Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Khám phá 2 đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất nên đến Check-in


Đồi cỏ hồng Đà Lạt thường xuất hiện vào cuối tháng 11 hằng năm. Và theo dự đoán, năm nay cỏ hồng sẽ nở vào tuần cuối cùng của tháng 11 này. Đồi cỏ hồng ở Đà Lạt thường xuất hiện ở dưới chân đồi thông nên tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Đây là một background vô cùng đẹp cho những bạn mê chụp ảnh.

Hãy cùng AGO Tourist khám phá 2 đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất và những kinh nghiệm khi đi tham quan đồi cỏ hồng dưới đấy nhé!

Xem thêm: Trải nghiệm chương trình tour khám phá đồi cỏ hồng Đà Lạt cùng AGO Tourist, tour trọn gói chỉ với 400.000 VNĐ/người.

Giới thiệu về đặc điểm cỏ hồng Đà Lạt

Tên gọi cỏ hồng Đà Lạt

Cỏ hồng Đà Lạt hay còn được gọi với những cái tên khác như: cỏ tuyết Đà Lạt hay cỏ Noel.  Đây là một loại cỏ đặc trưng của vùng cao nguyên Lâm Viên.

Cỏ hồng là cách gọi của một loại cỏ dại mọc thành từng bụi nhỏ trên mặt đất. Vào lúc bình minh, khi ánh mặt trời chiếu xuyên qua những giọt sương đọng lại trên lá tạo ra màu hồng cho cỏ. Chúng mọc thành những thảm màu hồng trên các triền đồi rộng lớn và chỉ xuất hiện một lần trong năm.

Cỏ hồng Đà Lạt có đặc điểm mọc thành từng bụi nhỏ với màu hồng tươi tắn

Hoa của loại cỏ này cũng có màu hồng và thường nở rộ trong khoảng thời gian ngắn, tạo thành một khung cảnh rất đẹp.

Tên gọi cỏ tuyết Đà Lạt

Nhiều bạn cứ hay lầm tưởng cỏ hồng Đà Lạtcỏ tuyết Đà Lạt là hai loại khác nhau. Mình xin đính chính, thực chất hai loại cỏ này là một nhé, vì tùy thuộc vào lượng sương bám trên cỏ thì cỏ sẽ có màu trắng như tuyết hay mà hồng.

Cỏ tuyết Đà Lạt
Khung cảnh đồi cỏ tuyết Đà Lạt vào lúc sáng sớm (Ảnh: Quy SG)

Vào sáng sớm, thời tiết ở Đà Lạt khá lạnh và nhiều sương. Khi sương sớm đọng trên hoa cỏ hồng nhiều sẽ tạo ra khung cảnh không khác gì đồi tuyết, vì vậy nên nhiều người còn gọi là cỏ tuyết.

Mùa cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất trong năm

Mùa cỏ hồng ở Đà Lạt thường bắt đầu từ giữa tháng 11 – 12, mỗi năm cỏ hồng chỉ xuất hiện một lần. Thời gian cỏ hồng nở rộ đẹp nhất chỉ tầm 2 – 3 tuần vào khoảng giữa hai tháng này.

Đến với mùa cỏ hồng Đà Lạt bạn sẽ bắt gặp khung cảnh những khu đồi như được bao phủ bởi “tấm thảm màu hồng”. Mang vẽ đẹp như ở chốn bồng lai tiên cảnh, không gian rực rỡ nhưng cũng không mất đi phần dịu dàng tự nhiên vốn có của nó.

Mùa cỏ hồng Đà Lạt
Khung cảnh đồi cỏ hồng Đà Lạt khi vào mùa

Mùa cỏ hồng thường kéo dài đến hết tháng 12, nở rộ vào dịp giáng sinh nên nhiều người còn gọi cỏ hồng là cỏ Noel.

Bật mí cho bạn, mùa cỏ hồng cũng là thời gian vào mùa hoa dã quỳ Đà Lạt, một loài hoa được xem là biểu tượng của thành phố. Nên thành phố vào mùa này không chỉ được tô điểm bởi sắc hồng mà còn có cả sắc vàng của hoa dã quỳ nữa nhé!

Tham khảo: 12 mùa hoa Đà Lạt đẹp nhất trong năm

Các địa điểm ngắm đồi cỏ hồng đẹp nhất ở Đà Lạt

Ở Việt Nam thì Đà Lạt là một trong số ít địa điểm có sự xuất hiện của cỏ hồng. Nên những đồi cỏ hồng được xem là nét đẹp riêng có của thành phố ngàn hoa.

