Nhà ga Đà Lạt
Nhà ga xe lữa Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt


Ga Đà Lạt hay ga xe lửa Đà Lạt là công trình đường sắt cổ kính nhất và độc nhất của Việt Nam cũng như Đông Dương. Hiện nay nhà ga Đà Lạt không còn sử dụng để vận chuyển nữa, mà là nhà ga phục vụ du lịch.

Tại sau chỉ là một nhà ga xe lữa đã hết sử dụng, lại thu hút một lượng lớn khách đến tham quan như vậy. Chính vì thế hôm nay AGOtourist sẽ review chi tiết về nhà ga đà lạt, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giới thiệu nhà ga Đà Lạt

Đà lạt có ga tàu không, là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và xin khẳng định với bạn là có, nhưng chỉ để phục vụ du lịch. Ga Đà Lạt trong những năm gần đây là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi mỗi lần đến thành phố ngàn hoa. Để cho bạn một cái hình dung về ga xe lữa Đà Lạt, bạn có thể tham khảo qua phần giới thiệu về nhà ga đà lạt dưới đây.

 • Một số thông tin ga Đà Lạt

 • Địa chỉ: số 1 Quang Trung, Phường 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: 02633834409
 • Giờ mở cửa: 7h00 – 17h00
 • Người thiết kế: Hai kiến trúc sư người Pháp Moncet và Reveron
 • Giá vé: 5.000/người

Lịch sử hình thành nhà ga Đà Lạt.

Ga Đà Lạt được khởi công xây dựng vào năm 1932 và hoàn thành năm 1938, dưới thời Pháp thuộc. Là tuyến đường sắt đầu tiên của nước ta, tuyến đường sắt kết nối giữa Phan Rang và Đà Lạt. Kể từ khi có nhà ga xe lửa, đà lạt trở thánh một địa điểm được nhiều người biết đến và trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng.

nhà ga đà lạt với nét cổ kính, rêu phông theo thời gian lịch sử
Nhà ga Đà Lạt ngày nay

Năm 1972 tuyến đường sắt bị hư hổng do chiến tranh, nên nhà ga Đà Lạt ngưng hoạt động. Đến năm 1975 sau khi giải phóng thì tuyến đường sắt được khôi phục. Nhưng nhà ga Đà Lạt chỉ còn phục vụ du lịch và không còn để vận chuyển hàng hóa như trước nữa.

Kiến trúc thiết kế của ga Đà Lạt.

Ga Đà Lạt được thiết kế với phong cách kiến trúc độc đáo, với tài năng của hai nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp. Hai nhà thiết kế Moncet và Reveron đả lấy ý tưởng từ hình ảnh của dãy Langbiang hùng vĩ. Nhà ga có hình dáng đặc trưng với 3 chóp nhọn, phía trước còn có mặt đồng hồ rất to. Trên đồng hồ  ghi lại thời gian bác sỹ Alexandre Yersin phát hiện ra Đà Lạt.

ga đà lạt với thiết kế mang biểu tượng của vùng núi langbiang, với mái nhà gồm 3 chóp đỉnh
Kiếm trúc thiết kế của ga đà lạt

Mái của nhà ga Đà Lạt được thiết kế mô phỏng theo hình dáng ngọn núi Langbiang, hình ảnh biểu tượng của vùng đât ngàn hoa. Ga xe lửa Đà Lạt với chiều dài 66.5 m, chiều ngang là 11.4 m và chiều cao là 11 m. Hình ảnh ga tàu Đà Lạt khá là giống với lối thiết kế của nhà ga ở miền nam nước Pháp.

Ga Đà Lạt tên gì ?

Ga Đà Lạt chính là nhà ga của thành phố Đà Lạt do người Pháp xây vào năm 1932. Và nhiều người vẫn thắc mắc không biết trước đây người Pháp xây nhà ga Đà Lạt đã đặt tên gì.

Theo những người Đà Lạt xưa thì nhà ga Đà Lạt cổ ngày trước cũng được gọi là nhà ga xe lửa Đà Lạt. Tên nhà ga Đà Lạt vẫn giữ nguyên từ trước tới nay.

Thông tin liên hệ ga ga Đà Lạt.

Thông tin liên hệ với nhà ga Đà Lạt bạn có thể liên hệ qua số điện thoại là 02633834409. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại trên để đặt vé tham qua hoặc mua vé để đi tàu. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ số 1 Quang Trung-Phường 10- Tp. Đà Lạt, để trực tiếp mua vé vào tham quan.

