Chuyện tình buồn tại Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt – Thực hư ở đây có ma hay không?

  Nằm trong khu du lịch hồ Than Thở, Đồi Thông Hai Mộ đã trở thành một địa điểm mà khi đến với Đà Lạt người ta muốn ghé thăm, lắng đọng tâm hồn mình lại. Với câu chuyện tình đầy bi ai của hai con người luôn sống hết mình vì tình yêu. Đồi Thông Hai Mộ chuyện tình son sắt của hai con người đã sống trọn với tình yêu. 

  Đồi Thông Hai Mộ – Chuyện tình đầy bi ai cách đây 60 năm

  • Dinh 2 Bảo Đại Đà Lạt ở đâu

  • Địa chỉ: đường Hồ Xuân Hương, Phường 9, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
  • Điện thoại: 02633 823 800
  • Giờ mở cửa: 7h30-17h00
  • Giá vé: 20.000 đ/người lớn. 10.000 đ/trẻ em.

  Hướng dẫn đường đi Đồi Thông Hai Mộ ở Đà Lạt

  Xuất phát từ trung tâm thành phố ngay tại quảng trường Lâm Viên bạn đi lên đường Quang Trung, qua tiếp đường Phan Châu Trinh, đến đường Hồ Xuân Hương, cuối đường bạn nhìn bên tay phải là khu du lịch hồ Than Thở-Đồi Thông Hai Mộ.

  Lên Đồi Thông Hai Mộ nghe chuyện tình bi thương của đôi trai gái bên hồ Than Thở

  Sự tích Đồi Thông Hai Mộ ở Đà Lạt

  Đồi thông hai mộ là một câu chuyện tình xót xa và có thật. Đó là câu chuyện của cô gái Lê Thị Thảo và chàng Trai Vũ Minh Tâm. Minh chứng cho câu chuyện tình đó chính là hai ngôi mộ nằm trên đồi thông 60 năm qua.

  đồi thông hai mộ
  Nằm cạnh nhau giữa rừng thông

  Cuộc gặp gỡ định mệnh của đôi trai gái

  Chuyện kể rằng người con trai tên Tâm, con của đại điền chủ Gò Công, vì là con một nên cha mẹ bắt lấy vợ sớm để có con nối dõi. Anh vì một phần chưa muốn lập gia

  đình, phần khác vì không muốn cha mẹ buồn nên đã lén đầu quân vào trường Võ Bị

  Đà Lạt. Thời gian học ở đây anh quen một người con gái gia đình công chức, cô gái tên là Thảo. Hai người yêu nhau tâm đầu ý hợp, thề non hẹn biển.

  Số phận nghiệt ngã của chú bộ đội và cô giáo viên

  Ra trường Tâm về nhà xin cha mẹ cho cưới Thảo nhưng gặp phải sự phản đối quyết liệt. Cha mẹ bắt anh phải cưới người con gái mà anh không hề yêu mến. Vì lẽ đó Tâm đã xin chuyển đến một vùng tuyến đầu lửa đạn.

  đồi thông hai mộ đà lạt địa chỉ
  Nơi đây chứa đựng câu chuyện tình ai oán của đôi trai gái bạc mệnh

  Khi Tâm rời trường Võ Bị ra chiến trường, Thảo đã vô cùng đau khổ khi biết gia đình Tâm, không chấp nhận chuyện của hai người. Và còn thêm nỗi lo cho người yêu ở chiến trường. Có biết bao người đến mối mai dạm hỏi nhưng cô đều từ chối. Niềm vui lẽ sống của cô lúc này chỉ là những bức thư được gửi về từ chiến trường.

  Cho đến một ngày Thảo nhận được tin báo tử từ chiến trường gửi đến. Thảo vô cùng đau khổ nàng tìm đến khu đồi thông bên bờ hồ Sương Mai (nay là hồ Than Thở) nơi hai người xưa kia từng hẹn thề.

  truyền thuyết về đồi thông hai mộ ở đà lạt
  Phần mộ của Lê Thị Thảo

  Quá xót xa nàng đã tự tử, trên tay vẫn giữ chặt bức thư tình gửi người yêu. Khi chết côxin gia đình chôn ở trên đồi thông đó. Nhưng trớ trêu thay Tâm chưa chết, người ta đã nhầm khi báo tử. Khi trở về Tâm hay tin Thảo đã chết, quá đau buồn và xót xa cho người yêu anh đã quyết định chết theo cô.

  chuyện đồi thông hai mộ ở đà lạt
  Phần mộ của Vũ Minh Tâm

  Để giữ trọn lời hẹn thề với người con gái anh yêu. Trước khi chết anh để lại bức thư xin được, chôn cạnh mộ cô để hai người được mãi gần nhau.Gia đình và bạn bè đã chôn anh kề bên ngôi mộ của Thảo.

  Kết cục sau cuối vẫn không được ở bên nhau

  Sau năm 1975, cha mẹ Tâm đã cho bốc mộ anh đưa về quê, do hai người đã tuổi cao sức yếu, không thể thường xuyên lên thăm mộ con. Dù hài cốt Tâm đã được dời đi, nhưng cảm thương mối tình chung thủy, gia đình Thảo vẫn để ngôi mộ đôi.

  đồi thông hai mộ o dalat
  Ngôi mộ của đôi trai gái bạc mệnh

  Đồi Thông Hai Mộ hiện nay

  Hồ Than Thở cùng Đồi Thông Hai Mộ đã luôn là một điểm đến để du khách có thể lắng lòng, trải nghiệm nhẹ nhàng. Nằm giữa rừng thông xanh vi vút, tiếng thở nhẹ nhàng giữa hồ nước. Một câu chuyện tình bi ai và đầy xúc động về tình yêu. Một tình yêu thiết tha và đậm sâu, tuy cái kết buồn nhưng đó là cả một bản tình ca sâu lắng.

  sự tích đồi thông hai mộ ở đà lạt
  Đồi Thông Hai Mộ hiện nay sau khi tu sửa lại
  đồi thông hai mộ ở đâu
  Hình ảnh chụp tại Đồi Thông Hai Mộ

  Hiện nay Đồi Thông Hai Mộ cũng như hồ Than Thở là một điểm du lịch mà du khách khi đến với Đà Lạt không thể bỏ qua. Bạn có thể đến đây để tận hưởng sự trong lành của không khí, những vườn hoa khoe sắc, hay những hàng thông già cổ thụ và được nghe kể về câu chuyện tình xa xưa.

  Bí ẩn chuyện Đồi Thông Hai Mộ tại Đà Lạt có ma hay không?

  Hồ Than Thở nằm ở khu vực khá vắng vẻ nên có rất nhiều lời đồn thổi là có người chết tại đây, hay chụp hình có bóng ma. Thực chất những hình ảnh chỉ đều là hình photoshop nhằm thu hút sự hiếu kỳ của mọi người. Ở đây không hề có ma.

  Top 40 Villa giá rẻ Đà Lạt

  đồi thông hai mộ nghĩa là gì

  đồi thông hai mộ đà lạt
  Phần mộ xưa kia của 2 người
  đồi thông hai mộ nằm ở đâu
  Đồi Thông Hai Mộ là câu chuyện bi ai như phim

  Trên đây là những thông tin về Đồi Thông Hai Mộ tại Đà Lạt mà AGO Tourist tổng hợp lại. Theo dõi thêm nhiều bài viết hay hơn tại Fanpage AGO Tourist