Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – Hướng dẫn chi tiết đường đi và lưu ý khi tham quan

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – Hướng dẫn chi tiết đường đi và lưu ý khi tham quan
  5 (100%) 1 vote[s]

  Chùa Linh Ẩn một trong những ngôi chùa lâu đời tại Đà Lạt. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc, với tượng Phật lớn, nhiều công trình công phu, chi tiết, mà ngôi chùa còn mang vẻ đẹp tâm linh đối với những người con ở nơi đây. Ngôi chùa trở thành chốn thiền tâm cho những phật tử gần xa. Chùa Linh Ẩn Đà Lạt, nơi bảo tồn giá trị văn hóa tâm linh.

   

  Hướng dẫn đường đi chùa Linh Ẩn Đà Lạt

  Đường đi từ chợ Đà Lạt: Cách thành Phố Đà Lạt 27km, Bạn di chuyển theo trục đường từ Thác Cam ly – đèo Tà Nung – thị trấn Nam Ban. 

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt có gì hấp dẫn

  Cùng điểm qua những nét đặc trưng tại chùa Linh Ẩn Đà Lạt:

  Lịch sử hình thành Linh Ẩn Tự

  Chùa Linh Ẩn tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Chùa được sáng lập vào năm 1993 bởi Thượng Tọa Thích Tâm Vị. Ban đầu đây chỉ là ngôi Niệm Phật Đường nhỏ, với diện tích khoảng 4 ha. Bên trong Niệm Đường thờ Phật và để các vị sư tịnh độ, tụng kinh, sám hối…

  chùa lớn ở đà lạt
  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – Nơi bảo vệ những giá trị văn hóa tâm linh

  Đến năm 1999 lượng phật tử tại địa phương đến tu học ngày càng đông, nên chùa đã được mở rộng ra, xây sửa mới lại với tổng diện tích là 1457m. Khi hoàn thành chùa được lấy tên là Linh Ẩn Tự cho đến nay. 

  Kiến trúc đậm chất Á Đông của chùa Linh Ẩn

  Ngôi chùa mang kiến trúc cổ kính, bước vào cổng chùa ta sẽ cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh ở chốn thiền môn. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc đặc sắc, nơi đây trở thành chốn tâm linh cho phật tử gần xa. Ngoài ra địa thế của Linh Ẩn tự cũng hết sức hùng tráng, với những rừng thông bao quanh, trước mặt chùa là thác Voi hùng vỹ. 

  đà lạt có chùa gì
  Toà chính điện của chùa Linh Ẩn Đà Lạt được lợp hoàn toàn bằng ngói đỏ

  Tiếng thác Voi hòa cùng tiếng chuông chùa ngân nga tạo nên những thanh âm kỳ diệu, lúc bước chân đến cổng chùa bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên mà nơi này tạo nên. Bạn khó lòng mà quên được những điều mà ngôi chùa tạo nên.

  tour du lịch 1 ngày đà lạt

  Tòa Chánh Điện hoành tráng

  Công trình này được khởi công năm 1999, với diện tích 1400m2. Tòa chính điện của chùa Linh Ẩn Đà Lạt được lợp hoàn toàn bằng ngói đỏ, nét ấn tượng trong kiến trúc của chùa. 

  chùa linh ẩn đà lạt
  Tượng được chế tác công phu, tinh xảo, mang lại nét đẹp đặc sắc cho cả toàn ngôi chùa

  Đi qua hết những bậc tam cấp là đến chánh điện. Trong chánh điện thờ 5 vị phật lớn: Phật Thích Ca, Phật Di Đà, Phật Dược Sư, bên phải là tượng Phật Chuẩn Đề, bên trái là tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn. Các tượng phật được bài trí đẹp mắt. Tượng được chế tác công phu, tinh xảo, mang lại nét đẹp đặc sắc cho cả toàn ngôi chùa.

  Tượng đài Quan Âm lộ thiên

  Phía sau Linh Ẩn Tự là tượng Quan Âm lộ thiên lớn, được chế tác từ năm 1994. Bậc cấp từ sân lên chánh điện có cặp Rồng chầu tinh xảo được làm bằng xi măng dài hơn 20 mét.

  chùa đà lạt
  Tượng Phật mẹ Quan Thế Âm
  Chùa Đà Lạt đẹp
  Cặp Rồng chầu tinh xảo được làm bằng xi măng dài hơn 20 mét

  Tổng thể khuôn viên chùa gồm có 4 bậc, sân trước chùa là nơi sinh hoạt cho đoàn sinh gia đình phật tử vào những ngày chủ nhật rộng khoảng 3000m2. Sân dưới gần dòng suối dành để làm bãi đậu xe và tôn tạo cảnh quang rộng khoảng 2500m2. Hai bên hông và phía sau Chánh điện là khoảng sân rộng bằng phẳng, bao bọc quanh chùa khoảng 6000m2 có trồng cây bằng lăng tím và những công viên hoa. 

  chùa linh ẩn thành phố đà lạt lâm đồng
  Tượng Quan Âm đang trong quá trình xây dựng hoàn tất

  Sau Chánh điện, lên một bậc cao nữa là một khoảng sân rộng 7000m2, trồng cây trầm gió, vườn cây ăn trái. Bên phía phải của chùa là một triền đất rộng được trồng cây cà phê.

  Pho tượng Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng

  Phía sau chùa, bên trái là tượng Phật Di Lặc lộ thiên cao 12,5m xây dựng năm 2000. Bên trong bụng Phật được chia thành 3 tầng để trưng bày và là nơi Tăng chúng hội họp.

  chùa linh ẩn ở đà lạt
  Tượng Phật Di Lặc cười phúc hậu

  Sau lưng tượng Di Lặc là ngôi nhà 15 gian, dài 45m, rộng 10m – là nơi sinh hoạt và nghỉ lại cho phật tử tham dự các khóa tu niệm Phật và Bát quan trai giới.

  Kinh nghiệm và những lưu ý khi tham quan chùa Linh Ẩn

  Kinh nghiệm Khi tham quan Linh Ẩn tự bạn nên đi vào ban ngày, vì ban ngày thì bạn có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp kiến trúc của chùa, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên của thác Voi hùng vỹ.

  chùa đẹp nhất đà lạt
  Không khí an yên tại chùa Linh ẩn

  Đường vào chùa Linh Ẩn hơi khó đi nên nếu bạn đi xe máy thì phải là tay lái cứng, vì bạn sẽ đi qua đường đèo Tà Nung, khá nguy hiểm.

  Lưu ý Khi tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt bạn cần chú ý trang phục của mình. Cần mặc đồ kín đáo, phù hợp với lễ nghi của chùa.

  chùa ở đà lạt
  Tượng Phật Thích Ca như tỏa ra vầng hào quang

  Đi nhẹ nói khẽ, không cười nói quá lớn làm ảnh hưởng đến việc tu nơi chốn linh thiêng. 

  Không xả rác bừa bãi, cũng như làm ô nhiễm môi trường ở đây. 

  Review Đánh giá Linh Ẩn Tự từ cộng đồng mạng

  chùa linh ẩn
  Du khách trải nghiệm những hình ảnh đáng nhớ tại đây
  chùa linh ẩn tự
  Ngôi chùa mang kiến trúc cổ kính
  chùa đẹp đà lạt
  Du khách trải nghiệm bên tượng Phật Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng
  chùa đẹp ở đà lạt
  Khung cảnh yên bình trong chùa

  Tour tham quan du lịch chùa Linh Ẩn

  Thông tin tour

  Để tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt, bạn có thể theo tour ghép đoàn cố định giá rẻ đi các điểm nội thành Đà Lạt với giá chỉ 170.000 đồng. Bao gồm các địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt sau:

  1. Làng hoa Vạn Thành
  2. Cafe chồn Mê Linh, đồng hoa
  3. Cơ sở nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa
  4. Thác Voi – chùa Linh Ẩn
  5. Nhà ga Đà Lạt
  6. Chùa Tàu bàn xoay kỳ lạ

  Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để liên hệ thiết kế các tour trong đó có tham quan chùa Linh Ẩn.

  Liên hệ đặt tour

  • Số điện thoại: 0965 968151 – 0934 968151 (Zalo)
  • Facebook: AGO Tourist
  • Email: agotourist@gmail.com

  AGO Tourist xin chúc quý khách có một chuyến đi thật vui với những khoảnh khắc tuyệt vời tại Đà Lạt!

  Share on facebook
  Facebook
  Share on pinterest
  Pinterest
  Share on twitter
  Twitter
  Share on google
  Google+
  Share on telegram
  Telegram

  Trả lời

  Chú ý: Bình luận trên trang web phản ánh quan điểm của các tác giả và không nhất thiết là quan điểm của cổng thông tin internet AgoTourist. Yêu cầu kiềm chế những lời lăng mạ, chửi thề và biểu hiện thô tục. Chúng tôi có quyền xóa bất kỳ bình luận mà không cần thông báo giải thích.

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được ký hiệu bằng *

  Bài viết liên quan

  • Bí ẩn tại lăng Nguyễn Hữu Hào Đà Lạt

   23/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đánh giá bài viết này Phía tây nam của thành phố Đà Lạt có một quần thể lăng mộ được xây dựng công phu trong suốt 4 năm. Đó chính là khu lăng mộ của quận công Nguyễn Hữu Hào cha của Nam Phương Hoàng Hậu. Khu lăng mộ được hai con gái của ông […]
  • biệt điện nam phương hoàng hậu

   Cung Nam Phương Hoàng Hậu Đà Lạt – Vị hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam

   23/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đánh giá bài viết này Cung Nam Phương Hoàng Hậu nằm trong khuôn viên của Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng. Là dinh thự mà cha của Hoàng hậu tặng cho bà, tuy không quá xa hoa lộng lẫy, nhưng tòa dinh thự này có thiết kế rất ấn tượng. Ngày nay nơi đây đã và […]
  • Chuyện tình buồn tại Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt – Thực hư ở đây có ma hay không?

   22/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đánh giá bài viết này Nằm trong khu du lịch hồ Than Thở, Đồi Thông Hai Mộ đã trở thành một địa điểm mà khi đến với Đà Lạt người ta muốn ghé thăm, lắng đọng tâm hồn mình lại. Với câu chuyện tình đầy bi ai của hai con người luôn sống hết mình […]
  • Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt – Dinh thự xa hoa của ông vua cuối cùng của Việt Nam

   20/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt – Dinh thự xa hoa của ông vua cuối cùng của Việt Nam5 (100%) 1 vote[s] Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt – căn dinh thự sống mãi với lịch sử dân tộc. Trải qua những năm tháng thăng trầm của đất nước, căn Dinh thự vẫn giữ được vẻ […]
  • Chùa Linh Phong Đà Lạt

   Chùa Linh Phong Đà Lạt – Review chi tiết và hướng dẫn đường đi bởi AGO Tourist

   19/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Chùa Linh Phong Đà Lạt – Review chi tiết và hướng dẫn đường đi bởi AGO Tourist5 (100%) 2 vote[s] Chùa Linh Phong Đà Lạt ngôi chùa ni đầu tiên, lâu đời và cổ kính. Không chỉ mang vẻ đẹp tâm linh mà kiến trúc của ngôi chùa cũng làm xao xuyến tâm hồn bao […]
  • Hồ Vô Cực Đà Lạt

   Hồ Vô Cực Đà Lạt – Nơi tình yêu bắt đầu

   17/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Hồ Vô Cực Đà Lạt – Nơi tình yêu bắt đầu5 (100%) 1 vote[s] Hồ Vô Cực Đà Lạt địa điểm check in lạ mà quen. Nằm trong khu du lịch Đường Hầm Đất Sét, hồ Vô Cực đã tạo nên một cơn sốt cho khách du lịch Đà Lạt và đầu năm 2019. Với […]
  • Quán Karaoke Đà Lạt

   Top những quán Karaoke hát hay nhất Đà Lạt

   03/07/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Đánh giá bài viết này Bạn là một người đam mê ca hát, muốn quẩy banh nóc cùng bạn bè trong những quán Karaoke chất lượng hàng đầu Đà Lạt. Hôm nay AGO Tourist xin chia sẻ với các bạn Top những quán karaoke hát hay nhất Đà Lạt. Với hệ thống âm thanh cực […]
  • Trường CDSP Đà Lạt tạm ngưng không cho tham quan

   Trường CD Sư Phạm Đà Lạt tạm dừng cho du khách tham quan

   10/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Trường CD Sư Phạm Đà Lạt tạm dừng cho du khách tham quan5 (100%) 3 vote[s] Trường CD Sư Phạm Đà Lạt được đánh giá là một trong những công trình cổ nhất và độc nhất tại Đà Lạt. Trước đây, trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt mở cửa tất cả các ngày trong tuần. […]
  • Dóc Nhà Bò Đà Lạ

   Dốc Nhà Bò-con dốc trong “Tháng Năm Rực Rỡ”

   09/04/2019
   // Tác giả; //
   Bình luận: 0
   Dốc Nhà Bò-con dốc trong “Tháng Năm Rực Rỡ”5 (100%) 1 vote[s] Dốc Nhà Bò – con dốc bỗng nhiên nổi tiếng sau phim Tháng Năm Rực Rỡ. Các bạn trẻ khi đến với Đà Lạt đều muốn được check in tại đây một lần. Chụp hình theo phong cách concept vintage cổ xưa, lãng […]