Tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

  Dự báo thời tiết Đà Lạt mùa này và những điều cần lưu ý khi đi du lịch

  Dự báo thời tiết Đà Lạt mùa này và những điều cần lưu ý khi đi du lịch
  3.7 (74.42%) 43 vote[s]

  Thời tiết Đà Lạt thường rất đẹp trong những tháng mùa nắng từ tháng 1 đến hết tháng 7. Và nó lại thay đổi rất thất thường vào những thời điểm giao mùa từ tháng 7 đến tháng 12.

  Nếu phải đi Đà Lạt vào mùa mưa thì ưu tiên hằng đầu là cập nhật tình hình thời tiết nhé. Nếu bạn có nhu cầu cần biết rõ tình hình thời tiết Đà Lạt hiện tại, hãy liên hệ trang Facebook – Hỗ Trợ du lịch Đà Lạt của AGO Tourist. Tại đây bạn sẽ có cộng đồng hỗ trợ cung cấp những thông tin liên quan đến thời tiết và du lịch Đà Lạt.

  Trong bài viết dự báo thời tiết ở Đà Lạt này mình chỉ cập nhật kinh nghiệm của mình theo kiểu thời tiết phổ biến từng năm. Kinh nghiệm về thời tiết này có thể đúng một phần nào đó, tùy vào từng năm có thể mùa mưa Đà Lạt sẽ đến sớm hoặc muộn hơn.

  Khí hậu Đà Lạt

  Khí hậu Đà Lạt quanh năm khá mát mẽ và dễ chịu, nhiệt độ Đà Lạt giao động từ 12 đến 26 độ. Khí hậu được chia làm hai mùa như các tỉnh Tây Nguyên khác.

  Theo người dân Đà Lạt thì khí hậu Đà Lạt hiện nay có sự thay đổi khá nhiều so với trước đây. Khí hậu không còn lạnh nhiều như trước và nhiệt độ tại Đà Lạt cũng bắt đầu ấm dần lên.

  Khí hậu Đà Lạt thay đổi theo mùa

  Vào mùa khô.

  Vào thời điểm mùa khô hay mùa nắng, khí hậu ở Đà Lạt khá dễ chịu. Ban ngày trời nắng đẹp và ban đêm sẽ có chút se se lạnh.

  Vào những tháng mùa nắng bạn có thể chuẩn bị cho mình những bộ đồ mỏng và một tấm áo khoác mỏng cho buổi tối đi dạo.

  Mùa mưa

  Thời tiết ở Đà Lạt vào mùa mưa thì ngược lại hoàn toàn. Lúc này ở Đà Lạt thời tiết rất thất thường, trời đang nắng bỗng dưng đỗ mưa là chuyện thường ngày.

  Lúc này thời tiết ngày mai có thể khác hẵn thời tiết ngày hôm nay rất nhiều. Chính vì kiểu thời tiết này nên bạn hãy cẩn thận chọn lựa, tránh những ngày có bảo hay không khí lạnh ra nhé.

  Nhìn chung, khí hậu tại Đà Lạt khá mát mẽ quanh năm. Những tháng mùa mưa khí hậu sẽ thay đổi nhiều, bạn hãy cập nhật tình hình thoi tiet da lat thường xuyên để tránh những ngày mưa.

  Nên đi Đà Lạt vào tháng mấy ?

  Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là “nên đi Đà Lạt vào tháng mấy ?”.

  Khí hậu Đà Lạt quanh năm đều đẹp, mỗi kiểu thời tiết đều có điều thú vị riêng của nó. Có người thích trời nắng, người thích kiểu se se lạnh cuối năm và vài người lại thích ngắm “mưa rừng”.

  Để trả lời chính xác cho câu hỏi, nên đi Đà Lạt vào tháng mấy, mình xin cập nhật tình hình thời tiết theo từng mùa bên dưới. Bạn đọc qua và xem tháng nào thích hợp nhất để đi Đà Lạt nhé.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 1.

  Thời tiết tháng 1 của Đà Lạt là sự giao thoa giữa mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ bắt đầu tăng và thời tiết bắt đầu đẹp dần lên. Lúc này Đà Lạt bắt đầu chuyển mình và cảnh vật cũng đẹp lên từng ngày nhờ có những ngày nhiều nắng.

   

  Thời tiết Đà Lạt tháng 1 năm 2019

  Từ biểu đồ trên bạn có thể thấy thời tiết Đà Lạt vào tháng 1 khá ổn định, nhiệt độ trung bình khoảng 25 độ.

  Tháng 1 Đà Lạt bắt đầu có nắng nhiều hơn nhưng trời vẫn còn hơi lạnh vào ban đêm.

  Thời tiết tháng 2.

  Thời tiết tháng 2 cũng gần giống thời tiết Đà Lạt tháng 1. Lúc này là chính giữa mùa khô của vùng Tây Nguyên nên nhiệt độ Đà Lạt cũng khá cao.

  Nhiệt độ bình quân từ 14 đến 24 độ và giữa trưa ở ngoài trời có thể cao hơn.

  Thời tiết ở Đà Lạt vào tháng 3.

  Vào tháng 3, trời Đà Lạt bắt đầu dịu lại, đôi khi sẽ có mưa nhẹ nhưng cũng khá hiếm, thời điểm này Đà Lạt vẫn đang trong cao điểm mùa khô. Nhiệt độ có thể thấp hơn chút so với tháng 2 nhưng nắng vẫn còn khá gắt.

  Thời tiết tại Đà Lạt và tháng 4.

  Tháng 4 là tháng bắt đầu vào mùa du lịch cao điểm của thành phố Đà Lạt và lúc này thời tiết Đà Lạt cũng khá dễ chịu. Nhiệt độ trung bình vào tháng tư tại Đà Lạt khoảng 20 đến 21 độ, bạn có thể vô tư vi vu mọi nẽo đường Đà Lạt mà không sợ nắng, không sợ mưa rồi.

  Tháng 5 thời tiết khá ổn để đi du lịch.

  Tháng 5 được xem là tháng ổn định nhất năm tại Đà Lạt. Lúc này thời tiết khá mát mẽ, không nắng gắt, không mưa dầm và đúng thời điểm nghỉ hè nên lúc này Đà Lạt rất đông vui.

  Tháng 6 Đà Lạt có nhiều ngày nắng.

  Tháng 6 cũng là tháng có nhiều ngày đẹp trời tại Đà Lạt. Kiểu thời tiết của tháng 6 cũng gần tương tự như thời tiết Đà Lạt vào tháng 5.

  Tháng 7 là kiểu thời tiết giao mùa và hay có mưa giông.

  Thời tiết  tháng 7 tại Đà Lạt hơi thất thường và bạn cần lưu ý tháng này rất nhiều ngày mưa giông.

  Tháng 8 thời tiết Đà Lạt bắt đầu thay đổi.

  Thời tiết tháng 8 tại Đà Lạt bắt đầu thể hiện rỏ rệt, Đà Lạt đã chính thức vào mùa mưa. Tháng 8 là thời điểm của những cơn mưa rào và mưa bắt đầu nặng hạt.

  Lúc này bạn mới bắt đầu thấy sự liên quan giữa thời tiết Nha Trang với thời tiết Đà Lạt. Nếu thời tiết Nha Trang thay đổi vì bảo hoặc áp thấp trên biển thì ở Đà Lạt sẽ có mưa dầm.

  Nhiệt độ tháng 8 sẽ giao động trong khoảng 15 đến 20 độ và trời bắt đầu chuyển lạnh.

  Tháng 9 là thời điểm Đà Lạt mưa nhiều nhất.

  Thời tiết Đà Lạt tháng 9 sẽ đem đến cho bạn cảm giác buồn không tả nổi, trời âm u và gần như mưa suốt tháng. Việc yêu thích nhất lúc này chỉ có ngủ và cafe ngắm mưa mà thôi.