Cổng vào nhà ga đà lạt, với nét cổ kính rêu phong theo thời gian
Cổng vào nhà ga Đà Lạt

Và một cách khác thuận lợi hơn là bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, để chúng tôi có thể giải  đáp thắc mắc cho bạn. Hoặc bạn có thể theo giỏi facebook của AGOtourist.  Trên đấy húng tôi luôn luôn cập nhật những thông tin mới nhất về ga đà lạt và nhiều địa điểm nổi tiếng khác.

Giá vé tham quan ga Đà Lạt.

Vé vào ga Đà Lạt hiện nay là 5.000đ/người. Là một khoản chi phí tham quan quá là thấp phải không nào. Với khoản phí thu này để nhà ga Đà Lạt tu sử, bảo trì các công trình phục vụ khách tham quan.

hình ảnh vé vào cổng nhà ga đà lạt
Vé vào cổng nhà ga Đà Lạt

Quý khách muốn mua vé ga Đà Lạt thì mua vé trực tiếp tại nhà ga Đà lạt, trẻ em dưới 1m miễn phí vé. Giá không thay đổi vào mùa lể tết.

Ga Đà Lạt giờ mở cửa.

Ga Đà Lạt giờ mở của lúc 7 giờ sáng và không đón khách tham qua sao 17 giờ. Nên các bạn chú ý không đến muộn sau 17 giờ, để đến rồi lại phải về. Thời gia tham quan tốt nhất trong ngày là khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ sáng. Lúc này thì thời tiết dể chịu, không quá lạnh và trời không quá nắng nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái cho chuyến tham quan.

Hướng dẫn đường đi đến nhà ga xe lửa Đà Lạt

Để biết địa chỉ ga Đà Lạt ở đâu và đường đi đến nhà ga thì bạn hãy đọc tiếp phần dưới. Để đảm bảo chuyến đi của bạn được an toàn và tránh bị lạc đường thì tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đường đến nhà ga Đà Lạt.

Ga Đà Lạt địa chỉ.

Ga Đà Lạt địa chỉ tại số số 1 Quang Trung – Phường 10 – Tp. Đà Lạt – Lâm Đồng. Nhà ga Đà Lạt cách trung tâm thành phố khoảng 2 km và mất khoảng 5 phút để đi xe. Một địa điểm thuận lợi để bổ sung vào chuyến đi của bạn phải không nào!!.

Ga Đà Lạt đường đi.

Vì nhà ga đà lạt nằm gần trung tâm thành phố, nên đường đi rất là thuận tiện và an toàn cho chuyến tham quan của bạn. Sau đây tôi sẽ hướng dẩn cho bạn đường đi ga đà lạt, xuất phát từ chợ Đà Lạt.

 • Ta bắt đầu từ đài phun nước ngay trước chợ Đà Lạt, đi thẳng qua cầu Ông Đạo hay đập hồ Xuân Hương.
 • Rẽ trái tại ngã ba đầu tiên trước coffee Nhật Nguyên, bạn tiếp tục đi thẳng hướng nhà hàng Thủy Tạ, băng qua siêu thị Big C sẽ thấy một ngã ba.
 • Rẽ phải hướng khách sạn công đoàn, tiếp tục đi thêm khoảng 700m nữa, lên một con dốc nhỏ nhìn phía tay phải sẽ thấy cổng nhà ga Đà Lạt.

Nếu bạn là một người mới đến Đà Lạt và chưa thông thuộc đường đi, thì bạn có thể  đi đến ga đà lạt the google maps tôi đả định vị ở dưới.

Trên là thông tin chi tiết đường đi và địa chỉ ga Đà Lạt, bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. Và một phần quan trọng đó là trả lời câu hỏi mà bạn đang băn khoăn, đấy là “ga xe lử đà lạt có gì để tham quan”. Để trả lời cho câu hỏi ấy bạn hãy đọc tiếp phần dưới nhé.

Nhà ga Đà Lạt địa điểm du lịch.

Ga xe lửa đà lạt trước kia là con đường để vận chuyển hành hóa, nhưng đả bị tàn phá trong thời gian chiến tranh. Ngày nay ga tàu đà lạt là một địa điểm du lịch không thể bảo qua khi đến với thành phố ngàn hoa. Bạn hãy cùng tôi khám phá ga tàu đà lạt có gì nhé!.

Ga tàu lửa nơi lưu dữ những hoài niệm.

