Chùa Linh Phước Đà Lạt
Chùa Linh Phước Đà Lạt

Khám phá ngôi chùa Linh Phước – chùa Ve Chai ở Đà Lạt


Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai, đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng ở Đà Lạt. Không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh, đến đây bàn còn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo được tô điểm bởi các mảnh sành, mảnh sứ. Đặc biệt trong đó có công trình 18 tầng địa ngục đầy huyền bí và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Để biết ngôi chùa này có gì thu hút khách tham quan, AGO Tourist sẽ review chi tiết về chùa Linh Phước Đà Lạt, bạn cùng đọc tham khảo nhé!

Chùa Linh Phước Đà Lạt có gì thu hút khách đến tham quan

Đi lễ chùa cầu bình an

Chùa Linh Phước là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt được đông đảo du khách đến hành hương. Chùa được chia thành nhiều khu khác nhau, mỗi khu sẽ thờ một vị Phật khác nhau như: Phật Thích Ca, Phật Di Lặc, Quan Thế Âm,… Chính vì vậy mà mỗi năm có hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan và đi lễ cầu bình an.

Chùa Linh Phước Đà Lạt
Khu thờ Phật Bà Quan Thế Âm tại chùa Linh Phước Đà Lạt
chùa Linh Phước ở Đà Lạt
Khu nhà thờ Phật Thích Ca ở chùa Linh Phước

Một trong những chùa khá lớn độc đáo nhất ở Đà Lạt, đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự an yên, an lạc tại nơi ngưỡng phật.

Theo lời người dân kể thì chùa Ve Chai rất linh thiêng. Chính vì vậy mà thu hút được lượng khách lớn hằng năm đến dâng lễ thắp hương để cầu nguyện, xin khấn cho gia đình bình an, khỏe mạnh.

Khu tượng phật bằng sáp ở chùa Linh Phước

Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo

Chùa Linh Phước Đà Lạt được xem là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và nắm nhiều kỷ lục nhất tại tỉnh Lâm Đồng. Các công trình từ cổng cho đến vào trong các điện thờ đều được khảm từ hàng triệu mảnh ve chai, mảnh sành với đủ màu sắc. Chính vì vậy mà Chùa Linh Phước còn được gọi là chùa Ve Chai, một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt.

Chùa Linh Phước Đà Lạt
Chùa Linh Phước Đà Lạt nổi bật với những công trình được khảm từ hàng triệu mảnh sành, mảnh sứ đầy màu sắc

Chùa Linh Phước Đà Lạt được xây dựng trên khuôn viên có diện tích lên đến gần 6.670m2. Chùa được chia thành nhiều khu khác nhau như chính điện, sân vườn (hay còn gọi là Hoa Long Viên), điện Quan Thế Âm, Bảo Tháp,… Từng chi tiết thiết kế bên trong ngôi chùa đều là thành quả sáng tạo của các tăng ni, Phật tử đến từ Thừa Thiên Huế.

chùa Linh Phước ở Đà Lạt
Cổng vào chùa Linh Phước ở Đà Lạt

Công trình để lại nhiều ấn tượng cho du khách chính là Long Hoa Viên với hình ảnh con rồng dài 49m kính cẩn nghiêng mình bên bức tượng Phật Di Lặc. Thân rồng được khảm từ 12000 chai lọ, nên khi trời có nắng thì nhìn từ xa rất lung linh.

Chùa Linh Phước Đà Lạt
Khu Long Hoa Viên với hình ảnh con rồng uốn lượn tại chùa Linh Phước

Bên phải cổng vào chùa Linh Phước Đà Lạt (đối diện Long Hoa Viên) là Linh Tháp cao 36m, gồm 7 tầng với nhiều hoa văn họa tiết trang trí bắt mắt. Tòa Linh Tháp tại chùa Ve Chai được xác nhận kỷ lục là “tháp chuông cao nhất Việt Nam” vào năm 2008. Ở tầng cao nhất của tháp là Đại Hồng Chung cao 4,3m, nặng 8500kg, được xác nhận là chiếc chuông lớn thứ hai tại Việt Nam.

Ngôi Linh Tháp đạt kỷ lục tháp chuông cao nhất Việt Nam tại chùa Linh Phước
Chiếc Đại Hồng Chung đạt kỷ lục nặng thứ hai ở Việt Nam tạ chùa Linh Phước

Khám phá công trình 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước

Chùa chùa Linh Phước Đà Lạt còn được nhiều người biết đến với công trình 18 tầng địa ngục nằm sâu dưới lòng đất với chiều dài lên đến 300m. Cả 18 tầng xoay quanh câu chuyện kể lại quá trình Mục Kiền Liên đi tìm mẹ.

Bạn sẽ được thấy cảnh Diêm Vương xử án hay các hình phạt khắc nghiệt nơi địa phủ tương ứng với những việc làm sai trái ở trần gian. Bằng cách thể hiện sinh động qua các hoạt cảnh, lời thuyết minh.

