Lặng Art Cafe Đà Lạt
Lặng Art cafe Đà Lạt

Quán cafe Lặng Art Đà Lạt


Quán cafe Lặng Art nằm ẩn mình trong trường Khiếm Thính Lâm Đồng ngay lòng trung tâm Tp Đà Lạt. Lặng Art cafe mở ra như một câu chuyện phi thường giữa đời thường.

Giới thiệu quán cafe Lặng Art

Quán cafe Lặng Art tọa lạc tại địa chỉ 03 Đường Pasteur, Phường 4, Thành Phố Đà Lạt. Quán cách trung tâm thành phố khoảng 1 km, mất tầm 5 phút đi xe. Lặng Art là một trong những quán cafe Đà Lạt mang đến một không gian yên bình giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Nơi đây là trường học, là ngôi nhà chung của những bạn nhõ khiếm thính.

cafe Lặng Art Đà Lạt
Quán cafe Lặng Art Đà Lạt

Trong không gian se lạnh của Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được một hơi ấm của tình thương, sự chân thành và tâm hồn trong sáng của các bạn nhỏ.

Thông tin quán cà phê Lặng Art

  • Địa chỉ quán: Số 03 Pasteur, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
  • Số điện thoại: 0913 826 768
  • Địa chỉ Email: anhtuanvo.travel@gmail.com
  • Thời gian mở cửa: 07:30 – 20:30
  • Mức giá trung bình: 15.000 – 30.000 VND.

Lặng Art – Quán cafe mang hơi ấm tình người

Đến với trường vào một ngày mưa Đà Lạt anh Tuấn tận mắt thấy các em khiếm thính học thêu thùa, làm hoa, làm bánh,… Nhưng khi học lành nghề các em bước chân ra xã hội lại không có những công việc làm ổn định, bởi các em không thể nói, không thể nghe. Sau khi về anh cứ trăn trở nên đã quyết tâm kết hợp với trường cho ra đời dự án mang đầy tính nhân văn “ LẶNG ART ”

Hình ảnh em nhỏ đang thiêu tranh tại Lặng Art cafe

Hiện tại trường có hơn 130 em học nội trú, với các độ tuổi khác nhau từ lớp 1 – lớp 9, ở đây đa số là các bé là người Đồng bào, hoàn cảnh cũng rất khó khăn.

Những tác phẩm nghệ thuật của các bạn khiếm thính tại Lặng Art

Lặng Art ra đời như một môi trường mới cho các bạn sau khi học nghề xong có thể ở lại quán, phục vụ, làm trà, làm bánh, làm các đồ thủ công, tự bản thân tạo ra kinh tế, để các bạn thấy bản thân các bạn là một phần có ích cho xã hội.

Thưởng tức tách cafe trong không gian bình yên

Thực đơn quán đơn giản với những thức uống từ trà hao và cà phê. Giá thức uống tại đây cũng rất bình dân, chỉ từ 15.000 – 30.000 vnd. Thực đơn quán là 1 chiếc sổ tay nhỏ nhắn do các bạn nhỏ ở đây tự làm. Đằng sau sổ tay là những trang giấy để du khách có thể gởi gắm tâm sự, trải lòng của mình nhờ Lặng Art cất giữ.

Thưởng thức hương vị thơm ngon của tách trà hoa được làm bởi các bạn khiếm thính.

Giữa không gian nhộn nhịp của thành phố Đà Lạt, ta cảm nhận sự bình yên đến từng nhịp thở. Bỏ qua những bộn bề của công việc, để Lặng Art giúp bạn cảm nhận được tình nhân ái, sẻ chia giữa người với người, giữa dòng chảy hiện đại. Một hơi ấm vô hình làm xua tan đi cái lạnh của Đà Lạt.

Một không gian đơn sơ mộc mạc, chan chứa tình người tại Lặng Art

Trãi nghiệm làm đồ handmade cùng các bạn nhỏ

Điều đặc biệt khi các bạn ghé thăm Lặng Art là các em Khiếm thính sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tay làm những đồ handmade. Những đồ vật như: khung tranh đính đá, các chậu cây sen đá, bình hoa gỗ, hoa giấy. Chỉ mất tầm 30 phút các bạn có thể học và tự tay làm những sản phẩm siêu đáng yêu. Một món quà thật ý nghĩa cho người thân và bạn bè rồi nè.

Sản Phẩm handmade được làm từ chình đôi tay khéo léo của các bạn nhỏ tại Lặng Art

Ngoài ra các bé khiếm thính ở đây còn biết làm bánh, may túi xách, tái chế các vỏ chai nhựa. Để tạo thành những dụng cụ decor phòng dễ thương, thêu tranh, và làm các sản phẩm xà phòng, trà.

Không gian trưng bày các sản phẩm được làm bởi các bạn nhỏ tại Lặng Art

Với thông điệp “ Đẹp nhân cách, đẹp tâm hồn” Mọi người đến đây cùng chung tay viết nên câu chuyện kì diệu ở đời thường cho người khiếm thính. Hy vọng dư án nhân văn này sẽ được các bạn tiếp nhận và lan tỏa rộng rãi để các bé có công việc ổn định và phát triển Lặng Art.

Xem thêm những Địa điểm ăn uống Đà Lạt Quán cafe, ăn vặt khác