Review Chùa Linh Phước – Chùa Ve Chai Đà Lạt | AGO Tourist

  Chùa Linh Phước hay còn được gọi là Chùa Ve Chai, Chùa Mảnh Chai,… Một địa điểm không thể bỏ qua của Phật tử gần xa hay khách du lịch khi đến với Đà Lạt. Là điểm du lịch tâm linh của du khách trong nước và ngoài nước. Ngôi chùa mang rất nhiều kỉ lục của Việt Nam. Mang những nét đẹp kiến trúc độc đáo, tinh tế mà bàn tay con người tạo nên.

  Chua Linh Phuoc
  Hình ảnh Chùa Linh Phước hay Chùa ve chai ở Đà Lạt

  Giới thiệu chùa Linh Phước Đà Lạt

  • Chùa Linh Phước Đà Lạt ở đâu

  • Địa chỉ: 120 Tự Phước, Phường 11, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Điện thoại: 0263.3700.297
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00
  • Trụ trì: Thượng tọa Thích Tâm Vị
  • Giá vé: Miễn phí

  Chùa Linh Phước là ngôi chùa lớn nhất Đà Lạt, với lối kiến trúc, thiết kế hết sức độc đáo. Được làm từ hàng ngàn mảnh chai với sự tỉ mỉ của thợ thi công. Chùa Linh Phước hiện giữ 11 kỷ lục Việt Nam, nổi tiếng với công trình 18 tầng Địa ngục.

  Sau đây hãy cùng AGO Tourist khám phá xem ngôi chùa này có những điều đặc biệt gì mà thu hút du khách đến thế nhé!

  Địa chỉ của chùa Linh Phước

  Địa chỉ Chùa ve chai này là ở số 120 Tự Phước, Phường 11, Đà Lạt. Chùa Linh Phước chỉ cách trung tâm thành phố tầm 6km. Chùa Linh Phước nằm trên hướng đường đi Trại Mát Đà Lạt. Đi ngang qua một con đèo nhỏ, đứng trên đèo có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt.

  đi Chùa Linh Phước
  Chùa Linh Phước cùng hướng đi đồi chè Cầu Đất

  Hướng dẫn đường đi chùa Linh Phước ở Đà Lạt

  Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi theo quốc lộ 20 đến Trại Mát đi tầm 700m nhìn bên tay phải có một đường nhỏ đi vào 60m nữa là Chùa Linh Phước. Bên ngoài đường lớn có hình Phật Di Lặc lớn nên rất dễ cho bạn nhận biết.

  Hướng dẫn đi Chùa Linh Phước từ chợ Đà Lạt – google map:

  Để thuận tiện cho việc đi lại, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Bảng giá thuê xe máy Đà Lạt

  Lịch sử hình thành chùa Linh Phước

  Chùa ve chai được xây dựng vào năm 1949. Do Phật tử địa phương góp công. Cho đến năm 1952 thì hoàn tất. Vào năm 1990 thì vị trụ trì đời thứ 5 của chùa là Thượng tọa Thích Tâm đã huy động và kêu gọi sự đóng góp của các Phật tử. Để xây dựng diện mạo mới cho ngôi chùa.

  Là công trình kiến trúc đọc đáo thu hút sự chú ý của du khách trong và ngoài nước bởi vật liệu xây dựng cũng lạ đó chính là các mảnh ve chai.

  Chùa Linh Phước

  Chùa Ve Chai Đà Lạt có gì hấp dẫn?

  Chùa Linh Phước là công trình kiến trúc độc đáo

  Chùa Linh Phước được bình chọn là một trong top 10 điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Khi đến đây bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng kiệt tác của các nghệ nhân. Đó chính là sự kì công, tỉ mỉ khi ghép từng mảnh chai để có một ngôi chùa ấn tượng như hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu về Chùa Linh Phước và điểm qua những công trình kiến trúc ở đây nhé:

  Tượng sáp tại chùa Linh Phước

  Tại chùa Linh Phước có một số tượng sáp được chế tác rất thật. Du khách khi đến đây sẽ phải trầm trồ về cái sự giống người thật của các bức tượng. Những bức tượng này được làm hoàn toàn bằng sáp. Mỗi bức là khuôn mặt, hình dáng của nhà sư.