Ở Đà Lạt thì không phải khu vực nào cũng có đồi cỏ hồng, nên muốn chiêm ngưỡng vẽ đẹp của loài cỏ này thì cũng khá khó khăn. Hiện tại Đà Lạt có 2 đồi cỏ hồng đẹp nhất là đồi cỏ hồng cạnh Thung Lũng Vàng và đồi cỏ hồng bên Cây thông cô đơn.

Đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng Đà Lạt

Review khu đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng

Khu đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất nên đến check-in đấy chính là khu đồi cỏ hồng nằm trong khu du lịch Thung Lũng Vàng. Một điểm đến hàng đầu của các bạn trẻ khi muốn săn những bức ảnh “sống ảo” với cỏ hồng.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Khung cảnh đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng Đà Lạt

Khu đồi cỏ hồng tại Thung Lũng Vàng có diện tích khá lớn, nguyên cả khu đồi để bạn chụp hình thỏa thích không lo thiếu góc đẹp. Đặc biệt khu này có background với rừng thông và hồ nước nên lên hình càng đẹp hơn.

Khung cảnh đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng trong ánh bình minh (Ảnh: Sưu tập)

Đồi cỏ hồng ngay cạnh khu du lịch Thung lũng vàng rất rộng, view từ trên đồi cao nhìn xuống cùng đồi thông rất đẹp.

Chụp hình với khung cảnh đồi cỏ hồng (Ảnh: Quy SG)
Khung cảnh đồi cỏ hồng rộng lớn tại khu Thung Lũng Vàng

Đường đi đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng khá dễ đi, AGO Tourist hướng dẫn bạn đường đi đổi cỏ hồng này như sau:

 • Từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn đi vào đường Nguyễn Văn Trỗi, đến ngã 3 chùa Linh Sơn thì rẽ trái vào đường Phan Đình Phùng.
 • Đi đến cuối đường Phan Đình Phùng, gặp bùng binh bạn rẽ phải vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.
 • Đi đến cưới đường Xô Viết Nghệ Tĩnh là gặp ngã ba Tùng Lâm (bên trái có giáo đường giáo xứ Tùng Lâm), tại đây bạn rẽ trái vào đường Ankroet. Bạn tiếp tục đi thẳng hơn 4km là đến Thung Lũng Vàng.
 • Từ đường Ankoret bạn rẽ phải vào Thung lũng vàng, chưa đến trạm mua vé bạn nhìn phía tay phải sẽ thấy đường mòn lên dốc.
 • Cứ chạy thẳng theo đường mòn đó bạn sẽ thấy đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng. Vào càng sâu đồi cỏ hồng càng đẹp nhé.
đường đi đồi cỏ hồng Thung Lũng Vàng Đà Lạt
Bản đồ hướng dẫn đường đi đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng

Lưu ý: Đường vào khu đồi cỏ hồng ở đây là đường mòn hơi khó đi, rất trơn và bị lầy vào mùa mưa nhé.

Ngoài hướng dẫn trên, bạn có thể tham khảo chi tiết đường đi đồi cỏ hồng Đà Lạt ở Thung Lũng Vàng tại đây.

Đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn Đà Lạt

Review đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn

Ngoài khu đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng thì khu đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn Đà Lạt được đánh giá có view đẹp và diện tích cỏ hồng khá lớn. Đồi cỏ hồng ở khu vực cây thông cô đơn thì tương đồi khó đi, nếu bạn đi lần đầu thì rất dễ bị lạc đường.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Khung cảnh đồi cỏ hồng ở khu cây thông cô đơn Đà Lạt

Đường vào khu đồi cỏ hồng này thì phải đi qua rừng thông, là đường đất nên đi lại rất khó khăn. Đường này thì chỉ có xe máy, xe Jeep hay xe ô tô có gầm cao mới vào được thôi nhé.

Đổi lại điểm này rất đẹp, có cây thông cô đơn, hồ nước và bạn sẽ có cơ hội gặp được đàn ngựa của người dân chăn thả ở đây. Khu vực này ít người đến nên khung cảnh rất đẹp, vẫn dữ được nét đẹp hoang sơ.

