Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – những lưu ý khi tham quan

  Chùa Linh Ẩn hay còn gọi là Linh Ẩn Tự, là một trong những ngôi chùa lâu đời và linh thiêng ở Đà Lạt. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, với những bức tượng phật khổng lồ.  Mà ngôi chùa còn mang vẻ đẹp tâm linh đối với những người con ở nơi đây. Ngôi chùa trở thành chốn thiền tâm cho những phật tử gần xa. Chùa Linh Ẩn Đà Lạt, nơi bảo tồn giá trị văn hóa tâm linh.

  Giới thiệu chùa Linh Ẩn Đà Lạt.

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất Đà Lạt. Là một địa điểm được nhiều du khách ghé thăm, bởi nét kiến trúc độc đáo và khung  cảnh thiên nhiên tươi đẹp bên dòng Thác Voi kỳ vĩ.

  • Thông tin Linh Ẩn Tự Đà Lạt.

  • Địa chỉ: Thị trấn Nam Ban, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng
  • Số điện thoại: 0263 3852 713
  • Giờ mở cửa: 5h30-18h00
  • Giá vé: Miễn Phí

  Lịch sử hình thành Linh Ẩn Tự

  Chùa Linh Ẩn tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Chùa được sáng lập vào năm 1993 bởi Thượng Tọa Thích Tâm Vị. Ban đầu đây chỉ là ngôi Niệm Phật Đường nhỏ, với diện tích khoảng 4 ha. Bên trong Niệm Đường thờ Phật và để các vị sư tịnh độ, tụng kinh, sám hối…

  chùa lớn ở đà lạt
  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt – Nơi bảo vệ những giá trị văn hóa tâm linh

  Đến năm 1999 lượng phật tử tại địa phương đến tu học ngày càng đông, nên chùa đã được mở rộng ra, xây sửa mới lại với tổng diện tích là 1457m. Khi hoàn thành chùa được lấy tên là Linh Ẩn Tự cho đến nay.

  Hướng dẫn đường đi chùa Linh Ẩn Đà Lạt

  Để thuận tiện trọng việc đến tham quan chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt, dưới đây AGO sẽ hướng dẩn chi tiết đường đi. Bạn có thể tham khảo đường đi cho chuyến tham quan, để tránh lạc đường và những sự cố ngoài ý muốn.

  Địa chỉ chùa Linh Ẩn Đà Lạt.

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nằm ngoại ô thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Ẩn có địa chỉ tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Cách thành Phố Đà Lạt 27km, Bạn di chuyển theo trục đường từ Thác Cam ly – đèo Tà Nung – thị trấn Nam Ban. 

  Chùa Linh Ẩn có địa chỉ cách khá xa trung tâm thành phố, nên có nhiều khó khăn trong việc đi lại. Bên dưới là bản đồ hướng dẩn chi tiết đường đi đến chùa dành cho bạn.

  Hướng dẩn đường đi chùa Linh Ẩn Đà Lạt.

  Từ trung tâm thành phố để đến được chùa Linh Ẩn Tự bạn có thể đi theo hai hướng đó là: hướng theo thác Cam Ly và theo hướng đèo Prenn. Nhưng theo tôi bạn nên đi theo hướng thác Cam Ly, vì khoảng cách gần và đường đi thuận tiện hợn.

  Hành trình này bạn phải vượt qua nhiều đoạn dốc khúc khuỷu, nếu bạn tự đi thì cần tập trung và kiểm soát tốc độ. Hai bên đường bạn sẽ bắt gặp những rừng thông khá là đẹp, bạn có thể dừng lại chụp hình hoặc nghỉ ngơi.

  Chùa Linh Ẩn Đà Lạt có gì hấp dẫn

  Chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt được xây dựng trên một ngọn đồi cao nên không gian khá thoáng và có tầm nhìn rộng. Là ngôi chùa được xây dựng từ lâu đời, thể hiện được nét độc đáo, uy nghiêm giữa núi rừng đại ngàn. Ngôi chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt có gì hấp dẩn, bạn hãy cùng AGO khám phá bên dưới nhé.

  Kiến trúc đậm chất Á Đông của chùa Linh Ẩn

  Ngôi chùa mang kiến trúc cổ kính, bước vào cổng chùa ta sẽ cảm nhận được sự bình yên, thanh tịnh ở chốn thiền môn. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc đặc sắc, nơi đây trở thành chốn tâm linh cho phật tử gần xa. Ngoài ra địa thế của chùa Linh Ẩn tự cũng hết sức hùng tráng, với những rừng thông bao quanh, trước mặt chùa là thác Voi hùng vỹ. 

  đà lạt có chùa gì
  Toà chính điện của chùa Linh Ẩn Đà Lạt được lợp hoàn toàn bằng ngói đỏ

  Tiếng thác Voi hòa cùng tiếng chuông chùa ngân nga tạo nên những thanh âm kỳ diệu, lúc bước chân đến cổng chùa bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên mà nơi này tạo nên. Bạn khó lòng mà quên được những điều mà ngôi chùa tạo nên.

  Tòa Chánh Điện hoành tráng

  Công trình này được khởi công năm 1999, với diện tích 1400m2. Tòa chính điện của chùa Linh Ẩn Đà Lạt được lợp hoàn toàn bằng ngói đỏ, nét ấn tượng trong kiến trúc của chùa. Bậc cấp từ sân lên chánh điện có cặp Rồng chầu tinh xảo được làm bằng xi măng dài hơn 20 mét.

  chùa linh ẩn đà lạt
  Tượng được chế tác công phu, tinh xảo, mang lại nét đẹp đặc sắc cho cả toàn ngôi chùa

  Đi qua hết những bậc tam cấp là đến chánh điện. Trong chánh điện thờ 5 vị phật lớn: Phật Thích Ca, Phật Di Đà, Phật Dược Sư, bên phải là tượng Phật Chuẩn Đề, bên trái là tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn. Các tượng phật được bài trí đẹp mắt. Tượng được chế tác công phu, tinh xảo, mang lại nét đẹp đặc sắc cho cả toàn ngôi chùa.

