quan-ca-phe-me-linh-da-lat

Du lịch Đà Lạt tháng 4/2024 có gì và lưu ý gì về thời tiết


Thời tiết Đà Lạt tháng 4 rất dễ chịu, đồng thời đây cũng là tháng Đà Lạt có rất nhiều đồng hoa. Hôm nay mình sẽ cung cấp những thông tin hữu ích như thời tiết, nhiệt độ, thông tin các đồng hoa để bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn. Những thông tin du lịch hữu ích và những tour hấp dẫn nhất trong tháng này bạn vui lòng đọc ở cuối bài nhé.

Thời tiết ở Đà Lạt vào tháng 4

Dù vào mùa khô nhưng thời tiết Đà Lạt tháng 4 vẫn rất mát mẻ dễ chịu. Ban ngày thường nắng nhẹ không mưa và tối trời vẫn se se lạnh đặc trưng.

Thời tiết tháng 4 rất dễ chịu và đây được xem là một trong những tháng có thời tiết đẹp nhất trong năm.

Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 4/2024

Thời tiết Đà Lạt tháng 4 được dự báo là thời gian đẹp nhất trong năm. Nhiệt độ ban ngày giao động từ 25 – 28 độ, trời nắng đẹp, bầu trời trong xanh và ít mây. Nhiệt độ vào ban đêm giao động từ 13 – 15 độ, trời se se lạnh, sáng sớm và chiều tối hay có sương mù.

Một điểm lưu ý, thời tiết Đà Lạt vào tháng này thường có mưa rào vào khoảng thời gian đầu giờ chiều. Nên khi đi chơi hay ra ngoài thì bạn nên nhớ mang theo áo mưa hay ô dù.

Thời tiết Đà Lạt tháng 4
Bảng dự báo thời tiết Đà Lạt vào những ngày đầu tháng 4/2024
thời tiết tháng 4 ở Đà Lạt
Bảng dự báo thời tiết Đà Lạt vào những ngày cuối tháng 4 năm 2024

Khoảng thời gian này thời tiết rất dễ chịu, thích hợp cho những chuyến du lịch. Ban ngày thì trời nắng dịu nhẹ, khác hẳn với cái tiết trời nắng gắt, nóng bức của các tỉnh khác.

nhiệt độ tháng 4 ở Đà Lạt
Bảng biểu đồ dự báo nhiệt độ tháng 4 ở Đà Lạt

Đà Lạt tháng 4 có mưa không ?

Đà Lạt bước vào tháng 4, thời gian này hầu như Đà Lạt rất ít mưa, trời nắng đẹp cả ngày. Nếu có mưa thì lượng mưa thấp và trời rất mau tạnh, kiểu mưa như mưa đám mây.

Đà Lạt tháng 4 có lạnh không?

Thời tiết Đà Lạt tháng 4 không lạnh lắm, ban ngày trời nắng ấm áp. Vào khoảng thời gian sáng sớm và buổi tối thì trời se se lạnh, nhiệt độ dao động từ 14 – 16 độ.

Đây là khoảng thời gian giao mùa ở Đà Lạt, từ mùa xuân sang mùa hè. Là sự dung hòa giữa khí trời se lạnh của phố núi và nắng ấm của mùa hạ.

Du lịch Đà Lạt tháng 4 có gì đẹp?

Nhiều người hỏi có nên đi Đà Lạt vào tháng 4, mình trả lời ngay là rất nên. Đà Lạt tháng 4 rất đẹp, lượng khách không đông, cảnh đẹp và thời tiết rất đẹp.

Đến Đà Lạt tháng 4, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẽ đẹp loài hoa Phượng Tím, một loài hoa đẹp và thơ mộng ở Đà Lạt. Ngoài ra tháng 4 còn là mùa hoa hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương và hoa lavender đang vào thời gian nở rộ.

Xem thêm: Lưu lại ngay 10 kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc sao cho tiết kiệm và khám phá hết những cái đẹp của thành phố Đà Lạt.

Tháng 4 Đà Lạt có gì?

Tháng 4, Đà Lạt bắt đầu vào mùa khô và đây là mùa của những loài hoa “đường phố” và những đồng hoa mùa hè. Thời gian này cũng là mùa của dâu tây, lúc này dâu rất ngọt, giá lại không quá cao so với những tháng mùa mưa.

Bạn có thể xem qua video review vườn dâu ở Đà Lạt vào tháng 4:

Tham khảo: 15 vườn dâu Đà Lạt đẹp nhất cho khách tham quan miễn phí.

Đà Lạt tháng 4 có hoa gì?

Tháng 4 có hoa Ban trắng còn lại của tháng 3, hoa Phượng tím nổi tiếng của thành phố Đà Lạt và cuối tháng 4 là mùa hoa Bằng lăng tím.

Mùa hoa phượng tím ở Đà Lạt

Tháng của những cánh đồng hoa mùa hè như Cẩm tú cầu ở Trại Mát và hoa Hướng dương ở chân đèo Tà Nung.

Hiện tại có một vườn hoa Lavender ở đồi chè Cầu Đất rất rộng và hoa đang nở rất đẹp.

Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt
Đồng hoa Lavender ở Đà Lạt vào tháng 4

Lưu ý khi đi Đà Lạt vào tháng 4

Du lịch Đà Lạt vào tháng 4 bạn nên chọn cho mình những bộ đồ mát mẻ, bạn có thể mặc những chiếc áo thun, quần jean, những chiếc váy nhẹ nhàng, xinh xắn. Vào buổi tối khi ra ngoài thì chỉ cần mặc thêm chiếc áo khoác hay áo len mỏng nữa là được.

Đi Đà Lạt mặc gì
Một vài lưu ý khi đi Đà Lạt vào tháng 4

Ban ngày khi đi ra đường bạn cần chuẩn bị kem chống nắng, nón, ô dù và áo khoác khi ra đường. Và nhớ chuẩn bị thêm cho mình một cái ô hay áo mưa để phòng trường hợp những cơn mưa bất chợt nhé.

Những tour du lịch nên đi nhất tháng 4:

Tour teambuilding Đà Lạt