Nhà thờ Con Gà Đà Lạt
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Review nhà thờ Con Gà Đà Lạt – Thông tin giờ lễ của nhà thờ


Nhà thờ Con Gà hay còn gọi là Nhà thờ Chính Tòa Đà lạt, tên chính thức là nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari. Đây là một nhà thờ công giáo lớn nhất ở Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Qua bài viết này, AGO Tourist sẽ giới thiệu chi tiết về nhà thờ Con Gà Đà Lạt và thông tin giờ lễ của nhà thờ, bạn cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Vào dịp lễ Giáng sinh hàng năm, nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt hay nhà thờ Con Gà trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều người đến dự lễ và tham quan. Không chỉ là nhà thờ lớn nhất ở Đà lạt, có tầm quan trọng về mặt tôn giáo, lịch sử. Nhà thờ này còn nằm trong tổng thể kiến trúc chung của thành phố. Mà còn là một trong những biểu tượng gắn liền với thành phố sương mù. Chính vì vậy mà nhà thờ Con Gà luôn là một trong những địa điểm tham quan ở Đà Lạt được đông đảo du khách đến đây tham quan và đi lễ.

Thông tin liên hệ nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Địa chỉ 15 Đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Số điện thoại 0633 821 421
Thời gian mở cửa Tự do
Giá vé tham quan Miễn phí

Hướng dẫn đường đi đến nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt

Từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn đi qua cầu Ông Đạo, sau đó rẽ phải vào đường Lê Đại Hành. Đi đến cuối đường Lê Đại Hành, sau đó rẽ phải vào Trần Phú là bạn sẽ thấy nhà thờ Con Gà Đà Lạt nhé.

Đường đi nhà thờ Con Gà Đà Lạt
Góc nhìn nhà thờ Chính Tòa từ đường Lê Đại Hành

Địa điểm tham quan ở Đà Lạt này nằm trong khu vực trung tâm thành phố, chỉ cách chợ khoảng 1km. Chinh vì vậy mà bạn có thể đi bộ đến mà không mất quá nhiều thời gian để có thể chiêm ngưỡng được một công trình kiến trúc cổ kính như vậy.

Dưới đây là hướng dẫn đường đi thông qua Google Maps từ chợ Đà Lạt đến nhà thờ Con Gà. Nếu Bạn xuất phát từ địa điểm khác, thì thay thế địa điểm xuất phát trong maps nhé.

Lịch sử hình thành của nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Cùng với bác sĩ Alexandre Yersin khám phá ra Đà Lạt, có linh mục Robert thuộc Hội Linh mục Thừa sai Paris (MEP) vào năm 1893.

Đến 1917, linh mục quản lý của MEP tại Viễn Đông là cha Nicolas Couveur đã đến Đà Lạt với mục đích tìm nơi nghỉ dưỡng cho các giáo sĩ và đã cho xây dựng một dưỡng viện giáo đồ nay là một phần của nhà xứ.

Lịch sử xây dựng và phát triển của nhà thờ Con Gà Đà Lạt
Toàn cảnh nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt ngày nay

Vào cuối tháng 4/1920, Giám mục Quinton (Giám quản Tổng tại Sài Gòn) ban quyết định thành lập Giáo phận Đà Lạt nay chúng ta hay gọi là nhà thờ Con Gà.

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt được chính thức khởi công vào 9 giờ sáng chủ nhật ngày 19/7/1931 do giám mục Colomban Dreyer (khâm sứ Tòa Thánh tại Đông Dương và Thái Lan) đặt viên đá đầu tiên.

Được xây dựng theo đồ án của linh mục Cesleste Nicolas, cha sở lúc bấy giờ thiết kế theo “kiểu mẫu” của các nhà thờ Công giáo Rooma ở Châu Âu, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roma và Công giáo Roma ở Châu Âu. Công trình này được xây dựng trong suốt 11 năm.

Thiết kế của nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Thiết kế của nhà thờ Con Gà ở Đà Lạt theo hình chữ thập (giống thánh giá) có chiều dài 65m, rộng 14m, tháp chuông cao 47m. Với độ cao từ đó, từ tháp chuông của nhà thờ có thể nhìn thấy mọi nơi của thành phố, cửa chính của nhà thờ hướng về núi Langbiang.

toàn cảnh kiến trúc thiết kế nhà thờ Con Gà Đà Lạt
Tổng thể kiến trúc thiết kế của nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nội thất thánh đường gồm 3 gian: 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ ở 2 bên. Mặt cắt công trình thể hiện rõ hệ cuốn theo dạng cung nguyên với dây cuốn và hệ vòm nôi. Các cột trong nội thất có hệ đầu cột mô phỏng dạng cổ điển kết hợp với tụ phát. Cả mặt bằng và mặt đứng đều được thiết kế đối xứng nghiêm ngặt theo lối cổ điển.