Vì sao gọi ga tàu lửa đà lạt là nơi lưu dữ những hoài niệm, vì sân ga Đà Lạt đả có từ rất lâu. Được xem là một trong hai sân ga có tuổi đời lâu nhất với nhà ga ở Hải Phòng. Trước đây, nhà ga cổ Đà Lạt là tuyến Đường sắt nối từ Đà Lạt đến Sông Pha của Phan Rang. Đường sắt có 3 đường ray, được thiết kế theo kiểu Thuỵ Sĩ.

Đầu tàu xe lửa chạy bằng hơi nước được trưng bày ở nhà ga đà lạt
Đầu tàu xe lửa chạy bằng hơi nước ở ga đà lạt

Ga xe lửa đà lạt là nơi còn lưu dữ đầu máy kéo chạy bằng hơi nước cổ nhất ở nước ta. Đầu kéo chạy bằng hơi nước là một trong những thành tựu lớn của nhân loại vào những năm đầu thế kỉ 19. Những đầu kéo bàng hơi nước ở ga tàu Đà Lạt hiện nay chạy chủ yếu để phục vụ khách du lịch.

Nhà Ga Đà Lạt – Công trình cổ với năm cái nhất.

 1. Nhà ga cao nhất
 2. Nhà ga đẹp nhất
 3. Nhà ga cổ nhất cùng với nhà ga Hải Phòng
 4. Nhà ga có đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất Việt Nam
 5. Nhà ga độc đáo nhất

Ga cuối hiện nay chính là ga Trại Mát. Đến đây Quý khách có thể tham quan chùa Linh Phước, hay còn gọi là chùa sành, chùa ve chai.

hình ảnh nhà ga đà lạt với những thiết kế độc đáo
Nhà ga Đà Lạt địa điểm sống ảo cho các bạn tre

Nhà ga hiện nay không còn hoạt động chuyên chở hàng hóa nữa, chỉ phục vụ du khách tham quan. Với tuyến xe lửa dài 7km, sẽ đưa du khách khám phá phố núi Đà Lạt. Tuy tàu chạy chậm và kêu rất to nhưng sức hút và hấp dẫn của chuyến đi là không thể chối từ đối với du khách thập phương.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Ga xe lửa Đà Lạt địa điểm check-in.

Check in ga Đà Lạt là một trong những điều thu hút các bạn trẻ đến với nhà ga Đà Lạt. Với những toa tàu cũ được thiết kế và trang trí nội thất bên trong hầu như hoàn toàn bằng gỗ. Nên sẽ cho bạn những bức hình mang hơi hướng cổ trang, mà ít nơi có được.

với những toa tàu củ, gà đà lạt trở thành địa điểm check-in cho các bạn trẻ
Check-in cùng nhà ga Đà Lạt

Hiện tại, bên trong nhà ga Đà Lạt có một quán cafe bên trong toa tàu cũ. Điểm này khá thú vị và đây chính là điểm sống ảo “triệu like”.

Nhà ga Đà Lạt có gì hay.

Ago Tourist xin điểm qua lại những điều thú vị khi tham quan nhà ga Đà Lạt:

 • Nhà ga nổi tiếng với 5 cái nhất, bạn đã biết được mấy cái rồi và có thấy tò mò đến xem tận mắt một lần ?
 • Là nơi duy nhất còn lưu giữ đầu tàu hơi nước và kiểu đường ray răng cưa (còn một đoạn). Đây là kiểu đầu tàu, đường tàu trên thế giới chỉ còn vài nơi có.
 • Công trình kiến trúc thời thực dân Pháp nhưng vẫn rất hiện đại và đặc biệt đến giờ vẫn còn nguyên trạng.
 • Hiện tại, bên trong nhà ga Đà Lạt có một quán cafe bên trong toa tàu cũ. Điểm này khá thú vị và đây chính là điểm sống ảo “triệu like”.
 • 15 phút và tiêu tốn tầm 80 – 200k bạn có một bức chân dung bằng bút lửa tuyệt vời.
 • Nhà ga xe lửa Đà Lạt cũng chính là điểm nổi tiếng với nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ len.
 • Và điểm này ở ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, quá dễ đi lại tiện đường với những điểm khác như Dinh 1 hay trường CĐ Sư Phạm.
hình ảnh những toa tàu củ với thiết kế đặc trưng
Nhà ga xe lửa Đà Lạt-địa điểm chụp hình đẹp

Để tăng thêm thú vị và trải nghiệm cho chuyến tham quan nhà ga Đà Lạt, bạn có thể trải nghiệm chuyến tàu ga Đà Lạt đi trại mát.

Tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát

Để phục vụ khách tham quan và cũng như làm sống lại những những ngày tháng còn hoạt động của ga Đà Lạt. Thì ban quản lý nhà ga Đà Lạt đả cho khai thác tuyến tàu từ ga Đà Lạt đi Trại Mát. Quý khách muốn mua vé tàu từ Đà Lạt về Trại Mát thì mua vé trực tiếp tại nhà ga Đà lạt, trẻ em dưới 1m miễn phí vé. Giá không thay đổi vào mùa lể tết.

Giá vé tàu Trại Mát đối với người Việt Nam

 • Giá vé khứ hồi Đà Lạt – Trại Mát: 108.000 – 150.000đ/người
 • Giá vé 1 chiều Đà Lạt – Trại Mát: 72.000đ/người,

Lưu ý: phải gọi hỏi trước nhà ga để có giá chính xác vì nhà ga áp dụng vé khứ hồi cho đoàn từ 20 người trở lên.

Giá vé tàu Đà Lạt Trại Mát đối với người nước ngoài

 • 170.000đ/người vé khứ hồi
 • 150.000đ/người với vé 1 chiều

Lưu ý: Với loại vé 1 chiều chỉ áp dụng cho đoàn từ 10 người trở lên. Có hỗ trợ giá cho đoàn đông người và quý khách nên gọi điện đặt trước.

Giờ tàu chạy ga Đà Lạt đi Trại Mát.

Một ngày sẽ có 5 chuyến Đà Lạt – Trại Mát để quý khách có thể tham quan chùa Linh Phước. Thời gian các chuyến như sau:

 • Chuyến 1: 7h45 – 9h15
 • Chuyến 2: 9h50 – 11h20
 • Chuyến 3: 11h55 – 13h25
 • Chuyến 4: 14h00 – 15h30
 • Chuyến 5: 16h05 – 17h35

Lưu ý: Quý khách có thể đi một chuyến và về chuyến khác cùng ngày. Thời gian có thể thay đổi tùy lượng khách và có thể hủy chuyến nếu số lượng khách đi quá ít (< 20 Khách). Quý khách nên gọi trước để chắc chắn giờ tàu chạy.

Một số lưu ý.

Ga Đà Lạt chỉ đi một tuyến duy nhất đó là tuyến ga Đà Lạt đi Trại Mát. Và bạn cũng có thể đi Trại Mát bằng đường bộ.

Tuyến ga Đà Lạt Trại Mát là tuyến tàu du lịch nên bạn yên tâm, tàu chạy chậm, nhẹ nhàng để bạn tha hồ ngắm cảnh hai bên đường tàu.

Nếu vào ngày bình thường, bạn có thể đi từ ga Đà Lạt đến ga Trại Mát và về lại giờ tàu khác, không nhất thiết phải lên tàu sau 45 phút. Ngày lễ thì nên hạn chế đi như vậy nhé, vì khách quá đông nên có thể kiểm soát vé không cho bạn đi như vậy.

Bản đồ hướng dẫn tham quan.

Từ đường Quang Trung xe rẻ phải vào nhà ga Đà Lạt, bạn đi thẳng và đậu xe ở trước ga. Đi thẳng vào nhà ga sẽ gặp ngay quầy bán vé, bạn mua vé vào tham quan ở đó và bắt đầu chuyến tham quan nào.

Sơ đồ tổng quát tham quan nhà ga Đà Lạt
Sơ đồ tham quan ga Đà Lạt

Hãy nhìn kỉ bản đồ nhà ga Đà Lạt, mình sẽ lấy nó để hướng dẫn chi tiết tham quan nhà ga xe lửa Đà Lạt.

 • Thứ nhất: Những đường bôi đen chính là 2 điểm bạn có thể gửi xe máy để vào nhà ga. Nếu mùa cao điểm sẽ có người trông xe và ghi vé. Vào mùa thấp điểm bạn có thể đậu trước nhà ga và mà không cần lấy vé giữ xe.
 • Thứ hai: Là những đường mùa đỏ, đó chính là điểm đậu xe ô tô. Hãy lưa ý đậu xe ô tô đúng vị trí và thật gọn nếu không muốn bị phàn nàn.
 • Cuối cùng và quan trọng nhất mà nhiều người hay bỏ qua đó chính là nhà vệ sinh. Sau một đoạn đường dài trên xe chắc chắn xuống xe sẽ có người muốn đi vệ sinh. Nếu một HDV khách hỏi nhà vệ sinh không biết thì dù bạn thuyết minh về nhà ga Đà Lạt có hay cở nào cũng coi như bỏ. Điểm WC màu vàng chính là nhà vệ sinh của nhà ga Đà Lạt nhé.
 • Lưu ý thêm ở điểm nhà vệ sinh, bạn phải đi vào trong rồi mới qua nhà vệ sinh được, từ vạch đen rẻ trái liền bạn sẽ không tới được WC đâu nhé.
nha ga da lat
Ảnh nhà ga Đà Lạt

