Địa điểm chụp hình sống ảo tại Đà Lạt

  Nhà thờ Domain De Marie Đà Lạt nơi sống ảo dành cho giới trẻ

  [AGO Tourist] Nhà thờ Domain de Marie còn được gọi là Nhà thờ Vinh Sơn (vì là nguyện đường của các soeurs Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn), Nhà thờ Mai Anh (vì trước đây khu vực này có rất nhiều hoa mai anh đào). Đây là một cụm kiến trúc bao gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn với tổng diện tích là 12ha nằm trên đường Ngô Quyền cách trung tâm thành phố Đà Lạt vào khoảng 1km về hướng Tây Nam.

  Giới thiệu nhà thờ Domaine de Marie

  • Nhà thờ Domaine de Marie Đà Lạt ở đâu

  • Địa chỉ: 1 Ngô Quyền, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng 670000, Việt Nam
  • Giờ mở cửa: tự do
  • Giá vé: miễn phí
  Nhà Thờ Mai Anh
  Phía trước Nhà Thờ Domain

  Nhà thờ Domain De Marie nằm trong khu Lam Sơn, được xây dựng từ năm 1930 đến năm 1943 do phu nhân toàn quyền Jean Decoux đứng ra quyên góp của nhiều giáo dân. Tên gọi Domain De Marie có nghĩa là “Lãnh địa của Đức Bà”.

  khung cảnh nhà thờ vào buổi chiều
  Cận cảnh nhà thờ Domain

  Trước đây nhà thờ Domain là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Sau năm 1975, ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích. Ở đây sơ đã nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi. Họ dạy nghề cho các em như dệt, thêu, vẽ tranh,… Để các em trở thành những người có ích cho xã hội.

  góc nhìn nhà thờ domain từ phía trước
  Nhà thờ Domain De Marie TP.Đà Lạt

  Hướng dẫn đường đi nhà thờ Domaine de Marie

  Từ trung tâm thành phố (nhà hát Hòa Bình) đi về hướng đường Ba tháng Hai đi 500m tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 vào Hải Thượng. Từ Hải Thượng đi khoảng 700m rẽ hơi chếch sang phải để đến Mai Hắc Đế. Đi khoảng 400m sẽ thấy nhà thờ Domain De Marie.

  Địa chỉ: Số 1 đường Ngô Quyền

  Tham quan lãnh địa Đức Bà

  Nhà thờ không có tháp chuông

  Nét đặc sắc của nhà thờ Domain De Marie là không có tháp chuông. Hệ thống chiếu sáng của nhà thờ được làm bằng những khung kính màu. Toàn bộ được quét vôi màu hồng đậm, tôn lên sự uy nghiêm của một công trình tôn giáo. Dưới ánh nắng sớm nhà thờ như sáng rực hẳn lên nhờ màu vôi này.

  Ngoài ra du khách còn có thể nhìn thấy một pho tượng Đức Mẹ ban ơn cao 3m, nặng 1 tấn đứng trên quả địa cầu, được khắc họa theo hình người phụ nữ Việt Nam, do kiến trúc sư người Pháp Jonchere thiết kế. Pho tượng được phu nhân Toàn quyền Pháp Decoux dâng tặng.

  Kiến trúc của nhà thờ Domaine de Marie

  Nhà thờ Domain được thiết kế xây dựng theo phong cách Châu Âu thế kỉ XVII, lối kiến trúc độc đáo hơn bất cứ nhà thờ nào khác ở Đà Lạt bởi được xây dựng bằng một chất kết dính là vôi, mật mía, tường xây bằng đá chẻ tới ngang bệ cửa sổ và một số vật phụ gia khác.

  góc nhìn khác của nhà thờ Domain
  Khung cảnh yên bình ở Nhà thờ Domain-De-Marie

  Bố cục kiến trúc nhà thờ Domain đã có rất nhiều điểm cách tân so với các nhà thờ cổ điển phương Tây. Vẫn là dạng mặt bằng chữ thập nhưng tỷ lệ có phần tự do hơn: chiều rộng 11m và chiều dài là 33m. Lối vào chính tách ra làm hai vế thang và nhập lại ở sảnh chính. Kiến trúc hệ thống mái giống nhà rông của đồng bào dân tộc là nét nổi bật của nhà thờ.

  Tham quan nhà thờ Domaine de Marie

  Đến tham quan vùng đất lãnh địa của Đức Bà này, du khách sẽ thấy mộ của phu nhân. Điều này thể hiện sự gắn bó máu thịt giữa phu nhân Decoux và nơi đây.

  Vào khuôn viên nhà thờ bạn có thể thấy rất nhiều loại hoa, đặc biệt là hoa Hải Tiên. Phía sau là một quần thể kiến trúc được thiết kế rất độc đáo. Các quần thể kiến trúc này làm tăng vẻ uy nghi cho nơi đây.

  Nhà thờ Domain De Marie là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái. Ở đây họ đan áo len lạnh, bán cho du khách vào tham quan nơi đây.

  thánh đường của nhà thờ domain
  Toàn cảnh bên trong của nhà thờ Domain

  Nhà thờ Domain Đà Lạt là một công trình kiến trúc độc đáo vừa mang hình thức kiến trúc Châu Âu thế kỷ XVII, vừa mang dáng dấp của kiến trúc truyền thống tại địa phương. Một điểm đến hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.

  xem thêm top 5 món lẩu nhất định phải thử một lần khi đi du lịch đà lạt

  AGO Tourist chúc các bạn có chuyến đi thật thoải mái và những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè người thân yêu ở Đà Lạt nhé !

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt