Đà Lạt tháng 1
Đà Lạt tháng 1

Du lịch Đà Lạt tháng 1 có gì và những lưu ý khi đi vào tháng này


Thời tiết Đà Lạt tháng 1 hằng năm thường rất đẹp và nhiều nắng ấm. Và đây được coi là thời điểm đẹp nhất trong năm. Đà Lạt tháng 1 với Mai Anh Đào nở, với mùa hoa Ban trắng và đó chính là lúc Đà Lạt bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài. Tháng của những ngày giáp tết, đường phố ngập tràn sắc hoa.

Đà Lạt tháng 1 - mùa hoa Mai Anh Đào nở
Đà Lạt tháng 1 – mùa hoa Mai Anh Đào nở

Xem thêm:

Thời tiết Đà Lạt vào tháng 1

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 thường rất ổn định, ít mưa và nắng nhẹ. Nhiệt độ trung bình thường dao động trong khoảng 14 đến 22 độ. Ban ngày có nắng nhẹ và thường có sương mờ và chút se se lạnh vào ban đêm.

Mặc dù thời tiết Đà Lạt tháng 1 đã ấm lên nhiều so với những tháng mùa đông nhưng các bạn vẫn nên lưu ý mặc ấm với trường hợp nhà có trẻ nhỏ và người già. Đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ Đà Lạt đôi khi sẽ xuống tầm 12, 13 độ, sẽ rất lạnh với bạn quen ở xứ nóng.

hoa co tuyet da lat
Mùa cỏ tuyết vào tháng 1

Trường hợp tệ nhất và hiếm khi xảy ra, Đà Lạt sẽ có mưa nhỏ nhưng mưa dầm. Và kiểu thời tiết này sẽ xảy ra vào những ngày có không khí lạnh. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều nhưng mưa sẽ làm da lat thang 1 trở nên lạnh hơn và khó để đi chơi ở những điểm du lịch ngoài trời.

anh dep da lat
Đà Lạt vào sáng sớm

Dự báo thời tiết tháng 1

Sau đây là bảng dự báo thời tiết của Đà Lạt vào tháng 1 năm 2024

Những tuần đầu tháng 1, Đà Lạt được dự báo hơi nhiều mây, đôi khi có mưa nhẹ và nhiệt độ ban đêm xuống khá thấp từ 12 đến 15 độ.

Thời tiết Đà Lạt tháng 1
Thời tiết Đà Lạt vào tháng 1
Dự báo thời tiết Đà Lạt vào tháng 1
Bảng dự báo thời tiết Đà Lạt vào những ngày cuối của tháng 1

Biểu đồ dự báo về biên độ nhiệt ở Đà Lạt vào tháng 1 năm 2024 như sau:

Nhiệt độ Đà Lạt vào tháng 1
Bảng dự báo nhiệt độ Đà Lạt vào tháng 1

Đà Lạt tháng 1 có gì?

Tháng một dương lịch được liệt vào một trong những tháng đẹp nhất Đà Lạt bạn có biết không. Sau khi đọc hết những thứ hay ho của Đà Lạt vào tháng một này thì bạn sẽ hiểu vì sao tớ lại nói như vậy.

Những loài hoa nở vào tháng 1

Tháng 1 chính là mùa hoa đẹp nhất trong năm, mùa hoa Mai Anh Đào. Không có nơi nào nhiều Mai Anh Đào như Đà Lạt. Bạn có thể ngắm nhìn Mai Anh Đào nở ở những đoạn đường nổi tiếng như Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương, đoạn đường đi vào khu du lịch Đường hầm đất sét ở hồ Tuyền Lâm.

Bên cạnh Mai anh đào thì bạn còn có thể chiêm ngưỡng những cánh hoa Ban trắng đặc trưng của vùng núi Tây Bắc nữa nhé. Và Trần Phú chính là con đường nổi tiếng với nhiều hoa Ban trắng nhất Đà Lạt.

Tháng 1 cũng chính là thời điểm các làng hoa như Vạn Thành, Thái Phiên có nhiều hoa nhất. Hãy dành thời gian ghé qua những làng hoa này và lưu lại vài tấm ảnh đẹp.

Đà Lạt tháng 1 - mùa hoa ban trắng nở
Đà Lạt tháng 1 – mùa hoa ban trắng nở

Tham khảo: Top 12 mùa hoa đẹp nhất ở Đà Lạt

Đà Lạt vào tháng 1 dâu tây rất nhiều và rẻ

Đà Lạt tháng một cũng chính là mùa Dâu tây. Hãy kiếm cho mình một vườn dâu có thể hái và thưởng thức tại vườn để cảm nhận hết độ ngon của Dâu tây đầu mùa.

Có rất nhiều vườn dâu tây công nghệ cao vừa cho tham quan chụp hình, vừa có thể mua dâu hái ngay tại vườn rất tiện lợi.

Tham khảo: Top 15 vườn dâu Đà Lạt view đẹp, đón khách tham quan miễn phí

Du lịch Đà Lạt tháng 1

Thông thường, rất nhiều người chọn tháng 1 để đi du lịch Đà Lạt. Lúc này thời tiết thuận lợi và phong cảnh ở Đà Lạt cũng rất đẹp.

Tháng 1 dương lịch hằng năm đúng vào thời điểm thời tiết Đà Lạt lạnh nhất trong năm. Mặc dù không nhiều mưa như những tháng trước, nhưng tháng 1 năm 2024 được khá lạnh. Khi đi du lịch Đà Lạt vào tháng này bạn cần lưu ý những điều sau.

Những lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt tháng 1

  • Nên mang theo đồ ấm cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
  • Những người sợ lạnh có thể cân nhắc việc đi dạo vào ban đêm.
  • Nên sắp xếp đi du lịch Đà Lạt vào những ngày lễ đầu năm hoặc những khoảnh khắc có hoa Mai Anh Đào nở.
  • Tháng 1 năm 2024 cũng là dịp tết nguyên đán diễn ra nên khi đi du lịch bạn cần đặt phòng khách sạn trước, tránh trường hợp hết phòng.

Khách sạn Đà Lạt tháng 1

Đà Lạt tháng 1 đặc biệt là thời điểm Tết dương lịch hay Tết nguyên đán, là thời điểm du lịch cao điểm. Chính vì thế, tình trạng cháy phòng diễn ra thường xuyên. Thường thì để có thể đặt phòng tại các khách sạn tốt và chất lượng, bạn sẽ phải đặt từ hơn một tháng trước đó.

Xem thêm:

Tour du lịch Đà Lạt vào tháng 1.

Nếu bạn đi du lịch Đà Lạt tự túc thì nên chọn các tour 1 ngày cố định giá rẻ. Nếu bạn đi theo đoàn thì nên chọn một công ty lữ hành uy tín giúp bạn thiết kế tour để thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ mà không cần phải lo lắng lịch trình, giờ giấc.

Một số tour Đà Lạt tháng 1 tham khảo:

Liên hệ đặt tour

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với AGO Tourist để được tư vấn và thiết kế tour theo yêu cầu.

  • Hotline: 0965 968151 – 0934 968151(zalo)
  • Email: agotourist@gmail.com
  • Facebook: fb.com/agotourist

Những hình ảnh đẹp Đà Lạt tháng 1

Tour teambuilding Đà Lạt