Vẽ đẹp của đồi cỏ hồng tại khu vực cây thông cô đơn (Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng)

Nếu so sánh khu đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng, thì mình thấy ở đây chụp hình đẹp hơn nhiều.

Khung cảnh đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn trong ánh bình minh (Ảnh: Nguyễn khánh Hoàng)

Hướng dẫn đường đi đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn

AGO Tourist hướng dẫn đường vào đồi cỏ hồng ở khu vực cây thông cô đơn như sau:

 • Từ Thung Lũng Vàng bạn tiếp tục chạy thẳng theo đường Ankroet, qua khỏi đập Ankroet, qua khỏi khu du lịch sinh thái Tiên Sa.
 • Tiếp tục chạy bạn sẽ thấy một đoạn đường khá thẳng, phía tay phải là một bãi đất trống.
 • Hãy để ý phía tay phải bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Cứ đi theo đường mòn và băng qua một đoạn suối sẽ đến cây thông cô đơn.
Đường đi đồi cỏ hồng ở Đà Lạt
Bản đồ hướng dẫn đường đi đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn

Lưu ý: AGO Tourist xin nhấn mạnh lần nữa, vì đây là đường băng rừng thông, đường mòn nên mình không thể diễn tả được hết để bạn đi đúng. Vậy nên hãy kiếm một người đã từng đi dẫn đường thì hay hơn.

Bạn có thể xem chi tiết đường đi đồi cỏ hồng ở khu vực cây thông cô đơn trên google maps tại đây.

Update thông tin đồi cỏ hồng Đà Lạt

Hiện đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đã có cả nhà nhé, dự đoán cuối tháng 11 là khoảng thời gian đẹp nhất trong mùa. Và dự đoán mùa cỏ hồng năm nay sẽ kéo dài đến giữa tháng 12.

Hình ảnh mới nhất về đồi cỏ hồng ở gần Thung Lũng Vàng Đà Lạt

Hình ảnh đồi cỏ hồng Đà Lạt
Khung cảnh đồi cỏ hồng Đà Lạt

Lưu ý: Hiện tại trên google maps chỉ đồi cỏ hồng Đà Lạt ở Phường 12 là sai nhé, đây là đồi cỏ lau hồng (hiện tại chưa có) chứ không phải đồi cỏ hồng mà mình đang nói đến.

Hình ảnh đồi cỏ tuyết ở Đà Lạt vào lúc sáng sớm

Hiện nay có nhiều thông tin về đồi cỏ hồng ở khu vực hồ Tuyền Lâm và khu Thái Phiên. Nhưng mình xin đính chính là hai khu này không phải cỏ hồng mà là cỏ lau hồng. Nên các bạn hãy lưu ý, để tránh mất thời gian đến đây rồi lại thất vọng khi không được ngắm cỏ hồng.

Kinh nghiệm tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt

Để có một chuyến tham quan đồi cỏ hồng trọn vẹn nhất, thì sau đây bạn có thể lưu lại một vài kinh nghiệm khi đi tham quan đồi cỏ hồng. Một vài kinh nghiệm như: chọn thời gian đi thích hợp, phương tiện di chuyển hay trang chọn trang phục thích hợp khi đi.

>>Tham khảo: Bỏ túi ngay trọn bộ bí kíp kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc sao cho tiết kiệm chi phí mà vẫn vi vu khắp Đà Lạt.

Thời gian tham quan đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất

Như bạn đã biết thì mùa cỏ hồng ở Đà Lạt thường bắt đầu từ giữa tháng 11 đến cuối tháng 12 và mỗi năm thì chỉ có một lần. Nên thời gian trong năm để săn được những bức hình đẹp nhất với cỏ hồng là vào tháng 11 – 12. Bạn chú ý sắp xếp thời gian thích hợp để lên Đà Lạt vào thời gian này nhé.

Thời gian đẹp nhất trong ngày để tham quan đồi cỏ hồng là vào sáng sớm, vào lúc 05:30 – 08:00. Thời gian này thì ánh bình minh mới lên, trên cỏ vẫn còn động sương nên khi lên hình rất đẹp. Sau thời gian này thì nắng đã lên, thì cỏ không còn tươi và màu hồng cũng nhạt đi rất nhiều.

