Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Top 5 địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt đẹp nhất 2024


Mai anh đào Đà Lạt thường nở vào đầu mùa xuân, khi tiết trời thành phố ngàn hoa bắt đầu ấm dần lên. Lúc này thời tiết Đà Lạt cũng khá dễ chịu, trời không mưa và nắng cũng không quá gắt.

Sau đây AGO Tourist xin cập nhật những điểm bạn có thể có một bộ hình về Mai anh đào tại Đà Lạt ưng ý nhất. Dưới đây là 5 điểm “săn” Mai anh đào, dựa theo những tiêu chí như thuận tiện đi lại, nhiều hoa, lên hình đẹp và thuận tiện để chụp ảnh.

Những đặc điểm của hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào là một loài hoa đặc trưng của thành phố Đà Lạt. Hàng năm cứ đến mùa xuân là hoa Anh Đào lại nở rộ và thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan, ngắm hoa. Nên hoa Mai Anh Đào còn được mệnh danh là loài hoa mùa xuân của Đà Lạt.

Nguồn gốc của hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Theo các nhà chuyên môn hiện nay hoa Anh Đào ở Đà Lạt có 3 giống hoa đào chính đó là hoa Mai Anh Đào Đà Lạt, hoa đào Nhật Bản và hoa đào Nhật Tân (Hà Nội). Các giống hoa này đều có nét đặc trưng là hoa lưỡng tính, có màu trắng hồng và nở vào mùa xuân.

Nguồn gốc hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Hoa Mai Anh Đào một loài hoa đặc trưng chỉ có ở Đà Lạt

Theo các nhà chuyên môn thì hoa Mai Anh Đào Đà Lạt có nguồn gốc bản địa, loài cây đặc trưng riêng và chỉ có ở Đà Lạt. Hoa Mai Anh đào có thân giống với cây đào mận, còn hoa thì giống hoa mai. Bởi vậy, cái nguồn gốc tên hoa “Mai Anh Đào” mới được hình thành.

Đặc điểm của hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Cây Mai Anh Đào Đà Lạt là một loài cây thân gỗ, có chiều cao từ 5 – 7m và chiều cao tối đa có thể đạt tới 30m. Thân cây có vỏ bóng và lá có răng dài, trên mặt lá có lớp lông mịn. Cây Mai Anh Đào rụng lá vào mùa thu, đến mùa đông thì chỉ còn cành mai khẳng khiu và cây ra hoa vào mùa xuân. Hoa đơn 5 cánh và hoa có màu trắng hồng.

Đặc điểm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Thời gian nở rộ của hoa Mai Anh Đào

Vào khoảng đầu tháng 10 hoa Mai Anh Đào sẽ rụng lá dần, chỉ còn cành nhánh khẳng khiu để ngủ đông. Từ tháng 1 hàng năm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt bắt đầu có những bông hoa đầu tiên. Thời gian hoa Mai Anh Đào nở rộ và đẹp nhất là khoảng thời gian từ tháng 2 đến nửa đầu tháng 3 hàng năm.

Thời gian nở của hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt một loài hoa đặc ở Đà Lạt vào mùa xuân

Tùy thuộc vào thời tiết của Đà Lạt từng năm, thì hoa đào có thể nở sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời gian trên. Để có được những bức ảnh đẹp về hoa Mai Anh Đào bạn nên chú ý theo dõi dự báo thời tiết Đà Lạt.

Ý nghĩa của loài hoa Mai Anh Đào

Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt có ý nghĩa như một loài hoa của mùa xuân, khi thấy hoa nở là biết mùa xuân đã về. Ngoài ra hoa Mai Anh Đào còn là loài hoa biểu tượng cho sự khiêm nhường, sự nhẫn nhịn và ý nghĩa biểu trưng cho sức sống mãnh liệt.

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Hoa Mai Anh Đào một loài biểu tượng cho sự khiêm nhường, sự nhẫn nhịn và sức sống mãnh liệt.

Tham khảo: Bài viết tổng hợp 12 loài hoa Đà Lạt đẹp nhất và đặc trưng theo từng tháng trong năm tại Đà Lạt.

Địa điểm ngắm hoa Mai anh đào Đà Lạt 2024

 • Đường hoa mai anh đào – Trần Hưng Đạo.
 • Mai anh đào Đà Lạt quanh hồ Xuân Hương.
 • Vườn hoa mai anh đào ở đồi chè Cầu Đất
 • Rừng mai anh đào hồ Tuyền Lâm.
 • Đường hoa anh đào quanh khu Hoàng Anh Resort.
 • Đường mai anh đào dốc Đa Quý.
 • Mộng Nguyên Đào Đà Lạt.

Đường hoa mai anh đào – Trần Hưng Đạo

Đường Trần Hưng Đạo còn được gọi là đường hoa Mai anh đào của Đà Lạt. Đoạn đường kéo dài hơn 500m được trồng hai hàng hoa Mai anh đào hai bên đường.

Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Khung cảnh Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt trên trục đường Trần Hưng Đạo

Sự kết hợp hài hòa giữa hàng thông già nghiêng bóng, những dãy biệt thự cổ kính hai bên đường cùng với màu hồng thắm của sắc hoa Đào đã tạo nên một con đường thật quyến rũ.

Một góc hoa Anh Đào Đà Lạt trên trục đường Trần Hưng Đạo

Địa chỉ ngắm hoa: Trục đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Mai anh đào quanh hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương có vị trí nằm ngay trung tâm thành phố nên hầu như ai cũng biết điểm này. Đoạn có nhiều Mai anh đào Đà Lạt nhất là đoạn đường gần với nhà hàng Thủy Tạ và đoạn gần nhà hàng – cafe Bích Câu.

Bờ hồ Xuân Hương một địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào rất đẹp

Hiện nay, Mai anh đào đang được trồng thêm rất nhiều ở khu vực này. Chỉ vài năm nữa thôi, hoa Mai anh đào Đà Lạt sẽ nở rực hồng một vùng hồ.

Những cành hoa Anh Đào đang khoe sắc bên bờ hồ Xuân Hương

Những cây Mai Anh Đào rũ bóng bên bờ hồ, lúc này chỉ cần đưa máy lên là bạn đã có một bức hình đẹp. Bật mí với bạn để có một bức hình đẹp với hoa Mai Anh Đào bên bờ hồ, bạn nên đi vào buổi sáng lúc tầm 07:00 – 09:00 giờ nhé.

Vườn hoa Mai Anh Đào ở đồi chè Cầu Đất

Một địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt đang hót rần rần được nhiều bạn trẻ yêu thích đấy khu vực đồi chè Cầu Đất. Khu vườn hoa Mai Anh Đào ở đồi chè Cầu Đất khá rộng với hàng trăm gốc đào được trồng xen kẽ giữa khu đồi chè và hai bên đường vào.

Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt
Vườn hoa Mai Anh Đào ở đồi chè Cầu Đất

Đến với nơi đây, bạn sẽ được ngắm khung cảnh tuyệt đẹp không thua kém gì ở Tây Bắc. Những hàng mai anh đào rực rỡ sắc hồng giữa khu đồi chè xanh ngút ngàn của Cầu Đất.

Địa chỉ: Thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Rừng mai anh đào hồ Tuyền Lâm

Đoạn này hơi khó tìm chút xíu, nên bạn phải để ý kỹ. Trên đường đi Đường Hầm Điêu Khắc, đi qua khỏi cây cầu sắt, bạn chạy chậm và để ý nhìn xuống phía hồ bạn sẽ thấy một cụm hoa Mai anh đào lớn.

ngắm hoa Anh Đào Đà Lạt
Hoa Mai Anh Đào tô thêm vẻ đẹp cho bờ hồ Tuyền Lâm

Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt ở khu vực hồ Tuyền Lâm ở đây có rất nhiều hoa, nhưng lại ít người biết. Đến mùa hoa Anh Đào nơi đây như mặc thêm áo mới, một sắc hồng bao trùm cả thung lũng.

Thung lũng hoa Mai Anh Đào ở khu vực bờ hồ Tuyền Lâm

Đường hoa anh đào quanh khu Hoàng Anh Resort

Khu này tương đối nhiều hoa mà ít người biết đến. Bạn đi vòng quanh ngoài khu resort, đi qua các đoạn đường như Phó Đức Chính, Tương Phố.

Đắm chìm trong vẻ đẹp của hoa Mai Anh Đào khu vực resort Hoàng Anh

Tại khu vực mày hoa đào được trồng rất nhiều ở hai bên đường. Mỗi năm đến mùa hoa đào, nơi đây như được khoác thêm chiếc áo mới. Một khung cảnh thật đẹp cho những bức hình sống ảo cực chất.

Địa chỉ ngắm hoa: Trục đường Phó Đức Chính, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Đường mai anh đào dốc Đa Quý

Đây hứa hẹn là điểm hấp dẫn nhất và “rực rỡ nhất” đó chính là Dốc Đa Quý ở Trại Mát. Đây là đoạn đường hoa Mai anh đào Đà Lạt nở nhiều và đẹp, được nhiều người săn đón. Vào mùa Mai anh đào nở, khi đến đây bạn sẽ thấy rất nhiều người đến ngắm hoa và chụp ảnh.

Dốc Đa Quý một địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào nổi tiếng ở Đà Lạt

Khi đến với dốc Đa Quý vào mùa hoa đào nở, quý khách sẽ phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp nơi đây. Với từng hàng cây Mai Anh Đào Đà Lạt cổ thụ, mọc san sát nhau, tạo nên một hàng dài xa tít. Một sắc hồng xinh tươi, một bức tranh thơ mộng dưới bầu trời xanh.

