thác bảo đại huyện đức trọng
khu du lịch thác bảo đại hồ tuyền lâm

Thác Bảo Đại Đà Lạt


Thác Bảo Đại ngọn thác đẹp và hùng vĩ nằm ở huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Tuy chưa được khai thác du lịch nhiều, nhưng vẻ đẹp nơi đây cũng đã làm say lòng bao người tìm đến khám phá, trải nghiệm. Thác đổ từ trên cao xuống hoang dã và huyền bí ai một lần trông thấy cũng sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng.

Giới thiệu về thác Bảo Đại Đà Lạt

Thông tin thác Bảo Đại

Địa chỉ xã Tà Hine, Đức Trọng, Lâm Đồng
Giờ mở cửa Tự do
Giá vé tham quan Miễn phí
thác bảo đại huyện đức trọng
Thác đổ từ trên cao xuống hoang dã và huyền bí

Đường đi đến Thác Bảo Đại

Từ chợ Đà Lạt bạn theo đường Khe Sanh, xuống đèo Mimosa, hướng Đức Trọng. Từ Đức Trọng bạn đi khoảng 15km, đến ngã 3 Tà Hine, rẽ qua tuyến đường thủy điện Đại Ninh đi về hướng Phan Thiết khoảng 29 km. Tiếp tục rẽ trái 3km bạn sẽ đến với thác Bảo Đại.

Xem thêm: Bỏ túi ngay 50 địa điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt nhất định bạn nên đến, không thì đừng tiếc nuối.

Thác Bảo Đại – Thác Jraiblian đẹp hoang sơ

Câu chuyện về thác Bảo Đại – Thác Jraiblian

Cậu cháu tranh ăn

Chuyện kể rằng ngày xưa ở vùng ktun có hai cậu cháu, đi bắt cá với nhau từ sáng tới chiều mà không được gì, cũng không có gì ăn, người đói lả. Đến chiều cả 2 nhìn thấy trong hốc đá có một quả trứng rất lớn. Người cậu là Zuwar muốn lấy quả trứng nhưng người cháu là Stank không cho. Sau một hồi giằng co thì họ cũng quyết định lấy quả trứng và luộc lên.

khu du lịch thác bảo đại
Thác Bảo Đại hùng vỹ

Người cậu dành ăn trước nhưng người cháu không cho vì sợ cậu chết. Lát sau thì người cháu ăn trước, khi ăn xong người bỗng ngứa ngáy khó chịu. Stak nhờ cậu gãi nhưng càng gãi thì càng ngứa, cậu bé liền nhảy xuống nước. Người lúc đó đã to như con trâu. Sáng hôm sau người cậu đành để Stak ở lại và chạy về làng báo cho cha mẹ, cùng dân làng. Mọi người đến suối, lúc này thì đã thấy Stak to lớn hơn, hai tay mọc vảy như cá sâu, còn có thêm một cái đuôi. Lúc này Stak mới nói với ba mẹ là cậu bị biến thành cá sấu rồi, không còn muốn sống làm gì, nên trước khi chết xin ba mẹ cho ăn đủ trâu bò, gà vịt, mỗi thứ 7 con.

thác bảo đại hồ tuyền lâm
Nước ở đây chảy khá mạnh

Cái kết đau lòng

Tuy nhiên, ăn xong thì Stak không chết mà còn to lớn như cái nhà dài. Lúc này họ hàng của cậu bàn bạc nhau có nên để cậu sống tiếp hay không. Sau khi quyết định họ hàng cậu đã lấy một mâm đồng nung nóng, nói với Stak là miếng thịt, khi Stak ăn vô thì nằm vật ra chết. Xác nằm chắn ngang giữa suối. Lưỡi nó thè ra, nước tràn qua lưỡi tạo nên âm thanh hay hơn cả tiếng đàn. Hay tới nỗi trứng gà ở trong ổ cũng lăn tới suối mà nghe. Muôn loài, muôn thú trong vùng đều bị mê hoặc bởi âm thanh kì lạ đó. Bỏ cả công ăn việc làm tới nghe.

thác bảo đại đà lạt
Thác Bảo Đại có ngọn thác đẹp và hùng vĩ

Địa điểm du ngoạn ưa thích của vua Bảo Đại

Jraiblian là cái tên mà người đồng bào Churu vẫn hay gọi ngọn thác hùng vĩ này. Nhưng về sau thác còn có tên gọi là thác Bảo Đại. Vì trong những năm tháng làm vua. Vua Bảo Đại thường đi săn qua vùng này. Thác Jraiblian là nơi mà vua Bảo Đại chọn dừng chân, nghỉ ngơi sau mỗi chuyến đi săn.

khu du lịch thác bảo đại hồ tuyền lâm
Cảnh quan tại Thác Bảo Đại

Nơi cắm trại – teambuilding lý tưởng của Đà Lạt

Thác Bảo Đại là một điểm du lịch còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều. Vậy nên với những bạn yêu khám phá, mạo hiểm thì đây là một điểm hấp dẫn để cắm trại. Nét hoang sơ của ngọn thác này tựa thác Voi. Những vách đá dựng đứng, đường ngoằn ngoèo.

khu du lịch thác bảo đại
Thác Bảo Đại là một điểm du lịch còn hoang sơ, chưa được khai thác du lịch nhiều
lịch sử thác bảo đại
Du khách chụp hình tại thác Bảo Đại

Kinh nghiệm tham quan thác Bảo Đại

  • Để đến được thác Bảo Đại bạn phải đi qua đường quốc lộ 20, một con đường nhiều xe tải, xe khách, nên lúc chạy xe phải là người có tay lái cứng để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.
  • Đi giày dép tiện lợi, vi đường thác trơn trượt, nên bạn cần phải cẩn thận khi đi bộ xuống.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ý tế, để sử dụng khi cần thiết.
  • Tuyệt đối không được tắm thác, giữ vệ sinh, không xả rác trong khuôn viên thác.

    kdl thác bảo đại
    Thác Bảo Đại hoang sơ

Tour teambuilding Đà Lạt