Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
thien-vien-van-hanh

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt


Nếu bạn chọn du lịch tâm linh ở Đà Lạt thì không thể không nhắc tới Thiền Viện Vạn Hạnh. Đây là một trong hai ngôi Thiền viện nổi tiếng nhất ở xứ ngàn hoa. Đến với thiền viện du khách không chỉ cầu bình an, mà còn chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo và một không gian thanh bình. Được ngắm nhìn cả khung cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ bên dưới chân ngôi Thiền Viện.

Thông tin liên hệ Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Địa chỉ Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Số điện thoại 02633 826 487
Thời gian mở cửa Cả ngày
Giá vé tham quan Miễn phí

Hướng dẫn đường đi Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện có địa chỉ tại: Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thiền viện nằm ngay trung tâm thành phố, cách chợ Đà Lạt khoảng 3,6km.

Từ chợ Đà Lạt, bạn đi dọc ra đường Bà Huyện Thanh Quan, rồi rẽ vào đường Đinh Tiên Hoàng. Đi thẳng tới đường Phù Đổng Thiên Vương (thuộc đối diện vòng xoay ngã 5 Đại Học), đi tiếp lên giữa đường bạn sẽ thấy một cái dốc. Bạn đi lên giữa dốc nhìn sang tay phải sẽ thấy cổng vào Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt.

Ngoài cung đường mình chỉ dẫn trên, còn có rất nhiều cung đường khác đến thiền viện. Bạn có thể xem thêm các cung đường khác qua bản đồ bên dưới nhé.

Giới thiệu đôi nét về Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Lịch sử phát triển Thiền viện Vạn Hạnh

Là ngôi thiền viện lâu đời, một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Đà Lạt. Được xây dựng 1952, có tên là Niệm Phật Đường Đông Thành. Sau hơn 40 năm xây và phát triển, đến 1992 chính thức đổi tên Chùa Vạn Hạnh thành Thiền Viện Vạn Hạnh.

Chùa Vạn Hạnh Đà Lạt
Toàn cảnh ngôi chùa Vạn Hạnh Đà Lạt ngày nay

Đến tháng 11/1994, đã diễn ra lễ đặt đá xây dựng, tu sửa lại những công trình chính và khuôn viên của thiền viện Vạn Hạnh. Vào ngày 14/04/2002 diễn ra buổi lễ đúc tượng bằng xi măng và bê tông cốt thép, cao 24m, nặng trên 60 tấn. Ngày nay thì tượng có màu vàng, là biểu tượng cho thiền viện nói riêng và nền phật giáo Đà Lạt nói chung.

Đây là một trong hai ngôi thiền viện lâu đời nhất ở Đà Lạt. Cùng với thiền viện Trúc Lâm là  hai biểu biểu tượng cho cho nền phật giáo của thành phố.  Thiền viện Vạn Hạnh là địa điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt và địa điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn mỗi khi đến với thành phố.

Tham quan khuôn viên Thiền viện Vạn Hạnh

Cổng vào Thiền viện Vạn Hạnh

Cổng vào thiền viện  vẫn dữ theo lối kiến trúc cung đình thời xưa. Cổng vào được thiết kế gồm có ba lối vào và mái cổng gồm có hai tầng lầu. Bạn lưu ý là khi đi qua cổng nên đi vào hai lối hai bên, không nên đi vào lối giữa.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Toàn cảnh cổng vào ngôi thiền viện

Trên mái cổng được trang trí nhiều hoa văn hình rồng, đây là một hình ảnh đặc trưng của lối kiến trúc xưa. Cổng Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt được làm hoàn toàn bằng gỗ và được  trang trí nhiều hoa văn chạm trổ.

Bức tượng Phật Thích Ca lớn nhất Đà Lạt

Khuôn viên thiền được xây dựng với nhiều công trình và cảnh quan mang lại nhiều ấn tượng cho du khách đến tham quan. Đặc biệt trong đó là công trình bức tượng “Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu”.

Bức tượng phật Thích Ca màu vàng lớn nhất Đà Lạt

Bảo tượng cao 24m, rộng 20m, tay phải cầm cánh hoa sen, hình ảnh này đặc biệt trong Thiền Tông gọi là “niêm hoa vi tiếu”. Tượng phật được đặt trên một đài sen lớn, dưới đài sen là một ngọn giả sơn. Bên trong ngọn giả sơn có hang động với hình tượng các vị tổ sư đang tham thiền nhập định.

hình ảnh tượng phật Quan Thế Âm ngự trị trên đầu rồng ở khuôn viên
Hình ảnh khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh

Ngoài một số công trình chính, thì khuôn viên thiền viện còn có nhiều công trình phụ như vườn Lâm Tỳ Ni, tượng Quan Âm thị hiện trên đầu rồng, tượng phật Bồ Tát Di Lặc.

