Thác Hang Cọp Đà Lạt
Thác hang cọp ở Đà Lạt

Khu du lịch Thác Hang Cọp Đà Lạt


Nếu bạn đang tìm một thác nước đẹp và vẫn còn dữ được nét hoang sơ ở Đà Lạt, thì không thể nào bỏ qua thác Hang Cọp. Đây là một khu du lịch để bạn có thể tận hưởng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, một vẽ đẹp tự nhiên hoang dã. Ngoài tham quan, bạn có thể tham gia các hoạt động dã ngoại hoặc đi bộ theo đường mòn qua những tán rừng thông xanh.

Giới thiệu thác Hang Cọp Đà Lạt

Thác nằm trong một khu rừng thông xanh, chiều cao của thác khoảng 50m và dài 500m. Thác Hang Cọp có nhiều cái tên gọi khác như: Thác Đạ Sar, Long Nhân, Thác Ông Thuận, Thác Thiên Thai,… Dưới thác có một cái hang lớn, người ta đồn rằng nơi đây là nơi trú ngụ của một con cọp, cho nên mới lấy tên hang cọp đặt cho thác nước. Thác Hang Cọp trở thành một trong những địa điểm du lịch ở Đà Lạt được nhiều du khách ghé đến, đặc biệt là những phượt thủ.

Địa chỉ thác

Thác Hang Cọp Đà Lạt có địa chỉ tại: Ấp Túy Sơn, xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thác cách đường quốc lộ 20b khoảng 2,7km và cách trung tâm thành phố khoảng 16km.

Giá vé tham quan

Để vào tham quan thác Hang Cọp, bạn phải trả chi phí 10.000 VNĐ/người. Chi phí này bao gồm phí vào tham quan và phí gửi xe nhé.

Thời gian mở cửa tham quan thác là cả ngày, bạn có thể tự do tham quan.

Hướng dẫn đường đi đến thác Hang Cọp Đà Lạt

Từ hướng trung tâm thành phố bạn chạy theo trục đường Hùng Vương. Đến ngã ba vòng xuyến Trại Mát, thì rẽ phải về hướng Trại Mát. Bạn cứ chạy thẳng theo quốc lộ 20b xuống xã Xuân Thọ. Chú ý bên đường sẽ có biển chỉ dẫn vào thác, từ đấy bạn đi vào thêm 2,7 km nữa là đến.

Cò có nhiều cung đường khác đến thác, bạn có thể xem thêm qua bản đồ bên dưới:

Sự tích về thác Hang Cọp ở Đà Lạt

Theo truyền thuyết kể lại ở vùng này ngày xưa xuất hiện một con hổ hung dữ, chuyên quấy phá dân làng. Người dân không dám vào rừng đốn củi, ban đêm không dám ra khỏi nhà. Không thể làm lụng hay kiếm ăn được. Lúc đó có một chàng trai người dân tộc K’ho đã dũng cảm xung phong đi diệt hổ.

Dòng thác với sự tích diệt hổ của chàng trai người dân tộc K’ho

Sau một tháng theo dõi, cuối cùng chàng cũng thấy con hổ đang ở bìa rừng. Sau khi tiếp cận được con hổ, chàng đã dùng cung tên bắn vào người nó. Con hổ sợ hãi chạy vào rừng sâu và từ đó không quay lại nữa. Để tưởng nhớ công ơn của chàng, sau này KDL đã xây dựng một bức tượng dũng sĩ to lớn, tay cầm cung tên giơ cao lên trời. Thể hiện sức mạnh của con người.

Vẻ đẹp của thác Hang Cọp

Từ chân thác nhìn lên là một dòng thác chảy trắng xóa, đổ xuống mạnh mẽ và hùng vĩ. Nước chảy trong vắt, bạn có thể nhìn rõ phía dưới chân thác là những phiến đá lớn, nước chảy lững lờ trong xanh. Thác được bao phủ bởi làn hơi nước, mang đế cho dòng thác một vẽ mờ ảo. 

Thác Hang Cọp ở Đà Lạt
Vẽ đẹp hoang sơ của dòng thác Hang Cọp Đà Lạt

Thác nước đẹp nhất có lẽ vào mùa mưa, khi ấy thác nhiều nước hơn. Nhìn từ xa thác như một cột nước trắng xóa dội mạnh mẽ xuống vực sâu. Tiếng thác đổ xuống nghe như tiếng hổ gầm, vang vọng cả một góc rừng. 

Ngoài sự hùng vĩ của thác nước và hang động kỳ bí, địa điểm du lịch ở Đà Lạt này còn thu hút du khách bởi sự hoang sơ của khu rừng thông và những rừng cây quý hiếm. Đến đây bạn có thể được chiêm ngưỡng loài hoa kỳ lạ có tên là “hoa móng cọp”. 

Thác Hang Cọp ở Đà Lạt

Gần thác còn có một cây cầu treo bằng gỗ, bắc ngang qua dòng suối, một địa điểm chụp hình rất đẹp. Đi qua phía bên kia là khu rừng thông khá đẹp, bạn đi qua khỏi đồi thông là bắt gặp một ngôi làng nhỏ. Đây là ngôi làng của người đồng bào, bạn có thể trải nghiệm những phong tục tập quán theo một cách riêng.

Cây cầu treo bằng gỗ bắc qua dòng suối trong khu du lịch thác Hang Cọp

Kinh nghiệm tham quan thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp là một trong những thác nước đẹp ở Đà Lạt. Vậy nên chúng ta cần chung tay bảo vệ nơi này luôn xanh sạch, đảm bảo môi trường trong lành. Khi đến tham quan bạn cần những lưu ý sau:

  •  Không vứt rác bừa bãi trong thác, đặc biệt là đối với các loại túi nilon, đồ khó phân hủy
  • Ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không khạc nhổ bừa bãi, không viết, vẽ, khắc chữ lên các cây xanh
  • Vào mùa mua, một số tảng đá ở thác khá trơn trượt, không nên bất chấp leo trèo, gây nguy hiểm cho bản thân và ảnh hưởng đến khu du lịch.
  • Ý thức bảo quản các mô hình tiểu cảnh trong khu du lịch, không làm hư hại tượng, đồ vật.
Vẽ đẹp hoang sơ của khu du lịch thác Hang Cọp ngày nay

Hiện nay khu du lịch thác Hang Cọp tại Đà Lạt không còn được đầu tư khai thác du lịch. Nên mọi cảnh quan tại khu du lịch không được chăm sóc , theo thời gian đã trở nên cũ kỹ và xác xơ. Các lối đi đã phủ đầy cỏ dại, mọi thứ trở nên hoang sơ như thuở ban đầu.

Những câu hỏi thường gặp về thác Hang Cọp Đà Lạt

Thác Hang Cọp Đà Lạt có địa chỉ ở đâu?

Thác Hang Cọp có địa chỉ tại Ấp Túy Sơn, Xã Xuân Thọ, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Thác cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 16km, theo hướng đi đồi chè Cầu Đất.

Giá vé tham quan thác Hang Cọp là bao nhiêu?

Hiện nay giá vé tham quan thác Hang Cọp là 10.000 VNĐ/người, chi phí này bao gồm phí vào tham quan và phí gửi xe nhé.

AGO Tourist kính chúc bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt thật trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu bạn cần tìm hiểu các thông tin về tour du lịch, lưu trú, xe đưa đón, hay kinh nghiệm du lịch Đà Lạt. Thì bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với AGO Tourist, để được tư vấn.

Tour teambuilding Đà Lạt