Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – Hướng dẫn chi tiết đường đi và lưu ý khi tham quan

  Chùa Linh Ẩn một trong những ngôi chùa lâu đời tại Đà Lạt. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc, với tượng Phật lớn, nhiều công trình công phu, chi tiết, mà ngôi chùa còn mang vẻ đẹp tâm linh đối với những người con ở nơi đây. Ngôi chùa trở thành chốn thiền tâm cho những phật tử gần xa. Chùa Linh Ẩn Đà Lạt, nơi bảo tồn giá trị văn hóa tâm linh.

   

  Hướng dẫn đường đi chùa Linh Ẩn Đà Lạt

  Đường đi từ chợ Đà Lạt: Cách thành Phố Đà Lạt 27km, Bạn di chuyển theo trục đường từ Thác Cam ly – đèo Tà Nung – thị trấn Nam Ban. 

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt có gì hấp dẫn

  Cùng điểm qua những nét đặc trưng tại chùa Linh Ẩn Đà Lạt:

  Lịch sử hình thành Linh Ẩn Tự

  Chùa Linh Ẩn tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Chùa được sáng lập vào năm 1993 bởi Thượng Tọa Thích Tâm Vị. Ban đầu đây chỉ là ngôi Niệm Phật Đường nhỏ, với diện tích khoảng 4 ha. Bên trong Niệm Đường thờ Phật và để các vị sư tịnh độ, tụng kinh, sám hối…

  chùa lớn ở đà lạt
  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – Nơi bảo vệ những giá trị văn hóa tâm linh

  Đến năm 1999 lượng phật tử tại địa phương đến tu học ngày càng đông, nên chùa đã được mở rộng ra, xây sửa mới lại với tổng diện tích là 1457m. Khi hoàn thành chùa được lấy tên là Linh Ẩn Tự cho đến nay. 

  Kiến trúc đậm chất Á Đông của chùa Linh Ẩn

  Ngôi chùa mang kiến trúc cổ kính, bước vào cổng chùa ta sẽ cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh ở chốn thiền môn. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc đặc sắc, nơi đây trở thành chốn tâm linh cho phật tử gần xa. Ngoài ra địa thế của Linh Ẩn tự cũng hết sức hùng tráng, với những rừng thông bao quanh, trước mặt chùa là thác Voi hùng vỹ. 

  đà lạt có chùa gì
  Toà chính điện của chùa Linh Ẩn Đà Lạt được lợp hoàn toàn bằng ngói đỏ

  Tiếng thác Voi hòa cùng tiếng chuông chùa ngân nga tạo nên những thanh âm kỳ diệu, lúc bước chân đến cổng chùa bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên mà nơi này tạo nên. Bạn khó lòng mà quên được những điều mà ngôi chùa tạo nên.

  Tòa Chánh Điện hoành tráng

  Công trình này được khởi công năm 1999, với diện tích 1400m2. Tòa chính điện của chùa Linh Ẩn Đà Lạt được lợp hoàn toàn bằng ngói đỏ, nét ấn tượng trong kiến trúc của chùa. 

  chùa linh ẩn đà lạt
  Tượng được chế tác công phu, tinh xảo, mang lại nét đẹp đặc sắc cho cả toàn ngôi chùa

  Đi qua hết những bậc tam cấp là đến chánh điện. Trong chánh điện thờ 5 vị phật lớn: Phật Thích Ca, Phật Di Đà, Phật Dược Sư, bên phải là tượng Phật Chuẩn Đề, bên trái là tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn. Các tượng phật được bài trí đẹp mắt. Tượng được chế tác công phu, tinh xảo, mang lại nét đẹp đặc sắc cho cả toàn ngôi chùa.

