nguyễn Văn Trỗi mở cửa đến mấy giờ?

Quán sẽ mở cửa từ 16:00 chiều đến khoảng 22:00 giờ tối là đóng cửa. Quán thường đông khách vào lúc 19:00 – 20:00, đoạn này khách đến ăn đông nên hay có tình trạng hết chỗ ngồi hoặc đợi món lên lâu.

Tour teambuilding Đà Lạt