Dốc Đa Quý con nổi tiếng là con dốc dài xa tít với hai hàng cây Mai Anh Đào Đà Lạt

Nếu bạn muốn có một bức hình thật đẹp ở nơi đây thì hãy đến vào buổi sáng. Khi những hạt sương còn đọng trên những cành hoa Mai Anh Đào, kết hợp với những tia nắng của bình minh, mang đến cho nơi đây một vẻ đẹp lung linh gấp bội phần.

Địa chỉ dốc Đa Quý: Đường Đá Quý, Xuân Thọ, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Mộng nguyên Đào Đà Lạt

Một địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt mới nổi và được nhiều bạn trẻ săn đón chính là Mộng Nguyên Đào. Điểm này cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 17km, theo hướng đi khu du lịch LangBiang. Đoạn đường lên Mộng Nguyên Đào khá xấu, đường đất với nhiều khúc quơ, rất khó di chuyển bằng xe.

Khung cảnh Mộng Nguyên Đào Đà Lạt

Băng qua những ngọn đồi, con đường đất len lỏi giữa rừng thông, là một khung cảnh tách biệt với không gian nhộn nhịp nơi phố thị, một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Một triền đồi với rừng hoa Mai Anh Đào Đà Lạt lung linh trong sắc hồng xen lẫn giữa rừng thông và cây cafe. Khung cảnh nơi đây tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng ấn tượng vào mỗi mùa hoa Anh Đào nở.

Khung cảnh đồi hoa Mai Anh Đào Đà Lạt ở Mộng Nguyên Đào

Địa chỉ Mộng Nguyên Đào: Xã Đan Kia, Huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng.

Ở quanh Đà Lạt vẫn còn rất nhiều đoạn đường có Mai anh đào nở đẹp như hồ Bán Nguyệt ở đối diện với khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt, cuối đường Trương Công Định, đường Lê Đại Hành, đường lên cáp treo Đà Lạt.

Tour ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Cứ vào mỗi dịp hoa Mai Anh Đào nở, AGOTourist lại tổ chức chương trình tour ngắm hoa anh đào. Đây là một trong những chương trình tour Đà Lạt 1 ngày của AGO nhận được rất nhiều lượt book tour từ khách hàng. Chương trình tour ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt kết hợp với săn mây có lịch trình như sau:

 • Đón bình minh tại Cầu gỗ săn mây.
 • Check in Đồi chè cầu đất.
 • Vườn dâu công nghệ cao.
 • Check in con đường hoa anh đào.
 • Nắng coffee.
 • Nghỉ ngơi, ăn trưa (Chi phí tự túc).
 • Coffee Mê Linh – Thưởng thức coffee chồn, cánh đồng hoa.
 • Khu du lịch Thúy Thuận Coffee – Xưởng sản xuất coffee.

Thời gian khởi hành: Từ 04:00 – 15:00 hàng ngày. Giá tour: 400.000 VND/người ( Tour nửa ngày: 300.000 VND/người). Giá tour đã bao gồm xe đưa đón, hướng dẫn viên và vé tham quan.

Những câu hỏi thường gặp về hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Mùa hoa Mai Anh Đào Đà Lạt nở vào tháng mấy?

Mùa hoa Mai Anh Đào Đà Lạt nở vào tháng 1 đến đầu tháng 3 hàng năm. Nhưng khoảng thời gian hoa Anh Đào nở nhiều nhất và đẹp nhất là từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3.

Địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt ở đâu đẹp?

Những địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đẹp ở Đà Lạt như: Đường hoa mai anh đào Trần Hưng Đạo, quanh hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm ( đường đi đường hầm điêu khắc), quanh khu Hoàng Anh Resort, dốc Đa Quý và Mộng Nguyên Đào Đà Lạt.

Nguồn gốc của hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt?

Theo các nhà chuyên môn thì hoa Mai Anh Đào Đà Lạt có nguồn gốc bản địa, loài cây đặc trưng riêng và chỉ có ở Đà Lạt. Hoa Mai Anh đào có thân giống với cây đào mận, còn hoa thì giống hoa mai. Bởi vậy, cái nguồn gốc tên hoa “Mai Anh Đào” mới được hình thành.

AGO Tourist có tổ chức chương trình tour ngắm hoa Mai Anh Đào không?

AGO Tourist có tổ chức chương trình tour ngắm hoa Mai Anh Đào nhé. Chương trình tour với các địa điểm tham quan sau: Cầu gỗ săn mây, check in Đồi chè cầu đất, vườn dâu công nghệ cao, check in con đường hoa Mai  Anh Đào, Nắng coffee, Coffee Mê Linh và khu du lịch Thúy Thuận Coffee.

Tham khảo:

AGO Tourist chúc các bạn có chuyến đi Đà Lạt thật vui vẻ và có nhiều khoảnh khắc đẹp nhé!

Tour teambuilding Đà Lạt