Nhà ga Đà Lạt
Nhà ga xe lửa Đà Lạt

Nhà ga xe lữa Đà Lạt


Ga Đà Lạt hay ga xe lửa Đà Lạt là công trình đường sắt cổ kính nhất và độc nhất của Việt Nam cũng như Đông Dương. Hiện nay nhà ga Đà Lạt không còn sử dụng để vận chuyển nữa, mà là nhà ga phục vụ du lịch.

Tại sau chỉ là một nhà ga xe lửa đã hết sử dụng, lại thu hút một lượng lớn khách đến tham quan như vậy. Chính vì thế hôm nay AGOtourist sẽ review chi tiết về nhà ga đà lạt, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhà ga xe lửa Đà Lạt

Độ dài 7 km
Số điện thoại 02633834409
Mở cửa 7:00 – 17:30
Giá vé 5.000 đ

Lịch sử hình thành nhà ga Đà Lạt.

Ga Đà Lạt được khởi công xây dựng vào năm 1932 và hoàn thành năm 1938, dưới thời Pháp thuộc. Là tuyến đường sắt đầu tiên của nước ta, tuyến đường sắt kết nối giữa Phan Rang và Đà Lạt.

nhà ga đà lạt với nét cổ kính, rêu phông theo thời gian lịch sử
Nhà ga Đà Lạt ngày nay

Năm 1972 tuyến đường sắt bị hư hổng do chiến tranh, nên nhà ga Đà Lạt ngưng hoạt động. Đến năm 1975 sau khi giải phóng thì tuyến đường sắt được khôi phục.

Nhưng nhà ga Đà Lạt chỉ còn phục vụ du lịch và không còn để vận chuyển hàng hóa như trước nữa.

Kiến trúc thiết kế của ga Đà Lạt.

Ga Đà Lạt được thiết kế với phong cách kiến trúc độc đáo, với tài năng của hai nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp.

Hai nhà thiết kế Moncet và Reveron đả lấy ý tưởng từ hình ảnh của dãy Langbiang hùng vĩ. Nhà ga có hình dáng đặc trưng với 3 chóp nhọn, phía trước còn có mặt đồng hồ rất to. Trên đồng hồ  ghi lại thời gian bác sỹ Alexandre Yersin phát hiện ra Đà Lạt.

ga đà lạt với thiết kế mang biểu tượng của vùng núi langbiang, với mái nhà gồm 3 chóp đỉnh
Kiếm trúc thiết kế của ga đà lạt

Mái của nhà ga Đà Lạt được thiết kế mô phỏng theo hình dáng ngọn núi Langbiang, hình ảnh biểu tượng của vùng đât ngàn hoa. Ga xe lửa Đà Lạt với chiều dài 66.5 m, chiều ngang là 11.4 m và chiều cao là 11 m. Hình ảnh ga tàu Đà Lạt khá là giống với lối thiết kế của nhà ga ở miền nam nước Pháp.

hình ảnh vé vào cổng nhà ga đà lạt
Vé vào cổng nhà ga Đà Lạt

Review nhà ga Đà Lạt

Ga xe lửa đà lạt trước kia là con đường để vận chuyển hành hóa, nhưng đả bị tàn phá trong thời gian chiến tranh. Ngày nay ga tàu đà lạt là một địa điểm du lịch không thể bảo qua khi đến với thành phố ngàn hoa. Bạn hãy cùng tôi khám phá ga tàu đà lạt có gì nhé!.

Đầu tàu xe lửa chạy bằng hơi nước được trưng bày ở nhà ga đà lạt
Đầu tàu xe lửa chạy bằng hơi nước ở ga đà lạt

Ga xe lửa đà lạt là nơi còn lưu dữ đầu máy kéo chạy bằng hơi nước cổ nhất ở nước ta. Đầu kéo chạy bằng hơi nước là một trong những thành tựu lớn của nhân loại vào những năm đầu thế kỉ 19. Những đầu kéo bàng hơi nước ở ga tàu Đà Lạt hiện nay chạy chủ yếu để phục vụ khách du lịch.

Nhà Ga Đà Lạt – Công trình cổ với năm cái nhất.

 1. Nhà ga cao nhất
 2. Nhà ga đẹp nhất
 3. Nhà ga cổ nhất cùng với nhà ga Hải Phòng
 4. Nhà ga có đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất Việt Nam
 5. Nhà ga độc đáo nhất

Ga cuối hiện nay chính là ga Trại Mát. Đến đây Quý khách có thể tham quan chùa Linh Phước, hay còn gọi là chùa sành, chùa ve chai.

hình ảnh nhà ga đà lạt với những thiết kế độc đáo
Nhà ga Đà Lạt địa điểm sống ảo cho các bạn tre

Nhà ga hiện nay không còn hoạt động chuyên chở hàng hóa nữa, chỉ phục vụ du khách tham quan. Với tuyến xe lửa dài 7km, sẽ đưa du khách khám phá phố núi Đà Lạt. Tuy tàu chạy chậm và kêu rất to nhưng sức hút và hấp dẫn của chuyến đi là không thể chối từ đối với du khách thập phương.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

nha ga co da lat

Ga xe lửa Đà Lạt địa điểm check-in lý tưởng

Check in ga Đà Lạt là một trong những điều thu hút các bạn trẻ đến với nhà ga Đà Lạt. Với những toa tàu cũ được thiết kế và trang trí nội thất bên trong hầu như hoàn toàn bằng gỗ. Nên sẽ cho bạn những bức hình mang hơi hướng cổ trang, mà ít nơi có được.

với những toa tàu củ, gà đà lạt trở thành địa điểm check-in cho các bạn trẻ
Check-in cùng nhà ga Đà Lạt

Hiện tại, bên trong nhà ga Đà Lạt có một quán cafe bên trong toa tàu cũ. Điểm này khá thú vị và đây chính là điểm sống ảo “triệu like”.

hình ảnh những toa tàu củ với thiết kế đặc trưng

Nhà ga xe lửa Đà Lạt-địa điểm chụp hình đẹpĐể tăng thêm thú vị và trải nghiệm cho chuyến tham quan nhà ga Đà Lạt, bạn có thể trải nghiệm chuyến tàu ga Đà Lạt đi trại mát.