Công trình 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước Đà Lạt
Khung cảnh Diêm Vương đang xử án tại công trình 18 tầng địa ngục ở chùa chùa Linh Phước Đà Lạt

Trải qua 18 tầng địa ngục tại chùa Ve Chai sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lối sống hướng thiện, luật nhân quả và thông điệp nhân văn về chữ Hiếu – Nhân – Nghĩa trong đời sống hàng ngày.

Lưu ý: Những ai sợ bóng tối hay “yếu bóng vía” thì không nên xuống đây nhé.

Chiêm ngưỡng tượng Phật Bà được kết từ 600.000 bông hoa Bất Tử

Một điểm mà khiến du khách phải đến viếng chùa Linh Phước Đà Lạt là tượng Phật Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát cao khoảng 17m, nặng 3 tấn và được kết từ hơn 600.000 bông hoa bất tử. Đây được xem là “đứa con tinh thần” của 600 phật tử và 30 nghệ nhân đã bỏ công sức để hoàn thiện trong vòng 36 ngày.

chùa Linh Phước Đà Lạt
Tượng Phật Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát được kết từ những bông hoa Bất Tử ở chùa Linh Phước Đà Lạt

Tượng Phật Bà được mệnh danh là tượng phật làm bằng hoa lớn nhất thế giới ở thời điểm khánh thành. Hoa luôn được thay mới hằng năm, được trưng bày để phật tử đến viếng thăm.

Trải nghiệm chiếc bàn tự xoay kỳ bí ở chùa Linh Phước

Ngoài những yếu tố trên, thứ mà khiến du khách tò mò tìm đến Chùa Linh Phước hay chùa Ve Chai chính là bàn tự xoay. Chiếc bàn này được biết đến như một hiện tượng tâm linh kì bí.

Chiếc bàn xoay kỳ bí ở chùa Linh Phước

Khi đặt tay lên bàn, chiếc bàn sẽ tự xoay theo suy nghĩ của bạn. Sự thật về chiếc bàn vẫn chưa được làm sáng tỏ, nên thu hút nhiều sự quan tâm của du khách từ khắp nơi. Hãy đến Chùa Linh Phước để tìm hiểu và trải nghiệm với chiếc bàn tự xoay kỳ là này nhé.

Khám phá những cái “nhất” của chùa Linh Phước Đà Lạt

Chính nhờ kiến trúc độc đáo, chùa Linh Phước Đà Lạt đã trở thành ngôi chùa đạt được nhiều kỷ lục sau:

 • Tượng Phật trong nhà bê tông cao nhất
 • Tháp chuông cao nhất (36 m)
 • Tạo bởi nhiều mảnh sảnh, ve chai nhất
 • Bộ bàn ghế gỗ chạm khắc 1 2 con giáp lớn nhất
 • Bộ phản gỗ lớn nhất (15 m)
 • Đường hầm đi xuống 18 tầng địa ngục dài nhất
 • Tác phẩm tượng Khổng Tước Vương làm bằng gỗ sao lớn nhất
 • Tượng phật làm bằng 600.000 bông hoa bất tử cao nhất
 • Gốc gỗ trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam.
 • Tác phẩm tượng Bồ đề Đạt Ma làm bằng gỗ lớn nhất.
 • Tác phẩm nghệ thuật“Song tùng bách hạc” được xác lập kỷ lục Việt Nam

Thông tin liên hệ chùa Linh Phước Đà Lạt

Địa chỉ 120 Tự Phước, Trại Mát, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa 07:30 – 17:00
Giá vé tham quan Miễn phí

>>Xem thêm: Bảng giá vé các địa điểm du lịch Đà Lạt được AGO Tourist cập nhật mới nhất.

Hướng dẫn đường đi chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước nằm ở khu vực Trại Mát Đà Lạt, nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố tầm khoảng 8km, mất tầm 20 phút đi xe. Đường đến chùa khá dễ đi, thuận tiện cho xe ô tô gia đình hay ô tô khách lớn đều di chuyển thoải mái.

Hướng dẫn đường đi chùa Linh Phước như sau:

 • Từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn đi qua cầu Ông Đạo, tại phòng xuyến rẽ vào lối ra thứ hai để vào đường Trần Quốc Toản.
 • Đi khoảng 400m, bạn sẽ gặp vòng xuyến, tại đây đi thẳng vào đường Hồ Tùng Mậu.
 • Đi đến cuối đường Hồ Tùng Mậu, gặp ngã năm trước đài truyền hình Lâm Đồng thì rẽ trái vào đường Trần Hưng Đạo.
 • Đi đến cuối đường Trần Hưng Đạo, bạn đi thẳng vào đường Hùng Vương.
 • Đến cuối đường Hùng Vương, bạn đi thẳng vào đường Tự Phước.
 • Di chuyển theo trục đường Tự Phước, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai nhé.