  Tượng đài Quan Âm lộ thiên

  Phía sau Linh Ẩn Tự là tượng Quan Âm lộ thiên lớn, được chế tác từ năm 1994. Bậc cấp từ sân lên chánh điện có cặp Rồng chầu tinh xảo được làm bằng xi măng dài hơn 20 mét.

  chùa đà lạt
  Tượng Phật mẹ Quan Thế Âm
  Chùa Đà Lạt đẹp
  Cặp Rồng chầu tinh xảo được làm bằng xi măng dài hơn 20 mét

  Tổng thể khuôn viên chùa gồm có 4 bậc, sân trước chùa là nơi sinh hoạt cho đoàn sinh gia đình phật tử vào những ngày chủ nhật rộng khoảng 3000m2. Sân dưới gần dòng suối dành để làm bãi đậu xe và tôn tạo cảnh quang rộng khoảng 2500m2. Hai bên hông và phía sau Chánh điện là khoảng sân rộng bằng phẳng, bao bọc quanh chùa khoảng 6000m2 có trồng cây bằng lăng tím và những công viên hoa. 

  chùa linh ẩn thành phố đà lạt lâm đồng
  Tượng Quan Âm đang trong quá trình xây dựng hoàn tất

  Sau Chánh điện, lên một bậc cao nữa là một khoảng sân rộng 7000m2, trồng cây trầm gió, vườn cây ăn trái. Bên phía phải của chùa là một triền đất rộng được trồng cây cà phê.

  Pho tượng Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng

  Phía sau chùa, bên trái là tượng Phật Di Lặc lộ thiên cao 12,5m xây dựng năm 2000. Bên trong bụng Phật được chia thành 3 tầng để trưng bày và là nơi Tăng chúng hội họp.

  chùa linh ẩn ở đà lạt
  Tượng Phật Di Lặc cười phúc hậu

  Sau lưng tượng Di Lặc là ngôi nhà 15 gian, dài 45m, rộng 10m – là nơi sinh hoạt và nghỉ lại cho phật tử tham dự các khóa tu niệm Phật và Bát quan trai giới.

  Kinh nghiệm và những lưu ý khi tham quan chùa Linh Ẩn

  Kinh nghiệm Khi tham quan Linh Ẩn tự bạn nên đi vào ban ngày, vì ban ngày thì bạn có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp kiến trúc của chùa, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên của thác Voi hùng vỹ.

  chùa đẹp nhất đà lạt
  Không khí an yên tại chùa Linh ẩn

  Đường vào chùa Linh Ẩn hơi khó đi nên nếu bạn đi xe máy thì phải là tay lái cứng, vì bạn sẽ đi qua đường đèo Tà Nung, khá nguy hiểm.

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt

  Lưu ý Khi tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt bạn cần chú ý trang phục của mình. Cần mặc đồ kín đáo, phù hợp với lễ nghi của chùa.

  chùa ở đà lạt
  Tượng Phật Thích Ca như tỏa ra vầng hào quang

  Đi nhẹ nói khẽ, không cười nói quá lớn làm ảnh hưởng đến việc tu nơi chốn linh thiêng. 

  Không xả rác bừa bãi, cũng như làm ô nhiễm môi trường ở đây. 

  Review Đánh giá Linh Ẩn Tự từ cộng đồng mạng

  chùa linh ẩn
  Du khách trải nghiệm những hình ảnh đáng nhớ tại đây
  chùa linh ẩn tự
  Ngôi chùa mang kiến trúc cổ kính
  chùa đẹp đà lạt
  Du khách trải nghiệm bên tượng Phật Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng
  chùa đẹp ở đà lạt
  Khung cảnh yên bình trong chùa

  Tour tham quan du lịch chùa Linh Ẩn

  Thông tin tour

  Để tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt, bạn có thể theo tour ghép đoàn cố định giá rẻ đi các điểm nội thành Đà Lạt với giá chỉ 170.000 đồng. Bao gồm các địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt sau:

  1. Làng hoa Vạn Thành
  2. Cafe chồn Mê Linh, đồng hoa
  3. Cơ sở nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa
  4. Thác Voi – chùa Linh Ẩn
  5. Nhà ga Đà Lạt
  6. Chùa Tàu bàn xoay kỳ lạ

  Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để liên hệ thiết kế các tour trong đó có tham quan chùa Linh Ẩn.

  Liên hệ đặt tour

  • Số điện thoại: 0965 968151 – 0934 968151 (Zalo)
  • Facebook: AGO Tourist
  • Email: agotourist@gmail.com

  AGO Tourist xin chúc quý khách có một chuyến đi thật vui với những khoảnh khắc tuyệt vời tại Đà Lạt!

  Share on facebook
  Facebook
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on twitter
  Twitter
  Share on google
  Google+
  Share on telegram
  Telegram

  Trả lời

  Chú ý: Bình luận trên trang web phản ánh quan điểm của các tác giả và không nhất thiết là quan điểm của cổng thông tin internet AgoTourist. Yêu cầu kiềm chế những lời lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần thông báo giải thích.

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được ký hiệu bằng *

  Bài viết liên quan

  • linh quang tự

   Chùa Linh Quang: Ngôi chùa được xây dựng đầu tiên tại Đà Lạt

   27/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chùa Linh Quang ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Lạt. Là ngôi chùa cổ nhất ở đây, đặt nền móng  khơi nguồn đạo pháp tại Lâm Đồng.  Tóm tắtGiới thiệu chùa Linh Quang Đà LạtChùa Linh Quang Đà Lạt ở đâuHướng dẫn đường đi đến chùa Linh QuangCó gì nổi […]
  • chùa linh thắng ở di linh

   Chùa Linh Thắng – Ngôi chùa có bộ tượng ngàn năm tuổi 

   24/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chùa Linh Thắng một trong những biểu tượng của phật giáo Lâm Đồng. Ngôi chùa được xây dựng và gìn giữ cho đến ngày nay. Được rất nhiều phật tử gần xa biết đến. Hiện nay chùa Linh Thắng là trụ sở của ban đại diện Phật giáo huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng Tóm […]
  • bidoup nui ba national park

   Tham quan nóc nhà cao nguyên Lâm Viên: Vườn quốc gia Bidoup núi Bà Đà Lạt

   24/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Vườn quốc gia Bidoup núi Bà một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn ở Việt Nam. Với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Bảo tồn các sinh cảnh rừng nguyên sinh để tôn tạo và phát triển kiến trúc đô thị của thành phố Đà Lạt, phục vụ công tác […]
  • Liên Khương

   Cập nhật thông tin mới nhất về Thác Liên Khương Đà Lạt

   23/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Thác Liên Khương là một trong những thác nước đẹp ở Lâm Đồng. Tuy chưa được khai thác du lịch hiệu quả nhưng nơi đây là một điểm đến để bạn có thể trải nghiệm bản thân. Tham gia những trò chơi mạo hiểm. Thác  mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã tạo sức hút […]
  • đường lên đồi đa phú

   Săn mây tại đồi Đa Phú Đà Lạt

   22/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Với những phượt thủ hay những bạn trẻ có cá tính mạnh mẽ thì việc lên Đà Lạt, lập team săn mây thật sự là một trải nghiệm thú vị. Đà Lạt có rất nhiều địa điểm đẹp để bạn có thể chọn làm chỗ săn mây, ngắm hoàng hôn…Và một trong những chốn bồng […]
  • xã lát đà lạt

   Xã Lát

   20/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Xã Lát là của người dân tộc thiểu số K”ho tại khu vực huyện Lạc Dương. Nơi đây hiện nay vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa, truyền thống đặc trưng của người dân tộc thiểu số cao nguyên Lâm Viên. Tham quan xã Lát bạn sẽ được tiếp xúc với nghề dệt thổ […]
  • thác hang cọp đà lạt

   Thác Hang Cọp Đà Lạt

   19/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đà Lạt có rất nhiều thác nước đẹp điển hình như thác Voi, thác Cam Ly, Thác Pongour…và thác Hang Cọp nằm khá gần trung tâm thành phố. Đây là một khu du lịch để bạn có thể tận hưởng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khám phá những trò chơi mạo hiểm hay là cùng […]
  • thác cam ly

   Dạo một vòng thắng cảnh ngắm vẻ đẹp “dịu dàng” thác Cam Ly Đà Lạt

   13/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Thác Cam Ly Đà Lạt nằm gần ngay trung tâm thành phố. Không chỉ là điểm đến làm du khách bốn phương hài lòng thích thú, thác Cam Ly còn là bức tranh phong cảnh tuyệt vời đi vào thơ ca của biết bao tâm hồn lãng mạn biết bao nhiêu năm qua. Một ngọn […]
  • bobla

   Ngọn thác bị “thất sủng” tại Đà Lạt – Thác Bobla

   10/08/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Thác Bobla hay còn gọi là thác Liên Đầm, nằm ở huyện Di Linh, Lâm Đồng. Dòng thác cao hơn 50 mét như một dải lụa trắng tinh khôi đổ xuống một hồ nước sâu, tung những bọt trắng xoá. Hiện nay nơi đây đã trở thành một khu sinh thái để bạn có thể […]