Góc ảnh đẹp tại nhà ga

Tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát

Để phục vụ khách tham quan và cũng như làm sống lại những những ngày tháng còn hoạt động của ga Đà Lạt. Thì ban quản lý nhà ga Đà Lạt đả cho khai thác tuyến tàu từ ga Đà Lạt đi Trại Mát. Quý khách muốn mua vé tàu từ Đà Lạt về Trại Mát thì mua vé trực tiếp tại nhà ga Đà lạt, trẻ em dưới 1m miễn phí vé. Giá không thay đổi vào mùa lể tết.

Giá vé tàu Trại Mát đối với người Việt Nam

 • Giá vé khứ hồi Đà Lạt – Trại Mát: 108.000 – 150.000đ/người
 • Giá vé 1 chiều Đà Lạt – Trại Mát: 72.000đ/người,

Lưu ý: phải gọi hỏi trước nhà ga để có giá chính xác vì nhà ga áp dụng vé khứ hồi cho đoàn từ 20 người trở lên.

Giá vé tàu Đà Lạt Trại Mát đối với người nước ngoài

 • 170.000đ/người vé khứ hồi
 • 150.000đ/người với vé 1 chiều

Lưu ý:

 • Với loại vé 1 chiều chỉ áp dụng cho đoàn từ 10 người trở lên. Có hỗ trợ giá cho đoàn đông người và quý khách nên gọi điện đặt trước.
 • Quý khách có thể đi một chuyến và về chuyến khác cùng ngày. Thời gian có thể thay đổi tùy lượng khách và có thể hủy chuyến nếu số lượng khách đi quá ít (< 20 Khách). Quý khách nên gọi trước để chắc chắn giờ tàu chạy.

Một số lưu ý khi đi tàu tham quan Trại Mát

Ga Đà Lạt chỉ đi một tuyến duy nhất đó là tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát. Và bạn cũng có thể đi Trại Mát bằng đường bộ.

Tuyến ga Đà Lạt Trại Mát là tuyến tàu du lịch nên bạn yên tâm, tàu chạy chậm, nhẹ nhàng để bạn tha hồ ngắm cảnh hai bên đường tàu.

Nếu vào ngày bình thường, bạn có thể đi từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát và về lại giờ tàu khác, không nhất thiết phải lên tàu sau 45 phút. Ngày lễ thì nên hạn chế đi như vậy nhé, vì khách quá đông nên có thể kiểm soát vé không cho bạn đi như vậy.

nha ga da lat
Ảnh nhà ga Đà Lạt

Tour  đi nhà ga Đà Lạt

Hiện tại có 2 tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ tham quan nhà ga Đà Lạt thường xuyên phục vụ du khách là:

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Hotline 0965 968151 – 0934 968151 của chúng tôi để được tư vấn và thiết kế tour có tham quan nhà ga Đà Lạt.

Nếu bạn chưa biết lên chương trình đi Đà Lạt thì gửi yêu cầu vào đây, Ago Tourist sẽ lên giúp và hoàn toàn Free.

ảnh đẹp ở nhà ga đà lạt
Hình ảnh nhà ga Đà Lạt

Thắc mắc về nhà ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt tên gì  ?

 • Nhà ga Đà Lạt vẫn sử dụng tên này kể từ khi khánh thành. Và người Pháp có một tên gọi khác với ý nghĩa tương tự là DALAT PLATEAU RAIL ROUTE, tức “tuyến đường sắt cao nguyên Đà Lạt”.

Có xe lửa từ Sài Gòn đi Đà Lạt không ?

 • HCM không có chuyến tàu đi Đà Lạt bạn nhé.

Đi Đà Lạt bằng tàu hỏa được không ?

 • Không thể vì nhà ga Đà Lạt chỉ khai thác du lịch, không thông tuyến với đường sắt Bắc – Nam nên bạn chỉ có thể dừng ở ga Nha Trang hoặc ga Phan Rang sau đó đi oto lên Đà Lạt nhé.

Giờ tàu từ ga Đà Lạt đi Trại Mát ?

Một ngày sẽ có 5 chuyến Đà Lạt – Trại Mát để quý khách có thể tham quan chùa Linh Phước:

Chuyến 1 07:50 – 09:15
Chuyến 2 09:50 – 11:20
Chuyến 3 11:55 – 13:25
Chuyến 4 14:00 – 15:30
Chuyến 5 16:05 – 17:35goc anh dep nha ga
Gióc ảnh ở ga xe lữ Đà Lạt được nhiều người yêu thích

Trên là tất cả những thông tin chi tiết về ga Đà Lạt, mà  AGOtourist muốn cùng cấp cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy like và chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!!.

Chúc bạn có chuyến tham quan nhà ga Đà Lạt với nhiều nhiều kỉ niệm đẹp với nơi này. Bên dưới là những địa điểm gần với ga đà lạt, bạn có thể kết hợp vào chuyến du lịch của mình.

Xem thêm những Địa điểm du lịch Đà Lạt khác