Liên Khương
Thác liên khương Đà Lạt

Thác Liên Khương Đà Lạt


Thác Liên Khương là một trong những thác nước đẹp ở Lâm Đồng. Tuy chưa được khai thác du lịch hiệu quả nhưng nơi đây là một điểm đến để bạn có thể trải nghiệm bản thân.

Tham gia những trò chơi mạo hiểm. Thác  mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã tạo sức hút đặc biệt với những ai từng ghé đến đây.

Cùng AGO Tourist khám phá một địa điểm vô cùng ấn tượng, thác Liên Khương Đà Lạt.

Đường đi đến thác Liên Khương

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn đi xuống đèo prenn, qua trạm thu phí Định An, chạy thẳng đường quốc lộ 20 đến với huyện Đức Trọng.

Sau đó bạn rẽ trái vào đường Thống Nhất, tiếp tục rẽ trái vào đường Nguyễn Thái Học lên cầu Cao Thái mới qua sông Đa Nhim.

Tiếp tục đi thẳng theo hướng ngược sông Đa Nhim là đến thác Liên Khương. Từ trung tâm Đà Lạt bạn mất khoảng 50 phút để đến được thác.

Truyền thuyết về thác Liên Khương Đà Lạt

Thác mang vẻ đẹp hùng vĩ không chỉ vào mùa nhiều nước mà đến những tháng khô hạn thì thác vẫn luôn có những dòng nước chảy qua mạnh mẽ. 

Thác Liên Khương xưa được gọi là thác Liêng Kang, Người Liêng có một truyền thuyết về thác là ngày xưa ở đây có một đàn kiến vàng lớn, chúng đến đây chiếm lấy vùng này mọi thực phẩm hay rừng núi đều bị chúng lấy hết. Dân làng và những muôn loài khác không thể làm gì, cuộc sống ngày càng khó khăn khi người dân không có một chút tài nguyên nào. 

Liên Khương
Nét đẹp của thác Liên Khương

Bất lực người dân đến cầu cứu thần lửa, nhưng lửa càng cháy thì lũ kiến vàng lại càng sinh sôi nảy nở. Thần lửa cũng dần cạn sức và không thể làm gì lũ kiến này.

Sau đó dân làng cầu cứu Yàng, Yàng đã giúp người dân ở đây bằng cách sai thần mưa, sấm sét làm lụt to. Khiến cho nước sông Đa Nhim dâng cao làm cuốn trôi hết lũ kiến vàng.

Từ đó người dân sống trong yên bình, ấm no, hạnh phúc. Thác Liên Khương ngày nay chính là nơi búa sét của thần sét giáng xuống tạo nên dòng thác cuốn trôi lũ kiến vàng.  

Liên Khương ở đâu
Du khách có nhiều trải nghiệm thú vị tại đây

Vẻ đẹp bị lãng quên của thác Liên Khương

Ở Lâm Đồng có rất nhiều thác nước đẹp và một trong những thác đó chính là thác Liên Khương. Vẻ đẹp hùng vĩ của thác làm say đắm những du khách từng đến đây tham quan. Vẻ đẹp hoang sơ, ít bị con người tác động. 

Liên Khương Đà Lạt
Nơi đây vẫn còn giữ lại được nét hoang sơ

Thời gian đẹp nhất để tham quan thác đó và vào tháng 9, 10, 11, lúc này tuy thác không nhiều nước như những mùa khác. Thay vào đó dòng thác chảy dịu dàng, hiền hòa như mái tóc thiếu nữ buông dài.

từ liên khương về đà lạt
Hiện tại, thác Liên Khương vẫn còn giữ được nét hoang sơ

Vào những mùa nước lớn dòng thác với bọt tung trắng xóa , âm thanh gầm vang một góc rừng. Xung quanh thác vào những tháng cuối năm hoa Dã Qùy nhuộm vàng nơi đây. Nhìn từ trên cao xuống dòng thác như một bức tranh đa sắc màu hết sức quyến rũ. 

Thác Liên Khương ngày nay

Thác Liên Khương ngày nay vẫn luôn là một thác nước đẹp, hùng vĩ. Tuy chưa được khai thác du lịch hiệu quả nhưng vẻ đẹp của thác nước vẫn luôn làm say mê du khách khi đến đây.

Vì đường đi vào thác khá khó khăn nên với những người yêu thiên nhiên khám phá thì đây mà một trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời. 

Thác liên khương Đà Lạt
Thác Liên Khương tại Đà Lạt

Tour teambuilding Đà Lạt