Tour  Đà Lạt hàng ngày tham quan Ga Đà Lạt

Hiện tại có 2 tour Đà Lạt 1 ngày cố đinh giá rẻ tham quan nhà ga Đà Lạt thường xuyên phục vụ du khách là:

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Hotline 0965 968151 – 0934 968151 của chúng tôi để được tư vấn và thiết kế tour có tham quan nhà ga Đà Lạt.

Nếu bạn chưa biết lên chương trình đi Đà Lạt thì gửi yêu cầu vào đây, Ago Tourist sẽ lên giúp và hoàn toàn Free.

Thông tin khác

Xe lửa từ Sài Gòn đi Đà Lạt.

 • Ago Tourist xin nhắc lại và “chắc như đinh 10 ” Sài Gòn không có tuyến tàu đi Đà Lạt. Nếu muốn đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt chỉ có cách đi xe, đi máy bay hoặc đi bộ.

Đi tàu từ Hà Nội vào Đà Lạt hay đi tàu từ bất kỳ tỉnh nào đến Đà Lạt.

 • Ngày xưa, khi còn tuyến tàu Đà Lạt – Tháp Chàm (Phan Rang – Ninh Thuận) thì bạn có thể đi tàu đến Phan Rang rồi đi tiếp lên Đà Lạt. Nhưng giờ và chưa biết đến khi nào, thì không có cách nào đi bằng tàu lửa từ các tỉnh khách lên Đà Lạt.
 • Có chăng bạn đi tàu đến Nha Trang hoặc Phan Rang  rồi đi xe lên Đà Lạt.
 • Ago xin chốt lại “chắc nịch” một câu không có cách nào đến thẳng Đà Lạt bằng tàu hỏa.

Một số ảnh đẹp ở nhà ga Đà Lạt.

ảnh đẹp ở nhà ga đà lạt
Hình ảnh nhà ga Đà Lạt
goc anh dep nha ga
Gióc ảnh được nhiều người thích
Góc ảnh đẹp tại nhà ga
Ảnh đẹp ở nhà ga Đà Lạt
cảnh mặt trước nhà ga cổ đà lạt
Toàn cảnh mặt trước của nhà ga
Nhà ga đà lạt trong nắng mai
Ga Đà Lạt
nha ga co da lat
Nhà ga cổ Đà Lạt

Trên là tất cả những thông tin chi tiết về ga Đà Lạt, mà  AGOtourist muốn cùng cấp cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy like và chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!!.

Chúc bạn có chuyến tham quan nhà ga Đà Lạt với nhiều nhiều kỉ niệm đẹp với nơi này. Bên dưới là những địa điểm gần với ga đà lạt, bạn có thể kết hợp vào chuyến du lịch của mình.

Những điểm tham quan gần kề thuận đường với nhà ga Đà Lạt.

Ago Tourist sẽ cập nhật những địa điểm du lịch thuận đường với nhà ga để bạn có thể kết hợp đi chung. Những điểm này bạn có thể kết hợp đi chung trong một ngày hoặc bỏ đi một vài điểm để có thể đi trong vòng một buổi sáng.

Chùa Linh Phước.

Điểm dừng của xe lửa Đà Lạt là ga Trại Mát, và nhà ga này chỉ cách Chùa Linh Phước 300m, đến ga bạn hỏi người dân ở đây để không lạc đường nhé.

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu.

Vườn hoa Cẩm Tú Cầu đang làm mưa làm gió trên các trang fanpage về Đà Lạt. Là một điểm mới và khá đẹp, nếu yêu thích thiên nhiên và những cánh đồng hoa bát ngát thì bạn có thể cân nhắc đi điểm này.

Trại Mát.

Trại Mát không phải là điểm du lịch mà nó là một khu vực hành chính của thành phố Đà Lạt. Nơi này nổi tiếng với những căn nhà gỗ nhỏ xinh và những vườn rau xanh mát bên sườn đồi.

Đồi chè Cầu Đất.

Đồi chè Cầu Đất, điểm du lịch miễn phí nhưng cực kỳ hấp dẫn. Nếu chưa biết đồi chè đẹp thế nào thì cũng ngắm ảnh đẹp đồi chè ở đây nhé.

 

Xem thêm những Địa điểm du lịch Đà Lạt khác