bidoup nui ba national park
bidoup núi bà

Vườn quốc gia Bidoup núi Bà Đà Lạt


Vườn quốc gia Bidoup núi Bà một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn ở Việt Nam. Với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Bảo tồn các sinh cảnh rừng nguyên sinh để tôn tạo và phát triển kiến trúc đô thị của thành phố Đà Lạt, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và giáo dục về rừng nhiệt đới, phát triển du lịch sinh thái và góp phần củng cố an ninh quốc phòng của Tỉnh Lâm Đồng và vùng Tây nguyên. Tại đây bạn có thể tham gia những tour khám phá rừng núi, đi bộ xuyên rừng. Trải nghiệm thời gian tuyệt vời khi tham gia trekking Bidoup núi Bà.

Giới thiệu vườn quốc gia Bidoup núi Bà Đà Lạt

Thông tin liên hệ vườn quốc gia Bidoup Núi Bà Đà Lạt

Địa chỉ Tiểu khu 97, xã Đa Nhim, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng
Số điện thoại 0263 3502 005
Thời gian mở cửa 07:00 – 19:00
Website bidoupnuiba.gov.vn
Giá vé tham quan 20.000 – 40.000 VNĐ/người
bidoup nui ba national park
Cổng tham quan tại vườn quốc gia Bidoup núi Bà

Hướng dẫn đường đi đến vườn quốc gia Bidoup núi Bà

Chỉ đường đi Bidoup núi Bà

Từ trung tâm thành phố có 2 hướng để đến với vườn quốc gia Bidoup núi Bà.

Hướng thứ nhất: Từ trung tâm thành phố bạn đi đến đường Hùng Vương, chạy theo đường QL 20 xuống bùng binh Trại Mát từ đó bạn rẽ sang đường Huỳnh Tấn Phát, chạy thẳng đường Huỳnh Tấn Phát đến cây xăng Thái Phiên. Sau đó bạn chạy thẳng QL 27 đến xã Đa Nhim nhìn bên phía tay trái là vườn quốc gia Bidoup núi Bà.

Hướng thứ 2: Từ trung tâm thành phố bạn đi theo đường Phan Chu Trinh đến đường Hồ Xuân Hương, qua đường Ngô Gia Tự đến trạm xăng dầu ngã 3 Thái Phiên. Từ đây bạn chạy theo hướng QL 27C đến xã Đa Nhim.

Các phương tiện di chuyển đến Bidoup núi Bà

Để di chuyển đến vườn quốc gia Bidoup núi Bà bạn có thể sử dụng xe gắn máy cho thuận tiện, chạy theo hướng dẫn bản đồ vượt qua những hàng thông xanh ngát bên đường cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra sử dụng phương tiện là ô tô cũng khá dễ dàng, vừa nhanh chóng vừa đảm bảo tính an toàn cho chuyến đi. Ngoài ra bạn cũng có thể ghé tham quan những địa điểm gần đó như sở thú ZooDoo, nghỉ ngơi ở trạm dừng chân Thủy Hoàng Nguyên.

rừng quốc gia bidoup- núi bà
Tấm bảng chào đón khách

Xem thêm: Lưu lại ngay các địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp và nổi tiếng nhất trong năm 2023.

Điểm nổi bật của vườn quốc gia Bidoup núi Bà ở Đà Lạt

Truyền thuyết về Bidoup núi Bà

Bidoup theo tiếng K’ho có nghĩa là người đang nằm. Chuyện kể rằng xưa kia Bidoup và Núi Bà là hai cô cháu. Hai người sống bên nhau cô luôn chăm sóc cho cháu. Càng ngày người cháu càng lớn, lớn mãi không ngừng, còn cao hơn cả người cô. Vậy nên người cô bảo thôi cháu nằm xuống đi chứ cháu mà đứng có khi lại chạm cả tới ông trời. Thế là người cháu nằm xuống và trở thành ngọn núi Bidoup như ngày nay.

bidoup núi bà national park
Cảnh vật rất lãng mạn

Thảm thực vật vườn quốc gia Bidoup núi Bà

Vườn quốc gia Bidoup núi Bà nằm trong danh sách 28  khu rừng đặc dụng Việt Nam. Nơi đây có hệ sinh thái động thực vật đa dạng và phong phú. Vườn quốc gia Bidoup núi Bà thuộc địa giới huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, chiếm gần trọn cao nguyên Lâm Viên.

núi bà đà lạt
Điểm đến thú vị cho những người yêu thiên nhiên

Nơi đây được các nhà khoa học đánh giá là một trong 221 trung tâm chim đặc hữu của thế giới và là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học của Việt Nam.

vườn quốc gia bidoup núi bà ở đâu
Thảm thực vật phong phú tại đây

91% diện tích 64.800 ha của Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà là rừng và đất rừng, trong đó, chủ yếu là rừng nguyên sinh với rất nhiều loài động – thực vật khác nhau. Có 1933 loài thực vật có mặt ở Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, trong đó: 62 loài quý hiếm phân bố trong 29 họ thực vật khác nhau, nằm trong cấp đánh giá về mức độ quý hiếm của sách đỏ Việt Nam năm 2000 như Thông đỏ, Bách xanh, Pơ mu, Thông 5 lá Đà Lạt, Thông 2 lá dẹp.

trek bidoup
Hòa mình vào thiên nhiên giữa núi rừng Bidoup

Động vật có 56 loài được ghi trong danh mục các loài động vật quý hiếm. Có 47 loài được ghi trong sách Đỏ Việt Nam 2007. Có 30 loài được ghi trong danh mục sách đỏ IUCN 2010. Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà còn được đánh giá là vương quốc của các loài lan rừng Việt Nam với trên 250 loài.

Tour trekking Bidoup núi Bà

Hiện nay rất nhiều công ty tổ chức những tour trekking Bidoup núi Bà, đây là hoạt động rất được các du khách ưa chuộng. Không chỉ vì nó mới lạ, độc đáo mà hình thức du lịch này mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên. Khám phá một vườn quốc gia với hệ động thực vật vô cùng phong phú. Tham gia những hoạt động rèn luyện thể chất.

thực vật vườn quốc gia bidoup núi bà
Một đoàn đi tour trekking Bidoup núi Bà

Đặc điểm nổi bật của hoạt động trekking Bidoup núi Bà chính là:

  • Du lịch sinh thái mới mẻ, độc đáo
  • Trải nghiệm thiên nhiên với cảnh núi rừng hùng vĩ
  • Hướng dẫn viên trẻ trung, nhiệt tình, hài hước và vui vẻ
  • Cơ hội tốt để bạn rèn luyện sức khỏe
tour trekking bidoup
Du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây
bidoup trekking
Khám phá rừng Bidoup

Tour teambuilding Đà Lạt