Hoa dã quỳ Đà Lạt
Hoa dã quỳ Đà Lạt

Dự đoán 7 địa điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất năm 2023


Hoa dã quỳ Đà Lạt một loài hoa mang ý nghĩa cho tình yêu thủy chung và sức sống mạnh mẽ. Đến Đà Lạt vào khoảng thời gian cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 là bạn sẽ bắt gặp những cung đường, những khu đồi ngập tràn trong sắc vàng của hoa dã quỳ.

Đà Lạt vào những ngày đầu thu và cũng bắt đầu mùa khô, thời tiết nắng ấm càng làm thắm màu vàng tươi của loài hoa nổi tiếng này. Thời gian này người người nhà nhà rủ nhau đi ngắm hoa. Và những bức ảnh chụp đường hoa dã quỳ hay nguyên một quả đồi hoa chắc chắn bạn đã từng thấy qua một lần rồi. Đẹp tuyệt vời!

Hãy cùng AGO Tourist điểm qua những nét đặc trưng của hoa dã quỳ Đà Lạt và địa điểm ngắm hoa đẹp nhất vào mùa này dưới đây nhé!

Nguồn gốc của hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ hay còn gọi với nhiều cái tên khác như: cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương dại, hướng dương Mexico hay cúc Nitobe.  Đây là một loài thực vật trong họ Cúc, cây thường mọc thành bụi cao 2 – 3m.

Dã quỳ thường mọc đơn hoặc kết thành chùm, một bông hoa thường có 13 cánh. Những cánh hoa mỏng, dài với màu vàng rực rỡ, mang nét đẹp kết hợp giữa hoa cúc vàng và hoa hướng dương. Hoa dã quỳ có nguồn gốc từ khu vực Trung Mỹ hoặc Mexico.

Hoa dã quỳ có đặc điểm mọc thành chùm hoặc mọc đơn với sắc vàng rực rỡ

Hoa dã quỳ ở Đà Lạt được người Pháp (thời Pháp thuộc) nhập về trồng ở các đồn điền, nhằm làm phân xanh cho cây trồng. Nhờ hạt dễ phát tán và điều kiện khí hậu thuận lợi nên hoa dã quỳ phát triển rất tốt ở Đà Lạt.

Nguồn gốc hoa dã quỳ ở Đà Lạt
Hoa dã quỳ ở Đà Lạt được người Pháp du nhập vào để trồng ở các đồn điền, nhằm làm phân xanh

Với vẻ đẹp cuốn hút và sức sống mãnh liệt, hoa dã quỳ đã trở thành một biểu tượng cho thành phố Đà Lạt. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh bông hoa dã quỳ khổng lồ và hoa Atiso ngay tại quảng trường Lâm Viên.

Ý nghĩa của loài hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ Đà Lạt là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu thủy chung và biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường không bị khuất phục.

Hoa dã quỳ mọc khắp mọi nơi ở thành phố, có thể sống trên những vùng đất khô cằn sỏi đá. Sau một mùa mưa tầm tã thì những bông hoa dã quỳ lại đua nhau nỡ, làm rực vàng cả một khu đồi hay những cung đường. Điều đó như một biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt không ngại gian khó.

Ý nghĩa của hoa dã quỳ
Hoa dã quỳ loài hoa mang ý nghĩa cho tình yêu thủy chung và sức sống mạnh mẽ

Hoa dã quỳ ở Đà Lạt còn ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu thủy chung, qua câu chuyện sự tích về tình yêu giữa chàng K’lang và nàng H’limh.

Sự tích về loài hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Có một câu chuyện truyền miệng rằng: Ngày xưa có một cặp vợ chồng tên là K’lang và H’limh, hai người yêu nhau tha thiết và sống bên nhau rất hạnh phúc.

Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho chồng, nàng H’limh đã lấy thân mình ngăn những chiếc giáo sắc nhọn của kẻ thù.

Nàng không qua khỏi và nơi nàng ngã xuống mọc lên những bông hoa dã quỳ mỏng manh nhưng sức sống mãnh liệt.

