quan-ca-phe-me-linh-da-lat

Du lịch Đà Lạt tháng 4/2021 có gì và lưu ý gì về thời tiết


Thời tiết Đà Lạt tháng 4 rất dễ chịu, đồng thời đây cũng là tháng Đà Lạt có rất nhiều đồng hoa. Hôm nay mình sẽ cung cấp những thông tin hữu ích như thời tiết, nhiệt độ, thông tin các đồng hoa để bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn. Những thông tin du lịch hữu ích và những tour hấp dẫn nhất trong tháng này bạn vui lòng đọc ở cuối bài nhé.

Dự báo thời tiết ở Đà Lạt vào tháng 4

Dù vào mùa khô nhưng khí hậu Đà Lạt tháng 4 vẫn rất mát mẻ dễ chịu. Ban ngày thường nắng nhẹ không mưa và tối trời vẫn se se lạnh đặc trưng.

Thời tiết tháng 4 rất dễ chịu và đây được xem là một trong những tháng có thời tiết đẹp nhất trong năm.

Thời tiết Đà Lạt tháng 4 năm 2021

Thời tiết Đà Lạt tháng 4/2021 với nhiệt độ trung bình vào khoảng 15 – 28 độ. Ban ngày trời nắng đẹp, đôi lúc sẽ có mưa rào vào khoảng thời gian đầu giờ chiều, ban đêm và sáng sớm trời se se lạnh.

Thời tiết tại Đà Lạt vào tháng 4/2021
Bảng dự báo nhiệt độ Đà Lạt vào tháng 4/2021

Thời tiết Đà Lạt vào khoảng thời gian này rất dễ chịu, rất thích hợp cho những chuyến du lịch. Ban ngày thì trời nắng dịu nhẹ, khác hẳn với cái tiết trời nắng ngắt, nóng bức của các tỉnh khác.

Khi về đêm và sáng sớm thì nhiệt độ sẽ giảm xuống đôi chút, với nhiệt độ tầm 14 – 15 độ. Trời se se lạnh khá thích hợp để thưởng thức những món đồ nướng nóng hổi.

Đà Lạt tháng 4 có mưa không ?

Đà Lạt bước vào tháng 4, thời gian này hầu như Đà Lạt rất ít mưa, trời nắng đẹp cả ngày. Nếu có mưa thì lượng mưa thấp và trời rất mau tạnh, kiểu mưa như mưa đám mây.

Đà Lạt tháng 4 có lạnh không?

Thời tiết Đà Lạt tháng 4 không lạnh lắm, ban ngày trời nắng ấm áp. Vào khoảng thời gian sáng sớm và buổi tối thì trời se se lạnh, nhiệt độ dao động từ 14 – 15 độ.

Đây là khoảng thời gian giao mùa ở Đà Lạt, từ mùa xuân sang mùa hè. Là sự dung hòa giữa khí trời se lạnh của phố núi và nắng ấm của mùa hạ.

Du lịch Đà Lạt tháng 4 có gì đẹp  ?

Nhiều người hỏi có nên đi Đà Lạt vào tháng 4, mình trả lời ngay là rất nên. Đà Lạt tháng 4 rất đẹp, lượng khách không đông, cảnh đẹp và thời tiết rất đẹp.

Đến Đà Lạt tháng 4, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẽ đẹp loài hoa Phượng Tím, một loài hoa đẹp và thơ mộng ở Đà Lạt. Ngoài ra tháng 4 còn là mùa hoa hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương và hoa lavender đang vào thời gian nỡ rộ.

Tháng 4 Đà Lạt có gì ?

Tháng 4, Đà Lạt bắt đầu vào mùa khô và đây là mùa của những loài hoa “đường phố” và những đồng hoa mùa hè. Thời gian này cũng là mùa của dâu tây, lúc này dâu rất ngọt, giá lại không quá cao so với những tháng mùa mưa.

Bạn có thể xem qua video review vườn dâu ở Đà Lạt vào tháng 4:

Đà Lạt tháng 4 có hoa gì ?

Tháng 4 có hoa Ban trắng còn lại của tháng 3, hoa Phượng tím nổi tiếng của thành phố Đà Lạt và cuối tháng 4 là mùa hoa Bằng lăng tím.

Mùa hoa phượng tím ở Đà Lạt

Tháng của những cánh đồng hoa mùa hè như Cẩm tú cầu ở Trại Mát và hoa Hướng dương ở chân đèo Tà Nung.

Hiện tại có một vườn hoa Lavender ở đồi chè Cầu Đất rất rộng và hoa đang nở rất đẹp.

Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt
Đồng hoa Lavender ở Đà Lạt vào tháng 4

Lưu ý khi đi Đà Lạt vào tháng 4

Du lịch Đà Lạt vào tháng 4 bạn nên chọn cho mình những bộ đồ mát mẽ, bạn có thể mặc những chiếc áo thun, quần jean, những chiếc váy nhẹ nhàng, xinh xắn. Vào buổi tối khi ra ngoài thì chỉ cần mặc thêm chiếc áo khoác hay áo len mỏng nữa là được.

Đi Đà Lạt mặc gì
Một vài lưu ý khi đi Đà Lạt vào tháng 4

Ban ngày khi đi ra đường bạn cần chuẩn bị kem chống nắng, nón, ô dù và áo khoác khi ra đường. Và nhớ chuẩn bị thêm cho mình một cái ô hay áo mưa để phòng trường hợp những cơn mưa bất chợt nhé.

Những tour du lịch nên đi nhất tháng 4

Xem thêm những bài viết hữu ích khác: