Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt
Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt

Chuyện tình buồn tại Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt


Nằm trong khu du lịch hồ Than Thở, Đồi Thông Hai Mộ đã trở thành một địa điểm mà khi đến với Đà Lạt người ta muốn ghé thăm, lắng đọng tâm hồn mình lại. Với câu chuyện tình đầy bi ai của hai con người luôn sống hết mình vì tình yêu. Đồi Thông Hai Mộ chuyện tình son sắt của hai con người đã sống trọn với tình yêu.

Thông tin Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt

Địa chỉ

Đồi Thông Hai Mộ ở Đà Lạt có địa chỉ tại đường Hồ Xuân Hương, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Địa điểm này cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km, gần với khu du lịch hồ Than Thở.

Hướng dẫn đường đi

Xuất phát từ chợ Đà Lạt, bạn đi qua cầu Ông Đạo vào đường Trần Quốc Toản, đến đường Yersin, tiếp đến đường Nguyễn Trãi. Đi lên đường Quang Trung, qua tiếp đường Phan Châu Trinh, đến đường Hồ Xuân Hương. Cuối đường bạn nhìn bên tay phải là khu du lịch hồ Than Thở – Đồi Thông Hai Mộ.

Giá vé tham quan

Hiện nay giá vé tham quan Đồi Thông Hai Mộ tại Đà Lạt là miễn phí và không thu thêm bất kỳ khoản phí nào. Vì vậy, bạn hãy chú ý cẩn thận với với những chiêu trò lừa dối của kẻ xấu.

Số điện thoại liên hệ

Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc những sự cố ngoài ý muốn, bạn có thể liên hệ với ban quản lý Đồi Thông Hai Mộ theo số điện thoại sau: 0633 823 800.

Xem thêm: Ngoài Đồi Thông Hai Mộ, bạn hãy lưu lại ngay 50 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt nhất định bạn nên đến.

Câu chuyện sự tích Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt

Đồi thông hai mộ là một câu chuyện tình xót xa và có thật. Đó là câu chuyện của cô gái Lê Thị Thảo và chàng Trai Vũ Minh Tâm. Minh chứng cho câu chuyện tình đó chính là hai ngôi mộ nằm trên đồi thông hơn 60 năm qua.

Rừng Thông Hai Mộ Đà Lạt
Hình ảnh hai ngôi mộ ở trên đồi thông

Cuộc gặp gỡ định mệnh của đôi trai gái

Câu chuyện về cuộc gặp gỡ định mệnh của người con trai tên Tâm quê ở Vĩnh Long là sinh viên trường Võ Bị Đà Lạt và cô Thảo, giáo viên trường Bùi Thị Xuân ở Đà Lạt.

Hai người tình cờ gặp nhau bên cạnh hồ thơ mộng, đã đem lòng yêu thương nhau tha thiết và đã thề non hẹn biển:

“Dù cho vật đổi sao dời

Thảo Tâm cũng nguyện trọn đời bên nhau”

Số phận nghiệt ngã của chú bộ đội và cô giáo viên

Ra trường Tâm về nhà xin cha mẹ cho cưới Thảo nhưng gặp phải sự phản đối quyết liệt. Cha mẹ bắt anh phải cưới người con gái mà anh không hề yêu mến. Vì lẽ đó Tâm đã xin chuyển đến một vùng tuyến đầu lửa đạn.

đồi thông hai mộ đà lạt địa chỉ
Nơi đây chứa đựng câu chuyện tình ai oán của đôi trai gái bạc mệnh

Thảo đã vô cùng đau khổ, khi biết gia đình Tâm không chấp nhận chuyện của hai người. Và cả thêm nỗi lo cho người yêu ở chiến trường.

Có biết bao người đến mối mai dạm hỏi nhưng cô đều từ chối. Niềm vui lẽ sống của cô lúc này chỉ là những bức thư được gửi về từ chiến trường.

Cho đến một ngày Thảo nhận được tin báo tử từ chiến trường gửi đến. Thảo vô cùng đau khổ nàng tìm đến khu đồi thông bên bờ hồ Sương Mai (nay là hồ Than Thở) nơi hai người xưa kia từng hẹn thề.

truyền thuyết về đồi thông hai mộ ở đà lạt
Phần mộ của Lê Thị Thảo

Quá xót xa nàng đã tự tử, trên tay vẫn giữ chặt bức thư tình gửi người yêu. Khi chết cô xin gia đình chôn ở trên đồi thông đó.

Nhưng trớ trêu thay Tâm chưa chết, người ta đã nhầm khi báo tử. Khi trở về Tâm hay tin Thảo đã chết, quá đau buồn và xót xa cho người yêu, anh đã quyết định chết theo cô.

chuyện đồi thông hai mộ ở đà lạt
Phần mộ của Vũ Minh Tâm

Để giữ trọn lời hẹn thề với người con gái anh yêu. Trước khi chết anh để lại bức thư xin được chôn cạnh mộ cô để hai người được mãi gần nhau. Gia đình và bạn bè đã chôn anh kề bên ngôi mộ của Thảo.

Kết cục sau cuối vẫn không được ở bên nhau

Sau năm 1975, cha mẹ Tâm đã cho bốc mộ anh đưa về quê, do hai người đã tuổi cao sức yếu, không thể thường xuyên lên thăm mộ con. Dù hài cốt Tâm đã được dời đi, nhưng cảm thương mối tình chung thủy, gia đình Thảo vẫn để ngôi mộ đôi.

Ngôi mộ đôi thể hiện một tình yêu chung thủy ở đồi thông

Cảm động trước câu chuyện nhạc sĩ Hồng Vân đã sáng tác bài hát ” Đồi thông hai mộ”. Một ca khúc có giai điệu bolero buồn da diết, dư âm của một cuộc tình không trọn vẹn.

Bí ẩn chuyện Đồi Thông Hai Mộ tại Đà Lạt có ma hay không?

Hồ Than Thở nằm ở khu vực khá vắng vẻ nên có rất nhiều lời đồn thổi là có người chết tại đây, hay chụp hình có bóng ma. Thực chất những hình ảnh chỉ đều là hình photoshop nhằm thu hút sự hiếu kỳ của mọi người. Ở đây không hề có ma.

Một không gian thật bình yên ở giữa cánh rừng thông xanh

Trên đây là những thông tin về Đồi Thông Hai Mộ tại Đà Lạt mà AGO Tourist tổng hợp lại. Theo dõi thêm nhiều bài viết hay hơn tại Fanpage AGO Tourist

Tour teambuilding Đà Lạt