Không gian bên trong Thiền viện Vạn Hạnh

Gian nhà chính giữa là thiền đường chính trong thiền viện , là một công trình kiến trúc đồ sộ nguy nga. Trên mái chánh điện được trang trí với nhiều hoa văn rồng phụng,  là một trong những hình ảnh đặc trưng của nhà phật.

 Thiền viện Vạn Hạnh tại Đà Lạt
Ngôi chính điện của thiền viện Vạn Hạnh

Khuôn viên trước chánh điện được trang trí nhiều tiểu cảnh bonsai. Tạo nên không gian cổ kính và linh thiêng cho chính điện.

Bước vào bên trong ngôi chính điện, bạn sẽ thấy bức tượng Đức Phật Thích Ca uy nghiêm. Xung quanh tượng phật là hình ảnh những con rồng uốn lượn, tạo nên một không gian trang nghiêm của cửa phật.

không gian bên trông chính điện với trang trí nhiều hình ảnh rồng và tượng đức phật uy nghi với tông màu vàng chủ đạo
Không gian bên trong của chính điện thiền viện Vạn Hạnh

Ngoài ra trong chánh điện còn có rất nhiều bức phù điêu kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Từ lúc mới sinh thành cho đến khi nhập niên bàn. Và một số bức tượng phật khác như: Phật Bồ Tát Văn Thù, phật Bồ Tát Di Lặc, Bồ Tát Đạt Ma, Bồ Tát Chuẩn Đề.

Lối kiến trúc của ngôi thiền viện mang hai phong cách. Đó là vừa hiện đại, vừa cổ điển nhưng chúng lại được kết hợp hài hòa với nhau.

Bảo tàng Thiền viện Vạn Hạnh

Hiện nay, khi bạn đến với thiền viện bạn có thể tham quan thêm khu bảo tàng. Nơi đây lưu dữ lại những dấu ấn của thời gian, lịch sử phát triển của thiền viện. Nếu bạn là một người ưa thích lịch sử, thì đây là một lựa chọn không tệ tí nào. Bảo tàng là nơi lưu dữ những cổ vật như: Chuông đồng, chiêng đồng, tượng ngọc bích và nhiều cổ vật khác.

Khu bảo tàng trưng bày các cổ vật tại thiền viện

Tour tham quan Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Bạn muốn đi tour tham quan Thiền viện Vạn Hạnh thì tham khảo ngay chương trình tour nội thành Đà Lạt. Tour nội thành là một trong những chương trình tour 1 ngày ở Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích. Một chương trình tour giúp bạn khám phá hết những nét đẹp đặc trưng trong khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt. Bạn không chỉ được tham quan Thiền viện mà còn được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng khác nhứ: dinh 3, nhà thờ Con Gà, thiền viện Trúc Lâm, thác Datanla, vườn hoa thành phố.

Lịch trình tour nội thành Đà Lạt:

 • 08h00: Xe và hướng dẫn viên đến đón quý khách.
 • 08h30: Tham quan Dinh III Bảo Đại.
 • 09h00: Tham quan nhà thờ Con Gà.
 • 09h30: Tham quan Đồi Robin.
 • 10h00: Tham quan Thiền viện Trúc Lâm và Hồ Tuyền Lâm.
 • 11h00: Tham quan thác Datanla.
 • 12h00: Đoàn nghỉ ngơi, ăn trưa (chi phí ăn trưa tự túc).
 • 13h30: Tham quan vườn hoa thành phố Đà Lạt.
 • 14h30: Tham quan Rừng hoa Đà Lạt.
 • 15h30: Tham quan Thiền viện Vạn Hạnh.
 • 16h00: Hướng dẫn viên đưa quý khách về lại điểm đón ban đầu, kết thúc tour.

Giá tour: 400.000 VNĐ/người – Tư vấn | Đặt tour: 0936968151.

Xem thêm: Top 10 chương trình tour Đà Lạt trong ngày hấp dẫn nhất được AGO Tourist tổ chức trong năm 2023.

Những câu hỏi thường gặp về Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có địa chỉ ở đâu?

Ngôi Thiền viện Vạn Hạnh có địa chỉ tại Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Nằm trong khu vực trung tâm thành phố, thiền viện chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 3,6km, mất tầm 10 phút đi xe.

Thiền viện Vạn Hạnh có thu vé tham quan không?

Thiền viện Vạn Hạnh miễn phí vé tham quan cho du khách, không thu vé nên bạn yên tâm khi đến tham quan và đi lễ chùa nhé.

Trên là một số thông tin giới thiệu viền thiền viện Vạn Hạnh một trong 2 ngôi thiền viện nổi tiếng và có quy mô lớn nhất ở Đà Lạt. AGO Tourist chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt thật ý nghĩa nhé.

Tour teambuilding Đà Lạt