  Bên dưới là dự báo thời tiết Đà Lạt vào tuần đầu tiên của tháng 9 năm 2019.

   

   

  Tháng 10 thời tiết xấu và bạn cần lưu ý.

  Tiếp nối tháng 9, thời tiết tháng 10 cũng không khá hơn được. Đầu tháng 10 trời sẽ vẫn mưa nhiều và âm u suốt ngày. Nhiệt độ tháng 10 tầm 14 đến 18 độ và sẽ xuống thấp hơn vào ban đêm.

  Nhưng thời tiết vào cuối tháng 10 bắt đầu đẹp dần lên, lúc này thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa khô và cuối tháng 10 Đà Lạt bắt đầu có nắng nhiều hơn.

  Tháng 11 thời tiết Đà Lạt dần chuyển sang mùa khô.

  Thời tiết vào tháng 11 bắt đầu đẹp dần lên cùng với sắc vàng của hoa Dã Quỳ. Dã quỳ nở báo hiệu mùa mưa tại Đà Lạt đã kết thúc.

  Tháng 11 bạn sẽ thấy Đà Lạt có nhiều ngày nắng hơn và ít hơn những ngày mưa dầm triền miên.

  Mặc dù thời tiết tháng 11 có vẽ đẹp dần lên nhưng nhiệt độ vẫn không tăng nhiều, vào những ngày mưa đôi khi nhiệt độ có thể xuống 12, 13 độ.

  Biên độ nhiệt của thời tiết Đà Lạt năm 2019

  Vào tháng 11 Đà Lạt đôi khi có mưa nhưng chỉ mưa bay nhẹ chứ không mưa rào nặng hạt.

  Thời tiết tháng 12 khá đẹp, trời lập đông.

  Nếu được chọn, mình xin chọn tháng 12 là thời điểm Đà Lạt đẹp nhất. Tháng 12 tại Đà Lạt mặc dù vẫn còn mưa nhưng chỉ có mưa bay chứ không mưa nặng hạt như những tháng trước.

  Đà Lạt vào thời điểm lập đông sẽ có sương mờ và sáng sớm và ban đêm. Nhiệt độ lúc này sẽ xuống khá thấp, đỉnh điểm lạnh vào thời điểm Noel, có thể xuống dưới 10 độ.

  Và đây cũng chính là thời điểm hoa cỏ tuyết nở.

  Thời tiết ở Đà Lạt hôm qua và hôm nay và những ngày tới.

  Thời tiết Đà Lạt hôm qua và mấy hôm nay có mưa nhẹ, trời se se lạnh. Theo dự báo, thời tiết Đà Lạt những ngày tới sẽ không còn mưa và có nắng nhẹ.

  Ban đêm vẫn se se lạnh, nhiệt độ tầm 22 đến 27 độ và ngày nắng đẹp.

  Thời tiết Đà Lạt tuần này.

  Thời tiết Đà Lạt trong tuần tới thì thật khó để dự đoán. Bạn nên xem nhiều trang dự báo thời tiết để phần nào chính xác hơn.

  Nhưng cũng đừng hoàn toàn tin tưởng vào những dự đoán này. Có thể thời tiết tuần này sẽ thay đổi rất nhiều.

  Như thường mọi năm, thời tiết Đà Lạt tuần này khá ấp áp và không mưa. Vào tháng  4 thời tiết ở Đà Lạt thường nhiều nắng và nhiệt độ sẽ cao hơn những tháng còn lại. Vào các ngày cuối tuần của tháng này thời tiết khá đẹp nên mọi người tranh thủ nhé.

  Thời tiết Đà Lạt 10 đến 15 ngày tới.

  Thời tiết Đà Lạt 10 đến 15 ngày tới mình nghĩ không ai dự đoán được. Bạn nên cập nhật tình hình thời tiết trong vòng 1 tuần trước ngày đi sẽ chính xác hơn.