  Có một bức tượng được tạc giống vị đại lão Hòa thượng của chùa Linh Phước. Đó là Hòa thượng Minh Hạ Đức. Bức tượng được chế tác tinh tế đến mức không thể nhận ra đó là tượng mà bạn sẽ nghĩ đó là người thật. Do những nghệ nhân Thái Lan tạo nên, khi nhìn gần bạn còn có cảm giác như đang nhìn vào người thật và còn sống vậy. Thật sự rất ấn tượng.

  Đại Hồng Chung chùa Linh Phước

  Đây là tháp chuông cao nhất Việt Nam. Linh tháp bảy tầng này có độ cao lên tới 36m. Bên trên tòa linh tháp có treo một Đại Hồng Chung rất lớn. Có chiều cao lên đến 4,3m. Miệng của chuông rộng 2,33m. Cân nặng của chuông lên đến 8.500kg. Chiếc chuông được đúc vào năm 1999 và được xác nhận kỉ lục là chiếc chuông lớn nhất Việt Nam.

  Chuông được đúc từ tay các nghệ nhân đúc chuông ba đời đến từ Huế. Trong vòng một năm thì hoàn thành. Chiếc chuông là sự kì công của các nghệ nhân. Hoa văn chạm khắc trên chuông là hình ảnh tượng phật Thích Ca nghìn mắt nghìn tay.  Và các danh lam thắng cảnh, các ngôi chùa trên đất nước.

  Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất Việt Nam

  Đây là bức tượng được làm bằng gỗ. Tạc tượng Bồ Đề Đạt Ma lớn nhất Việt Nam. Tượng được đặt ngay ở sân chùa, rất dễ thấy. Du khách khi đến tham quan có thể ngắm và chụp hình cùng bức tượng bằng gỗ đẹp mắt này.

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt

  Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được làm từ Hoa Bất tử lớn nhất

  Tượng được đặt ở bên hông của khu vực chính điện. Là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được làm bằng hoa Bất tử lớn nhất thế giới. Có độ cao lên tới 18 mét, được xác lập kỉ lục Châu Á vào năm 2010. Để hoàn thiện được bức tượng này, các nghệ nhân đã phải dung tới 650 triệu bông hoa Bất tử. Tương đương với 1.630 kg hoa Bất tử. Một con số thật sự ấn tượng.

  Quan Thế Âm Bồ Tát làm từ hoa bất tử ở Chùa Linh Phước
  Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát làm từ hoa bất tử ở Chùa Linh Phước

  Chùa Ve Chai Đà Lạt và 18 tầng địa ngục

  18 tầng địa ngục trong Chùa nằm dưới Bảo tháp 7 tầng. Khi bạn đến nhớ hỏi rõ lối đi vào và lối đi ra nhé, tránh việc đi nhầm hướng. Đây là công trình tái hiện lại những quả báo của đời người. Thông qua câu chuyện Mục Liên tìm mẹ. Để tìm và cứu được mẹ Mục Liên đã phải vượt qua 18 tầng địa ngục.

  Chùa Linh Phước 18 tầng địa ngục
  Đi 18 tầng địa ngục ở Chùa Linh Phước

  Vào đây bạn sẽ thấy một khung cảnh đó là cảnh Diêm Vương xử án. Và định ra các hình phạt tùy theo mức độ sại phạm của con người. Khi còn sống trên nhân thế. Trong 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước Đà Lạt giúp chính bạn ngộ ra. Phải nên sống lương thiện, cứu nhân độ thế. Cũng là để cứu lấy chính mình và báo hiếu các bậc sinh thành nuôi dưỡng của mình.

  Tượng Phật bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam

  Nằm ở trong chính điện của chùa Ve Chai là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà được làm bằng bê tông cốt thép cao 12 mét. Ngoài ra còn có 324 tượng Quan Thế Âm, mỗi tượng cao 3,7 mét.

  Tượng Phật cao nhất Việt Nam ở Chùa Linh Phước Đà Lạt
  Tượng Phật bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam ở Chùa Linh Phước

  Những kỷ lục chùa Linh Phước nắm giữ

  Ngôi chùa giữ 11 kỉ lục Việt Nam:

  1. Tháp chuông cao nhất Việt Nam
  2. Tượng phật trong nhà bằng bê tông cao nhất Việt Nam
  3. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được làm bằng 600.000 bông hoa Bất tử
  4. Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam
  5. Ngôi chùa tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất
  6. Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ Sao lớn nhất Việt Nam
  7. Gốc cây gỗ Trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam
  8. Bộ phản bằng gỗ Sao lớn nhất Việt Nam
  9. Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ Sao chạm 12 con giáp lớn nhất Việt Nam
  10. Song Tùng Bách Hạc – tác phẩm nghệ thuật được xác lập kỉ lục Việt Nam
  11. Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam

  Kinh nghiệm và lưu ý tham quan chùa Linh Phước ở Đà Lạt

  Khu vực tham quan

  Đến với chùa Linh Phước Đà Lạt du khách có thể tham quan tòa tháp bảy tầng. Với lối xây dựng độc đáo và đẹp mắt. Những mảnh ve chai được ghép lại theo cách hoàn hảo nhất. Chắc chắn sẽ tạo cho bạn ấn tượng thật sự khó quên về ngôi chùa đẹp nhất Đà Lạt này.