  Tượng đài Quan Âm lộ thiên

  Phía sau Linh Ẩn Tự là tượng Quan Âm lộ thiên, là một công trình vừa mới hoàn thành vào tháng 6/2019. Tượng được thiết kế tọa lạc trên một tòa sen, có hướng nhìn ra cổng chính. Là một trong những công trình mang ý nghĩa  tâm linh, là một địa điểm thu hút khách tham quan.

  hình ảnh tượng phật quan âm lớn nhất đà lạt ở chùa linh ân
  Tượng phật quan âm chùa Linh Ẩn Đà Lạt

  Tổng thể khuôn viên chùa gồm có 4 bậc, sân trước chùa là nơi sinh hoạt cho đoàn sinh gia đình phật tử vào những ngày chủ nhật rộng khoảng 3000m2. Sân dưới gần dòng suối dành để làm bãi đậu xe và tôn tạo cảnh quang rộng khoảng 2500m2. Hai bên hông và phía sau Chánh điện là khoảng sân rộng bằng phẳng, bao bọc quanh chùa khoảng 6000m2 có trồng cây bằng lăng tím và những công viên hoa. 

  Chùa Đà Lạt đẹp
  Cặp Rồng chầu tinh xảo được làm bằng xi măng dài hơn 20 mét

  Sau Chánh điện, lên một bậc cao nữa là một khoảng sân rộng 7000m2, trồng cây trầm gió, vườn cây ăn trái. Bên phía phải của chùa là một triền đất rộng được trồng cây cà phê.

  Pho tượng Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng

  Phía sau chùa, bên trái là tượng Phật Di Lặc lộ thiên cao 12,5m xây dựng năm 2000. Bên trong bụng Phật được chia thành 3 tầng để trưng bày và là nơi Tăng chúng hội họp.

  chùa linh ẩn ở đà lạt
  Tượng Phật Di Lặc cười phúc hậu

  Sau lưng tượng Di Lặc là ngôi nhà 15 gian, dài 45m, rộng 10m – là nơi sinh hoạt và nghỉ lại cho phật tử tham dự các khóa tu niệm Phật và Bát quan trai giới.

  Những kinh nghiệm khi tham quan chùa Linh Ẩn

  Kinh nghiệm Khi tham quan Linh Ẩn tự bạn nên đi vào ban ngày, vì ban ngày thì bạn có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp kiến trúc của chùa, cũng như vẻ đẹp thiên nhiên của thác Voi hùng vỹ.

  chùa đẹp nhất đà lạt
  Không khí an yên tại chùa Linh ẩn

  Đường vào chùa Linh Ẩn hơi khó đi nên nếu bạn đi xe máy thì phải là tay lái cứng, vì bạn sẽ đi qua đường đèo Tà Nung, khá nguy hiểm.

  Lưu ý khi tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt.

  Lưu ý Khi tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt bạn cần chú ý trang phục của mình. Cần mặc đồ kín đáo, phù hợp với lễ nghi của chùa.

  chùa ở đà lạt
  Tượng Phật Thích Ca như tỏa ra vầng hào quang

  Đi nhẹ nói khẽ, không cười nói quá lớn làm ảnh hưởng đến việc tu nơi chốn linh thiêng. 

  Không xả rác bừa bãi, cũng như làm ô nhiễm môi trường ở đây. 

  Review Đánh giá Linh Ẩn Tự từ cộng đồng mạng

  Dưới đây là một số đánh giá khách quan về chùa Linh Ẩn, bạn có thể tham khảo thêm nhiều  đánh giá trên Google Search.

  Một số đánh giá về chùa linh ẩn đà lạt trên google search
  Đánh giá chùa linh ẩn trên google search

  Một số hình ảnh chùa Linh Ẩn Đà Lạt.

  chùa linh ẩn
  Du khách trải nghiệm những hình ảnh đáng nhớ tại đây
  chùa linh ẩn tự
  Ngôi chùa mang kiến trúc cổ kính
  chùa đẹp đà lạt
  Du khách trải nghiệm bên tượng Phật Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng
  chùa đẹp ở đà lạt
  Khung cảnh yên bình trong chùa
  khung cảnh hoàng hôn ở chùa linh ân đà lạt
  Hoàng hôn ở chùa linh ẩn đà lạt

  Tour tham quan du lịch chùa Linh Ẩn

  Thông tin tour

  Để tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt, bạn có thể theo tour ghép đoàn cố định giá rẻ đi các điểm nội thành Đà Lạt với giá chỉ 170.000 đồng. Bao gồm các địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt sau:

  1. Làng hoa Vạn Thành
  2. Cafe chồn Mê Linh, đồng hoa
  3. Cơ sở nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa
  4. Thác Voi – chùa Linh Ẩn
  5. Nhà ga Đà Lạt
  6. Chùa Tàu bàn xoay kỳ lạ

  Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để liên hệ thiết kế các tour trong đó có tham quan chùa Linh Ẩn.

  Liên hệ đặt tour

  • Số điện thoại: 0965 968151 – 0934 968151 (Zalo)
  • Facebook: AGO Tourist
  • Email: agotourist@gmail.com

  Bên dưới là một số điểm điểm tham quan gần chùa Linh Ẩn Đà Lạt, bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình. AGO Tourist xin chúc quý khách có một chuyến đi thật vui với những khoảnh khắc tuyệt vời tại Đà Lạt. AGO Tourist luôn là người bạn đồng hành cùng bạn!!.