Không gian thiết kế bên trong của nhà thờ Con Gà
Toàn cảnh không gia thiết kế bên trong của nhà thờ

Phần áp mái trang trí bằng 70 tấm hình màu, do xưởng Louis Balmet ở Grenoble (Pháp) chế tạo, làm cho khung cảnh thêm huyền ảo. Tượng chịu lực xây dựng bằng gạch đá dày khoảng 30 – 40cm. Trên tường trong nội thất được gắn các bức phù điêu bằng vật liệu xi măng và sắt.

Một góc hậu viên của nhà thờ Chính Tòa

Trên thánh giá có tượng một con gà (cách mặt đất 27m) bằng hợp kim nhẹ rỗng. Bên trong được tráng phủ một lớp hóa chất đặc biệt đồng dài 0.66m, cao 0.58m. Con gà này quay quanh một trục bạc đạn để chỉ hướng gió.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt giờ lễ

Thời gian giờ lễ ở nhà thờ Con Gà Đà Lạt thường tổ chức vào các khung giờ sau:

 • Chúa nhật : 05:30, 07:00, 08:30, 16:00 và 18:00.
 • Ngày thường : 5:15 và 17:15.

Nhà thờ Chánh Tòa luôn mở rộng cửa để đón khách tham quan trong ngày. Nếu đếm tham quan vào khung giờ lễ thì bạn nên chú ý đi lại nhẹ nhàng, để tránh ảnh hưởng.

Thời gian lễ ở nhà thờ
Nhà thờ Chính Tòa nơi diễn ra các buổi lễ của bà con giáo dân

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với vẻ lãng mạn khi nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. Nhưng tháp chuông nhà thờ với hình ảnh Con Gà độc đáo luôn in dấu trong những góc nhìn đó. Với tất cả mọi người đó sẽ là một cảm giác bình yên. Nhà thờ Con Gà mang đậm dấu ấn văn hóa, nghệ thuật trên thành phố cao nguyên Đà Lạt.

Tour tham quan nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nếu bạn muốn đi tour tham quan nhà thờ Con Gà Đà Lạt thì AGO Tourist xin giới thiệu đến bạn chương trình city tour Đà Lạt. City tour Đà Lạt là một trong những chương trình tour du lịch Đà Lạt 1 ngày hấp dẫn nhất, giúp bạn khám phá những điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực nội thành. Ngoài tham quan nhà thờ Con Gà, bạn còn được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như: Dinh 3 Bảo Đại, Thiền viện Trúc Lâm, vườn hoa Thành phố, thác Datanla.

Lịch trình city tour Đà Lạt:

 • 08h00: Xe và hướng dẫn viên đến đón quý khách.
 • 08h30: Tham quan Dinh III Bảo Đại.
 • 09h00: Tham quan nhà thờ Con Gà.
 • 09h30: Tham quan Đồi Robin.
 • 10h00: Tham quan Thiền viện Trúc Lâm và Hồ Tuyền Lâm.
 • 11h00: Tham quan thác Datanla.
 • 12h00: Đoàn nghỉ ngơi, ăn trưa (chi phí ăn trưa tự túc).
 • 13h30: Tham quan vườn hoa thành phố Đà Lạt.
 • 14h30: Tham quan Rừng hoa Đà Lạt.
 • 15h30: Tham quan Thiền viện Vạn Hạnh.
 • 16h00: Hướng dẫn viên đưa quý khách về lại điểm đón ban đầu, kết thúc tour.

Giá tour: 400.000 VNĐ/người – Tư vấn | Đặt tour: 0936968151.

Những câu hỏi thường gặp về nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt có địa chỉ ở đâu?

Nhà thờ Con Gà có địa chỉ tại: 15 Đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Nhà thờ nằm trong khu vực trung tâm thành phố, chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 1km, mất tầm 10 phút đi bộ.

Giờ lễ ở nhà thờ Con Gà Đà Lạt vào lúc mấy giờ?

Thời gian giờ lễ ở nhà thờ Con Gà Đà Lạt thường tổ chức vào các khung giờ sau:

 • Chúa nhật : 05:30, 07:00, 08:30, 16:00 và 18:00.
 • Ngày thường : 5:15 và 17:15.

AGO Tourist chúc các bạn có chuyến đi thật thoải mái và những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè người thân yêu ở Đà Lạt nhé !

Tour teambuilding Đà Lạt