thác hang cọp đà lạt

  Thác Hang Cọp Đà Lạt

  Đà Lạt có rất nhiều thác nước đẹp điển hình như thác Voi, thác Cam Ly, Thác Pongour…và thác Hang Cọp nằm khá gần trung tâm thành phố. Đây là một khu du lịch để bạn có thể tận hưởng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khám phá những trò chơi mạo hiểm hay là cùng gia đình thưởng thức những món ăn đậm chất Tây Nguyên.

  Giới thiệu thác Hang Cọp Đà Lạt

  • Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt ở đâu

  • Địa chỉ: ấp túy sơn, xã Xuân Thọ, Đà Lạt – Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 7h00-19h00
  • Giá vé: vé giữ xe 10.000
  thác hang cọp đà lạt
  Khu du lịch thác Hang Cọp

  Hướng dẫn đường đi đến thác Hang Cọp Đà Lạt

  Từ hướng trung tâm thành phố bạn chạy theo hướng Trại Mát, xuống xã Xuân Thọ. Thác Hang Cọp nằm cách quốc lộ 20 khoảng 2,7km. Thuộc ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ, Đà Lạt. 

  Những lí do khiến bạn phải chọn thác Hang Cọp để đi

  Sự tích về thác Hang Cọp ở Đà Lạt

  Sự tích về thác Hang Cọp là câu chuyện cách đây hơn 1 thế kỷ. Thời gian đó ở vùng này xuất hiện một con hổ hung dữ, chuyên quấy phá dân làng. Người dân không dám vào rừng đốn củi, ban đêm không dám ra khỏi nhà. Không thể làm lụng hay kiếm ăn được. Lúc đó có một chàng trai người K”ho đã dũng cảm xung phong đi diệt hổ.

  đường thác hang cọp thành phố đà lạt lâm đồng
  Thác Hang Cọp mang một vẻ đẹp hoang sơ

  Sau một tháng theo dõi, cuối cùng chàng cũng thấy con hổ đang ở bìa rừng. Sau khi tiếp cận được con hổ, chàng đã dùng cung tên bắn vào người nó. Con hổ sợ hãi chạy vào rừng sâu và từ đó không quay lại nữa. Để tưởng nhớ công ơn của chàng, sau này KDL đã xây dựng một bức tượng dũng sĩ to lớn, tay cầm cung tên giơ cao lên trời. Thể hiện sức mạnh của con người.

  Vẻ đẹp của thác Hang Cọp

  Từ chân thác nhìn lên là một dòng thác chảy trắng xóa, đổ xuống mạnh mẽ và hùng vĩ. Thác cao 25 mét, rộng 10 mét. Phía dưới chân thác là những phiến đá lớn, nước chảy lững lờ trong xanh.

  thác hang cọp ở đà lạt
  Toàn cảnh thác Hang Cọp

  Thác nước đẹp nhất vào mùa nhiều nước, nhìn từ xa thác mang vè mạnh mẽ, tiếng thác đổ xuống nghe như tiếng hổ gầm, vang vọng cả một góc rừng. Trong khuôn viên thác còn có nhiều tiểu cảnh để bạn có thể chụp hình cùng, như những con Hổ được xây lên hay bức tượng chàng dũng sĩ cầm cung giương lên trời. 

  cầu treo thác hang cọp
  Một góc tại thác Hang Cọp

  Ngoài ra ở đây là một thác nước lớn nên với những du khách thích khám phá mạo hiểm, có thể chơi những trò đi dây vượt thác, hay tắm dưới chân thác.

  thác hang cọp tp. đà lạt lâm đồng việt nam
  Cầu treo thác Hang Cọp

  Thưởng thức ẩm thực miền sơn cước

  Trong khu du lịch thác Hang Cọp có một nhà hàng chuyên về những món ăn dân dã núi rừng Tây Nguyên. Đầu bếp ở đây sẽ chế biến các món như gà đồi, cá suối, rau rừng, thịt rừng…Những món ăn tuy dân dã nhưng lại thu hút thực khách. Được chế biến bằng những phương pháp đơn giản như nướng, luộc, xào…nhưng những món ăn ở đây luôn đảm bảo sự tươi ngon.

  cầu treo thác hang cọp
  Cổng vào khu du lịch thác Hang Cọp

  Lúc khám phá hết thác bạn có thể lên đây nghỉ ngơi, ăn uống cùng gia đình. 

  Kinh nghiệm tham quan thác Hang Cọp

  Thác Hang Cọp là một trong những thác nước đẹp của Đà Lạt. Vậy nên chúng ta cần chung tay bảo vệ nơi này luôn xanh sạch, đảm bảo môi trường trong lành cho địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp này.

  •  Không vứt rác bừa bãi trong thác, đặc biệt là đối với các loại túi nilon, đồ khó phân hủy
  • Ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không khạc nhổ bừa bãi, không viết, vẽ, khắc chữ lên các cây xanh
  • Vào mùa mua, một số tảng đá ở thác khá trơn trượt, không nên bất chấp leo trèo, gây nguy hiểm cho bản thân và ảnh hưởng đến khu du lịch
  • Ý thức bảo quản các mô hình tiểu cảnh trong khu du lịch, không làm hư hại tượng, đồ vật…
  địa chỉ thác hang cọp
  Thác hang cọp ở đà lạt
  đường đi thác hang cọp
  Du khách chụp hình lưu niệm tại thác Hang Cọp