Địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt

  Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

  Nếu bạn chọn du lịch tâm linh ở Đà Lạt thì không thể không nhắc tới Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt. Đây là một trong hai ngôi Thiền viện nổi tiếng nhất ở xứ ngàn hoa này.

  Đến đây, du khách không chỉ được thăm viếng, mà còn chiêm ngưởng những kiến trúc đẹp đẽ, những cảm giác thanh bình đến lạ thường. Được ngắm nhìn cả khung cảnh miền quê của Đà Lạt bên dưới chân ngôi Thiền Viện.

  Thông tin thiền viện Vạn Hạnh

  • Địa chỉ: số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Điện thoại: 0263 3826 487
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00
  • Giá vé: miễn phí

  Hướng dẫn đường đi

  Chỉ dẫn đường đi đến thiền viện Vạn Hạnh.

  Tọa lạc ở số 39, đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Từ chợ Đà Lạt, đi dọc ra đường Bà Huyện Thanh Quan, rồi rẽ vào đường Đinh Tiên Hoàng, đi thẳng tới đường Phù Đổng Thiên Vương(thuộc đối diện vòng xoay ngã 5 Đại Học) đi tiếp lên giữa đường bạn sẽ thấy một cái dốc đi lên giữa dốc nhìn sang tay phải bạn sẽ thấy Thiền Viện)

  Đường đến thiền viện Vạn Hạnh Maps.

  Nếu bạn là một người mới đến Đà Lạt, hoắc không thông thuộc đường đi thì có thể sử dụng Google Maps để chĩ đường. Bạn đi từ trung tâm hành phố đến thiền viện Vạn Hạnh thì mất chừng khoảng 10 km.


  Đường đi đến thiền viện Vạn Hạnh từ trung tâm thành phố thì ta có hai hướng đi chính, theo mình thì bạn nên đi theo hứng Hồ Xuân Hương. Quãng đường tuy dài hơn tí nhưng trên đường đi bạn có thể ngắm cảnh đồi thông bên đường đi khá là đẹp.

  Giới thiệu thiền viện Vạn Hạnh.

  Đây là một trong hai ngôi thiền viện lâu đời nhất ở Đà Lạt. Cùng với thiền viện Trúc Lâm là  hai biểu biểu tượng cho cho nền phật giáo Đà Lạt.

  Thiền viện Vạn Hạnh là địa điểm tâm linh, và địa điểm tham quan được nhiều người lựa chọn mỗi khi đến với thành phố ngàn hoa.

  Lịch sử phát triển thiền viện Vạn Hạnh.

  Là ngôi thiền viện lâu đời, một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Đà Lạt. Được xây dựng 1952, có tên là Niệm Phật Đường Đông Thành. Sau hơn 40 năm xây và phát triển, đến 1992 chính thức đổi tên Chùa Vạn Hạnh thành Thiền Viện Vạn Hạnh.

  hình ảnh bức tượng phật màu vàng và những mái ngói đỏ củ thiền viện Vạn Hạnh nỗi bạch giữa rừng thông
  Góc nhìn thiền viện Vạn Hạnh từ xa

   

  Đến tháng 11/1994, đã diễn lể đặt đá xây dựng, tu sữa lại nhưng công trình chính và khuôn viên của thiền viện Vạn Hạnh. Vào ngày 14/04/2002 diễn ra buổi lể đúc tượng bằng xi măng và bê tông cốt thép, cao 24 m, nặng trên 60 tấn. Ngày nay thì tượng có màu vàng, là biểu tượng cho thiền viện nói riêng và nền phật giáo Đà Lạt nói chung.

  Ngoại cảnh khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh.

  Cổng vào thiền viện Vạn Hạnh.

  Cổng vào thiền viện Vạn Hạnh  vẫn dữ theo lối kiến trúc cung đình thời xưa. Cổng vào được thiết kế gồm có ba lối vào và mái cổng gồm có hai tầng lầu. Bạn Lưu ý là khi đi vào bên trong nên đi vào hai bên, không nên đi lối giữa.

  cổng vào thiền viện Vạn Hạnh với thiết kế gồm ba lối vào và hai tầng. Mái ngói màu đỏ và trang trí nhiều hoa văn rồng phụng
  Cổng vào của thiền viện Vạn Hạnh

  Trên mái cổng được trang trí nhiều hoa văn hình rồng, đây là một hình ảnh đặc trưng của lối kiến trúc xưa. Cổng thiền viện Vạn Hạnh được làm hoàn toàn bằng gỗ và được  trang trí nhiều hoa văn chạm trỗ.

  Bức tượng Phật Thích Ca lớn nhất Đà Lạt.

