Thành phố Đà Lạt
Thành phố Đà Lạt điểm đến cho khách du lịch

Thành phố Đà Lạt ở đâu? Điều gì đã thu hút du khách đến với Đà Lạt


Đà Lạt được mạnh danh là “thiên đường du lịch”, một địa danh quen thuộc với người dân Việt Nam và khách quốc tế. Chắc bạn cũng đã từng nghe nhiều người nhắc về địa danh này rồi phải không nào. Giờ đây bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Thành phố Đà Lạt, để có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch sắp đến. Vậy thì trong bài viết này, AGO Tourist sẽ giới thiệu chi tiết về thành phố Đà Lạt Lâm Đồng và lý giải những điều thu hút khách du lịch đến nơi này nhé!

Giới thiệu về thành phố Đà Lạt

Khi đến du lịch một địa phương nào đó thì bạn cần chuẩn bị gì?

Chắc chắn điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đấy chính là những thông tin về địa phương ấy.

Để bạn hiểu hơn và có cái nhìn tổng thể về thành phố Đà Lạt. Dưới đây AGO Tourist sẽ giới thiệu chi tiết về nơi này, bạn hãy tham khảo.

Đà Lạt thành phố trực thuộc tỉnh nào?

Đà Lạt là thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây là trung tâm hành chính của tỉnh, nơi các cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh đóng trụ sở.

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam. Tại Lâm Đồng có hai thành phố trực thuộc tỉnh, đấy là thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc.

Thành phố Đà Lạt
Khung cảnh thành phố Đà Lạt

Trước khi được người Pháp phát hiện và khai phá, thì nơi đây là địa bàn cư trú của người Lạch, Chill và  Srê thuộc dân tộc Cơ Ho.

Nguồn gốc của tên gọi của thành phố Đà Lạt

Nguồn gốc tên gọi của địa danh Đà Lạt là mang tên của một dòng suối nhỏ có tên Đạ Lạch. Đây là tên một dòng suối nhỏ của tộc người Lạch (Lat).

Đạ Lạch là tên gọi cũ của một đoạn suối Cam Ly ngày nay. Suối Cam Ly có khởi nguồn từ huyện Lạc Dương chảy qua khu vực thành phố theo hướng Bắc – Nam. Trong đó đoạn từ hồ Than Thở đến thác Cam Ly ngày nay, được gọi là Đạ Lạch.

Theo ngôn ngữ của người Thượng thì tên gọi Đà Lạt có nghĩa là “nước của người Lát ” hay “suối của người Lát”.

Tên gọi của thành phố Đà Lạt
Nguồn gốc tên gọi của thành phố Đà Lạt

Những người đầu tiên có công xây dựng thành phố đã sáng tạo từ “DALAT” theo một câu ngôn ngữ bằng tiếng La Tinh là ” Dat Aliis Laetitiam Aliis Temperiem“. Câu này có nghĩa là “Cho người này nguồn vui, cho kẻ khác sức khỏe“.

Vì người Pháp muốn xây dựng nơi đây thành địa điểm vui chơi và nghỉ dưỡng. Một địa điểm tuyệt vời như quê nhà cho binh lính và quan chức, trong thời gian Pháp thuộc.

Mốc thời gian lịch sử tìm ra thành phố Đà Lạt

Từ xa xưa nơi đây là địa bàn sinh sống của người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho.

Vùng đất Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng được ghi nhận từ năm 1893, thời điểm bác sĩ Alexandre Yersin phát hiện ra cao nguyên Lâm Viên.

Đúng vào lúc 15:30 ngày 21/06/1893, bác sĩ Yersin đặt chân lên khu vực núi LangBiang ngày nay. Nhờ vào sự phát hiện này đã đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự hình thành một địa danh du lịch nổi tiếng như ngày hôm nay.

