Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt – Dinh thự xa hoa của ông vua cuối cùng của Việt Nam

  Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt – căn dinh thự sống mãi với lịch sử dân tộc. Trải qua những năm tháng thăng trầm của đất nước, căn Dinh thự vẫn giữ được vẻ đẹp, nét kiến trúc cổ kính pha lẫn hiện đại. Nơi này từng là chốn nghỉ dưỡng, hay bàn chính sự quan trọng của bộ máy cai trị của người Pháp tại Đông Dương.

  Dinh 2 Bảo Đại – Chứng tích lịch sử của vị vua triều Nguyễn

  • Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt ở đâu

  • Địa chỉ: 12 Trần Hưng Đạo, Phường 10, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
  • Điện thoại: 0263 3659 333
  • Giờ mở cửa: 7h30-17h00
  • Giá vé: Liên hệ quản lý

  Hướng dẫn đường đi đến dinh 2 Đà Lạt

  Dinh 2 Đà Lạt ( Dinh II Đà Lạt) nằm ngay trung tâm thành phố, từ Dinh bạn có thể ngắm nhìn được hồ Xuân Hương. Cách chợ Đà Lạt chỉ khoảng 2 km. Bạn có thể theo hướng từ chợ, đi qua cầu Ông Đạo, qua Hồ Tùng Mậu, đến vòng xoay Kim Cúc, nhìn phía trước là Dinh 2 Đà Lạt.

  Dinh Bảo Đại 2 và kiến trúc xa hoa lộng lẫy

  Khác với Dinh 1 và Dinh 3 là nơi gắn liền với cuộc sống, nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại. Thì Dinh 2 lại là nơi gắn liền với bộ máy cai trị của người Pháp tại Đông Dương. 

  Với kiến trúc xa hoa, lộng lẫy không thua kém gì 2 Dinh khác. Dinh 2 ngày nay đã trở thành một nét kiến trúc đặc sắc trong văn hóa kiến trúc Việt Nam.

  Dinh 2 Bảo Đại được xây dựng khi nào?

  Dinh 2 Bảo Đại được xây dựng trong khoảng 4 năm. Từ năm 1933 đến năm 1937, bởi những kiến trúc sư người Pháp. Trải qua những giai đoạn thăng trầm của đất nước. Dinh 2 Bảo Đại như một nhân chứng sống trong lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

  Không chỉ gắn liền với tên tuổi của toàn quyền Đông Dương Decoux. Dinh 2 Đà Lạt còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện trong lịch sử, như hội nghị trù bị Đà Lạt năm 1946.

  Tổng quan Dinh 2 Bảo Đại

  Nơi Ngô Đình Nhu vạch nên các chiến lược cho Ngô Đình Diệm. Hay là nơi nghỉ mát của vợ chồng ông bà Ngô Đình Nhu và Trần Lệ Xuân. Tướng Nguyễn Khánh cũng từng chọn nơi này là tổng hành dinh.

  Dinh 2 Đà Lạt có kiến trúc cổ điển châu Âu rất lộng lẫy

  Căn dinh thự nằm những hàng thông xanh bao quanh. Các kiến trúc sư người Pháp đã sử dụng những chất liệu, vật liệu đặc biệt để xây dựng nên Dinh 2. Không chỉ mang giá trị nổi bật về kiến trúc mà còn về lịch sử.

  Nội thất bên trong cũng là điểm nhấn đặc sắc của Dinh thự này. Bức bình phong với 22 bài thơ chữ hán của vua Tự Đức. Bức bình phong này luôn làm ấn tượng những ai khi đến đây. Ngoài ra tủ, bàn ghế, giường đều là những vật dụng mang từ pháp về, vừa cổ kính vừa hiện đại.

  Khuôn viên của Dinh 2 Bảo Đại

  Khu Dinh thự 16ha, giống như một công viên thu nhỏ, với đầy đủ các loài cây hoa được chăm sóc kỹ lưỡng. Hoa đua nhau khoe sắc, xung quanh là hàng thông xanh ngát. Cảnh quan nơi đây là cho con người ta luôn thấy thoải mái và thoáng đãng.

  Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt là nơi đầu tiên tại Việt Nam sử dụng chất liệu đá lửa

  Tường ngoài của tòa dinh thự được phủ bằng đá lửa, loại đá trầm tích được xuất hiện từ rất lâu đời. Bên cạnh đó kim loại được các kiến trúc sư mang từ Pháp sang, có thể thay thế cho gỗ truyền thống ở Việt Nam. Vì vậy dinh 2 Đà Lạt có thể vững vàng trong sương gió suốt 80 năm qua. Với diện tích 10ha, dinh 2 mang một màu sắc rất riêng, cùng những cách tân mới mẻ.

  Thư phòng tại Dinh 2 Bảo Đại

  Dinh có 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, cùng 1 tầng lầu. Bao gồm 25 phòng sang trọng, tiện nghi và rộng rãi. Bạn sẽ chiêm ngưỡng được tòa dinh thự với kiến trúc châu Âu vừa có nét cổ điển vừa mang nét hiện đại. Từ cách sắp xếp các phòng, cũng như cửa sổ hay mái nhà cũng rất khác biệt.

  Một trong những căn phòng tại Dinh 2 Bảo Đại

  Dinh Bảo Đại 2 là dinh thự duy nhất có thể thấy rõ Hồ Xuân Hương

  Nằm ngay trung tâm thành phố, từ Dinh 2 bạn có thể nhìn thấy một phần của hồ Xuân Hương thơ mộng. Bao quanh Dinh là những hàng thông xanh ngát, cùng cảnh hồ lãng mạn, thế mới biết vì sao ngày xưa người ta lại chọn nơi này làm chỗ để nghỉ dưỡng và bàn chuyện chính sự quan trọng. 

  Lối vào cổng của Dinh 2 Bảo Đại

  Kinh nghiệm và lưu ý tham quan Dinh 2 Đà Lạt

  Dinh 2 hiện nay không phải lúc nào cũng mở cửa cho khách tham quan. Nơi đây phần lớn thời gian dùng để tổ chức các hội nghị. Tiếp đón khách VIP. Hiện nay Dinh 2 còn được làm nhà khách cho UBND tỉnh Lâm Đồng. 

  Dinh 2 Bảo Đại là một nơi được đón tiếp những đoàn khách cấp cao tại Đà Lạt

  Vì vậy nếu bạn muốn tham quan thì nên liên hệ trước sđt ban quản lý: 0263 3659 333.

  Ngoài ra, để tiện tham quan thì các bạn cũng có thể ghé đến Dinh 1 Bảo Đại hoặc Dinh 3 Bảo Đại. Mọi thắc mắc về giá vé hay giờ tham quan, xin Quý Khách liên hệ tại fanpage facebook: AGO Tourist