bobla
thác bobla lâm đồng

Review khu du lịch thác Bobla – Ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ giữa núi rừng


Thác Bobla hay còn gọi là thác Liên Đầm, nằm ở huyện Di Linh, Lâm Đồng. Dòng thác cao hơn 50 mét như một dải lụa trắng tinh khôi đổ xuống một hồ nước sâu, tung những bọt trắng xóa. Hiện nay nơi đây đã trở thành một khu sinh thái để bạn có thể tham quan, khám phá và trải nghiệm những trò chơi thể lực.

Giới thiệu thác Bobla – Liên Đầm

Thông tin liên hệ khu du lịch thác Bobla

Khu du lịch thác Bobla Thông tin
Địa chỉ 208 QL20, Xã Liên Đầm, Huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng
Số điện thoại 0945 391 616
Thời gian mở cửa 08:00 – 17:00
Giá vé tham quan 160.000 VNĐ/người

Đường đi đến thác Bobla – Thác Liên Đầm

Khu du lịch thác Bobla nằm tại Xã Liên Đầm, Huyện Mê Linh, Tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 85km, mất tầm khoảng 2 giờ đi xe.

Từ thành phố Đà Lạt bạn đi xuống đèo Mimosa, đi hết đèo tiếp tục chạy thẳng quốc lộ 20. Đi qua huyện Đức Trọng đến huyện Di Linh. Khu du lịch sinh thái này nằm ở xã Liên Đầm, Di Linh.

Lịch sử hình thành thác Bobla

Theo lời kể của đồng bào dân tộc bản xứ thì vào thời xa xưa khi người Chàm cai trị, họ bắt người dân bản xứ phải đóng thuế bằng da thú, sừng tê giác, hươu nai… đặc biệt là ngà voi. Một lần, nhờ trí tuệ của mình, vị tù trưởng của bộ tộc nơi con thác đã tìm được một cặp ngà voi cao đến nỗi “ngựa phi qua cũng không được” để dâng vua. Vua Chàm thích quá nên đặt cho nơi này là Pố Pla và dòng thác cũng mang tên là Pố Pla. Theo tiếng Cơ Ho, Bồ có nghĩa là đầu, Bla là ngà voi. Đây chính là tên gọi của thác Bobla

thác bobla - thác liên đầm
Một góc nhìn tại thác Bobla

Xem thêm: Lưu lại ngay top 50 điểm du lịch Đà Lạt đẹp và nổi tiếng nhất mà bạn nên đến.

Thác Bobla có gì hấp dẫn?

Ngọn thác mang vẻ đẹp hoang sơ

Thác Bobla đẹp như tranh vẽ nằm giữa khu rừng nguyên sinh, còn lưu giữ hàng trăm loài cây quý hiếm. Hai bên thác là những vách đá rêu xanh, rễ cây cổ thụ buông xuống bên thác. Phía bên dưới dòng nước lững lờ trôi qua những viên đá lớn. Tất cả tạo nên một bức tranh vừa hoang sơ, vừa huyễn hoặc.

thác bobla đà lạt
Ngọn thác hùng vĩ tại Đà Lạt

Liên Đầm là do đọc trái hai chữ Liang Dam – tên một chàng trai tài giỏi đã cứu giúp dân làng Liang Jrak Mur khỏi giặc Chàm. Trong một lần quân Chàm tiến đánh buôn làng, cả làng đều sợ hãi bỏ chạy, duy chỉ có Liang Dam là không chạy. Anh bẻ một cành cây trâm bên bờ thác và cầm cành trâm hướng về phía quân thù. Lạ thay, cành trâm gãy tới đâu thì quân Chàm tự đâm chém nhau tới đó. Giặc tan rồi, Liang Dam lặng lẽ đi về phía dòng thác rồi biến mất, không đợi dân làng kéo đến tạ ơn.

thác bobla lâm đồng
Dòng thác chảy cuồn cuộn
thác đà lạt
Thác Bobla rất hùng vỹ
thác bobla lâm đồng
Dòng thác chảy cuồn cuộn

Biểu tượng của miền sơn cước Đà Lạt

Đồng bào các dân tộc bản địa sinh sống trên vùng đất này đã xem thác Bobla là biểu tượng của sự bất khuất, là sức mạnh của cư dân miền sơn cước, quê hương của chàng Liang Dăm.

thác bobla di linh
Tìm đến cảnh sắc thiên nhiên tại thác Bobla

Thác là điểm nhấn nên khu du lịch chỉ có các trò như leo thác, khám phá rừng, câu cá, thích hợp cho những người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Du khách thể đến đây bằng xe máy, bắt xe đò tuyến TP HCM – Đà Lạt với mức giá từ 100.000 – 130.000 đồng/người, hoặc tham gia tour với mức giá từ 1triệu đồng/người.

bobla
Một hình ảnh rất đẹp được lưu lại bởi du khách

Tour teambuilding Đà Lạt