  Người ta nói rằng, mấy ngày sau khi xây xong thì trong chùa có xuất hiện ánh hào quang chùa Linh Phước chói lóa.

  Sau tòa tháp bảy tầng là Long Hoa Viên. Nơi đây có con rồng dày 49 mét quấn quanh tượng Phật Di Lặc. Vây của con Rồng được làm từ 12.000 mảnh chai bia. Bên dưới là hồ nước Hòn Giả Sơn.

  Khu vực nội viện, khi vào tới chánh điện bạn sẽ thấy một công trình kiến trúc hết sức công phu và đồ sộ. Dài 33 mét và rông 22 mét và bên trên là một bảo tháp cao 27 mét.

  Bên nội điện có một tượng phật Thích Ca cao tới 4.9 mét làm bằng bê tông cốt thép. Sơn thiếp vàng sau lưng là một bức phù điêu hình một gốc cây Bồ Đề.

  Nhà hàng cơm chay và bán đồ lưu niệm

  Ngoài ra trong khu vực tham quan của chùa Linh Phước còn có một nhà hàng cơm chay. Phục vụ cơm chay cho khác đến đây tham quan. Và bán các đồ len, mứt, hoa quả sấy khô của Đà Lạt. Thuận tiện cho khách du lịch muốn có một món quà khi đến nơi đây.

  Phía ngoài còn có phòng trưng bày đồ gỗ, đồ làm bằng đá, những bức tượng gỗ được chạm khắc đẹp mắt. Du khách có thể mua về làm kỉ niệm. Trong khuôn viên chùa cũng có một bàn xoay kì lạ. Nếu bạn muốn thử xem sức mạnh tâm linh của mình có thể làm bàn xoay hay không thì có thể đến đây luôn nhé!

  Những lưu ý khi tham quan

  1. Chùa Linh Phước là điểm tham quan tự do. Không thu vé, hay thu phí gì hết.
  2. Khi tham quan chùa Linh Phước Đà Lạt bạn nên lựa chọn trang phục kín đáo, để phù hợp với một nơi tôn nghiêm. Đi nhẹ, nói khẽ, không chen lấn xô đẩy.
  3. Sau 17h hàng ngày chùa không tiếp khách du lịch vào tham quan nữa.

  Những điểm du lịch gần kề

  Chùa Linh Phước Đà Lạt nằm ở Trại Mát, cách trung tâm thành phố tầm khoảng 7km. Trên đường xuống đây bạn sẽ đi ngang qua những quán café có view đồi núi cực kỳ đẹp. Như quán café Nông trại vui vẻ, café Paronama, café Thung lũng đèn…Nấc thang lên thiên đường đang cực kì hot ở Đà Lạt.

  Xuống phía dưới chùa Ve Chai tầm 700 mét là đồi hoa Cẩm Tú cầu. Cũng trên cung đường này bạn có thể xuống tham quan đồi chè Cầu Đất luôn nhé.

  Tour tham quan du lịch chùa Linh Phước

  Thông tin tour:

  Ngoài việc đi du lịch tự túc để đến với Chùa Linh Phước. Bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 tour hằng ngày giá rẻ ở Đà Lạt để được tham quan điểm này.

  1.  Tour đi LangBiang – thung lũng Vàng . Giá tour: 270.000đ/người.
  2. Tour chụp hình sodeep cùng Đà Lạt . Giá tour: 350.000đ/người.

  (click để xem tour)

  Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với AGO Tourist chúng tôi để được tư vấn và thiết kế tour miễn phí cho khách đoàn.