  Khuôn viên thiền được xây dựng với nhiều công trình và cảnh quan mang lai nhiều ấn tượng cho du khách đến tham quan. Đặc biệt trong đó là công trình bức tượng “Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu”.

  bức tượng phật Thích Ca với màu vàng nỗi trội trong khuôn viên cây xanh ở thiền viện Vạn Hạnh
  Tượng phật Thích Ca ở thiền viện Vạn Hạnh

  Bảo tượng cao 24 m, rộng 20 m, tay phải cầm cánh hoa sen, hình ảnh này đặc biệt trong Thiền Tông gọi là “niêm hoa vi tiếu”. Tượng phật được đặt trên một đài sen lớn, dưới đài sen là một ngọn giả sơn. Bên trong ngọn giả sơn có hang động tôn trí hình tượng các vị tổ đang tham thiền nhập định.

  hình ảnh tượng phật Quan Thế Âm ngự trị trên đầu rồng ở khuôn viên
  Hình ảnh khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh

  Ngoài một số công trình chính, thì khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh còn có nhiều công trình phụ như vườn Lâm Tì Ni, tượng Quan Âm thị hiện trên đầu rồng…

  Không gian bên trong thiền viện Vạn Hạnh.

  Gian nhà chính giữa là thiền đường chính trong thiền viện Vạn Hạnh, cũng là một công trình kiến trúc đồ sộ nguy nga. Trên mái chánh điện được trang trí với nhiều hoa văn rồng phụng,  là một trong những biểu tượng văn hóa của dân tộc.

  ngôi chánh điện với mái ngói đỏ và trang trí với nhiều hoa văn rồng phụng. Trong khuôn viên với nhiều canh xanh
  Chính điện chính của thiền viện Vạn Hạnh

  Khuôn viên trước chánh điện được bố trí nhiều tiểu cảnh bon sai, tạo nên không gian cỗ kính và linh thiêng của chính điện. Bên trong chánh điện được trang trí rất trang nghiêm bằng những bức tượng Đức Phật Thích Ca. Xung quanh tượng phật là hình ảnh những con rồng uốn lượn, tạo nên một không gian trang nghiêm.

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt

  Ở đây còn có rất nhiều bức phù điêu kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Từ lúc sinh thành đến khi nhập niên bàn. Điều mà làm các vị khách luôn muốn đến đây là sự trang nghiêm của ngôi chùa. Khi bước vào chánh điện, du khách sẽ rất bất ngờ.

  không gian bên trông chính điện với trang trí nhiều hình ảnh rồng và tượng đức phật uy nghi với tông màu vàng chủ đạo
  Không gian bên trong của chính điện thiền viện Vạn Hạnh

  Ở Ngoài ra trong chánh điện còn có rất nhiều bức phù điêu kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Từ lúc sinh thành đến khi nhập niên bàn.  Khi bước vào chánh điện, du khách sẽ rất bất ngờ.

  Lối kiến trúc của ngôi thiền viện mang hai phong cách. Đó là vừa hiện đại vừa cổ điển nhưng chúng lại được kết hợp hài hòa với nhau.

  Bảo tàng ở thiền viện Vạn Hạnh

  Hiện nay, khi bạn đến với thiền viện Vạn Hạnh bạn có thể tham quan khu bảo  tàng ở thiền viện. Là nơi cách lưu dữ lại những dấu ấn của thời gian.

  không gian bên trông của bảo tàng ở thiền viện vạn hạnh với nhiều cổ vật
  Bảo tàng ở thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

  Nếu bạn là một người ưa thích lịch sử, thì đây là một lựa chọn không tệ tí nào. Bảo tàng là nơi lưu dữ những cổ vật như chuông đồng, chiêng đồng, tượng ngọc bích… Và  cũng là nơi lưu dử những chặng đường phát triển của thiền viện Vạn Hạnh.

  Lời kết

  Đến với Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt, đây là  một nơi tốt để viếng bái. Là nơi để bạn thả lỏng tâm hồn mình, tránh đi những xô bồ cuộc sống, hay nơi để bạn gửi tâm tình giấu kín của mình với Phật.

  Khi đến tham quan thiền viện Vạn Hanh bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự, đi lại nhẹ nhàng không làm ảnh hưởng đến sự linh thiêng và tôn nghiêm ở thiền viện.

  Bạn còn do dự gì nữa mà không tới đây, để thả lỏng tâm hồn mệt mỏi của bạn. Thiền viện là một trong những nơi thăm quan và cúng viếng miễn phí dành cho du khách tới đây.