Hình ảnh tượng đài bác sĩ Alexandre Yersin, người đầu tiên tìm ra thành phố

Đặc điểm vị trí địa lý của thành phố Đà Lạt

Vị trí địa lý của thành phố Đà Lạt

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên (hay còn gọi cao nguyên Lang Biang, cao nguyên Lang Bian, cao nguyên Lạng Bương, cao nguyên Đà Lạt, bình sơn Đà Lạt).

Đà Lạt Lâm Đồng
Khung cảnh thành phố Đà Lạt Lâm Đồng trên cao nguyên Lâm Viên

Lâm Viên là một cao nguyên thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Nơi đây có độ cao trung bình khoảng 1500m so với mực nước biển.

Vị trí địa lý Đà Lạt
Bản đồ vị trí địa lý của thành phố Đà Lạt

Thành phố Dalat tiếp giáp với các huyện của tỉnh Lâm Đồng như:

 • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Lạc Dương.
 • Phía Nam tiếp giáp với huyện Đức Trọng.
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Lâm Hà.
 • Phía Đông và  Đông Nam tiếp giáp với huyện Đơn Dương.

Thành phố Đà Lạt cách các tỉnh như sau:

 • Cách thủ đô Hà Nội: 1.414 km.
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh: 300 km.
 • Cách thành phố Vinh (Nghệ An): 1.112 km.
 • Cách thành phố Đà Nẵng: 657 km.
 • Cách thành phố Nha Trang (Khánh Hòa): 134 km.
 • Cách thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu): 283 km.
 • Cách thành phố Biên Hòa (Đồng Nai): 267 km.
 • Cách thành phố Cần Thơ: 492 km.

Đặc điểm địa hình của thành phố

Thành phố Đà Lạt là một đô thị miền núi, nên địa hình nơi đây chủ yếu là đồi núi và bình nguyên trên núi. Độ cao trung bình của thành phố là 1500m so với mực nước biển.

Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng
Địa hình chủ yếu của nơi đây là khung cảnh đồi núi và những triền đồi

Nơi đây có địa hình như một lòng chảo hình bầu dục. Xung quanh trung tâm thành phố được bao bọc bởi các dãy núi cao khoảng 1700m. Tạo thành một vành đai chắn gió cho khu vực trung tâm thành phố.

Khung cảnh đồi núi trập trùng của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Nhờ vào những đặc điểm địa hình này mà nơi đây có khí hậu mát mẻ và tương đối ổn định quanh năm.

Nhiều bạn hay hỏi Đà Lạt có biển không, thì mình xinh đính chính là nơi đây không có biển nhé.

Đặc điểm khí hậu ở thành phố Đà Lạt

Với địa hình đồi núi và có độ cao lớn so với mực nước biển nên thành phố Đà Lạt có khí hậu miền núi ôn hòa, dịu mát quanh năm. Nhiệt độ trung bình các tháng trong năm vào khoảng 20 – 21 độ. Nhiệt độ những ngày nóng nhất cũng không quá 30 độ. Những ngày lạnh nhất cũng không thấp hơn 15 độ.

Đặc điểm khí hậu có hai mùa rõ rệt, là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 11. Còn mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 11 đến cuối tháng 3 năm sau.

Với đặc điểm khí hậu này thì thời gian du lịch Đà Lạt thích hợp là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Thời gian này thành phố ít mưa và quang cảnh cũng đẹp hơn nhiều.

Note: Cho dù đi du lịch Đà Lạt mùa nào trong năm thì bạn nhớ chuẩn bị thêm đồ ấm nhé.

Tham khảo: Kinh nghiệm đi Đà Lạt mùa nào, đi tháng mấy đẹp nhất.

Đặc điểm giao thông đi lại ở thành phố Đà Lạt

Nằm ở khu vực cao nguyên, nên các cung đường ở thành phố Đà Lạt thường có nhiều con dốc uốn lượn. Đặc biệt các ngã ba, ngã tư thường không có đèn giao thông. Nên khi tham gia giao thông bạn cần chú ý quan sát các phương tiện trên đường.

Thành phố có rất nhiều con dốc nguy hiểm đặc biệt là vào mùa mưa

Từ các tỉnh, để đến với thành phố thì có hai loại hình giao thông chính là đường bộ và đường hàng không. Trước đây có tuyến đường sắt nối Phan Rang – Đà Lạt, nhưng giờ tuyến đường này không còn hoạt động.

Khung cảnh đường phố Đà Lạt

Hiện nay tuyến đường bộ quan trọng nhất nối Đà Lạt Lâm Đồng với các tỉnh thành phố khác là quốc lộ 20. Tuyến đường này nối liền thành phố với Bảo Lộc, Di Linh, Ma Đa Gui tới tỉnh Đồng Nai. Từ đó, tuyến đường này hướng về thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra quốc lộ 20 nối với quốc lộ 27 tại D’Ran, hướng đi thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) và các tỉnh Nam Trung Bộ. Quốc lộ 20 nối với quốc lộ 28 tại Di Linh, nối liền Đà Lạt – Phan Thiết (Bình Thuận).

Nếu từ Nha Trang thì bạn có thể di chuyển theo tuyến đường quốc lộ 27C để lên Đà Lạt.

Để đến với thành phố bạn có thể chọn đường hàng không. Giao thông hàng không Đà Lạt được thực hiện qua sân bay Liên Khương. Sân bay Liên Khương nằm cách trung tâm thành phố khoảng 28 km.

Sân bay Liên Khương điểm đón quý khách đến với thành phố

Đặc điểm dân cư sinh sống ở thành phố Đà Lạt

Sở hữu điều kiện thiên nhiên và khí hậu thuận lợi nên dân cư nhiều nơi đến Đà Lạt định cư, du lịch và nghỉ dưỡng. Từ đó đặc điểm dân cư có nguồn gốc đa dạng, như: Người Kinh, người Cơ Ho, người Hoa, người Pháp, một phần các dân tộc thiểu số.

Đà Lạt là nơi giao thoa văn hóa của nhiều cộng đồng dân cư

Nhờ vào sự đa dạng của các cộng đồng dân cư nên văn hóa ẩm thực nơi đây cũng rất đa dạng. Hầu như đi trên các cung đường hay con hẻm nhỏ ở thành phố, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán ăn đa dạng.

Sự đa dạng của các nhóm dân cư, nên hầu hết các tôn giáo lớn như đạo Phật, Công Giáo, đạo Cao Đài, đạo Tin Lành,… điều có mặt ở Đà Lạt. Vì thế, có thể thấy văn hóa trong đời sống ở nơi đây cũng rất đa dạng.

Những điều nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt

Đà Lạt thành phố nổi tiếng với nhiều loại nông sản sạch

Với điều kiện khí hậu và thổ những thuận lợi, Đà Lạt trở thành một vùng đất nổi tiếng với rất nhiều loại nông sản sạch. Nhiều loại rau củ ôn đới như: Bắp cải, cải thảo, xà lách, khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan,… điều cho năng suất, chất lượng rất tốt.

Những vườn rau chất lượng cao là điểm đặc trưng của thành phố

Đi ra vùng ngoại ô của thành phố Đà Lạt, bạn có thể bắt gặp rất nhiều vườn cây ăn trái. Những loại trái cây bạn nên thưởng thức và mua về làm quà như: dâu tây, đào, mận, hồng,…

Những vườn dâu tây trĩu quả là một trong những điều để lại nhiều ấn tượng cho du khách

Ngoài những loại rau củ nổi tiếng, Đà Lạt còn biết đến với mệnh danh “Thành phố ngàn hoa”. Đúng như vậy, đi đâu ở thành phố này bạn cũng sẽ thấy hoa. Mỗi mùa trong năm sẽ có những loài hoa khác nhau để tô điểm cho thành phố.

Đà Lạt thành phố nổi tiếng với “3 không”

Đà Lạt là thành phố nổi tiếng với “3 không” nhưng không hẳn khách du lịch nào cũng biết đến. Tiêu chí “3 không” ở đây chính là: không có đèn giao thông, không có điều hòa và không có xích lô.

Trước đây, di chuyển trên những cung đường ở thành phố thì chắc chắn du khách sẽ không bắt gặp cái đèn giao thông nào cả. Nhưng kể từ tháng 7/2021 thì thành phố Đà Lạt đã có rồi nhé.

Nhưng mật độ cũng rất ít, dự kiến cả thành phố chỉ có 7 nút giao nhau sẽ có đèn giao thông.

Thứ hai là thành phố không có xích lô, bởi vì địa hình đồi núi dốc nên việc đạp xích lô là một việc rất khó khăn.

Và cái không thứ ba là không có điều hòa. Bởi vì khí hậu mát mẻ quanh năm nên phần lớn các khách sạn hay cơ sở lưu trú đều không có điều hòa.

Đà Lạt thành phố với nhiều mệnh danh

Với khí hậu ôn hòa, mát mẻ  quanh năm, di sản kiến trúc phong phú và cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Đà Lạt còn được nhắc đến với nhiều mệnh danh như : “Thành phố mộng mơ”, “Thành phố sương mù”, “Thành phố ngàn thông”, “Thành phố ngàn hoa”, ” Thành phố tình yêu”, “Thành phố Festival hoa”, “Tiểu Paris”, “Xứ hoa Anh Đào”.

Bạn thấy choáng ngợp với những mệnh danh chưa nào!

“Thành phố mộng mơ” bởi vì Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp. Đặc biệt là khung cảnh núi rừng và những căn biệt thự cổ mờ ảo trong màn sương, làm cho bao người say mê.

“Thành phố sương mù” là bởi nơi đây có địa hình đồi núi cao nên thường có sương mù vào sáng sớm hoặc chiều tối. Vào mùa mưa thì thời gian sương mù sẽ kéo dài hơn, có khi là cả ngày.

Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Khung cảnh thành phố Dalat chìm trong màn sương vào chiều tối

“Thành phố ngàn hoa” hay “Thành phố ngàn thông” là bởi vì đi đâu bạn cũng bắt gặp những vườn hoa đầy màu sắc và những cánh rừng thông ngút ngàn.

thành phố Dalat
Khung cảnh khu rừng thông xanh ngút ngàn hai bên đường đi ở thành phố Dalat

“Thành phố Festival hoa” bởi vì Đà Lạt là thành phố duy nhất có tổ chức lễ hội Festival hoa.

“Thành phố Tình Yêu” bởi thành phố là điểm đến hàng đầu cho các cặp đôi như chụp ảnh cưới, tuần trăng mật hay tổ chức tiệc cưới.

thành phố tình yêu Đà Lạt
Dalat điểm đến cho các cặp đôi lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất

“Xứ hoa anh đào” là bởi vì khoảng thời gian từ tháng 1 – 3, khi đến với Đà Lạt bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cung đường hoa Mai Anh Đào nở rộ rất đẹp.

xứ mai anh đào Đà Lạt
Khung cảnh thành phố được tô điểm bởi sắc hồng của hoa mai anh đào

Những điều thu hút du khách đến với thành phố Đà Lạt

Chắc bạn đã nắm được rất nhiều thông tin về thành phố Đà Lạt qua phần giới thiệu rồi phải không nào.

Vậy du lịch Đà Lạt có gì hấp dẫn?

Bạn hãy cùng AGO Tourist khám phá những điểm thu hút khách du lịch đến với Dalat dưới đây nhé.

Để có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi, bạn tham khảo qua bài viết kinh nghiệm du lịch Đà Lạt toàn tập từ AGO Tourist.

Có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng

Ngoài yếu tố khí hậu mát mẻ quanh năm, thì thành phố Đà Lạt còn thu hút khách du lịch với rất nhiều địa điểm tham qua, check-in tuyệt đẹp. Nếu tính sơ sơ thì hiện nay thành phố Đà Lạt có hơn 100 địa điểm du lịch. Các địa điểm cũng rất đa dạng như thắng cảnh thiên nhiên hay công trình kiến trúc.

Thành phố Đà Lạt mộng mơ
Những thắng cảnh đẹp tại thành phố mộng mơ

Những thắng cảnh ở Đà Lạt nằm rải rác từ trung tâm thành phố cho đến vùng ngoại ô. Những thắng cảnh hàng đầu như: Thung Lũng Tình Yêu, Hồ Xuân Hươnghồ Than Thở, đồi Mộng Mơ, núi LangBiang, thác Datanla,…

Với lịch sử phát triển và sự đa dạng của tôn giáo, tín ngưỡng. Đã để lại cho nơi đây rất nhiều công trình kiến trúc có giá trị như dinh thự, nhà thờ, tu viện, chùa chiền, công trình công cộng,…

Đà Lạt Lâm Đồng
Những công trình kiến trúc thu hút khách tham quan khi đến du lịch Đà Lạt Lâm Đồng

Ngày nay những công trình kiến trúc này được rất nhiều du khách đến tham quan du lịch. Những công trình tiêu biểu như: Dinh 3 Bảo Đại, thiền viện Trúc Lâm, nhà thờ Con Gà, nhà ga Đà Lạt, biệt thự Hằng Nga, quảng trường Lâm Viên,…

Tham khảo: Top 40 địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp nhất.

Thành phố với nhiều món ăn ngon

Như đã điểm qua ở phần giới thiệu, với sự đa dạng về cộng đồng dân cư nên ẩm thực Đà Lạt cũng rất đa dạng. Hầu như bạn đều có thể thưởng thức những món ngon theo dọc miền đất nước Việt Nam.

Những món ăn nổi tiếng hàng đầu như: Bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà, bánh căn, bánh mì xíu mại, nem nướng, phở thố, bún bò Huế,…

Những món ngon nên thưởng thức khi đến với thành phố Đà Lạt

Ngoài những món ăn truyền thống của Việt Nam, thì còn có rất nhiều món ăn mang hương vị ẩm thực của các nước trên thế giới.

Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực của Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái La,… Thì thành phố mộng mơ đều có những nhà hàng, quán ăn phục vụ thực khách.

Tham khảo: Top 20 món ngon Đà Lạt được thực khách yêu thích.

Thành phố với nhiều homestay tuyệt đẹp

Đà Lạt quả thật xứng đáng là một vùng đất của du lịch và nghỉ dưỡng. Địa điểm du lịch thì ti tỉ, ẩm thực thì đa dạng và có rất nhiều homestay với view tuyệt đẹp.

Thành phố nổi tiếng với những căn homestay view tuyệt đẹp

Thành phố Đà Lạt Lâm Đồng được đánh giá là “nơi có số lượng homestay nhiều và đẹp nhất của Việt Nam”. Điều đó cũng dễ hiểu thôi, vì khí hậu và khung cảnh thiên nhiên nơi đây quá đẹp.

Những căn homestay nằm trên đồi với view thung lũng, rừng thông hay đồi núi đã trở thành một thương hiệu riêng cho nơi đây.

Những căn homestay đơn sơ mộc mạc hòa cùng vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng

Ngoài homestay, thì du khách còn có thể chọn nhiều loại hình lưu trú khác như: Khách sạn, villa, resort, nhà nghỉ,… cũng rất phát triển.

Đặc biệt những khu resort ở khu vực hồ Tuyền Lâm thì khỏi chê vào đâu. Với dịch vụ đầy tiện nghi, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Có hồ nước trong vắt uốn lượn quanh rừng thông xanh.

Khu resort tuyệt đẹp ở Hồ Tuyền Lâm

Nếu bạn muốn đặt phòng homestay thì hãy xem qua Top 35 homestay Đà Lạt view đẹp nhất.

Thành phố Đà Lạt thiên đường của những loài hoa

Một yếu tố tạo nên thương hiệu du lịch cho thành phố Đà Lạt đấy chính là hoa. Đi đâu cũng thấy hoa, hoa mọc khắp mọi nơi, từ lề đường cho đến những khu vườn rộng lớn.

Đà Lạt thành phố nổi tiếng với những vườn hoa tuyệt đẹp

Nhờ vào điều kiện thiên nhiên và thổ những thuận lợi, nên các giống hoa đều phát triển tốt. Những giống hoa nổi tiếng ở đây như: Hoa mai anh đào, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hao bất tử, hoa giả quỳ, hoa atiso, hoa lan,… với trên 300 giống hoa.

Đến du lịch Đà Lạt thì không nên bỏ qua vườn hoa Cẩm Tú Cầu
Hoa Mai Anh Đào một giống hoa đặc trưng của thành phố

Để quảng bá vẻ đẹp của những loài hoa, từ năm 2005 thành phố đã tổ chức lễ hội “Festival Hoa Đà Lạt”. Festival hoa thường được tổ chức vào cuối năm hoặc dịp tết dương lịch. Cứ cất 2 năm thì thành phố sẽ tổ chức lễ hội một lần.

Tham khảo: Điểm qua 12 mùa hoa đẹp nhất ở Đà Lạt.

Điểm đến cho ai thích hương vị ngọt ngào của các loại mứt

Những loại mứt thơm ngon cũng chính là một yếu tố cuốn hút thực khách đến với thành phố Đà Lạt. Nơi đây quả thật là một thiên đường của những loại mứt, các loại siro trái cây.

Khu chợ Đà Lạt một địa điểm bán rất nhiều loại mứt

Chỉ cần ra khu chợ Đà Lạt, bạn sẽ thấy có cả một khu dành riêng cho bán mứt. Chỉ cần lướt qua, đếm sơ sơ thôi là đã có trên 50 loại khác nhau rồi.

Những loại mứt nổi tiếng như: Mứt dâu tây, mứt atiso đỏ (mứt hoa hồng), mứt hồng dẻo, mứt dâu tằm, mứt cà chua bi,…

Những loại mứt nổi tiếng ở Đà Lạt

Chính nhờ vào sự phát triển của nông nghiệp, với sự đa dạng của các loại củ và quả. Người dân đả biến những loại nông sản trở thành những loại mứt thơm ngon. Một sản phẩm mà bao du khách đều mua về làm quà cho người thân.

Note: Nếu bạn muốn mua mứt thì tham khảo bài viết Top 10 loại mứt Đà Lạt ngon nhất kèm địa chỉ uy tín.

Điểm đến cho những ai thích cắm trại săn mây

Cắm trại và săn mây là hoạt động được rất nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến với thành phố Đà Lạt. Khung cảnh với biển mây rộng lớn, sẽ làm “con tim bạn tan chảy” ngay ánh nhìn đầu tiên.

Đà Lạt một điểm đến cho những tín đồ thích săn mây

Với đặc điểm địa hình đồi núi cao, nên thành phố thường có mây và sương mù bao phủ. Mây thường xuất hiện vào thời gian sáng sớm hoặc chiều tối.

Đặc biệt vào thời gian từ tháng 8 – 12 là khoảng thời gian săn mây đẹp nhất ở Đà Lạt.

Săn mây là một trải nghiệm thú vị khi đến du lịch Dalat

Những triền đồi cao, cũng chính là địa điểm cắm trại tuyệt vời ở nơi đây. Trong tiết trời se se lạnh, mà cùng đám bạn đốt lửa trại, vui chơi thì còn gì bằng.

Sáng thức giấc được ngắm bình minh và ngắm thung lũng mây dưới chân đồi, quả là một trải nghiệm thật tuyệt.

Nơi đây có những triền đồi cao rất thích hợp cho cắm trại

Note: Nếu bạn muốn trải nghiệm cắm trại, săn mây thì tham khảo hai bài này:

Thành phố Đà Lạt nổi tiếng với những quán cafe có view siêu đẹp

Ngoài những điều thú vị trên, thành phố Đà Lạt thu hút khách du lịch bởi những quán cafe. Nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng đó là một điều rất đặc biệt ở nơi đây. Nhiều du khách hay nói đùa với nhau là “Đến Đà Lạt mà không đến những quán cafe là chưa cảm nhận được cái đặc trưng ở nơi đây“.

Đúng vậy, những quán cafe ở Đà Lạt khi xây dựng được chú trọng rất nhiều vào không gian của quán. Mỗi quán sẽ giúp du khách cảm nhận được một vẻ đẹp rất riêng của phố núi.

Đà Lạt thành phố
Thành phố với những quán cafe có view đẹp

Những không gian quán cafe tiêu biểu như: không gian để ” Check-in sống ảo”, không gian thơ mộng lãng mạn, không gian có view ngắm cảnh. Hay một số quán cafe còn có cả một vườn hoa rộng lớn để khách chụp hình.

Vì vậy khi ghé những quán cafe ở Đà Lạt không chỉ để thưởng thức những thức uống thơm ngon. Còn là nơi để bạn cảm nhận những nét đặc trưng của thành phố.

Thành phố nổi tiếng với những “thung lũng đèn”

“Thung lũng đèn” một nét đặc trưng rất riêng của thành phố Đà Lạt. Thực ra đây là tên gọi được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau về những khu nhà kính trồng hoa tại thành phố.

Thành phố nổi tiếng với những thung lũng đèn

Như đã điểm qua ở phần giới thiệu, thì ở Đà Lạt có nền nông nghiệp rất phát triển. Đặc biệt là những mô hình trồng cây, trồng hoa trong nhà kính. Đấy chính là yếu tố tạo nên những “thung lũng đèn” tuyệt đẹp cho nơi đây.

Vào mỗi tối, khi những nhà kính lên đèn thì khung cảnh thành phố càng trở nên lung linh, đặc biệt những hôm có sương mù.

Khung cảnh “Thung lũng đèn” ở Đà Lạt

Một vài địa điểm ngắm thung lũng đèn đẹp như:  tiệm cafe Panorama, cafe Túi Mơ To, Hai Ả cafe, thung lũng đèn cafe.

Những câu hỏi thường gặp về thành phố Đà Lạt

Đà Lạt thuộc tỉnh nào?

Đà Lạt là một thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam.

Đà Lạt nằm trên cao nguyên nào?

Thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên, một cao nguyên thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam.

Đà Lạt có biển không?

Thành phố Đà Lạt không có biển. Nơi đây thuộc vùng cao nguyên có độ cao trung bình 1500m so với mực nước biển.

Đà Lạt có gì đặc biệt?

Thành phố thu hút du khách với những điều đặc biệt như: Khí hậu ôn hòa quanh năm, thành phố ngàn hoa, thành phố ngàn thông, thành phố sương mù, thành phố Festival hoa, thành phố của hoa Anh Đào, có nhiều địa điểm du lịch, có nhiều món ăn ngon hay những căn homestay view đẹp.

Vậy là bạn đã điểm qua những thông tin giới thiệu về thành phố Đà Lạt Lâm Đồng. Một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam. AGO Tourist hy vọng những thông tin tên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu muốn tư vấn về du lịch Đà Lạt thì hãy liên hệ với AGO Tourist, để được hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết này ý nghĩa, thì hãy chia sẻ và để lại đánh giá bên dưới nhé!

Tour teambuilding Đà Lạt