Sự tích hoa dã quỳ Đà Lạt
Hoa dã quỳ loài hoa mang ý nghĩa cho tình yêu thủy chung qua câu chuyện sự tích giữa chàng K’lang và nàng H’limh

Chính vì vậy dã quỳ đại diện cho tình yêu mong manh nhưng rất mãnh liệt của cô gái dành cho chàng trai. Nếu được bạn nữ nào tặng một bông hoa dã quỳ thì bạn phải biết cô ấy đang thầm yêu bạn đấy.

>>Xem thêm: Du lịch Đà Lạt bạn chưa biết đi đâu chơi? Thì Hãy lưu lại ngay 50 địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp và nổi tiếng trong năm 2023.

Thời gian vào mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 – 11 (dương lịch) hàng năm. Hoa thường sẽ nở vào cuối mùa mưa, nếu năm nào mùa mưa kết thúc muộn thì hoa sẽ nở muộn.

Mùa hoa dã quỳ được xem là một trong 12 mùa hoa Đà Lạt đẹp nhất trong năm. Khi bắt đầu mùa hoa thì phải tới khoảng 2 tuần sau thì hoa dã quỳ mới nỡ rộ, vì thời gian làm nụ mất khoảng 2 tuần. Thời gian hoa dã quỳ nở rộ chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần rồi sẽ tàn. Trong năm dã quỳ chỉ có nở đúng vào một mùa duy nhất thôi nhé, nên bạn nhớ tranh thủ sắp xếp thời gian để lên Đà Lạt ngắm hoa.

mùa hoa dã quỳ Đà Lạt
Khung cảnh đồi hoa dã quỳ rực rỡ trong sắc vàng khi vào mùa

Dự đoán năm nay, năm 2023 hoa Dã quỳ có thể nở sớm hơn, nếu có dấu hiệu hoa nở sớm mình sẽ thông báo ngay trên fanpage AGOTourist, bạn nhớ theo dõi.

Địa điểm các cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất

Để đáp ứng nhu cầu được ngắm nhìn những đồi dã quỳ bạt ngàn của du khách, niềm đam mê săn dã quỳ nở của những anh em phượt. Hôm nay mình xin được cập nhật dự báo một số địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt năm 2023 này.

1. Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến thác Voi là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt. Cung đường này có rất nhiều hoa, hoa dã quỳ mộc hai bên đường và cả những đồi hoa rộng lớn.

cung đường hoa dã quỳ Đà Lạt
Khung cảnh hoa dã quỳ trên cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Bạn lưu ý khu vực đẹp nhất của cung này chính là sân bay Cam Ly củ, nằm trong làng hoa Vạn Thành nhé. Ngoài hoa dã quỳ thì khu vực này còn có rất nhiều loài hoa khác.

Bản đồ đường đi ngắm hoa dã quỳ cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

2. Đèo Prenn và  cao tốc Liên Khương

Đèo Prenn là một trong những cung đường đèo ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vào mùa hoa dã quỳ, sự kết hợp hài hòa giữa cung đường đèo quanh co và những con đường thông hai bên đèo. Cùng với sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ tạo nên những bức hình tuyệt vời.

Cung đường hoa dã quỳ hướng đi đèo Prenn (Ảnh ST)

Đoạn đường cao tốc Liên Khương cũng là một đoạn đường nhiều hoa dã quỳ. Khi nhìn về hướng núi Voi bạn sẽ thấy nguyên một quả đồi nhuộm vàng sắc hoa dã quỳ.

Bản đồ hướng dẫn đường đi ngắm hoa dã quỳ hướng cung đèo Prenn

Nếu đi cung đường này bạn có thể kết hợp tham quan thác Datanla, thác Prenn và Trần Lê Gia Trang.

3. Cầu Đất -Dran – Đơn Dương – Phi Nôm

Từ Đà Lạt về Cầu Đất bạn sẽ gặp rất nhiều đoạn có hoa dã quỳ. Bạn có thể kết hợp vừa “săn” dã quỳ vừa tham quan đồi chè Cầu Đất, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt.

đường hoa dã quỳ Đà Lạt
Khung cảnh đường hoa dã quỳ hướng đi đồi chè Cầu Đất – Đơn Dương (Ảnh ST)

Tiếp tục lên đèo Dran về hướng Đơn Dương và Phi Nôm bạn sẽ gặp rất nhiều con đường hoa dã quỳ, có đoạn có cả một đồi hoa vàng rực. Đặc biệt trên tuyến đường này, khu vực chân đập Đa Nhim được xem là nơi ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt.