   

  Share on facebook
  Facebook
  Share on twitter
  Twitter
  Share on print
  Print
  Share on email
  Email
  Bài viết liên quan
  • mùa hoa cải trắng đà lạt

   Top 12 loài hoa đẹp nhất Đà Lạt và gợi ý những địa điểm ngắm hoa

   11/01/2020
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt lúc nào cũng đẹp và thu hút khách du lịch chứ chưa bao giờ trở nên nhàm chán. Không chỉ có homestay đẹp, cà phê xinh, các món ăn đặc sản cực kỳ ngon mà những cánh đồng hoa của Đà Lạt cũng là một trong những lý do khiến nhiều du khách […]
  • Review Puppy Farm Đà Lạt

   Tổng hợp thông tin về trang trại chó Puppy Farm Đà Lạt

   10/01/2020
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Trang trại chó Puppy Farm Đà Lạt là một địa điểm du lịch mới ở Đà Lạt, nhưng chiếm được sự yêu mến của rất nhiều người. Khi đến đây bạn không chỉ được chơi đùa cùng những chú cún dễ thương mà còn được dạo quanh những vườn hoa đẹp, hay vườn trái cây […]
  • Giá vé khu du lịch thác Bảo Đại Đà Lạt

   Khu du lịch thác Bảo Đại – Làng Xì Trum Đà Lạt

   25/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Tóm tắtGiới Thiệu khu du lịch thác Bảo Đại Đà LạtThông tin khu du lịch Thác Bảo Đại – Hồ Tuyền LâmMột số hình ảnh về khu du lịch thác Bảo Đại Đà Lạt Giới Thiệu khu du lịch thác Bảo Đại Đà Lạt Thông tin khu du lịch Thác Bảo Đại – Hồ Tuyền […]
  • Phố bích họa Đà Lạt ở đâu

   Phố bích họa Đà Lạt

   21/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Nhân dịp tuần lễ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8, công chúng được chiêm ngưỡng một trong những điểm nhấn quan trọng nhất – Phố Bích Họa Đà Lạt. Cùng AGO Tourist tham quan một vòng để xem địa điểm này có gì thú vị nhé! Tóm tắtGiới thiệu về con đường Bích Họa […]
  • hầm rượu vang đà lạt

   Top 3 hầm rượu vang Đà Lạt nổi tiếng

   20/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
    Thưởng thức chút rượu vang trong không gian lãng mạn, đậm chất Châu Âu là một trong những trải nghiệm đáng có trong cuộc đời mỗi người. Ở Đà Lạt hiện nay có nhiều những hầm rượu vang, những nhà hàng thưởng thức vang hảo hạng. Dưới đây là top 3 hầm rượu vang Đà […]
  • Tổng hợp địa điểm tham quan du lịch tại Đà Lạt

   Dự đoán 5 điểm ngắm hoa Mai anh đào đẹp nhất ở Đà Lạt

   19/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
    Mai anh đào Đà Lạt thường nở vào đầu mùa xuân, khi tiết trời thành phố ngàn hoa bắt đầu ấm dần lên. Lúc này thời tiết Đà Lạt cũng khá dễ chịu, trời không mưa mà nắng cũng không quá gắt. Sau đây Ago Tourist xin cập nhật những điểm bạn có thể có một […]
  • teambuilding đà lạt

   Top 5 địa điểm Team Building Đà Lạt mới nhất năm 2020

   04/12/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Teambuilding ngày nay đã trở thành một trong những hoạt động không thể thiếu trong các kỳ nghỉ mát thường niên của công ty. Việc lựa chọn địa điểm vừa có thể ngắm cảnh, chụp hình vừa tổ chức được những trò vui chơi với số lượng người lớn thường rất khó khăn. Dưới đây […]
  • Săn mây tại Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

   Hướng dẫn đường đi từ A-Z top 15 địa điểm săn mây Đà Lạt đẹp nhất hiện nay

   28/11/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt đầu đông là thời điểm lý tưởng để thực hiện những chuyến đi săn mây. Cảnh tượng đứng trên một ngọn đồi cao vào sáng sớm nhìn mây bay dưới chân mình quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Bài viết dưới đây AGO Tourist xin tổng hợp top […]
  • linh quang tự

   Chùa Linh Quang: Ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại Đà Lạt

   27/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chùa Linh Quang ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Lạt. Là ngôi chùa cổ nhất ở đây, đặt nền móng  khơi nguồn đạo pháp tại Lâm Đồng.  Tóm tắtGiới thiệu chùa Linh Quang Đà LạtChùa Linh Quang Đà Lạt ở đâuHướng dẫn đường đi đến chùa Linh QuangCó gì nổi […]
  Trả lời

  Lưu ý: Vui lòng không spam và sử dụng ngôn từ lịch sự. Trân trọng !

  Email của bạn sẽ ẩn danh *