  Thời tiết ở Đà Lạt vào các dịp lễ.

  Tết nguyên đán.

  Tết Nguyên Đán rơi vào tầm cuối tháng 2 đầu tháng 3 hằng năm. Lúc này là đỉnh điểm mùa khô nên Đà Lạt nắng nhiều, không mưa và nhiệt độ trung bình khoảng 14 đến 25 độ.

  Lưu ý thêm, lúc này nắng rất gắt và bạn có thể bị cháy nắng.  Mặc dù nắng to nhưng khi bạn vào bóng râm hoặc trời tối thì Đà Lạt vẫn se se lạnh.

  Tết dương lịch.

  Thời tiết đặc trưng của Đà Lạt vào dịp tết dương lịch là trời lạnh, mưa bay nhẹ. Và thường rất nhiều sương mù và ban đêm và sáng sớm.

  Về đêm, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ nên bạn hãy lưu ý giữ ấm khi ra ngoài.

  Dịp lễ 30/4 và 1/5.

  Thông thường như mọi năm, thời tiết Đà Lạt vào mùa hè khá dễ chịu. Trời không quá nắng và cũng hiếm khi mưa. Nhiệt độ trung bình vào dịp lễ 30/4 và 1/5 thường ở mức 15 đến 25 độ, trời trong xanh.

  Nếu muốn cập nhật thời tiết ngay bây giờ bạn nên hỏi tổng đài tư vẫn phía bên phải màn hình hoặc xem tại fanpage Du lịch cùng sinh viên Đà Lạt.

  Thời trang du lịch Đà Lạt ?

  Vấn đề liên quan lớn đến thời tiết chính là mặc gì khi đi du lịch Đà Lạt. Thực sự câu hỏi về thời trang khi đi Đà Lạt rất khó trả lời.

  Tùy vào thời điểm, bạn có thể cân nhắc theo những gợi như sau:

  1. Ánh nắng ở Đà Lạt nhẹ nhàng nhưng cực kỳ bắt da và dễ cháy nắng.
  2. Dù mùa nào thì ban đêm Đà Lạt cũng se se lạnh.
  3. Những tháng mùa lạnh bạn nên mang theo áo khoác dày.
  4. Hãy nhờ mang theo bao tay, khăn choàng, giày ấm để đi dạo.
  5. Đối với người già yếu và trẻ nhỏ nên lưu ý màu đông của Đà Lạt.
  6. Nếu di chuyển bằng xe máy nên mang theo bao tay.

  Thông tin hữu ích bạn nên đọc

  1. Thông tin 70 điểm du lịch Đà Lạt.
  2. Top 20 địa điểm ăn uống nổi tiếng nhất ở Đà Lạt.

  Hy vọng những thông tin thời tiết tại Đà Lạt trên sẽ hỗ trợ nhiều cho chuyến đi Đà Lạt sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyển đi vui vẻ !

  Share on facebook
  Facebook
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on twitter
  Twitter
  Share on google
  Google+
  Share on telegram
  Telegram

  15 Replies to “Dự báo thời tiết Đà Lạt mùa này và những điều cần lưu ý khi đi du lịch”

  Dũng Kha
  31/01/2018
  Cho mình hỏi thêm tết này dự báo thời tiết ở Đà Lạt có lạnh không bạn nhỉ ? Có cần lưu ý gì không, nhà mình có hai bé nhỏ dưới 2 tuổi tính đi Đà Lạt mà đang lo trời lạnh và mưa. Cám ơn những thông tin thời tiết Đà Lạt rất hữu ích của bạn.
  Trả lời
   Admin
   31/01/2018
   Tết này chắc thời tiết ở Đà Lạt không lạnh lắm đâu bạn. Như mọi năm thì trời sẽ nắng nhiều, không mưa và nhiệt độ sẽ giao động trong khoảng 17 đến 27 độ. Tết âm lịch là thời điểm nhiệt độ ở Đà Lạt tương đối cao so với những tháng khác nên bạn yên tâm nhé.
   Trả lời
  hoàng hải
  08/05/2018
  Cho mình hỏi thời tiết vào giữa tháng 6 này như thế nào vậy? Mình lo trên mùa mưa đến sớm như Sài gòn, để mình chuẩn bị trước. Thanks
  Trả lời

  29/07/2018
  Cho mình hỏi xíu Mình dự định đi Đà lạt khoảng 20/11/2018 Có 1 em bé dưới 2 tuổi và 1 em bé trên 2 tuổi Mình đang sợ lạnh và mưa Ko rõ khoảng thời gian này thời tiết ở Đà lạt như thế nào ạ
  Trả lời
   Trương Triển
   30/07/2018
   Bạn vào địa chỉ này để tham khảo nhé! https://agotourist.com/da-lat-thang-8/
   Trả lời
  Thu Uyên
  21/08/2018
  Cho em hỏi thời tiết cuối tháng 10 đầu tháng 11 ở Đà lạt thường như thế nào ạ?
  Trả lời
   Trương Triển
   23/08/2018
   Chào bạn. thời điểm thời tiết cuối mùa mưa, ít mưa hơn một tí, không có mưa dầm, khô và lạnh hơn. Thời điểm bắt đầu mùa hoa ở Đà Lạt, hoa dã quỳ bắt đầu nở khắp nơi, khá đẹp!
   Trả lời
  nam
  23/08/2018
  Cho e hỏi thời tiết khoảng đầu tháng 9/ 2018 ( từ 1/9 -> 4/9) như thế nào ạ. E cảm ơn !
  Trả lời
   Trương Triển
   23/08/2018
   Chào bạn. Thời tiết vẫn còn mưa khá nhiều, nhưng mưa ở Đà Lạt cũng nhanh tạnh. Đà Lạt mỗi mùa thì có những nét đẹp riêng, nếu bạn không ngại mưa thì vẫn có nhiều lựa chọn cho bạn để đi chơi.
   Trả lời
  Liên
  05/09/2018
  Bạn cho mình hỏi? Thứ 7 tuần này gia đình mình có dự định đi Đà Lạt, ko biết Đà Lạt hiện đang có mưa ko?
  Trả lời
   Trương Triển
   06/09/2018
   Chào bạn...Hiện tại đã ít mưa hơn nhiều, còn thứ 7 tuần này thì mình không chắc!
   Trả lời
  Nguyễn Hà
  24/10/2018
  Tết dương lịch thì còn hoa dã quỳ không bạn ơi?
  Trả lời
   Trương Triển
   25/10/2018
   Hết rồi bạn ạ..nhưng thời điểm đó đồi cỏ hồng cũng đẹp lắm!
   Trả lời
  Khang
  25/04/2019
  Cho em thời tiết đầu tháng 5 sao ạ ad?
  Trả lời

  Trả lời

  Chú ý: Bình luận trên trang web phản ánh quan điểm của các tác giả và không nhất thiết là quan điểm của cổng thông tin internet AgoTourist. Yêu cầu kiềm chế những lời lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần thông báo giải thích.

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được ký hiệu bằng *

  Bài viết liên quan

  • câu hỏi về du lịch Đà Lạt

   1001 câu hỏi về du lịch Đà Lạt trong năm 2019 chắc chắn không nên bỏ qua | AGO Tourist

   21/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đánh giá bài viết này Đà Lạt – Paris thu nhỏ tại Việt Nam, thành phố nằm gọn trong cao nguyên Lâm Viên có khí hậu mát lạnh quanh năm. Thành phố ngàn hoa Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng nhiều điều kiện thuận lợi, vì vậy du lịch Đà Lạt phát triển mạnh […]
  • Lưu ý khi đặt homestay Đà Lạt

