Phố bích họa Đà Lạt ở đâu
Phố bích họa Đà Lạt có gì vui

Phố bích họa Đà Lạt


Nhân dịp tuần lễ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8, công chúng được chiêm ngưỡng một trong những điểm nhấn quan trọng nhất – Phố Bích Họa Đà Lạt. Cùng AGO Tourist tham quan một vòng để xem địa điểm này có gì thú vị nhé!

Giới thiệu về con đường Bích Họa Đà Lạt

Phố bích họa nằm trên con dốc Nhà Làng nổi tiếng

Ngoài những danh xưng mỹ miều như “thành phố ngàn hoa”, thành phố sương mù”; Đà Lạt còn rất nổi tiếng với những con dốc thanh xuân. Chắc hẳn, mọi người đã rất quen thuộc với dốc Nhà Bò, tuy nhiên còn một con dốc cũng nổi tiếng không kém chính là dốc Nhà Làng.

Dốc Nhà Làng gắn liền với dân cư Đà Lạt khoảng nửa thập kỷ tới đây. Chính vì thế, nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 sắp diễn ra tới đây, UBND thành phố Đà Lạt triển khai dự án “phố bích họa” với 28 bức bích họa tô điểm cho khắp con phố Đà Lạt. Dù chưa chính thức ra mắt, nhưng con đường bích họa ngay dốc Nhà Làng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây là một dự án hô biến những con phố ngày thường thành những tác phẩm nghệ thuật mang lại hơi thở của Đà Lạt xưa từ những năm đầu thế kỷ 20 đến ngày nay.

Dốc Nhà Làng Đà Lạt
Phố Bích Họa là dự án nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8

Dự án Con đường Bích Họa Đà Lạt cho Festival Hoa Đà Lạt

Con đường bích họa Đà Lạt” là công trình nghệ thuật được nhóm 15 họa sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài nước vẽ nên với phong cách nghệ thuật đại chúng. Nơi đây tái hiện lại một Đà Lạt xưa với những công trình cổ kính như: Nhà Ga Đà Lạt, trường CĐSP Đà Lạt, nhà thờ Con Gà,…

Phố bích họa Đà Lạt có gì vui
Các họa sĩ đã làm việc rất vất vả để tô điểm cho khu phố

Trên con dốc sẽ có tổng cộng 28 bức bích họa. Mỗi bức sẽ nói lên một điều gì đó gây ấn tượng về Đà Lạt. Là bác sĩ A.Yersin cùng với công lao phát hiện nơi đây, là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – người thổi hồn vào Đà Lạt, những loài hoa tô điểm cho Đà Lạt 4 mùa, cô nữ sinh trong tà áo dài trắng trường Bùi Thị Xuân…

Khu phố dưới con dốc xưa kia tĩnh mịch lặng yên, bây giờ trở nên sinh động hơn hẳn nhờ bàn tay tài hoa của các họa sĩ. Tuy chưa được chính thức khánh thành nhưng khu phố này đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chụp hình.

UBND TP Đà Lạt hi vọng rằng làng bích họa Đà Lạt sẽ là một điểm nhấn khó phai dành cho quý du khách.

Một số hình ảnh về phố bích họa Đà Lạt

Bích họa Đà Lạt Phố bích họa Đà Lạt Phố bích họa Đà Lạt ở đâu Làng Bích Họa Đà Lạt

Làng bích họa Đà Lạt có gì đẹp
Các góc phố sinh động

Festival Hoa Đà Lạt

Xem thêm những Địa điểm du lịch Đà Lạt khác