  Đặt tour:

  • Hotline: 0965 968151 – 0934 968151 (Zalo)
  • Email: agotourist@gmail.com
  • Facebook: fb.com/agotourist
  Tham quan du lịch Chùa Linh Phước
  Chùa Linh Phước là một điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt

  Xem thêm: Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất ở Đà Lạt

  Share on facebook
  Facebook
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on twitter
  Twitter
  Share on google
  Google+
  Share on telegram
  Telegram

  Trả lời

  Chú ý: Bình luận trên trang web phản ánh quan điểm của các tác giả và không nhất thiết là quan điểm của cổng thông tin internet AgoTourist. Yêu cầu kiềm chế những lời lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần thông báo giải thích.

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được ký hiệu bằng *

  Bài viết liên quan

  • linh quang tự

   Chùa Linh Quang: Ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại Đà Lạt

   27/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chùa Linh Quang ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Lạt. Là ngôi chùa cổ nhất ở đây, đặt nền móng  khơi nguồn đạo pháp tại Lâm Đồng.  Tóm tắtGiới thiệu chùa Linh Quang Đà LạtChùa Linh Quang Đà Lạt ở đâuHướng dẫn đường đi đến chùa Linh QuangCó gì nổi […]
  • chùa linh thắng ở di linh

   Chùa Linh Thắng – Ngôi chùa có bộ tượng ngàn năm tuổi 

   24/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chùa Linh Thắng một trong những biểu tượng của phật giáo Lâm Đồng. Ngôi chùa được xây dựng và gìn giữ cho đến ngày nay. Được rất nhiều phật tử gần xa biết đến. Hiện nay chùa Linh Thắng là trụ sở của ban đại diện Phật giáo huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng Tóm […]
  • bidoup nui ba national park

   Tham quan nóc nhà cao nguyên Lâm Viên: Vườn quốc gia Bidoup núi Bà Đà Lạt

   24/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Vườn quốc gia Bidoup núi Bà một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn ở Việt Nam. Với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Bảo tồn các sinh cảnh rừng nguyên sinh để tôn tạo và phát triển kiến trúc đô thị của thành phố Đà Lạt, phục vụ công tác […]
  • Liên Khương

   Cập nhật thông tin mới nhất về Thác Liên Khương Đà Lạt

   23/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Thác Liên Khương là một trong những thác nước đẹp ở Lâm Đồng. Tuy chưa được khai thác du lịch hiệu quả nhưng nơi đây là một điểm đến để bạn có thể trải nghiệm bản thân. Tham gia những trò chơi mạo hiểm. Thác  mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã tạo sức hút […]
  • đường lên đồi đa phú

   Săn mây tại đồi Đa Phú Đà Lạt

   22/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Với những phượt thủ hay những bạn trẻ có cá tính mạnh mẽ thì việc lên Đà Lạt, lập team săn mây thật sự là một trải nghiệm thú vị. Đà Lạt có rất nhiều địa điểm đẹp để bạn có thể chọn làm chỗ săn mây, ngắm hoàng hôn…Và một trong những chốn bồng […]
  • xã lát đà lạt

   Xã Lát

   20/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Xã Lát là của người dân tộc thiểu số K”ho tại khu vực huyện Lạc Dương. Nơi đây hiện nay vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của người dân tộc thiểu số cao nguyên Lâm Viên. Tham quan xã Lát bạn sẽ được tiếp xúc với nghề dệt thổ […]
  • thác hang cọp đà lạt

   Thác Hang Cọp Đà Lạt

   19/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt có rất nhiều thác nước đẹp điển hình như thác Voi, thác Cam Ly, Thác Pongour…và thác Hang Cọp nằm khá gần trung tâm thành phố. Đây là một khu du lịch để bạn có thể tận hưởng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khám phá những trò chơi mạo hiểm hay là cùng […]
  • thác cam ly

   Dạo một vòng thắng cảnh ngắm vẻ đẹp “dịu dàng” thác Cam Ly Đà Lạt

   13/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Thác Cam Ly Đà Lạt nằm gần ngay trung tâm thành phố. Không chỉ là điểm đến làm du khách bốn phương hài lòng thích thú, thác Cam Ly còn là bức tranh phong cảnh tuyệt vời đi vào thơ ca của biết bao tâm hồn lãng mạn biết bao nhiêu năm qua. Một ngọn […]
  • bobla

   Ngọn thác bị “thất sủng” tại Đà Lạt – Thác Bobla

   10/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Thác Bobla hay còn gọi là thác Liên Đầm, nằm ở huyện Di Linh, Lâm Đồng. Dòng thác cao hơn 50 mét như một dải lụa trắng tinh khôi đổ xuống một hồ nước sâu, tung những bọt trắng xoá. Hiện nay nơi đây đã trở thành một khu sinh thái để bạn có thể […]