   9 lưu ý khi đặt homestay Đà Lạt mà bạn nhất định phải xem | AGO Tourist

   20/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   9 lưu ý khi đặt homestay Đà Lạt mà bạn nhất định phải xem | AGO Tourist5 (100%) 1 vote[s] Đây là 9 điều lưu ý khi đặt Homestay Đà Lạt rất cơ bản mà mình tổng hợp từ những bình luận, những đánh giá và những điều cá nhân mình trải nghiệm. Hãy đọc và […]
  • Cách đi Đà Lạt tiết kiệm nhất

   Phá đảo Đà Lạt không lo tiết kiệm chỉ với 500k/ngày

   17/06/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Phá đảo Đà Lạt không lo tiết kiệm chỉ với 500k/ngày5 (100%) 1 vote[s] Xin chào tất cả các bạn, mình là Thảo. Mình vừa trải qua một kỳ nghỉ hết sức hài lòng tại Đà Lạt. Đà Lạt nhìn chung khí hậu CỰC KỲ dễ chịu. Đồ ăn ngon và rẻ lắm ý. Mà […]
  • Những phương án để đi du lịch ở Đà Lạt với giá rẻ

   Chi tiết 3 phương án để đi du lịch đà lạt giá rẻ năm 2019

   02/05/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chi tiết 3 phương án để đi du lịch đà lạt giá rẻ năm 20195 (100%) 5 vote[s] Hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm và những thông tin hữu ích để bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được bạn có một chuyến […]
  • ve may bay di da lat gia re

   Chuyên gia tiết lộ “bí kíp” săn vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ | AGOTourist

   25/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chuyên gia tiết lộ “bí kíp” săn vé máy bay đi Đà Lạt giá rẻ | AGOTourist5 (100%) 2 vote[s] Đà Lạt – tiểu vương quốc Paris tại Việt Nam, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đông đảo du khách chọn đường hàng không làm phương tiện đến Đà Lạt. Tìm […]
  • Nhà dân bị tốc mái nước tràn vào nhà

   Đà Lạt mưa đá kèm gió lốc, nhiều nơi ngập nặng ngày 20.4

   21/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt mưa đá kèm gió lốc, nhiều nơi ngập nặng ngày 20.45 (100%) 2 vote[s] Chiều ngày 20.4, trận mưa lớn kéo dài từ 13h đến 15h trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã gây ra ngập nặng. Đà lạt mưa đá cùng với việc hệ thống thoát nước bị quá tải dẩn đến […]
  • thoi tiet da lat thang 12

   Bản đồ du lịch Đà Lạt 2019, đã chia nhóm địa điểm và có file tải về

   14/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Bản đồ du lịch Đà Lạt 2019, đã chia nhóm địa điểm và có file tải về4 (79.29%) 28 vote[s] Bản đồ Đà Lạt chi tiết sẽ giúp quý khách định hình được phương hướng và những cung đường mình sẽ đi sao cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Chỉ cần dựa theo […]
  • ảnh đẹp đà lạt

   Kinh nghiệm du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt 2019 từ A – Z | AGOTourist

   13/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 4
   Kinh nghiệm du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt 2019 từ A – Z | AGOTourist4.5 (90.43%) 23 vote[s] Xin chào team Đà Nẵng, bạn đang tìm hiểu để chuẩn bị cho chuyến du lịch từ Đà Nẵng đi Đà Lạt đúng không ? Và đã vào đến đây, Thường chắc chắn bạn đang […]
  • Chợ Đêm Đà Lạt

   Bật mí 5 hoạt động vui chơi để đêm Đà Lạt không còn dài nữa

   11/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Bật mí 5 hoạt động vui chơi để đêm Đà Lạt không còn dài nữa5 (100%) 1 vote[s] Nếu bạn đang phân vân không biết chơi gì cho hết đêm Đà Lạt.Thì hôm nay AGO Tourist xin gợi ý 5 hoạt động vui chơi về đêm đảm bảo sẽ làm bạn vui quên đường về […]