Lựa chọn phương tiện đi tham quan đồi cỏ hồng

Hai khu đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đều nằm sâu trong rừng thông, nằm cách xa đường chính. Đường vào là đường đất nên phương tiện thích hợp để di chuyển là xe máy hoặc xe Jeep.

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn xe máy, vì nó sẽ thuận tiện cho bạn di chuyển hơn và cũng tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng có một nhược điểm của việc đi xe máy là đi đường đồi núi nên rất dễ trơn trượt đối với những bạn tay lái yếu. Hiện nay giá thuê xe máy ở Đà Lạt vào khoảng 80.000 – 120.000 VNĐ/xe/ngày.

Những bạn nào không quen đi đường đồi núi hoặc các bạn nữ thì mình khuyên nên chọn thuê xe Jeep để đi cho an toàn. Giá thuê xe Jeep từ đường lớn vào khu đồi cỏ hồng với giá vào khoảng 60.000 – 100.000 VNĐ/người

Trang phục khi đi tham quan đồi cỏ hồng

Mùa cỏ hồng ở Đà Lạt cũng là bắt đầu mùa đông nên thời tiết lúc này rất lạnh. Để ngắm được đồi cỏ hồng đẹp là phải tranh thủ vào sáng sớm thì lúc này trời càng lạnh hơn.

Kinh nghiệm khi đi tham quan đồi cỏ hồng bạn nên chọn những bộ đồ ấm, mang theo bao tay, khăn quàng cổ và thêm cái mũ len nữa nhé.

Đặc biệt lưu ý là vào sáng sớm thì trên cỏ hồng còn đọng rất nhiều sương. Những giọt sương sẽ làm bạn bị ướt nên chú ý cẩn thận, không về cảm lạnh như chơi.

Trải nghiệm tour khám phá cỏ hồng

Ngoài việc tự túc đi tham quan đồi cỏ hồng ở Đà Lạt thì bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình tour cùng AGO Tourist. Chương trình tour cỏ hồng Đà Lạt là một trong những chương trình tour một ngày ở Đà Lạt được rất nhiều du khách yêu thích.

Đặc biệt chương trình tour khám phá cỏ hồng chỉ được AGO Tourist tổ chức vào thời gian cỏ hồng nở hoa đẹp nhất. Nên chắc chắn khi tham gia chương trình tour, bạn sẽ có những bức ảnh đẹp với khung cảnh đồi cỏ hồng.

Chương trình tour với lịch trình như sau:

 •  05h00: Hướng dẫn viên đến đón quý khách
 • 05h30: Tham quan đồi cỏ hồng hay còn gọi là cỏ tuyết và ngắm bình minh
 • 07h00: Nghỉ ngơi ăn sáng
 • 07h30: Tham quan đường hoa Dã Qùy
 • 08h30: Tham quan Thôn 13
 • 09h30: Tham quan trang trại cún Puppy Farm
 • 10h30: Tham quan nông nghiệp công nghệ cao
 • 11h00: Kết thúc chương trình tour cỏ hồng Đà Lạt

Chương trình tour với giá 400.000 VNĐ/người, đã bao gồm xe đưa đón, hướng dẫn viên du lịch và bảo hiểm du lịch. Để đặt tour khám phá đồi cỏ hồng bạn liên hệ trực tiếp với AGO Tourist theo số điện thoại: 0965 968 151.

Những câu hỏi thường gặp về mùa cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ hồng Đà Lạt có vào tháng mấy?

Đồi cỏ hồng Đà Lạt sẽ nở vào cuối tháng 11 đến hết tháng 12 hàng năm. Nếu năm nào mùa mưa kết thúc muộn thì cỏ hồng sẽ nở muộn hơn nhé.

Để ngắm đồi cỏ hồng ở Đà Lạt thì đến địa điểm nào?

Hiện nay có 2 địa điểm ngắm đồi cỏ hồng đẹp nhất ở Đà Lạt đó là khu vực Thung Lũng Vàng và khu vực cây thông cô đơn. Trong bài viết, AGO Tourist có hướng dẫn đường đi chi tiết đến hai đồi cỏ hồng này, bạn cùng tham khảo nhé

Vậy là AGO Tourist đã giới thiệu chi tiết về loài hoa cỏ hồng, địa điểm ngắm hoa và những kinh nghiệm khi khám phá những đồi cỏ hồng ở Đà Lạt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy để lại đánh giá bên dưới nhé!

Tour teambuilding Đà Lạt