Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt
domaine-de-marie

Nhà thờ Domain De Marie Đà Lạt nơi sống ảo dành cho giới trẻ


Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt còn được gọi là Nhà thờ Vinh Sơn (vì là nguyện đường của các soeurs Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn), hay còn gọi với cái tên khác là nhà thờ Mai Anh (vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa mai anh đào). Đây là một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn với tổng diện tích là 12 ha. Nhà thờ nằm trên đường Ngô Quyền,

Giới thiệu nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine là một trong những ngôi nhà thờ được nhiều du khách ưa thích khi đến với Đà Lạt. Ngôi nhà thờ được sơn hoàn toàn bằng màu hồng và những thiết kế độc đáo. Nên nhà thờ không chỉ là nơi hành hương, mà còn là địa điểm du lịch và sống ảo lý tưởng của nhiều bạn trẽ.

Địa chỉ nhà thờ Domaine Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie có địa chỉ tại: Số 01, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 6, Thành phố Đà Lạt. Nhà thờ cách chợ Đà Lạt khoảng 1,5 km, nên địa điểm này rất thuận tiện để bạn ghé tham quan.

Địa chỉ nhà thờ Domaine Đà Lạt
Phía trước Nhà Thờ Domain

Hướng dẫn đường đến nhà thờ

Từ chợ Đà Lạt đến nhà thờ Mai Anh Đào bạn có thể đi theo hướng dận bản đồ bên dưới nhé. Nếu bạn đang ở một địa chỉ khác thì thay đổi địa điểm xuất phát trong Google Maps, để có quãng đường đến nhà thờ Domaine ngắn nhất.

Lịch sử hình thành của nhà thờ Domaine

Nhà thờ Domaine De Marie nằm trong khu Lam Sơn, được xây dựng từ năm 1930 – 1943 do phu nhân toàn quyền Jean Decoux đứng ra quyên góp của nhiều giáo dân. Tên gọi Domaine De Marie có nghĩa là “Lãnh địa của Đức Bà”.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt những dấu ấn của lịch sử

Trước đây nhà thờ Domaine Đà Lạt là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Sau năm 1975, ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích. Ở đây sơ đã nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi. Họ dạy nghề cho các em như dệt, thêu, vẽ tranh,… Để các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Nhà thờ Domain De Marie TP.Đà Lạt

Kiến trúc của nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine Đà Lạt được thiết kế xây dựng theo phong cách Châu Âu thế kỉ XVII. Nhưng đã có rất nhiều điểm cách tân so với các nhà thờ cổ điển phương Tây.

Với lối vào chính tách ra làm hai cầu thang và nhập lại ở sảnh chính. Kiến trúc hệ thống mái giống nhà rông của đồng bào dân tộc và mái được lợp bằng ngói đỏ, là nét nổi bật của nhà thờ.

Thiết kế của nhà thờ Domaine De Marie
Tổng thể thiết kế bên ngoài của nhà thờ Domaine Đà Lạt

Toàn bộ nhà thờ Vinh Sơn được quét vôi màu hồng đậm, tôn lên sự uy nghiêm của một công trình tôn giáo. Dưới ánh nắng sớm nhà thờ như sáng rực hẳn lên nhờ màu vôi này.

Bậc thềm cầu thang trước ngôi chính điện của nhà thờ

Bước vào bên trong nhà thờ bạn sẽ thấy những hàng ghế để dành cho người dân đến làm lễ. Phía trên chính điện là bức tượng phù điêu của chúa Jesus và bức tượng Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu.

Không gian bên trong của chính điện
Không gian thiết kế bên trong của nhà thờ Domaine Đà Lạt

Hệ thống chiếu sáng bên trong của nhà thờ được làm bằng những khung kính màu. Tạo nên một không gian bên trong lung linh và huyền ảo.

Khuôn viên bên trong của nhà thờ, phí sau ngôi chính điện

Phía sau ngôi nhà chính điện là một khuôn viên rộng, bạn có thể thấy rất nhiều loại hoa, đặc biệt là hoa Hải Tiên. Khuôn viên là một quần thể kiến trúc được thiết kế rất độc đáo, làm tăng vẻ uy nghi cho nơi đây.

Toàn cảnh nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie giờ lễ

Thời gian diễn ra lễ ở nhà thờ Domaine gồm có các khung thời gian sau:

  • Chúa nhật : 05:45 và 16:30
  • Ngày thường : 17:00
Thời gian tổ chức lễ ở nhà thờ Domaine De Marie
Không gian tổ chức các buổi lễ ở nhà thờ

Nhà thờ luôn mở cửa cho du khách tham quan tụ do trong ngày. Nhưng để tránh bất tiện và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong nhà thờ, thì bạn nên đến vào các khung giờ sau:

  • Buổi sáng: 07:00 – 11:00
  • Buổi chiều: 14:00 – 17:00

Đối với giá vé tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt thì hoàn toàn miễn phí, nên bạn yên tâm đến tham quan.

Nhà thờ Domaine De Marie là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái. Ở đây họ đan áo len lạnh, bán cho du khách vào tham quan nơi đây. Nên khi đến tham quan, bạn có thể mua những bộ đồ len, để góp một phần vào quỹ thiện nguyện của nhà thờ.

Nhà thờ Domaine Đà Lạt là một công trình kiến trúc độc đáo vừa mang hình thức kiến trúc Châu Âu. Vừa mang dáng dấp của kiến trúc truyền thống tại địa phương. Một điểm đến hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

xem thêm top 5 món lẩu nhất định phải thử một lần khi đi du lịch đà lạt

AGO Tourist chúc các bạn có chuyến đi thật thoải mái và những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè người thân yêu ở Đà Lạt nhé !

Tour teambuilding Đà Lạt