Bản đồ hướng dẫn đường đi cung đường hoa dã quỳ Cầu Đất – Đơn Dương

4. Đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Tuyến đường Dinh 3, hồ Tuyền Lâm và đường hầm đất sét là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt rất đẹp.

hoa dã quỳ tại Đà Lạt
Khung cảnh hoa dã quỳ hai bên đường hướng đi Dinh 3 – hồ Tuyền Lâm

Bắt đầu xuất phát từ Dinh 3 bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài có hoa dã quỳ. Đến ngã ba bạn rẽ hướng theo đường và khu du lịch Đường hầm đất sét. Từ đoạn rẽ này bạn sẽ gặp rất nhiều hoa dã quỳ ở khu vực hồ Tuyền Lâm.

Nếu đi cung đường này bạn có thể kết hợp tham quan hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâmđường hầm đất sét.

Bản đồ hướng dẫn đường đi cung đường hoa dã quỳ hướng Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường Hầm Đất Sét

5. Dã quỳ trong trung tâm

Không phải đi đâu xa, ngay trong thành phố Đà Lạt bạn cũng có thể ngắm hoa dã quỳ. Hoa dã quỳ mộc ở khu vực trung tâm thành phố thì thường không được nhiều bằng các khu vực ngoại ô.

Cung đường hoa dã quỳ tại Đại học Đà Lạt (Ảnh ST)

Một số địa điểm nhiều hoa dã quỳ như trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa. Hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.

Bản đồ hướng dẫn đường đi ngắm hoa dã quỳ ở khu vực trung tâm thành phố

6. Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh

Đoạn Quốc lộ 20 đi qua đèo Phú Hiệp và đoạn vào Thị trấn Di Linh là một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp. Cung đường này có rất nhiều hoa dã quỳ, hoa mọc hai bên đường và trên những khu đồi rất đẹp.

Đoạn đường ngắm hoa dã quỳ này thích hợp với những bạn đi hướng từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Nó cách thành phố Đà Lạt hơn 50km nên không thích hợp nếu đi từ trung tâm thành phố ra.

Đồi hoa dã quỳ Đà Lạt
Khung cảnh đồi hoa dã quỳ đoạn quốc lộ 20 đi qua đèo Phú Hiệp

7. Tu Tra – Bồng Lao và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm

Khu Ta Tra, Bồng Lai và khu vực nông trại Đà Lạt milk thuộc Đơn Dương là điểm có nhiều hoa dã quỳ nhất ở Đà Lạt. Khi đến khu vực này, từ xa bạn sẽ thấy rất nhiều điểm vàng, đó chính là những ngọn đồi hay con đường hoa dã quỳ đấy.

đồi hoa dã quỳ Đà Lạt
Khung cảnh đồi hoa dã quỳ hướng đi Đà Lạt Milk Farm

Không những ngắm hoa dã quỳ, đi theo cung đường này bạn còn bắt gặp rất nhiều cánh đồng hoa như: cẩm tú cầu, hướng dương, cúc họa mi, hoa cải,…

Bản đồ hướng dẫn đường đi cung đường hoa dã quỳ hướng Đà Lạt Milk Farm

Kinh nghiệm đi ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Khoảng thời gian ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

Mùa hoa dã quỳ tại Đà Lạt nở rộ thường kéo dài trong vòng 1 tháng, từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11 hàng năm. Trong một năm thì hoa dã quỳ chỉ nở một lần vào khoảng thời gian này. Vậy nên thời gian ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất trong năm chính là từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11.

Hoa Dã quỳ Đà Lạt sẽ bắt đầu nở từ sáng sớm, vì thời tiết Đà Lạt đặc trưng có nhiều sương sớm nên thời điểm ngắm hoa và chụp ảnh đẹp nhất trong ngày là từ 08:00 – 10:00 giờ sáng. Qua khoảng thời gian này nắng sẽ làm hoa không còn được tươi nữa, lên hình cũng không được đẹp.

Mùa hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt là dịp tuyệt vời để chứng minh tình yêu của bạn
Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt là dịp tuyệt vời để chứng minh tình yêu của bạn

Một số lưu ý khi ngắm hoa dã quỳ

 • Vào mùa dã quỳ nở thì thời tiết Đà Lạt vẫn còn khá lạnh. Nên khi chạy xe nhớ mang theo khăn, bao tay và mang giày đủ ấm.
 • Mùa hoa dã quỳ đến cũng chính là dấu hiệu bắt đầu mùa mưa ở Đà Lạt. Nên lưu ý phải chuẩn bị áo mưa hay ô dù trước khi đi.
 • Thời tiết giao mùa cuối tháng 10 vẫn còn thất thường nên có thể sẽ gặp mưa lạnh. Đường đèo tương đối nguy hiểm nên mọi người nên chú ý cẩn thận.
 • Như mọi năm tình hình bẻ hoa, giẫm đạp cày nát hoa dã quỳ vẫn thường xảy ra. Mong rằng năm nay mọi người sẽ giữ gìn cho những người chậm chân hơn.
 • Nhớ mang theo kem bôi chống muỗi, vì trong những bụi hoa thường có rất nhiều muỗi, lớ xớ là bị đốt liến nhé.
Mùa hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt sắp đến rồi đó anh chị em
Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt nở đẹp sắp đến rồi đó anh chị em

Trải nghiệm chương trình tour ngắm hoa dã quỳ

Ngoài việc đi ngắm hoa dã quỳ tự túc thì bạn có thể chọn chương trình tour đồi cỏ hồng của AGO Tourist. Đến với chương trình tour này bạn sẽ được ngắm cung đường hoa dã quỳ đẹp nhất trong mùa, vì đã được AGO Tourist kiểm chứng.

Khi bạn trải nghiệm chương trình tour ngắm hoa dã quỳ cùng AGO Tourist thì đã bao gồm xe đưa đón, hướng dẫn viên, vé vào cổng, nước uống và bảo hiểm du lịch. Tour với lịch trình như sau:

 • 04:00 – Đón khách tại khách sạn
 • 05:30 – Cỏ tuyết, cỏ hồng chụp hình săn mây đón bình minh
 • 06:30 – Trang trại Cún
 • 07:30 – Tham quan vườn dâu tây công nghệ cao
 • 08:00 – Check-in con đường hoa dã quỳ
 • 08:30 – Khu du lịch Thúy Thuận – Xưởng coffee lớn nhất Đà Lạt
 • 09:30 – Coffee Mê Linh
 • 10:00 – Trả khách tại khách sạn

Đây là một trong những chương trình tour Đà Lạt trong ngày được rất nhiều du khách yêu thích.

Những câu hỏi thường gặp về hoa dã quỳ Đà Lạt

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt bắt đầu từ tháng mấy?

Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 đến tháng 11 (dương lịch) hàng năm. Hoa thường sẽ nở vào cuối mùa mưa, nếu năm nào mùa mưa kết thúc muộn thì hoa sẽ nở muộn. Thời gian hoa nở sẽ kéo dài từ 2 – 3 tuần và trong năm hoa chỉ nở một lần thôi nhé.

Địa điểm ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất ở đâu?

Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt như:  Cung đường Cam Ly  hướng đi đèo Tà Nung, cung đường đèo Prenn, hướng đi đồi chè Cầu Đất, hướng đi Đường Hầm Đất Sét, khu vực trường Đại học Đà Lạt,… Bạn có thể xem hướng dẫn đường đi chi tiết đến các địa điểm ngắm hoa trong bài viết nhé.

Vậy là bạn đã điểm qua rất nhiều thông tin về hoa dã quỳ Đà Lạt như: nguồn gốc, ý nghĩa, mùa hoa trong năm, địa điểm ngắm hoa và những kinh nghiệm khi đi ngắm hoa dã quỳ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn hiểu nhiều hơn về loài hoa dã quỳ.

Nếu có thông tin về hoa dã quỳ ở Đà Lạt nở, AGO Tourist sẽ cập nhật chi tiết. Bạn có thể tìm hiểu thông tin nhanh nhất qua fanpage chúng tôi.

AGO Tourist xin chúc bạn và người thân có một chuyến đi tuyệt vời và hạnh phúc tại Đà Lạt!

Tour teambuilding Đà Lạt