Liên Khương
Thác liên khương Đà Lạt

Khám phá thác Liên Khương Đà Lạt – Nét đẹp bị lãng quên giữa núi rừng


Thác Liên Khương là một trong những thác nước đẹp ở Lâm Đồng. Tuy chưa được khai thác du lịch hiệu quả nhưng nơi đây là một điểm đến để bạn có thể trải nghiệm bản thân. Tham gia những trò chơi mạo hiểm. Thác  mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã tạo sức hút đặc biệt với những ai từng ghé đến đây.

Cùng AGO Tourist khám phá một địa điểm vô cùng ấn tượng, thác Liên Khương Đà Lạt.

Thông tin thác Liên Khương Đà Lạt

Địa chỉ QL20, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa Tự do
Giá vé tham quan Miễn phí
Cách trung tâm thành phố 33km

Hướng dẫn đường đi đến thác Liên Khương

Thác Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 33km, mất tầm 50 phút đi xe. Đường đến thác khá xa và phải đi qua cung đường đèo Mimosa một trong những cung đường đèo khá nguy hiểm.

Sau đây, AGO Tourist sẽ hướng dẫn bạn đường đi đến thác Liên Khương như sau:

  • Từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn đi qua cầu Ông Đạo, sau đó rẽ trái để vào đường Trần Quốc Toản.
  • Di chuyển theo đường Trần Quốc Toản thêm khoảng 400m, sẽ gặp vòng xuyến, tại đây đi thẳng vào đường Hồ Tùng Mậu.
  • Đi đến cuối đường Hồ Tùng Mậu, bạn rẽ trái vào đường Trần Hưng Đạo.
  • Đi đến cuối đường Trần Hưng Đạo, bạn rẽ phải vào đường Khe Sanh.
  • Đi hết đường Khe Sanh, bạn đi vào đường đèo Mimosa, đến cuối đèo thì đi thẳng vào đường QL20
  • Bạn di chuyển theo QL20 thêm khoảng 20km nữa là đến thác Liên Khương nhé.

Xem thêm: Hãy lưu lại ngay top 50 điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt nhất định phải đến, để chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn.

Những điều thú vị về thác Liên Khương

Truyền thuyết về thác Liên Khương Đà Lạt

Thác mang vẻ đẹp hùng vĩ không chỉ vào mùa nhiều nước mà đến những tháng khô hạn thì thác vẫn luôn có những dòng nước chảy qua mạnh mẽ.

Thác Liên Khương xưa được gọi là thác Liêng Kang, Người Liêng có một truyền thuyết về thác là ngày xưa ở đây có một đàn kiến vàng lớn, chúng đến đây chiếm lấy vùng này mọi thực phẩm hay rừng núi đều bị chúng lấy hết. Dân làng và những muôn loài khác không thể làm gì, cuộc sống ngày càng khó khăn khi người dân không có một chút tài nguyên nào.

Liên Khương
Nét đẹp của thác Liên Khương

Bất lực người dân đến cầu cứu thần lửa, nhưng lửa càng cháy thì lũ kiến vàng lại càng sinh sôi nảy nở. Thần lửa cũng dần cạn sức và không thể làm gì lũ kiến này.

Sau đó dân làng cầu cứu Yàng, Yàng đã giúp người dân ở đây bằng cách sai thần mưa, sấm sét làm lụt to. Khiến cho nước sông Đa Nhim dâng cao làm cuốn trôi hết lũ kiến vàng.

Từ đó người dân sống trong yên bình, ấm no, hạnh phúc. Thác Liên Khương ngày nay chính là nơi búa sét của thần sét giáng xuống tạo nên dòng thác cuốn trôi lũ kiến vàng.

Liên Khương ở đâu
Du khách có nhiều trải nghiệm thú vị tại đây

Vẻ đẹp bị lãng quên của thác Liên Khương

Ở Lâm Đồng có rất nhiều thác nước đẹp và một trong những thác đó chính là thác Liên Khương. Vẻ đẹp hùng vĩ của thác làm say đắm những du khách từng đến đây tham quan. Vẻ đẹp hoang sơ, ít bị con người tác động.

Liên Khương Đà Lạt
Nơi đây vẫn còn giữ lại được nét hoang sơ

Thời gian đẹp nhất để tham quan thác đó và vào tháng 9, 10, 11, lúc này tuy thác không nhiều nước như những mùa khác. Thay vào đó dòng thác chảy dịu dàng, hiền hòa như mái tóc thiếu nữ buông dài.

từ liên khương về đà lạt
Hiện tại, thác Liên Khương vẫn còn giữ được nét hoang sơ

Vào những mùa nước lớn dòng thác với bọt tung trắng xóa , âm thanh gầm vang một góc rừng. Xung quanh thác vào những tháng cuối năm hoa Dã Qùy nhuộm vàng nơi đây. Nhìn từ trên cao xuống dòng thác như một bức tranh đa sắc màu hết sức quyến rũ.

Thác Liên Khương ngày nay

Thác Liên Khương ngày nay vẫn luôn là một thác nước đẹp, hùng vĩ. Tuy chưa được khai thác du lịch hiệu quả nhưng vẻ đẹp của thác nước vẫn luôn làm say mê du khách khi đến đây.

Vì đường đi vào thác khá khó khăn nên với những người yêu thiên nhiên khám phá thì đây mà một trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời.

Thác liên khương Đà Lạt
Thác Liên Khương tại Đà Lạt

Tour teambuilding Đà Lạt