cafe-tien-dung-da-lat

Quán cafe Tiên Dung Đà Lạt


Nét đặc sắc và độc đáo của quán cafe Tiên Dung chính là ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ Đinh Hương có giá trị cao.

Từng chi tiết của ngôi nhà được điêu khắc rất công phu, là những bức khắc tranh chim Công, chim Phượng. Gian chính ở tầng dưới được trang trí hoành phi, câu đối mạ vàng.

Bằng tất cả tâm huyết, yêu cái mộc mạc giản dị của nhà sàn Bắc Bộ, chủ nhân của quán cafe đã không ngại gian nan, công sức mà di chuyển cả một ngôi nhà gỗ từ Thanh Hóa vào đến Đà Lạt. Để Đà Lạt hôm nay có một quán cafe chất đến vậy.

Cafe Tiên Dung Đà Lạt ngôi nhà bằng gỗ quý  Đinh Hương

View thung lũng rừng thông trong thành phố cạnh dinh II

Cafe Tiên Dung nằm trên một ngọn đồi thông ở độ cao 1.540m so với mực nước biển, cạnh Dinh II là Dinh thự mùa hè của Toàn quyền Đông Dương Jean Decoux.

Tại đây có thể thưởng ngoạn khung cảnh núi rừng hùng vĩ xanh thẳm một màu. Lắng nghe tiếng chim hót líu lo trên tán thông đại thụ.

Xem thêm: Top 15 quán cafe đẹp nhất ở Đà Lạt

Một buổi chiều bình yên tại Cafe Tiên Dung Đà Lạt có thể ngắm nhìn núi Voi từ xa

Nơi lưu giữ những nét đẹp rất “Đà Lạt”

Khi Đà Lạt đang bị đô thị hóa bởi các nhà bê tông chọc trời, mảng xanh của thánh phố ngày càng thu hẹp lại. Riêng nơi đây vẫn giữ được khí hậu mát mẻ tuyệt vời của Đà Lạt. Ngồi uống cafe đã thấy gió từ rừng thổi về mát lạnh mang theo cả mùi thơm nồng của lá thông.

Buối sáng mát lành tại cafe Tiên Dung – Sương mù bay lãng đãng khắp núi rừng

Một phong cách âm nhạc đặc sắc không “đụng hàng” & đồ uống siêu ngon

Khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ, nhiều người Pháp không thể trở về châu Âu trong những kỳ nghĩ, Đà Lạt mới lại được nhớ đến như tiểu Paris trong lòng nước Pháp. Đà Lạt trở thành nơi nghĩ mát của người Pháp từ giữa thế kỷ 19.

Chính vì vậy, Đà Lạt mang trong mình nhiều ảnh hưởng của văn hóa Pháp. Từ kiến trúc, đến văn học và âm nhạc, nhạc Pháp & Piano là dòng nhạc chủ đạo.

Khách không những thưởng ngoạn không gian rất riêng mà còn được đắm mình trong âm nhạc với những tình ca nổi tiếng: Oh Mon Amour – Christophe, Solenzara – Enrico Macias… Đặc biệt quán có chơi Piano từ 8:00 AM – 9:30 AM vào thứ 7 & chủ nhật. 

Địa chỉ: 9C Khởi Nghĩa Bắc Sơn, Phường 10, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Xem bản đồ chi tiết về quán cafe Tiên Dung Đà Lạt.