Những kinh nghiệm tham quan chùa Linh Phước Đà Lạt

Địa điểm ăn uống gần chùa Linh Phước

Một vài quán ăn ngon mà bạn có thể đến ăn uống sau khi tham quan chùa Linh Phước như:

 • Quán lẩu bò Cô Ry:  Đây là quán nổi tiếng khu gần chùa Ve Chai món chính là lẩu bò và những món phụ khác như: Bún bò Huế, món nhậu,… Địa chỉ nằm tại Tự Phước, Phường 11, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Quán bánh căn Thảo: Tọa lạc tại vị trí đắc địa 196 Đường Lương Đình Của, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Cách chùa Linh Phước chỉ 400m, hằng ngày quán có hàng trăm lượt khách ra vào để thưởng thức bánh căn nóng hổi.
 • Cơm gà Phan Rang Thùy Linh: Có địa tại Trại Mát, Phường 11, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng. Cơm gà Phan Rang Thùy Linh nức tiếng khi dùng gà thả vườn thay vì gà công nghiệp. Đó cũng chính là quán ăn quen thuộc của nhiều du khách tham quan chùa chùa Linh Phước.

Xem thêm: Lưu lại ngay list 10 kinh nghiệm đi Đà Lạt tự túc sao cho tiết kiệm mà vẫn ăn chơi xả láng.

Địa điểm tham quan cùng hướng đi chùa Linh Phước

 • Nhà ga Đà Lạt: Nhà ga cổ duy nhất ở Đông Dương còn tồn tại cho đến ngày nay. Với lối kiến mang đậm bản sắc kiến trúc Pháp, sở hữu nhiều góc sống ảo rất đẹp cho các bạn trẻ. Nhà ga cùng hướng đi chùa Ve Chai nên bạn có thể ghé vào đây tham quan nhé.
 • Dinh 1 Bảo Đại: Nơi đây là một trong ba ngôi dinh thự nổi tiếng của Vua Bảo Đại ở Đà Lạt. Một công trình vừa mang ý nghĩa về nghệ thuật và ý nghĩa về lịch sử của dân tộc ta.
 • Vườn hoa cẩm tú cầu: Đến đây bạn sẽ được đắm chìm trong sắc hoa Cẩm Tú Cầu, vì khu vườn này rộng hàng chục ha. Ngoài ra, bạn sẽ được check in với cầu vàng Đà Nẵng với phiên bản thu nhỏ ở Đà Lạt.
 • Thác Hang Cọp: Một trong những ngọn thác đẹp ở Đà Lạt, nơi đây vẫn còn dữ được nét hoang sơ của thiên nhiên. Lưu ý, đường vào thác khó rất khó đi, chỉ có xe máy mới vào đến nơi thôi nhé.
 • Đồi chè Cầu Đất: Được xem là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất. Khung cảnh đồi chè xanh mướt trãi dài đến tận chân trời sẽ là một background tuyệt vời cho những bức ảnh đẹp.
địa điểm tham quan gần chùa Linh Phước
Bản đồ các địa điểm tham quan cùng hướng đi chùa Linh Phước

Những lưu ý khi tham quan chùa Linh Phước Đà Lạt

Vì Chùa là nơi trang nghiêm nên khi viếng thăm cần lưu ý những việc sau đây để tránh thất lễ, ảnh hưởng đến nơi cửa phật:

 • Chùa không thu bất kỳ chi phí nào khi du khách đến viếng thăm.
 • Mặc những trang phục kín đáo, phù hợp với nơi tôn nghiêm.
 • Không chen lấn xô đẩy trong quá trình dâng hương, đi nhẹ nói khẽ trong khuôn viên chùa.
 • Chùa sẽ không tiếp đón phật tử sau 17h00, nên du khách tranh thủ đi trước giờ nhé.

Tour tham quan chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai, nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm tham quan hàng đầu trong các chương trình tour ở Đà Lạt. Dưới đây là một vài chương trình tour du lịch có tham quan chùa Linh Phước mà bạn có thể tham khảo như:

Những tour này bạn có thể tham quan chùa Linh Phước Đà Lạt. Để chọn ra chương trình du lịch phù hợp, du khách liên hệ với AGO Tourist để được tư vấn: 0965 968151 – 0934 968151.

Những câu hỏi thường gặp về chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt có gì thu hút khách tham quan?

Những điều thu hút khách đến tham quan chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai như: Đi lễ chùa cầu bình an, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo được khảm từ những mảnh ve chai, khám phá công trình 18 tầng địa ngục, chiêm ngưỡng tượng Phật Bà được kết từ 600.000 bông hoa Bất Tử, trải nghiệm chiếc bàn tự xoay kỳ bí.

Chùa Linh Phước có gần trung tâm thành phố Đà Lạt không?

Chùa Linh Phước chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km, mát tầm 20 phút đi xe. Chùa có địa chỉ tại:  120 Tự Phước, Trại Mát, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngôi chùa Linh Phước hay còn gọi là chùa Ve Chai ở Đà Lạt. Không chỉ là một địa điểm du lịch tâm linh, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo được khảm từ hàng triệu mảnh sành, mảnh ve chai đầy màu sắc. Đặc biệt, bạn sẽ được khám phá công trình 18 tầng địa huyền bí. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn, chúc bạn có chuyến  du lịch vui vẻ nhé!

Tour teambuilding Đà Lạt